Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Vu Lan 2011 Cầu Nguyện VN Dân Chủ Tự Do

30/08/201100:00:00(Xem: 2884)
Chùa Bảo Quang Vu Lan 2011 Cầu Nguyện VN Dân Chủ Tự Do
Đêm thắp nến cầu nguyện cho Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ thoát bão Irene

bao_quang_28_8_2011__14_-large-contentbao_quang_28_8_2011__9_-large-contentHình ảnh Vu Lan ở Chùa Bảo Quang.
Santa Ana (Bình Sa)- - Chiều Thứ Bảy 28 tháng 8 năm 2011 Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope ST. Santa Ana đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2554 với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni trong cộng đồng Phật Giáo Nam California, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí.
Chư Tôn Đức nhận thấy có Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn Viện Chủ Chùa Huệ Quang. . . về phía dân cử có Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ Thế Giới, quốc kỳ Hoa Kỳ, và phút nhập Từ Bi Quán do ban hợp xướng Hoa Từ Bi phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Viện Chủ, trưởng ban tổ chức Đại Lễ Vu Lan. Mở đầu Hòa Thượng nói: "Mẹ là Phật đại nguyện hóa thân, Mẹ là hoa, hoa đẹp tuyệt trần, Mẹ là nước suối nguồn vô tận, Cuộc đời mẹ chỉ biết hiến dâng. . ."
Hòa Thượng tiếp: Hôm nay đặc biệt trong khuôn viên nầy qúy ngài cũng như qúy vị bỏ thì giờ qúy báu và việc riêng tư tại bổn tự cũng như tại gia đinh với con cháu để đến đây dự một đại lễ trang nghiêm long trọng. Trước hết chúng ta thắp lên ngọn nén cầu nguyện cho đất nước Hoa Kỳ vượt qua cơn khủng hoảng về kinh tế cũng như cầu nguyện cho một số tiểu bang Hoa Kỳ đang bị bão Irene đe dọa từ North Carolina đến New York. Vì vậy, chúng ta đêm nay cùng thắp lên một ngọn nén cầu nguyện cho các tiểu bang Hoa Kỳ thoát qua cơn bão và đặc biệt đêm nay chúng ta cùng thắp nén cầu nguyện cho cho đất nước Việt Nam sớm có tự do, dân chủ. Qúy ngài cũng như qúy vị đã biết qua các cơ quan truyền thông thì hiện nay nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đang tiếp tục đàn áp những người yêu nước, từ bà già, ông già cho đến học sinh, sinh viên xuống đường biểu tình chống đối cộng sản Trung Quốc xâm lăng lãnh thổ lãnh hải của chúng ta. . . Hiểm họa đồng hóa, mất nước đang báo động... Đêm nay chúng ta cùng thắp lên ngọn nén cầu nguyện cho tổ quốc Việt Nam, anh linh soi sáng làm thế nào để giải thể đảng cộng sản Việt nam để hàng triệu người trong và ngoài nước cùng đóng góp chất xám để xây dựng và bảo vệ tổ quốc... Chúng ta nhất tâm thắp ngọn nén và dâng hương cầu nguyện Chư Phật, Chư Bồ Tát Thập Phương, Chư Hiền Thánh Tăng từ bi gia hộ cho đất nước Việt Nam cũng như đất nước Hoa Kỳ một đất nước mà chúng ta chịu nhiều ân huệ. . ."

Tiếp theo lời tâm tình của Hòa Thượng Thích Chơn Thành: "...Đêm nay nhớ đến Vu Lan, liền nhớ đến Mẹ hiền năm xưa, nhớ đến Tam Bảo, nhớ đến Mẹ hiền Quan Thế Âm ngài đã từng che chở và giúp con vượt qua những cơn dông tố bão bùng để đến nơi bình an. Nhất là đêm nay nhớ đến bà Mẹï hiền Việt Nam, tôi nhớ thật nhiều nhưng khó có cơ hội về thăm quê hương lúc nầy. Bởi vì Việt Nam sắp mất, sắp trở thành một quận hay một huyện cũng có thể là một làng nhỏ của dân Hán. Bởi vì do lòng tham lam qúa độ của tập đoàn cộng sản từ Hồ Chí Minh cho đến nay đã mật ước bán đứng quê cha đất tổ, ngày nay dân Hán đã ờ tràn lan khắp nước từ thành thị đến thôn quê. . ." 
Nghi thức lễ Vu Lan bắt đầu ba hồi chuông trống Bát Nhã trổi lên với bài Trầm Hương Đốt do ban hợp xướng Hoa Từ Bi trình bày, tiếp theo trang kinh cúng dường Vu Lan. Sau đó là lễ phóng sanh và cuối cùng là đêm thắp nến, kinh hành vòng quanh chùa để cầu nguyện.
Trước khi chính thức vào lễ Vu Lan, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Bảo Quang đã chính thức ra mắt Tân Ban Huynh Trưởng gồm có: Gia Trưởng Bảo Hòa Ngô Văn Thuận, Liên Đoàn Trưởng Nhuận Sang Lê Hoàng Kiều với sự hiện diện sinh hoạt khoảng 100 em đoàn sinh, trong dịp nầy Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang lên khuyên các em nên cố gắng sinh hoạt, học tập siêng năng để sau nầy trở thành những công dân tốt giúp ích cho gia đình, đạo pháp cũng như xã hội. . . Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành Viện Chủ Chùa Liên Hoa lên khuyên các em nên cố gắng học và trau dồi tiếng Việt, học giáo lý Phật Giáo để sau nầy nối gót các Chư Tôn Đức tiếp tục con đường hoằng dương đạo pháp. . . Sau đó Thượng Nghị Lou Correa cũng nhắn nhủ các em cố gắng học tập để trở thành những công dân hữu ích cho xã hội..
Được biết Gia Đình Phật tử Bảo Quang còn có Trung Tâm Việt Ngữ Hùng Vương thường xuyên sinh hoạt vào các ngày cuối tuần.
Trong dịp Vu Lan Hòa Thượng Viện Chủ Chùa Bảo Quang cũng gởi lời cảm ơn đến Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, qúy cơ quan chính quyền địa phương, cùng đồng hương Phật tử đã đóng góp để Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Bảo Quang sắp hòan thành. Hòa Thương cho biết sẽ có một hội trường chứa 400 người và một phòng trên lầu chứa 300 người, Hòa Thượng sẽ ưu tiên dành cho những sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt văn hóa và những sinh hoạt đấu tranh cho các hội đoàn, đoàn thể.
Chương trình văn nghệ Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu, các em Gia Đình Phật Tử và Ban Hợp Xướng Hoa Từ Bi trình diễn, đồng hương Phật tử cùng dùng cơm chay do chùa khoản đãi để tiếp tục xem chương trình văn nghệ Vu Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.