Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Munich: Biểu Tình Phất Cờ Vàng, Chống TQ

30/09/201100:00:00(Xem: 3663)
Munich: Biểu Tình Phất Cờ Vàng, Chống TQ

bieu_tinh_o_munchen_7_n-large-contentHình ảnh của buổi biểu tình tuần hành.

Sau đây là Thư gửi từ Đức, kể lại buổi biểu tình tuần hành ngày 17.09 tại München (Munich).
Thư Kính Báo
Kính gởi
Quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo
Quý vị đại diện các tổ chức đoàn thể
Cùng toàn thể quý đồng hương thân kính
München, 29.09.2011
Kính thưa quý vị, quý cô bác anh chị em,
Buổi biểu tình tuần hành vào ngày 17.09. tại trung tâm thành phố München (Munich) vừa qua, nhằm mục đích cảnh báo trước công luận quốc tế về những hiểm họa của chính sách bành trướng Trung Quốc, cũng như nói lên những mất mát, tang thương mà dân tộc Việt Nam phải gánh chịu, đã thành công tốt đẹp, diễn ra trong không khí ôn hòa và được nhiều người bản xứ, cũng như du khách quan tâm tìm hiểu, ký tên ủng hộ.
Tham gia buổi biểu tình tuần hành kéo dài ba tiếng đồng hồ, có khoảng 300 đồng bào và một số thân hữu ngoại quốc, gồm các thế hệ, thành phần, chính kiến từ nhiều hoàn cảnh sinh hoạt khác nhau, đã cùng một lòng biểu thị tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm, khẳng định chủ quyền đất nước. Hình ảnh bản đồ Việt Nam đại diện cho linh hồn dân tộc giương cao, những bài hát "Việt Nam, Việt Nam", "Nối vòng tay lớn", "Đáp lời sông núi",... vang lên khắp phố đã thể hiện được khí thế hào hùng, tinh thần tự chủ và đức tính hiếu hòa của người Việt Nam.
Trước tiên, ban tổ chức chúng tôi xin chân thành cảm tạ các vị thiện tâm và uy tín trong cộng đồng, cùng toàn thể quý đồng hương đã gởi thư yểm trợ, điện thoại khuyến khích, cố vấn, phổ biến thông tin về buổi biểu tình qua liên lạc cá nhân và phương tiện truyền thông, cũng như tài trợ phí tổn cho thiết bị âm thanh, in ấn biểu ngữ, truyển đơn,... Những việc làm này đã nâng cao tinh thần, xây dựng niềm tin cho tất cả mọi người tham dự và tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức.

Đặc biệt hơn hết ban tổ chức cũng xin bày tỏ lòng tri ân đến quý cô bác, anh chị em đồng hương, đã không quản ngại sức khỏe, thời giờ và đường sá xa xôi về đây, để cùng lên tiếng cho dư luận thế giới biết về lòng yêu nước, yêu hòa bình của dân tộc Việt Nam và cũng để tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, chống lại chính sách bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc là mối đe dọa cho sự ổn định trong khu vực Đông Nam Á và nền hòa bình trên toàn cầu. Chúng ta đã thật cảm động và hãnh diện với sự có mặt của các vị cao niên, các em bé hồn nhiên trong chiếc áo dài quê hương, theo suốt đoàn buổi biểu tình dưới nắng trời gay gắt, cùng thật nhiều tấm lòng tình nguyện hy sinh, nhiệt tình hỗ trợ cho buổi biểu tình được thành công viên mãn.
Qua cuộc biểu tình tuần hành vào ngày 17.09. tại trung tâm thành phố München vừa qua, chúng ta đã cùng nhau tiếp nối các phong trào trong và ngoài nước, cùng nhau thể hiện được lòng dân, ý dân, vì chúng ta cùng là con dân nước Việt, cùng một lòng hướng về quê hương, tổ quốc.
Để kịp thời tranh thủ sự quan tâm của chính phủ Đức về mối nguy hại của chính sách bành trướng Trung Quốc và những khổ nhục mà dân tộc Việt Nam đang gánh chịu, ban tổ chức chúng tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người trong chúng ta hãy cấp bách ký tên thỉnh nguyện thư trên mạng gởi đến nữ thủ tướng Đức Angela Merkel qua địa chỉ http://www.thepetitionsite.com/9/stop-chinese-expansionism, đặc biệt trước chuyến công du của bà sang Việt Nam vào tháng mười sắp tới. Mỗi chữ ký sẽ tự động tạo nên một điện thư bày tỏ mối quan ngại của chúng ta và được chuyển trực tiếp đến văn phòng thủ tướng.
Một lần nữa ban tổ chức xin chân thành cảm tạ quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, quý vị đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể quý đồng hương. Chúng tôi xin nguyện tiếp tục sát cánh với đồng bào trong và ngoài nước trong công cuộc đấu tranh chung, cho một đất nước Việt Nam độc lập, văn minh và tiến bộ.
Thay mặt ban tổ chức
Nhóm khởi xướng (xếp theo thứ tự tên gọi): Lê Văn Cát, Hồ Thành Công, Hồ Viết Đoan, Nguyễn Nam Hòa, Nguyễn Nguyên Kỷ, Bùi Quang Lộc, Nguyễn Anh Tuấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.