Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Leo Tòa Thị Chính SJ Phản Đối Phí Phạm

25/10/201100:00:00(Xem: 4327)

Leo Tòa Thị Chính SJ Phản Đối Phí Phạm

Cảnh sát San Jose lo sợ đương sự nhảy lầu

san_jose_-_man_on_top_city_hall_4a-large-content: Nhiều xe Truyền Hình Mỹ tới làm tin, và vị trí người đàn ông đứng (trong vòng tròn màu đỏ) trên nóc cao ốc tòa Thị Chính thành phố San Jose. Người đàn ông với Biểu ngữ treo trên tường và biểu ngữ cầm tay. Người đàn ông đang treo biểu ngữ phía tường bên hông cao ốc.(Ảnh của Ngọc Dung, VB)

San Jose, Calif. (Viet Bao) -- Một người biểu tình trong chiến dịch có tên là “Occupy San Jose” (Chiếm Đóng San Jose) đã trèo lên một bức từờng cao ba tầng lầu trong khu vực Tòa Thị Chính San Jose sáng Thứ Hai, treo một biểu ngữ bên vách và nói là sẽ ráng hết sức để ở đó càng lâu càng tốt.

Bản tin sau đây tổng hợp từ phóng viên Ngợc Dung của VB San Jose và từ các bản tin cập nhật của báo San Jose Mercury News.

san_jose_-_man_on_top_city_hall_3_-_tv_news_a-large-contentHồi 9:00am sáng Thứ Hai 24-10-2011, trong lúc đường phố vùng Downtown San Jose nhộn nhịp đầu tuần, một người đàn ông Mỹ da trắng đã leo lên tận nóc cao của một ngôi Building trong nhóm 3 Cao ốc của tòa Thị Chính San Jose để treo biểu ngữ và hô hào mọi người đứng lên chống sự tiêu xài hoang phí của thành phố San Jose.

Ngôi building nầy cao lối 70 feet từ dưới đất đến chỗ người đàn ông đứng cầm biểu ngữ. Người đàn ông đã thả một biểu ngữ lớn phủ xuống phía mặt tiền ngôi nhà cao tầng, và môt biểu ngữ khác treo ở mặt hông trái của cao ốc văn phòng thành phố San Jose. 

san_jose_-_man_on_top_city_hall_1a-large-contentBiểu ngữ lớn ghi “10 Idling Vehicles, 14 Police Officers, 4 Peaceful Protesters. Is money being spent wisely San Jose...” (10 xe hơi cho nằm ụ, 14 cảnh sát, 4 người biểu tình ôn hòa... có phải là cách tiêu tiền khôn ngoan hay không, hỡi San Jose...)

Tay của người này cũng cầm một biểu nguũ viết, “Stand Up for what you believe in” (Hãy đứng lên cho những gì các bạn tin tưởng). Và mặt kia viết chữ, “Know More” (Haỹ biết nhiều hơn nữa).

Người hiếu kỳ đã tập trung khá đông... Phía trên lề đường trước sân tòa Thị Chính, có một nhóm thanh niên nam nữ người Mỹ đã nằm, ngồi hoặc đứng có vẻ như là trong cùng nhóm của người đàn ông đang hô hào “Stand Up for What You believing in” theo hàng ch ữ ghi trên biểu ngữ anh ta cần phía trước ngực.

Khoảng 10:00am, đã có 3 xe thu hình lưu động của 3 hãng Truyền Hình NBC Bay Area, ABC News và TV khu vực đã đến dựng 3 cột thu hình và phát sóng thật cao. Cảnh Sát Chữa Cháy của San Jose cũng đã phái tới 3 xe cứu hỏa. Vẫn chưa thuyết phục được người đàn ông bước xuống khỏi nóc cao của Building thành phố.

Tin Cảnh Sát cho một tờ báo địa phương hay rằng có 4 thanh niên leo lên nóc cao ốc của thành phố San Jose vào lúc 3:00am rạng sáng Thứ Hai 24-10-2011, nhưng 3 thanh niên đã tụt xuống, để lại một thanh niên đứng biểu tình cho đến chiều, khi Việt Báo viết tin nầy vẫn chưa chịu xuống.

Có tin Cứu Hỏa đang tìm cách đưa người đàn ông nầy xuống nhưng vẫn chưa có cách gì an toàn. Có thể sẽ dùng lưới chụp.

Tuy nhiên, báo SJ Mercury viết rằng cảnh sát sẽ không trèo lên, và cũng không yêu cầu cứu hỏa đưa đương sự xuống, bởi vì lo sợ người naà có thể đe dọa và nhảy xuóáng đất.

Trung sĩ cảnh sát Jose Garcia nói, “Chúng tôi chỉ hy vọng an ta sẽ xuống và rồi chúng tôi liên lạc với anh ta.”

Báo SJ Mercury nói rằng người trèo lên nóc tòa nhà là Shaun O'Kelly, 27 tuổi, hét lớn từ tòa nhà nói rằng anh sẽ ở đó càng lâu càng tốt, và anh có mang theo mền, túi rác và thức ăn.

(Ảnh của Ngọc Dung - Việt Báo San Jose & VietPress USA; tin tổng hợp với SJ Mercury).

Ý kiến bạn đọc
26/10/201114:24:51
Khách
chiến dịch tự phát occupy này là do người dân thấy chính phủ [ mỹ ] viện trợ tiền cho nước này nước kia rồi còn
cắt nhiều dịch vụ . trường học thì đống trường này trường kia. điển hình như tại miền bắc cali oakland đang định
đống 5 trường [ ELEMENTARY SCHOOLS ] dân chúng phản đối quá xá .người việt mình có câu ca giao .học sinh là
người tổ quốc mông cho may sao . tôi sửa lại là học sinh là người sấp bị tổ quốc bỏ rơi . thật là quá buồn .
chánh quyền tiểu bang thiếu tiền .vì bị liên bang lấy tiền của dân đi làm cảnh sát [ quốc tế ] hoa kỳ nên chia bớt
nhiệm vụ cảnh sát quốc tế cho những nước đồng minh . như là [ anh ] [ pháp ] [ canada ] úc đại lợi ] [ ý đại lợi ]
[ đức ] [ tây bang nha ] làm được như thế thì sẽ đở đi gánh nặng rất nhiều .đằng này ở đâu cũng có mặt chú sam
làm như thế làm sao khg thâm thủng ngân sách được .điển hình như là viện trợ cho pakistan một năm 2 tỉ kết
cuộc pakistan khg làm như lời hứa mà còn chứa chấp [ trùm khủng bố binladen ] pakistan coi mỹ trả ra gì .
tôi mới xem tinh tức trên [ ĐÀI FOX ]nói là [ whitlock :NBA OWNERS WANT WALL STREET BAILOUT .thầy chạy mấy ông tư bảng NBA này làm ăn tiền vô như nước thì cho vào túi riêng .lúc lổ vốn thì kêu cứu chính phủ. thật là
hết nói nổi . dân mỹ từ nay chắc bị cồng lưng mắt thì thâm đen tại vì phải làm hai công việc mới xoay sở nổi .
ở hoa kỳ nhân viên chính phủ từ cấp lớn đến cấp nhỏ ít ai dám tham nhũng . vì tiền lương của họ đã cao rồi cho
nên ít ai ngu mà đi tham nhũng lở bị bắt là hết cuộc đời .nhưng tại sao chính phủ cứ bị thâm thủng ngân sách .
vì lấy tiền đi làm cảnh sát quốc tế .
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.