Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Bảo Quang Vu Lan 2011 Cầu Nguyện VN Dân Chủ Tự Do

30/08/201100:00:00(Xem: 3130)
Chùa Bảo Quang Vu Lan 2011 Cầu Nguyện VN Dân Chủ Tự Do
Đêm thắp nến cầu nguyện cho Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ thoát bão Irene

bao_quang_28_8_2011__14_-large-contentbao_quang_28_8_2011__9_-large-contentHình ảnh Vu Lan ở Chùa Bảo Quang.
Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy 28 tháng 8 năm 2011 Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope ST. Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2554 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni trong cộng đồng Phật Giáo Nam California, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Chư Tôn Đức nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang. . . về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ Thế Giới, quốc kỳ Hoa Kỳ, và phút nhập Từ Bi Quán do ban hợp xướng Hoa Từ Bi phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Viện Chủ, trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan. Mở đầu Hòa Thượng nói: "Mẹ là Phật đại nguyện hóa thân, Mẹ là hoa, hoa đẹp tuyệt trần, Mẹ là nước suối nguồn vô tận, Cuộc đời mẹ chỉ biết hiến dâng. . ."
Hòa Thượng tiếp: Hôm nay đặc biệt trong khuôn viên nầy qúy ngài cũng như qúy vị bỏ thì giờ qúy báu và việc riêng tư tại bổn tự cũng như tại gia đinh với con cháu để đến đây dự một đại lễ trang nghiêm long trọng. Trước hết chúng ta thắp lên ngọn nén cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ vượt qua cơn khủng hoảng về kinh tế cũng như cầu nguyện cho một số tiểu bang Hoa Kỳ đang bị bão Irene đe dọa từ North Carolina đến New York. Vì vậy, chúng ta đêm nay cùng thắp lên một ngọn nén cầu nguyện cho các tiểu bang Hoa Kỳ thoát qua cơn bão và đặc biệt đêm nay chúng ta cùng thắp nén cầu nguyện cho cho đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Qúy ngài cũng như qúy vị đã biết qua các cơ quan truyền thông thì hiện nay nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang tiếp tục đàn áp những người yêu nước, từ bà già, ông già cho đến học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình chống đối cộng sản Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ lãnh hải của chúng ta. . . Hiểm họa đồng hóa, mất nước đang báo động... Đêm nay chúng ta cùng thắp lên ngọn nén cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam, anh linh soi sáng làm thế nào để giải thể đảng cộng sản Việt nam để hàng triệu người trong và ngoài nước cùng đóng góp chất xám để xây dựng và bảo vệ tổ quốc... Chúng ta nhất tâm thắp ngọn nén và dâng hương cầu nguyện Chư Phật, Chư Bồ Tát Thập Phương, Chư Hiền Thánh Tăng từ bi gia hộ cho đất nước Việt Nam cũng như đất nước Hoa Kỳ một đất nước mà chúng ta chịu nhiều ân huệ. . ."

Tiếp theo lời tâm tình của Hòa Thượng Thích Chơn Thành: "...Đêm nay nhớ đến Vu Lan, liền nhớ đến Mẹ hiền năm xưa, nhớ đến Tam Bảo, nhớ đến Mẹ hiền Quan Thế Âm ngài đã từng che chở và giúp con vượt qua những cơn dông tố bão bùng để đến nơi bình an. Nhất là đêm nay nhớ đến bà Mẹï hiền Việt Nam, tôi nhớ thật nhiều nhưng khó có cơ hội về thăm quê hương lúc nầy. Bởi vì Việt Nam sắp mất, sắp trở thành một quận hay một huyện cũng có thể là một làng nhỏ của dân Hán. Bởi vì do lòng tham lam qúa độ của tập đoàn cộng sản từ Hồ Chí Minh cho đến nay đã mật ước bán đứng quê cha đất tổ, ngày nay dân Hán đã ờ tràn lan khắp nước từ thành thị đến thôn quê. . ." 
Nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu ba hồi chuông trống Bát Nhã trổi lên với bài Trầm Hương Đốt do ban hợp xướng Hoa Từ Bi trình bày, tiếp theo trang kinh cúng dường Vu Lan. Sau đó là lễ phóng sanh và cuối cùng là đêm thắp nến, kinh hành vòng quanh chùa để cầu nguyện.
Trước khi chính thức vào lễ Vu Lan, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Bảo Quang đã chính thức ra mắt Tân Ban Huynh Trưởng gồm có: Gia Trưởng Bảo Hòa Ngô Văn Thuận, Liên Đoàn Trưởng Nhuận Sang Lê Hoàng Kiều với sự hiện diện sinh hoạt khoảng 100 em đoàn sinh, trong dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên khuyên các em nên cố gắng sinh hoạt, học tập siêng năng để sau nầy trở thành những công dân tốt giúp ích cho gia đình, đạo pháp cũng như xã hội. . . Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa lên khuyên các em nên cố gắng học và trau dồi tiếng Việt, học giáo lý Phật Giáo để sau nầy nối gót các Chư Tôn Đức tiếp tục con đường hoằng dương đạo pháp. . . Sau đó Thượng Nghị Lou Correa cũng nhắn nhủ các em cố gắng học tập để trở thành những công dân hữu ích cho xã hội..
Được biết Gia Đình Phật tử Bảo Quang còn có Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương thường xuyên sinh hoạt vào các ngày cuối tuần.
Trong dịp Vu Lan Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang cũng gởi lời cảm ơn đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, qúy cơ quan chính quyền địa phương, cùng đồng hương Phật tử đã đóng góp để Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Bảo Quang sắp hòan thành. Hòa Thương cho biết sẽ có một hội trường chứa 400 người và một phòng trên lầu chứa 300 người, Hòa Thượng sẽ ưu tiên dành cho những sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt văn hóa và những sinh hoạt đấu tranh cho các hội đoàn, đoàn thể.
Chương trình văn nghệ Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu, các em Gia Đình Phật Tử và Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi trình diễn, đồng hương Phật tử cùng dùng cơm chay do chùa khoản đãi để tiếp tục xem chương trình văn nghệ Vu Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.