Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

J.d. Power Chấm Điểm: Xe Cadillac Lên Hàng Đầu

13/05/200400:00:00(Xem: 4249)
Lansing Grand River và Detroit-Hamtramck Được Bầu Là Các Cơ Xưởng Hàng Đầu Tại Mỹ -- GM Ghi Nhận 10% Cải Tiến Toàn Bộ
DETROIT - Phân bộ Cadillac của General Motors lại nổi bật với cương vị hàng đầu về chất lượng xe ban đầu trong bảng tên loại xe sang trọng theo Nghiên Cứu Chất Lượng Ban Đầu năm 2004 của J.D. Power and Associates. Ngoài ra, cuộc nghiên cứu còn cho biết cơ xưởng lắp ráp xe Lansing Grand River của GM xếp hạng cao nhất về cơ xưởng lắp ráp xe tại Bắc và Nam Mỹ về chất lượng ban đầu. Lansing Grand River cũng được xếp hạng thứ ba trên thế giới về cơ xưởng tốt nhất trong cuộc nghiên cứu. Nhìn chung, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất toàn cầu ghi nhận 10 phần trăm cải tiến về chất lượng ban đầu.
Cơ xưởng lắp ráp xe Lansing Grand River của GM tại Michigan được trao tặng giải thưởng danh tiếng nhất "Gold Plant Award", trong khi cơ xưởng lắp ráp Detroit-Hamtramck của GM tại Michigan được trao tặng giải "Silver Plant Award", xếp hạng nhì về chất lượng ban đầu tại Hoa Kỳ.
Ông Gary Cowger, Chủ Tịch của GM tại Bắc Mỹ cho biết: "Sự phục hưng của xe Cadillac tiếp tục với cương vị sát nút hàng đầu bảng tên trong chất lượng ban đầu về loại xe sang trọng. Thật sự, ngày nay xe Cadillac đã vượt hẳn xe Lexus về chất lượng ban đầu. Một lần nữa, khách hàng tin tươœng vào thiết kế nổi bật, kỹ xảo tinh vi, hiệu xuất phi thường và chất lượng quốc tế của xe Cadillac. Chiếc Cadillac STS hoàn toàn mới sẽ đem chất lượng, sự sang trọng tế nhị và nét tinh xảo lên một cấp bậc cao hơn."
Hai kiểu xe mới nhất của Cadillac, chiếc CTS và chiếc XLR là trong số 10 kiểu đứng hàng đầu về chất lượng ban đầu. Năm kiểu sang trọng trong số bẩy kiểu mẫu của bảng tên là trong số ba kiểu đứng hàng đầu thuộc mỗi loại. Cơ xưởng lắp ráp Lansing Grand River của GM tại Michigan sản xuất xe Cadillac CTS, Cadillac SRX và mùa hè năm nay sẽ bắt đầu sản xuất loại xe Cadillac STS hoàn toàn mới, một loại xe du lịch hạng sang. Xưởng Lansing Grand River của GM là cơ xưởng lắp ráp tân tiến, hiện đại nhất trên thế giới. Cơ xưởng này bắt đầu sản xuất xe hơi từ cuối năm 2001. Xưởng Detroit-Hamtramck của GM tại Michigan, cơ xưởng lắp ráp sản xuất xe Cadillac DeVille, Buick LeSabre và Pontiac Bonneville. Hai xuởng lắp ráp này biểu dương khả năng sản xuất cao nhất của GM làm nổi bật sự hữu hiệu được chứng minh của Hệ Thống Sản Xuất Toàn Cầu của GM.
Ngoài ra, Phân xưởng Buick của GM cũng được trang bị đầy đủ để phục hồi. Buick cải tiến 11 phần trăm về chất lượng ban đầu, và ba trong số các kiểu xe của Buick, chiếc Century, LeSabre và Regal, đạt tỷ lệ dưới 100 trục trặc kỹ thuật trong số 100 chiếc xe trong cuộc nghiên cứu. Chiếc Century là trong số các kiểu mẫu xe được cải tiến nhiều nhất trong ngành và hiện nay đứng thứ tư trong ngành của mọi xe về chất lượng ban đầu.
Chiếc Buick LaCrosse 2005 hoàn toàn mới, sẽ được sản xuất tại cơ xưởng lắp ráp xe Oshawa #2 của GM tại Gia Nã Đại cuối năm nay, đánh dấu sự chú trọng mới của GM về các lọai xe Buick sau khi phân xưởng chú trọng vào việc thiết lập sự hiện diện mới trên thị trường về các loại xe vận tải.

Nghiên cứu của J.D. Power and Associates thẩm định những vấn đề mà giới tiêu thụ gặp phải trong 90 ngày đầu sau khi mua xe. Kết quả của cuộc nghiên cứu cũng gây ảnh hưởng về quyết định của giới tiêu thụ mua hay thuê loại xe hay kiểu xe nào.
GM có 14 loại xe thành tích đứng ba hàng đầu, gồm có hai chiếc xe được xếp hàng đầu trong loại, chiếc Chevrolet Suburban thuộc loại SUV lớn và chiếc Buick Century thuộc loại xe đặc biệt cỡ trung theo cuộc nghiên cứu.
Ngoài ra, các xe GM đứng hạng thứ hai gồm có:
• Oldsmobile Alero - Thuộc Lọai Xe Cỡ Trung
• Chevrolet Monte Carlo - Xe Cỡ Trung Đặc Biệt
• Buick LeSabre - Xe Cỡ Lớn
• Cadillac DeVille - Xe Cỡ Trung Sang Trọng
• GMC Sierra HD - Xe Vận Tải Nhẹ Cỡ Lớn
• Chevy Tahoe - Xe SUV Cỡ Lớn
Các xe GM đứng hạng ba gồm có:
• Chevy Malibu - Thuộc Lọai Xe Cỡ Trung
• Cadillac CTS - Thuộc Lọai Xe Sang Trọng
• Cadillac XLR - Xe Cỡ Trung Đặc Biệt
• Cadillac Escalade EXT - Xe Vận Tải Nhẹ Cỡ Lớn
• Chevrolet Silverado HD - Xe Vận Tải Nặngï Cỡ Lớn
• Cadillac Escalade/Escalade ESV - Xe SUV Sang Trọng Đặc Biệt
Ông Kevin Williams, Phó Chủ Tịch về chất lượng của GM cho biết: "Hiệu xuất của GM là một ghi nhận của sự cố gắng và tận tụy của các nhân viên, các nhà cung cấp, các vị đại diện và các nghiệp đòan của chúng tôi. Họ đáng được tuyên dương về thành tích này. Điều này cần có sự cam kết toàn bộ của mọi người liên hệ, từ toán nhân viên thiết kế đến những người điều khiển giây truyền sản xuất, chế tạo những chiếc xe du lịch và vận tải tuyệt vời của chúng tôi. Nhưng hiển nhiên là các toán của GM phải họat động nhanh hơn."
Ông Richard Shoemaker, Phó Chủ Tịch Nghiệp Đoàn Công Nhân Xe Hơi (UAW) cho biết: "Cuộc thăm dò ý kiến này xác nhận là các thành viên của Nghiệp Đoàn Công Nhân Xe Hơi đã đứng ra và giúp thực hiện những cải tiến đáng kể về chất lượng xe hơi của GM. Với những kết quả như vậy, hiển nhiên là những sản phẩm của GM do các thành viên của công đoàn lắp ráp, ở cùng mức với những sản phẩm tốt nhất trong ngành có thể cung cấp."
Công ty General Motors Corp. (NYSE: GM), hãng sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, mướn khoảng 325,000 nhân viên trên toàn cầu. Được thành lập từ năm 1908, GM đã trở thành công ty bán xe hơi hàng đầu kể từ năm 1931. Hiện nay GM hoạt động sản xuất tại 32 quốc gia và các xe hơi của công ty được bán tại 192 nước. Muốn biết thêm chi tiết về GM và các sản phẩm của công ty, xin viếng trang web của công ty tại www.gm.com.
Trong năm 2003, GM lại đạt kỷ lục về bán xe hơi tại Hoa Kỳ, thị trường lớn nhất của công ty về tổng số xe vận tải và xe thể thao đa dụng (SUV). GM trở thành công ty sản xuất đầu tiên bán trên 2.8 triệu chiếc xe vận tải trong một năm và là công ty đầu tiên bán trên 1.3 triệu xe SUV. GM vẫn đứng hàng đầu trong ngành về tổng số bán xe du lịch và xe vận tải cỡ lớn. Trong năm 2003, GM đã bán gần 8.6 triệu xe du lịch và xe vận tải, khoảng 15 phần trăm của thị trường xe hơi toàn cầu. Trụ sở toàn cầu của GM đặt tại GM Renaissance Center tại Detroit.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.