Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mở Trạm Bưu Điện Tại Các Cửa Hàng

16/09/201100:00:00(Xem: 3775)
Mở Trạm Bưu Điện Tại Các Cửa Hàng; Bưu Điện: Để Tránh Phá Sản Tức Thì, Phải Cắt 35,000 Việc Làm, Đóng 3,700 Bưu Trạm

WASHINGTON - Hôm Thứ Năm, bưu điện liên bang (USPS) công bố kế hoạch tránh phá sản, gồm quyết định bỏ bớt 35,000 việc làm để thích hợp với thực tế kinh tế.
Thông cáo của USPS xác nhận: trong các điều kiện hạ tầng cơ sở rộng lớn không thể duy trì về mặt tài chính, USPS buộc phải chọn các thay đổi để giảm chi 3 tỉ MK/năm.
Trong số các đề nghị đang nghiên cứu, USPS sẽ đóng cửa trên 50% cơ sở lựa thư, hạn chế dịch vụ phát thư, bỏ bớt 35,000 việc làm.
Trong khi đó một bản tin khác của Báo USA TODAY hôm Thứ Năm cho biết rằng Bưu Điện Mỹ, công ty tư hoạt động dưới sự giám sát của chính phủ, đang lỗ hàng nhiều tỉ đô la, muốn cắt giảm chi phí bằng việc đóng cửa 3,700 trạm bưu điện và thay thế vào đó bằng “những trạm bưu điện làng xóm.”

Ý tưởng nói trên, đang được thí nghiệm tại thành phố Malone thuộc tiểu bang Washington, được xem như là sự phục vụ giao thư nền tảng căn bản ít tốn kém nhất qua việc thiết lập những trạm bưu điện nhỏ bên trong các cửa hàng và các tiệm thuốc tây.
Người dân ở thành phố Malone có thể tìm thấy các trạm bưu điện nhỏ mới này chỉ bên kia một con đường từ trạm bưu điện cũ, đóng cửa hôm 9 tháng 8. Ngày kế tiếp, bảng hiệu “Red’s Hop N’ Market” được dựng lên trên cửa sổ -- “Trạm Bưu Điện Làng Xóm” -- và bắt đầu bán tem thư và nhận gửi hàng. Người cân cũng vào trạm bưu điện làng xóm này để lấy thư từ các họp thư cá nhân trong đó.
Bưu Điện trả cho tiệm Red’s mỗi năm là $2,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.