Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Munich: Biểu Tình Phất Cờ Vàng, Chống TQ

30/09/201100:00:00(Xem: 4191)
Munich: Biểu Tình Phất Cờ Vàng, Chống TQ

bieu_tinh_o_munchen_7_n-large-contentHình ảnh của buổi biểu tình tuần hành.

Sau đây là Thư gửi từ Đức, kể lại buổi biểu tình tuần hành ngày 17.09 tại München (Munich).
Thư Kính Báo
Kính gởi
Quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo
Quý vị đại diện các tổ chức đoàn thể
Cùng toàn thể quý đồng hương thân kính
München, 29.09.2011
Kính thưa quý vị, quý cô bác anh chị em,
Buổi biểu tình tuần hành vào ngày 17.09. tại trung tâm thành phố München (Munich) vừa qua, nhằm mục đích cảnh báo trước công luận quốc tế về những hiểm họa của chính sách bành trướng Trung Quốc, cũng như nói lên những mất mát, tang thương mà dân tộc Việt Nam phải gánh chịu, đã thành công tốt đẹp, diễn ra trong không khí ôn hòa và được nhiều người bản xứ, cũng như du khách quan tâm tìm hiểu, ký tên ủng hộ.
Tham gia buổi biểu tình tuần hành kéo dài ba tiếng đồng hồ, có khoảng 300 đồng bào và một số thân hữu ngoại quốc, gồm các thế hệ, thành phần, chính kiến từ nhiều hoàn cảnh sinh hoạt khác nhau, đã cùng một lòng biểu thị tinh thần đoàn kết chống ngoại xâm, khẳng định chủ quyền đất nước. Hình ảnh bản đồ Việt Nam đại diện cho linh hồn dân tộc giương cao, những bài hát "Việt Nam, Việt Nam", "Nối vòng tay lớn", "Đáp lời sông núi",... vang lên khắp phố đã thể hiện được khí thế hào hùng, tinh thần tự chủ và đức tính hiếu hòa của người Việt Nam.
Trước tiên, ban tổ chức chúng tôi xin chân thành cảm tạ các vị thiện tâm và uy tín trong cộng đồng, cùng toàn thể quý đồng hương đã gởi thư yểm trợ, điện thoại khuyến khích, cố vấn, phổ biến thông tin về buổi biểu tình qua liên lạc cá nhân và phương tiện truyền thông, cũng như tài trợ phí tổn cho thiết bị âm thanh, in ấn biểu ngữ, truyển đơn,... Những việc làm này đã nâng cao tinh thần, xây dựng niềm tin cho tất cả mọi người tham dự và tạo điều kiện thuận lợi trong việc tổ chức.

Đặc biệt hơn hết ban tổ chức cũng xin bày tỏ lòng tri ân đến quý cô bác, anh chị em đồng hương, đã không quản ngại sức khỏe, thời giờ và đường sá xa xôi về đây, để cùng lên tiếng cho dư luận thế giới biết về lòng yêu nước, yêu hòa bình của dân tộc Việt Nam và cũng để tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, chống lại chính sách bành trướng của nhà cầm quyền Trung Quốc là mối đe dọa cho sự ổn định trong khu vực Đông Nam Á và nền hòa bình trên toàn cầu. Chúng ta đã thật cảm động và hãnh diện với sự có mặt của các vị cao niên, các em bé hồn nhiên trong chiếc áo dài quê hương, theo suốt đoàn buổi biểu tình dưới nắng trời gay gắt, cùng thật nhiều tấm lòng tình nguyện hy sinh, nhiệt tình hỗ trợ cho buổi biểu tình được thành công viên mãn.
Qua cuộc biểu tình tuần hành vào ngày 17.09. tại trung tâm thành phố München vừa qua, chúng ta đã cùng nhau tiếp nối các phong trào trong và ngoài nước, cùng nhau thể hiện được lòng dân, ý dân, vì chúng ta cùng là con dân nước Việt, cùng một lòng hướng về quê hương, tổ quốc.
Để kịp thời tranh thủ sự quan tâm của chính phủ Đức về mối nguy hại của chính sách bành trướng Trung Quốc và những khổ nhục mà dân tộc Việt Nam đang gánh chịu, ban tổ chức chúng tôi khẩn thiết kêu gọi mọi người trong chúng ta hãy cấp bách ký tên thỉnh nguyện thư trên mạng gởi đến nữ thủ tướng Đức Angela Merkel qua địa chỉ http://www.thepetitionsite.com/9/stop-chinese-expansionism, đặc biệt trước chuyến công du của bà sang Việt Nam vào tháng mười sắp tới. Mỗi chữ ký sẽ tự động tạo nên một điện thư bày tỏ mối quan ngại của chúng ta và được chuyển trực tiếp đến văn phòng thủ tướng.
Một lần nữa ban tổ chức xin chân thành cảm tạ quý vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, quý vị đại diện các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể quý đồng hương. Chúng tôi xin nguyện tiếp tục sát cánh với đồng bào trong và ngoài nước trong công cuộc đấu tranh chung, cho một đất nước Việt Nam độc lập, văn minh và tiến bộ.
Thay mặt ban tổ chức
Nhóm khởi xướng (xếp theo thứ tự tên gọi): Lê Văn Cát, Hồ Thành Công, Hồ Viết Đoan, Nguyễn Nam Hòa, Nguyễn Nguyên Kỷ, Bùi Quang Lộc, Nguyễn Anh Tuấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.