Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

16/10/201100:00:00(Xem: 5973)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Mua Nhà Bị xiết Nợ Để Đầu Tư: Tăng Vượt Kỷ Lục

Tin của ForeclosureRadar, số nhà bị xiết mà các nhà đầu tư mua để đầu tư đã vượt kỷ lục.
Tháng 9 ở Cali tỷ lệ 27.4%, Arizona 38.3% và Nevada 29.1%.
Mua nhà bị xiết để đầu tư vượt kỷ lục một phần là do ngân hàng Bank of America nhận xét hồi tháng 8 rằng thị trường nhà đất khắp nước Mỹ đang phục hồi.
Tháng 9 số nhà bị xiết tỷ lệ cũng giảm đi, trở lại mức mấy tháng trước, thấp hơn năm 2009. Năm 2009 là cao điểm hiện tượng nhà bị xiết trong những năm kinh tế tài chánh Mỹ suy thóai.
Riêng Cali số nhà bị xiết gần đây giảm rất nhiều, 56% so với thời cao điểm nhà bị xiết của năm 2009.

+++++

Chi Phí Tăng Ở TQ Sẽ Tạo Ra 2.3 Triệu Việc Cho Dân Mỹ

BEIJING – Chi phí lao động tăng nhanh ở Trung Quốc dự kiến sẽ làm tiền đầu tư Hoa Kỳ ở lại đất Mỹ và sẽ tạo ra 3.2 triệu việc làm mới tại Hoa Kỳ vào năm 2020, theo bản nghiên cứu của Boston Consulting Group.
Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp từ Hoa Kỳ có thể sẽ không giảm bớt trong các năm tới, theo lời David Lee, một đối tác tại Thượng Hải, rằng tiền đầu tư từ Mỹ bơm vaò khu vực snả xuất TQ có thể chuyển sang cung cấp sản phẩm cho hàng tiêu thụ trong TQ thay vì là xuât cảng như trước. Chủ yếu vì lương của dân TQ tăng, hiện trung bình mỗi năm tăng 20% lương, do vậy chi phí lao động sẽ kh6ongc òn rẻ nữa, và do vậy ưu thế chi phí tại TQ trong nhiều sản phẩm đã giảm từ 10 tới 15%.
Đó cũng là lý do tư bản Mỹ sẽ không nghĩ tới dọn xưởng sang TQ nữa.
Lu Zhongyuan, Viện Phó Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển của Hội Đồng Nhà Nước TQ, nói rằng chi phí lao động tăng sẽ làm chậm sức tăng kinh tế trong thời hạn 5 năm kể từ 2016, với sức tăng trưởng chỉ còn dưới 8%.

+++++

Cali: Lại Thiếu Tiền, Sẽ Cắt Thêm Giáo Dục, An Sinh Xã Hội

California lại thiếu tiền thu nhập trong tháng 9 với mức thu 301.6 triệu đô la ít hơn mức mà các lãnh đạo tiểu bang dự kiến khii họ chấp thuận ngân sách của năm nay, theo Kiểm Soát Viên John Chiang.

Đối với 3 tháng đầu của năm tài khóa, từ tháng 7 tới tháng 9, California đã mất 705.5 triệu đô la, hay 3.6%, thấp hơn mức mà các lãnh đạo tiểu bang dự đoán cùng thời điểm này.
Sự thiếu hụt tương đương với một phần từ tháng 7 tới tháng 9 của mức thu nhập cao nhất 4 tỉ đô la mà Thống Đốc Jerry Brown và các nhà lập pháp Dân Chủ dùng để đóng sổ ngân sách trong tháng 6.
Sự tính toán lạc quan đó nêu ra hoài nghi chưa từng có về ngân sách được ký. Brown bào chữa cho sự chắc chắn bằng cách chỉ ra tới 2.5 tỉ đô trong các cắt giảm đối với trường học và các dịch vụ xã hội sẽ xảy ra nếu số tiền đó không bao giờ cụ thể.
Nhiều nhà lãnh đạo giáo dục gia tăng quan ngại đặc biệt mà họ sẽ đối diện với những cắt giảm ngân sách vào giữa năm vì mức thu nhập chận lại nhiều dự án.

+++++

1 Giám Mục Bị Truy Tố

KANSAS CITY, Mo. — Một vị giám mục của Giáo Hội Công Giáo La Mã đã bị truy tố vì không báo các việc ngờ vực có lạm dụng trẻ em, và đó là lần đầu tiên trong lịch sử 25 năm các vụ xì căng đan sex của giaó hội mà một vị lãnh đạo một giáo phận Mỹ bị truy tố hình sự vì trách nhiệm đối với một linh mục dưới quyền.
Hồ sơ truy tố Giám Mục Robert W. Finn, và Giáo Phận Kansas City-St. Joseph thực hiện bởi một đaị bồi thẩm đoàn quận, loan baó hôm Thứ Sáu.
Giám Mục và Giáo Phận cùng bị truy tố về khinh tội liên hệ tới một linh mục bị tố giác là chụp hình khiêu dâm các bé gái mới đầu năm nay. Cả Giám Mục và Giáo Phận cùng khai là vô tội.
Trường hợp này đã gây nhiều sôi nổi ở thành phố Kansas City năm nay, khi Giám Mục Finn xác nhận rằng ngài có biết các tấm hình đó hồi tháng 12-2010 nhưng không nộp cảnh sát cho tới tháng 5-2011. Trong thời gian đó, linh mục Shawn Ratigan vẫn tiếp tục các hoạt động nhà thờ với trẻ em, và chụp hình gợi dục một bé gái khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.