Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Thư Thông Báo Giảm 26,000 Cai Tù

24/10/201100:00:00(Xem: 3152)
Cali Thư Thông Báo Giảm 26,000 Cai Tù; Tòa Tối Cao buộc Cali phải giảm 33,000 tù nhân trong vòng 2 năm vì không đủ chỗ giam

SACRAMENTO, Calif. -- Bộ Cải Huấn California cảnh báo rằng 26,000 nhân viên cai tù của tiểu bang có thể sẽ mất việc làm, theo một phần trong kế hoạch giảm bớt số lượng tù nhân đông đảo và để chuyển trách nhiệm giam nhiều ngàn tù nhân hình sự sang cho các nhà tù cấp quận.
Bộ đã gửi ra 26,000 thư thông báo cảnh báo nghỉ việc trong khi Bộ Cải Huấn sửa soạn thực hiện luật mới do tiểu bang đưa ra.
Thư cảnh báo nghỉ việc đã gửi cho các cai tù và nhân viên chưa có đủ 10 năm thâm niên, theo lời Paul Verke, phát ngôn nhân Bộ Cải Huấn Tiểu Bang California.
Tuy nhiên, Bộ cũng cho biết rằng không phải tất cả 26,000 cai tù nhận thư cảnh báo đều sẽ bị sa thải, bởi vì sẽ có một số nhân viên được đưa đi nhận công việc khác ở các cơ quan thuôc Bộ Cải Huấn còn thiếu nhân sự.

Theo luật tiểu bang và theo hợp đồng của công đoàn, từ lúc gửi thư thông báo có thể cho nghỉ cho tới khi bị sa thải thực thụ ít nhất phải là 120 ngày -- nghĩa là sớm nhất sẽ là 29-2-2012, mới có đợt cho nghỉ việc đầu tiên từ trong s6á 26,000 nhân viên Bộ Cải Huấn này.
Tiểu bang hôm 1-10-2011 đã bắt đầu chuyển một số tù nhân tội không bạo động sang cho các nhà tù cấp quận, và một số tù sẽ được cho về nhà theo diện quản chế theo kế hoạch giảm chi của tiểu bang.
Bộ Cải Huấn cho biết một số nhà tù thiếu nhân viên tại Folsom, Susanville, Crescent City, Soledad và Vacaville sẽ nhận một số người trong nhóm 26,000 cai tù này.
Tiểu bang California đã cắt giảm ngân sách giáo dục và cả quỹ trợ cấp dân nghèo năm nay nhằm giảm một phần trong khoản thâm thủng 26 tỉ đôla.
California có hệ thống nhà tù lơn nhất nươc, đang giam 161,000 tủ nhân. Nhưng Tòa Tối Cao phán rằng phảỉ thả bớt vì tù quá đông và trại giam không đủ chỗ, sẽ gây ra tình hình chăm sóc sức khỏe tù không thích nghi -- và buộc Calif. giảm 33,000 tù nhân trong vòng 2 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.