Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hãy Làm Giàu...

14/09/201100:00:00(Xem: 6454)
Hãy Làm Giàu...

Vi Anh
«Hãy làm giàu!» là khẩu lịnh của Ô. Đặng Tiểu Bình, lãnh tụ tối cao của Trung Cộng, cha đẻ của chánh sách đổi kinh tế chỉ huy của CS sang kinh tế thị trường của thế giới Tự do. Lời của Ông được cán bộ đảng viên chánh quyền trung ương ở mọi ban ngành kinh tế, chánh trị, quân sự, ngoại giao, khoa học thi hành quá mức hết kiểm soát nổi. Trên làm giàu theo trên, dưới làm giàu theo dưới. Làm giàu từ Bắc chí Nam, qua Trung. Làm giàu bằng tham nhũng hối mại quyền thế độc tài, độc đoán. Làm giàu bằng cách làm gián điệp bán tin tức, tài liệu mật, bí mật quốc gia cho tình báo nước ngoài. Phân tích cho thấy càng ngày cán bộ, đảng viên càng muốn làm giàu mau,càng làm gián điệp cho ngoại bang nhiều. “Đại bộ phận” là cán bộ, đảng viên CS cao cấp của Đảng Nhà Nước vì những người có quyền thế mới nắm giềng mối quốc gia, bí mật quốc gia.
Đài phát thanh RFI của Pháp mới đây trong hai ngày liền điểm tin của hai tờ báo Pháp Libération và Figaro về một chuyện, đó là đảng viên cán bộ cao cấp của Đảng CS Trung Quốc làm gián diệp cho ngoại bang để kiếm tiền làm giàu.
Báo Liberation cho biết mới đây trên Internet thiên hạ có dịp xem “một đoạn video về bài giảng của thiếu tướng Kim Nhất Nam (Jin Yinan), giáo sư thuộc trường Đại học Quốc phòng Trung Quốc. Trong một buổi thuyết giảng do công ty bảo hiểm China Life tổ chức, có lẽ vào tháng Ba năm 2011, trước ban lãnh đạo của tập đoàn bảo hiểm quốc doanh này. Thiếu tướng Kim Nhất Nam nêu 8 trường hợp tội phạm làm gián điệp cho ngoại quốc, mà người phạm tội ở đây lại là những cán bộ cao cấp của Đảng Nhà Nước CS. Báo Libération đi một tựa đề khá mỉa mai «Tại Trung Quốc, kẻ phản bội đến từ chóp bu».
Còn báo Le Figaro thì mỉa mai hơn nữa với một bài do phóng viên của báo từ TQ gởi về, tựa là “Gián điệp: Những kẻ «phản Đảng» mới ở Trung Quốc“. Bài báo cho biết “do hám lợi, nhiều cán bộ cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc làm việc trong các khu vực nhạy cảm như nguyên tử hay quốc phòng, đã cung cấp các tin mật cho Nhật, Mỹ, Nga và Đài Loan.”
Bài giảng của Th/Tg Kim Nhất Nam này được loan truyền trên mạng YouTube và Thổ Đậu, một trang mạng Trung Quốc tương đương với Facebook vậy. Ông Th/Tg đưa ra một số trường hợp gián điệp nghiêm trọng tiêu biểu do cán bộ cao cấp của Đảng thực hiện. Một lúc sau bài này bị gở xuống, nhà cầm quyền CS Bắc Kinh im lặng không bình luận gì cả.
Tuy nhiên nhiều người đã lấy xuống và lưu trữ nên báo chí của thế giới trong đó có hai tờ báo nói trên khai thác.
Tám trường hợp điển hình mà Th/Tg Kim Nhất Nam đưa ra như sau. Đại tá Giả Thế Khánh bất mãn do chỉ được làm Phó tổng biên tập một tạp chí của Không quân thay vì chức Phó tổng tư lệnh phụ trách huấn luyện mà Ông muốn. Nên Ông đã thâu những tài liệu của không quân vào và giấu các USB mini trong hậu môn để qua mặt bộ phận kiểm soát ở Hồng Kông, để sang Hồng Kông bán cho CIA của Mỹ.
Đại tá Vương Khánh Tiền tùy viên quân sự của đại sứ quán Trung Quốc tại Nhật Bản. Ông này cài đặt máy thu âm nghe lén trong đại sứ quán của mình ở Tokyo để lấy thông tin chuyển cho tình báo Nhựt. Ông thường mở cửa phòng làm việc để tình báo Nhựt dễ thâu nhận tín hiệu do máy của Ông phát đi.
Ông Từ Tuấn Bình, cục trưởng đầu tiên của Cục Châu Đại dương-Châu Mỹ của Bộ Quốc phòng TQ, trốn sang Mỹ hồi tháng 12-2000 và cung cấp cho tình báo Mỹ các thông tin hết sức chi tiết về cá nhân của các các nhà lãnh đạo chóp bu, và cung cách những lãnh đạo này đưa ra quyết định.
Ô. Khang Nhật Tân ủy viên trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc, tổng giám đốc Tập đoàn nguyên tử quốc gia kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị công ty TNHH điện hạt nhân số 3 Thái Sơn. Ông cũng là thành viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có quyền «trảm» các cán bộ đảng. Nhưng Ông lấy tài liệu hết sức bí mật và nhậy cảm và cung cấp những thông tin chiến lược cho một quốc gia không được nêu tên. Vụ này chấn động thượng tầng lãnh đạo TC; Chủ tịch Hồ Cẩm Đào phải ra lệnh «tiến hành một cuộc điều tra toàn diện đối với toàn thể bộ máy lãnh đạo».

Đại sứ Trung Quốc Lý Tân ở Seoul đã cung cấp cho Hàn Quốc lộ trình chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Il.
Ô. Lữ Kiện Hoa, nổi tiếng của Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Trung Quốc, truyền hình nhà nước CCTV thường mời lên nói chuyện. Ông làm gián điệp cho Đài Loan và bốn nước khác là Hoa Kỳ, Nga, Nhật, Hàn Quốc. Theo Th/Tg Kim Nhất Nam thì Lữ Kiện Hoa, «phục vụ cho tất cả những ai biết chi đẹp, và không bao giờ chịu mặc một chiếc áo sơ mi trị giá dưới 1.000 euro».
Ô. Đông Đạt Trữ, cán bộ của Bảo hiểm Xã hội, bị hành quyết năm 2006 vì đã bán cho Đài Loan chính sách tiền tệ của Bắc Kinh, giúp cho Đài Bắc khỏi bị thiệt hại khi hối suất thay đổi.
Một người trốn được sang tỵ nạn ở Mỹ. Còn 7 người còn lại đều bị trừng trị về tội nghi trang là tội tham nhũng, tội kinh tế vì Đảng Nhà Nước muốn chứng tỏ trong chế độ TC không ai phản đảng, không ai làm gián điệp, không ai chống đảng, không có tù chánh trị.
Nhưng theo nhận định của giáo sư Th/Tg Kim Nhất Nam, thật ra tội tham nhũng, kinh tế gán điệp những người nói trên chỉ là cái cớ, còn tội thật sự là các ông này làm gián điệp «đã bán cho nước ngoài những thông tin có thể gây thiệt hại vô cùng».
Về trường hợp Đại sứ TQ ở Seoul, Th/Tg Kim Nhất Nam cay đắng nói, “Có khi nào quý vị nghe nói một đại sứ lại đi làm gián điệp phục vụ ngoại bang chưa " Thế nhưng ở Trung Quốc chúng ta đã có rồi đấy!».
Theo phân tích của tướng Kim Nhất Nam, thì «các tên phản đảng kiểu mới» này đều có điểm chung là thích tiền và tiện nghi vật chất. Ông lặp lại từ ngữ của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo, báo động về tình trạng đạo đức suy đồi tại Trung Quốc ngày nay, và nhiều cán bộ Đảng hoàn toàn mất đi khái niệm liêm chính. Họ đua nhau tranh giành quyền lực, chức vụ, và tiền bạc đã được đặt lên trên việc phục vụ nhân dân.
Trung Cộng là chế độ CS, một đảng CS lớn và lâu đời, kỹ cương hơn Đảng CS Việt Nam nhiều. Có thể nói là “quan thầy” của CS Hà nội. TC dám trừng trị đảng viên hơn Việt Cộng. TC đã có tử hình cấp bí thư tỉnh ủy, bộ trưởng rồi. Thế mà cán bộ, đảng viên CS ở TQ còn “hủ hoá” bầy hầy đến mức làm gián điệp cho ngại bang để làm giàu mau như vậy.
Còn CS VN thì sao" Trong thời kỳ mở cửa cho đầu tư nước ngoài vào, tiện nghi vật chất, tiền của quá dồi dào, mà kỹ luật Đảng Nhà Nước thì quá lỏng lẻo do thiếu vắng một lãnh tụ đủ uy lực lãnh đạo Đảng như Hồ chí Minh, Lê Duẩn để trừng trị cấp dưới.
Trong khi đó ai bảo đảm tình báo CIA, Trung Quốc, Nga, Anh, Nhựt không chú ý làm một cái gì đó trong những chuyến đi ngoại quốc gần như đều đặn của Thủ Tướng Nguyển tấn Dũng, Thứ Trưởng Quốc Phòng Nguyễn chí Vịnh, Chủ tịch Nước Nguyễn minh Triết gốc sinh viên đối lập ở Saigon và học viên Viện Cảnh sát VNCH.
Có thể nói những cán bộ đảng viên có tham gia vào việc làm chính sách quốc gia đi ngoại quốc như đi chợ vậy. Đó là chưa nói con cái của những người lãnh đạo này và những cấp thấp hơn đang du học ngoại quốc, sự móc nối càng dễ dàng đề lần đến đầu mối lớn.
Phải thêm vào đó số tiền bạc tỷ mà những người cầm quyền Việt Cộng đã gởi ra ngoại quốc cũng là một phương tiện hết sức lợi hại dể tình báo ngoại quốc nhứt là CIA và tình báo TQ làm áp lực phải cộng tác cho họ.
Đó là chưa nói CIA đã chánh thức lập trụ sở ở VN và TC có từ lâu rồi. Bao nhiêu cán bộ, đảng viên cao cấp của CS Hà nội đã bị cấy sinh tử phù rồi, đã bị móc nối vào lưới rồi.
Ngành phản gián của CS Hà nội còn quá thô sơ, như học trò tiều học đối với một cao học nều so với các siêu cường Mỹ, TQ, Pháp, Anh, Nhựt.
Chưa nghe nói những bể bạt cán bộ, đảng viên cao cấp CSVN làm gián điệp cho ngoại bang. Chưa, không có nghĩa là không có, hay có mà giấu nhẹm đi. Một ngày nào người ta cũng biết như những tiết lộ về gián điệp nói trên của Th/Tg Kim Nhất Nam thuộc trường Đại học Quốc phòng Trung Quốc đưa ra và báo Libreation hỏi «Tại Trung Quốc, kẻ phản bội đến từ chóp bu» và báo Le Figaro nói “Gián điệp: Những kẻ «phản Đảng» mới ở Trung Quốc“.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.