Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

16/10/201100:00:00(Xem: 5465)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Mua Nhà Bị xiết Nợ Để Đầu Tư: Tăng Vượt Kỷ Lục

Tin của ForeclosureRadar, số nhà bị xiết mà các nhà đầu tư mua để đầu tư đã vượt kỷ lục.
Tháng 9 ở Cali tỷ lệ 27.4%, Arizona 38.3% và Nevada 29.1%.
Mua nhà bị xiết để đầu tư vượt kỷ lục một phần là do ngân hàng Bank of America nhận xét hồi tháng 8 rằng thị trường nhà đất khắp nước Mỹ đang phục hồi.
Tháng 9 số nhà bị xiết tỷ lệ cũng giảm đi, trở lại mức mấy tháng trước, thấp hơn năm 2009. Năm 2009 là cao điểm hiện tượng nhà bị xiết trong những năm kinh tế tài chánh Mỹ suy thóai.
Riêng Cali số nhà bị xiết gần đây giảm rất nhiều, 56% so với thời cao điểm nhà bị xiết của năm 2009.

+++++

Chi Phí Tăng Ở TQ Sẽ Tạo Ra 2.3 Triệu Việc Cho Dân Mỹ

BEIJING – Chi phí lao động tăng nhanh ở Trung Quốc dự kiến sẽ làm tiền đầu tư Hoa Kỳ ở lại đất Mỹ và sẽ tạo ra 3.2 triệu việc làm mới tại Hoa Kỳ vào năm 2020, theo bản nghiên cứu của Boston Consulting Group.
Tuy nhiên, đầu tư trực tiếp từ Hoa Kỳ có thể sẽ không giảm bớt trong các năm tới, theo lời David Lee, một đối tác tại Thượng Hải, rằng tiền đầu tư từ Mỹ bơm vaò khu vực snả xuất TQ có thể chuyển sang cung cấp sản phẩm cho hàng tiêu thụ trong TQ thay vì là xuât cảng như trước. Chủ yếu vì lương của dân TQ tăng, hiện trung bình mỗi năm tăng 20% lương, do vậy chi phí lao động sẽ kh6ongc òn rẻ nữa, và do vậy ưu thế chi phí tại TQ trong nhiều sản phẩm đã giảm từ 10 tới 15%.
Đó cũng là lý do tư bản Mỹ sẽ không nghĩ tới dọn xưởng sang TQ nữa.
Lu Zhongyuan, Viện Phó Trung Tâm Nghiên Cứu Phát Triển của Hội Đồng Nhà Nước TQ, nói rằng chi phí lao động tăng sẽ làm chậm sức tăng kinh tế trong thời hạn 5 năm kể từ 2016, với sức tăng trưởng chỉ còn dưới 8%.

+++++

Cali: Lại Thiếu Tiền, Sẽ Cắt Thêm Giáo Dục, An Sinh Xã Hội

California lại thiếu tiền thu nhập trong tháng 9 với mức thu 301.6 triệu đô la ít hơn mức mà các lãnh đạo tiểu bang dự kiến khii họ chấp thuận ngân sách của năm nay, theo Kiểm Soát Viên John Chiang.
Đối với 3 tháng đầu của năm tài khóa, từ tháng 7 tới tháng 9, California đã mất 705.5 triệu đô la, hay 3.6%, thấp hơn mức mà các lãnh đạo tiểu bang dự đoán cùng thời điểm này.
Sự thiếu hụt tương đương với một phần từ tháng 7 tới tháng 9 của mức thu nhập cao nhất 4 tỉ đô la mà Thống Đốc Jerry Brown và các nhà lập pháp Dân Chủ dùng để đóng sổ ngân sách trong tháng 6.
Sự tính toán lạc quan đó nêu ra hoài nghi chưa từng có về ngân sách được ký. Brown bào chữa cho sự chắc chắn bằng cách chỉ ra tới 2.5 tỉ đô trong các cắt giảm đối với trường học và các dịch vụ xã hội sẽ xảy ra nếu số tiền đó không bao giờ cụ thể.
Nhiều nhà lãnh đạo giáo dục gia tăng quan ngại đặc biệt mà họ sẽ đối diện với những cắt giảm ngân sách vào giữa năm vì mức thu nhập chận lại nhiều dự án.

+++++

1 Giám Mục Bị Truy Tố

KANSAS CITY, Mo. — Một vị giám mục của Giáo Hội Công Giáo La Mã đã bị truy tố vì không báo các việc ngờ vực có lạm dụng trẻ em, và đó là lần đầu tiên trong lịch sử 25 năm các vụ xì căng đan sex của giaó hội mà một vị lãnh đạo một giáo phận Mỹ bị truy tố hình sự vì trách nhiệm đối với một linh mục dưới quyền.
Hồ sơ truy tố Giám Mục Robert W. Finn, và Giáo Phận Kansas City-St. Joseph thực hiện bởi một đaị bồi thẩm đoàn quận, loan baó hôm Thứ Sáu.
Giám Mục và Giáo Phận cùng bị truy tố về khinh tội liên hệ tới một linh mục bị tố giác là chụp hình khiêu dâm các bé gái mới đầu năm nay. Cả Giám Mục và Giáo Phận cùng khai là vô tội.
Trường hợp này đã gây nhiều sôi nổi ở thành phố Kansas City năm nay, khi Giám Mục Finn xác nhận rằng ngài có biết các tấm hình đó hồi tháng 12-2010 nhưng không nộp cảnh sát cho tới tháng 5-2011. Trong thời gian đó, linh mục Shawn Ratigan vẫn tiếp tục các hoạt động nhà thờ với trẻ em, và chụp hình gợi dục một bé gái khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi, Dân Chủ-California, đang cảnh báo các nhà lập pháp Dân Chủ rằng họ phải thắng đa số, không chỉ các Dân Biểu tại Hạ Viện mà còn đa số của đại diện mỗi tiểu bang, trong trường hợp Hạ Viện được yêu cầu quyết định cuộc bầu cử vào tháng 1 năm tới, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Cựu quản đốc ban vận động tranh cử của TT Donald Trump là Brad Parscale đã được đưa vào bệnh viện hôm Chủ Nhật theo sau các báo cáo về một vụ cố ý tự tự tại nhà của ông này ở Florida, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 9 năm 2020.
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.