Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

07/10/201100:00:00(Xem: 2995)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

DB Giffords Đến HTĐ Dự Lễ Xuất Ngũ Của Chồng

WASHINGTON - Dân biểu Gabrielle Giffords dự lễ xuất ngũ của hải quân đại tá Mark Kelly, là phi hành gia của NASA.
PTT Joe Biden là người chủ tọa buổi lễ tổ chức trong ngày Thứ Năm.
Tuỳ viên báo chí Mark Kimble của dân biểu bị bắn bên ngoài chợ thực phẩm tại thành phố Tucson hồi Tháng 1 cho hay sau đó bà Gifford trở lại Houston để vào viện phục hồi tiếp tục vật lý trị liệu.
Bà Giffords gây ngạc nhiên Hạ Viện khi bà xuất hiện tại Capitol Hill để biểu quyết đề luật về nâng trần nợ công.
Phi hành gia Kelly là người chỉ huy chuyến bay cuối cùng của tàu không gian Endeavour hồi Tháng 5.
2 ông bà đang viết hồi ký chung, định sẽ xuất bản vào giữa Tháng 11.

+++++

Thêm TB Nevada Tổ chức Sơ Tuyển Sớm Vào 14-1-2012

LAS VEGAS - Đảng bộ CH quyết định sẽ tổ chức sơ tuyển ứng viên TT tại tiểu bang Nevada vào ngày 14-1, thay vì 18-2.
Mới đây, Florida và South Carolinia cũng đã dời cuộc sơ tuyển đến 1 ngày sớm hơn. Chủ tịch đảng bộ CH Nevada, Amy Tarkanian, loan báo "Tôi hân hoan tuyên bố chúng ta đã có nhật kỳ chắc chắn cho cuộc sơ tuyển sẽ làm tăng tiến vị thế của Nevada".
Thông cáo của đảng bộ nhắc lại rằng Florida là tiểu bang khởi động hàng loạt thay đổi lịch sơ tuyển. Florida gây ra thay đổi trước tiên. Chắc là New Hampshire và Iowa cũng sẽ định lại ngày sơ tuyển cho sớm hơn.

Bà Tarkanian nói "Đây chắc chắn là quyết định vì quyền lợi cao nhất của Nevada - chúng ta đang ở trong tiến trình thiết lập 1 diễn đàn sẽ vận động sinh lực đảng khắp Nevada và miền tây, cho phép chúng ta đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định ai sẽ tranh đua để lật đổ TT Obama và các chính sách phá hoại".

+++++

1 Bà Kiện Hãng Southwest Vì Bị Đuổi Khỏi Chuyến Bay

SAN DIEGO - 1 phụ nữ Hồi Giáo là di dân Pakistan đã nhập tịch Hoa Kỳ kiện hãng Southwest vì bà bị mời xuống chuyến bay từ San Diego đi San Jose hồi Tháng 3.
Theo báo The Los Angeles Times, phi hành đoàn cảm thấy nghi ngại về hành vi của người khách này. Bà Irum Abassi đã ngồi vào ghế trên phi cơ khi 1 tiếp viên hoài nghi về cuộc nói chuyện điện thoại của bà khách.
Báo Times tường thuật: bà Abassi nói với người đối thoại "I have to go" và tiếp viên tưởng là "it's a go". Sau đó, 1 viên chức của cơ quan an toàn vận chuyển đưa bà Abassi xuống. 3 ngày sau, hãng Southwest chuyển lời xin lỗi hành khách là cựu sinh viên trường San Jose. Sau đó, bà Abassi đuợc chuyển sang phi cơ khác để đi San Jose.
Luật sư chuyên về dân quyền và đại diện của HĐ Liên Lạc Hồi Giáo Hoa Kỳ, là phe làm đơn kiện thay mặt bà Abassi định họp báo tại San Diego, để giải thích sự việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.