Chùa Bát Nhã Tiệc Thanh Trai Cúng Dường Xây Dựng Chùa

04/10/201100:00:00(Xem: 4214)

Chùa Bát Nhã Tiệc Thanh Trai Cúng Dường Xây Dựng Chùa

chua_bat_nha_dsc_0613-large-contentHình ảnh buổi tiệc gây quỹ.

chua_bat_nha_dsc_0612-large-content
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 10 năm 2011 trong khu đậu xe khuôn viên chùa Bát Nhã nhiều căn lều lớn được dựng lên hàng trăm chiếc bàn tròn, mỗi bàn 10 người được xếp theo từng hàng trông thật đẹp mắt. Chúng tôi tiếp xúc với qúy vị trong ban tổ chức cho biết số bàn được xếp theo thứ tự là 120 bàn, nhưng đến giờ khai mạc đồng hương Phật tử vẫn tiếp tục đến vì vậy nên một số đồng hương Phật tử phải đứng chung quanh để thưởng thức các món ăn và chờ xem chương trình văn nghệ.

Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang và một số đông Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong vùng Orange County. Qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, về quan khách có Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Ông Andy Quách, qúy vị Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư những người thực hiện công trình xây cất chùa Bát Nhã ngoài ra còn có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, Gia Đình Phật Tử, cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và hơn 1200 đồng hương Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình khai mạc Đại Đức Thích Đồng Trực. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em trong Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay ngày hội cúng dường xây dựng chùa Bát Nhã, sau đó Hòa Thượng cho biết: "Một ngôi chánh điện được xây cất qui mô theo như đồ án, trong đó tôn thờ 10 ngàn pho tượng tương xứng là một Đại Tòng Lâm Phật Giáo qui tụ và có chổ sinh hoạt cho số lượng lớn Tăng, tín đồ Phật tử trong các dịp lễ lớn.

-Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ Bố Tát, Tự Tứ cho Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu, Đạo Tràng tu học hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, hằng năm cho Chư Tôn Đúc Tăng Ni và Phật tử.

- Cơ sở sinh hoạt, huấn luyện cho các giới thanh thiếu niên về các phương diện như: đức dục, trí dục, thể dục trong đó có các lớp tu học cho Thanh Niên, Sinh Viên Phật Tử, Gia Đình Phật Tử và các lớp huấn luyện võ thuật.

- Giúp đỡ tinh thần cho các Phật tử cao niên, nhận lãnh di chúc của các Phật tử neo đơn không có người lo hậu sự, nói chung các vấn đề như quan hôn, tang tế đều được tổ chức tại chùa.

- Chùa còn là nơi an dưỡng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni tuổi già sức yếu (Viện Dưỡng Lão).

- Có nơi tôn thờ hài cốt, hình ảnh Chư Hương Linh qúa cố, có nơi đậu xe đủ cho Tăng tín đồ về chùa an tâm sinh hoạt. . . Hội trường của Chùa Bát Nhã sẵn sàng cho các tổ chức cộng đồng khi cần, không phân biệt màu da chủng tộc."

Đây là một vài điều Hòa Thượng thông báo đến cùng đồng hương Phật tử về ngôi chùa Bát Nhã khi hoàn thành. Tiếp theo đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Bát Nhã lên múa chào mừng quan khách và đồng hương Phật tử tham dự. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc được điều hợp của 2 MC Đỗ Thanh và Vy Lan qua các giọng ca quen thuộc như: Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Minh Hùng, Cát Tuyền, Dương Bửu Trang, Lê Trung Cang, Hoàng Dung . . . Đặc biệt có Ban Hợp Ca Chùa Diệu Quang và các em Gia Đình Phật Tử tham gia trình diễn.

Chương trình văn nghệ kéo dài, nhiều đồng hương Phật tử còn đề nghị ban tổ chức tiếp tục tổ chức những buổi tiệc "Ngày Hội Cúng Dường Xây Dựng Chùa Bát Nhã" để giúp cho ngôi chùa sớm được hoàn thành.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về chùa:(714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.