Hôm nay,  

Tin Ngắn Hoa Kỳ

09/10/201100:00:00(Xem: 4654)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

California: 10 Năm Tới May Ra Mới Thoát Nợ

Bộ Trưởng Ngân Khố tiểu bang California là Bill Lockyer nói rằng tiểu bang sẽ tiếp tục gặp thách thức ngân sách trong thập niên tới, theo bản phân tích chi tiết về trách nhiệm nợ dài hạn.
Bản phúc trình về trách nhiệm nợ có tên The California Debt Affordability Report nói rằng ngay cả khi không có gánh nợ mới nào, hay là khi không đưa ra trái phiếu mới nào, tình hình thâm thủng ngân sách California sẽ không lên cao điểm cho tới năm 2020, và sẽ tới 6 tỉ đôla. Khi vay nợ thêm, sẽ phải tăng số ước tính này.
Bản văn của Lockyer nói, “Sự hồi phục của tiểu bang California ra khỏi suy thoái sẽ không nhanh được. Trong 10 năm tới sẽ đòi hỏi kỷ luật ngân sách và làm việc cực nhọc.”

+++++

Hollywood: Ngành Làm Phim Tăng 15%, Quý 3

Ngành làm phim của Mỹ ở vùng Hollywood tăng 15% trong quí 3 chấm dứt vào ngày 30 tháng 9.
Giới chức của FilmL.A. cho biết tiền thuế trong việc sản xuất và phát hành phim tăng phình lên 100 triệu với 30 dự án. Nhiều hãng tranh nhau sản xuất và phát hành phim mới.
Không phải ngành làm phim ở Hollywood tăng mà ngành làm phim truyền hình ở Louisiana, Georgia và đặc biệt ở New York cũng vượt kỷ lục trong việc sản xuất cho truyền hình. Tỷ lệ làm phim cho truyền hình tăng lên 6%.
Còn chương trình làm truyền hình tăng lên 30% nhờ phát minh các đài digital tiền chuyển tín hiệu hạ giá rất nhiều.

+++++

GA: Nông Gia Mất 140 Triệu Vì Thiếu Người Làm Công

Thăm dò của Georgia Fruit and Vegetable Growers Association cho biết nông gia của các nông trại bị thiệt hại 140 triệu đô la vì thiếu người giúp việc trong việc thu họach nông phẩm như dâu, dưa leo, bí, tiêu, v.v...
Ủy viên canh nông của TB là Gary Black đề nghị với Quốc Hội làm ra một đạo luật cho phép người nhập cư trái phép làm việc cho nghề nông miễn là họ đóng lệ phí lợi tức và lệ phí di trú hàng năm.
Các nhà nông của TB Georgia nói họ thiếu khoảng 40% nhân lực cho ngành trồng trọt. Trong một buổi điều trần hữu thệ trước Tiểu Ban Immigration, Refugees and Border Security, Ông Black đề nghị như trên và còn xin dành cho TB kiểm sóat nhiều về những công nhân được liên bang cho vào làm việc tại Mỹ.

+++++

N.Y. Bắt 111 Kẻ Gian Thẻ

NEW YORK - Cảnh sát New York nói hôm Thứ Sáu rằng các nhân viên ngân hàng, nhân viên tiệm ăn và từ các dịch vụ khác ở thành phố New york đã trộm thông tin về thẻ tín dụng từ cư dân và du khách ngoại quốc -- đó là một phần trong mạng lưới trộm căn cước trải dài từ Trung Quốc, Châu Âu và Trung đông.
Tổng cộng, 111 người đã bị bắt và hơn 85 người khác đã bị giam; những kẻ gian khác còn đang bị truy nã.
Cảnh sát đã phá vỡ 5 tổ chức hình sự riêng biệt hoạt động tại quận Queens của New York, và các nghi can sẽ bị truy tố về hàng trăm tội danh.
Công tố Quận Queens là Richard Brown gọi trận bố ráp naỳ là lớn nhất trước giờ trong 2 thập niên ông làm việc.
Cảnh sát nói, các thông tin tín dụng được lấy ra để làm giả các thẻ Visas, MasterCards, Discover và American Express, cũng như làm căn cước giả. Bọn hình sự lấy thẻ giả để mua hàng, ước tính trị giá 13 triệu đôla.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.