Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

23/10/201100:00:00(Xem: 5238)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Trung lưu Là Giới Không Trả Thuế Nhiều Nhứt

Trái với huyền thoại tầng lớp trung lưu là thành phần đóng thuế phần lớn cho ngân sách quốc gia và làm cho xã hội ổn định.
Tài liệu khai thuế mà IRS ghi nhận được cho thấy khác. Những thành phần hưởng lương từ $75,000-$100,000 mỗi năm, là thành phần không trả thuế nhiều hơn những người lao động nghèo.
Thành phần trung lưu không trả thuế này con số càng ngày càng lớn lên. Năm 1996 có 5000; năm 2009 tăng lên triệu người .
Trái lại người có lợi tức thấp nhứt , mỗi năm chỉ được 25,000 MK không phải đóng thuế cho liên bang, năm 2009 chiếm 76% những người khai thuế. Số ấy lần lần giảm, tức trở thành thành phần phải đóng thuế nhờ cố gắng làm việc thêm.

+++++

Cuộc Chiến Mới Của Mỹ

Mỹ đang lặng lẽ tham dự một cuộc chiến mới, được kể là để ngăn chận các phong traò khủng bố toàn cầu và khu vực.
Khoảng 300 chiến binh Lực Lượng Đặc Biệt Hoa Kỳ vừa gửi tới Uganda tuần qua, để nước naỳ chống lại Thiên Triều Kháng Chiến Quân (LRA), một phong trào dân quân Ky Tô Giáo được cho là gây ra hơn 30,000 người chết, và đã hiếp dâm và bắt cóc hàng loạt tại cac1 nước trong vùng như Uganda, Cộng Hòa Trung Phi, Cộng Hòa Dân Chủ Congo và nam Sudan trong 10 năm qua.

Nhóm 300 chiến binh Mỹ sẽ cố vấn cho quân đội Uganda trong cuộc chiến trị an, dẹp loạn.
Mỹ nói rằng cần giúp Uganda dẹp loạn vì có thể một siêu liên minh khủng bố đang hình thành ơ Châu Phi, bao gồm các tổ chức Al Shabab tại Somalia, Al Qaeda tại Cộng Hòa Hồi Giáo Maghreb ở Tây Bắc Phi Châu, và nhóm Boko Haram tại Nigeria.
Dự kiến có thể Mỹ sẽ gửi thêm 300 chiến binh nữa để giúp Uganda.

+++++

Kết Thúc 1 Cuộc Chiến

WASHINGTON (AP) - Tổng Thống Barack Obama tuyên bố hôm Thuư Sáu rằng cuộc chiến lâu dài và không được ưa chuộng tại Iraq sẽ kết thúc cuối năm nay, và tất cả lính Mỹ “sẽ về nước kịp những ngaỳ lễ.” Điểm ghi nhận: trong bài diễn văn, Obama không tuyên bố thắng trận.
Như thế là trong hơn 8 năm, cuộc chiến naà đã làm Mỹ tốn kém: hơn 4,400 chiến binh tử trận, và hơn 32,000 chiến binh bị thương.
Hiện thời Hoa Kỳ đang tăng tốc rút quân khỏi Iraq, nơi còn 40,000 lính Mỹ trú đóng.
Sẽ còn ở lại Iraq là khoảng 150-200 lính Mỹ canh gác tòa đại sứ Mỹ.
Tính về tài chánh, cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan đã làm Mỹ tốn hơn 1.3 ngàn tỉ đôla.
Tuy vậy, Denis McDonough, cố vấn an ninh quốc gia tại Bạch Ốc, nói rằng Hoa Kỳ sẽ còn từ 4,000 tới 5,000 nhân viên nhà thầu giữ an ninh cho các nhà ngoại giao Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.