Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã Tiệc Thanh Trai Cúng Dường Xây Dựng Chùa

04/10/201100:00:00(Xem: 3883)

Chùa Bát Nhã Tiệc Thanh Trai Cúng Dường Xây Dựng Chùa

chua_bat_nha_dsc_0613-large-contentHình ảnh buổi tiệc gây quỹ.

chua_bat_nha_dsc_0612-large-content
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 01 tháng 10 năm 2011 trong khu đậu xe khuôn viên chùa Bát Nhã nhiều căn lều lớn được dựng lên hàng trăm chiếc bàn tròn, mỗi bàn 10 người được xếp theo từng hàng trông thật đẹp mắt. Chúng tôi tiếp xúc với qúy vị trong ban tổ chức cho biết số bàn được xếp theo thứ tự là 120 bàn, nhưng đến giờ khai mạc đồng hương Phật tử vẫn tiếp tục đến vì vậy nên một số đồng hương Phật tử phải đứng chung quanh để thưởng thức các món ăn và chờ xem chương trình văn nghệ.

Chư Tôn Đức có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ Tịnh Xá Giác Lý, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Viện Chủ Chùa Diệu Quang và một số đông Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các tự viện trong vùng Orange County. Qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo, về quan khách có Nghị Viên Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và Ông Andy Quách, qúy vị Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư những người thực hiện công trình xây cất chùa Bát Nhã ngoài ra còn có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, Gia Đình Phật Tử, cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí và hơn 1200 đồng hương Phật tử tham dự.

Điều hợp chương trình khai mạc Đại Đức Thích Đồng Trực. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do các em trong Gia Đình Phật Tử Bát Nhã thực hiện. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay ngày hội cúng dường xây dựng chùa Bát Nhã, sau đó Hòa Thượng cho biết: "Một ngôi chánh điện được xây cất qui mô theo như đồ án, trong đó tôn thờ 10 ngàn pho tượng tương xứng là một Đại Tòng Lâm Phật Giáo qui tụ và có chổ sinh hoạt cho số lượng lớn Tăng, tín đồ Phật tử trong các dịp lễ lớn.

-Đạo Tràng An Cư Kiết Hạ Bố Tát, Tự Tứ cho Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu, Đạo Tràng tu học hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, hằng năm cho Chư Tôn Đúc Tăng Ni và Phật tử.

- Cơ sở sinh hoạt, huấn luyện cho các giới thanh thiếu niên về các phương diện như: đức dục, trí dục, thể dục trong đó có các lớp tu học cho Thanh Niên, Sinh Viên Phật Tử, Gia Đình Phật Tử và các lớp huấn luyện võ thuật.

- Giúp đỡ tinh thần cho các Phật tử cao niên, nhận lãnh di chúc của các Phật tử neo đơn không có người lo hậu sự, nói chung các vấn đề như quan hôn, tang tế đều được tổ chức tại chùa.

- Chùa còn là nơi an dưỡng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni tuổi già sức yếu (Viện Dưỡng Lão).

- Có nơi tôn thờ hài cốt, hình ảnh Chư Hương Linh qúa cố, có nơi đậu xe đủ cho Tăng tín đồ về chùa an tâm sinh hoạt. . . Hội trường của Chùa Bát Nhã sẵn sàng cho các tổ chức cộng đồng khi cần, không phân biệt màu da chủng tộc."

Đây là một vài điều Hòa Thượng thông báo đến cùng đồng hương Phật tử về ngôi chùa Bát Nhã khi hoàn thành. Tiếp theo đoàn Lân Gia Đình Phật Tử Bát Nhã lên múa chào mừng quan khách và đồng hương Phật tử tham dự. Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ xuất sắc được điều hợp của 2 MC Đỗ Thanh và Vy Lan qua các giọng ca quen thuộc như: Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Minh Hùng, Cát Tuyền, Dương Bửu Trang, Lê Trung Cang, Hoàng Dung . . . Đặc biệt có Ban Hợp Ca Chùa Diệu Quang và các em Gia Đình Phật Tử tham gia trình diễn.

Chương trình văn nghệ kéo dài, nhiều đồng hương Phật tử còn đề nghị ban tổ chức tiếp tục tổ chức những buổi tiệc "Ngày Hội Cúng Dường Xây Dựng Chùa Bát Nhã" để giúp cho ngôi chùa sớm được hoàn thành.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi về chùa:(714) 571-0473.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.