Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

28/08/201100:00:00(Xem: 2319)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

Cali: Tăng 189,600 Việc Làm Trong Năm Qua

Dù tình hình phục hồi kinh tế còn chậm chạp, nhiều tiểu bang đã thêm việc làm trong 12 tháng vừa qua.
Theo con số U.S. Bureau of Labor Statistics,Texas giựt giải quán quân trong việc tăng việc làm. 269,500 việc làm trong thời gian tháng 7 năm 2010 cho đến cùng ngày tháng của năm 2011.
Hai TB California và New York cũng tăng với con số 6 hàng số trong thời gian 1 năm này. Cali tăng 189,600 việc làm; New York 106,600 việc làm. Và 13 TB khác tăng mỗi tiểu bang trên 25,000 việc làm .
Chỉ có 6 trên 50 TB việc làm bị giảm. Giảm nhiều nhứt là TB Indiana (giảm 28,300) và Georgia (giảm 24,900).
Tỷ lệ thất nghiệp cao là mối âu lo của chánh quyền và người lao động. Cho đến bây giờ tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc vẫn còn ở mức 9%.

+++++

Buôn Bán Trên Mạng Vẫn Mạnh, Dù Suy Thoái

Một bản tường trình của tổ chức Consumer Electronics Association cho thấy người tiêu thụ vẫn giữ niềm tin trong việc mua bán trên mạng, việc buôn bán trên mạng vẫn tăng trong tháng Tám này dù kinh tế đang bị suy thgoái.
Theo bản tường trình này, chỉ số tiêu thụ qua việc mua bán tăng 4.6% làm cho chỉ số ấy đạt 84.4 là một chỉ số tiêu thụ cao nhứt từ tháng 1 trong việc mua bán trên mạng. Một tăng gia liên tục trong vòng 4 tháng trên mạng.
Bản tường trình giải thích người ta chi xài cho việc tiêu thụ tăng, là một chỉ dấu tốt. Một cách cụ thế như trung bình gia đình Mỹ chi xài trên mạng mỗi năm là $1,179 cho các đồ dùng điện tử trong năm nay.

+++++

Năm 2011: Sinh Viên Mượn Tiền Học 550 Tỉ, Cao Kỷ Lục

Học bổng giảm, học phí tăng, sinh viên phải è cổ ra vay thêm nợ khi học và trả nợ không đúng hạn khi đã ra trường đi làm.
Đó là những gì người chủ trương mạng FinAid.org là Mark Kantrowitz nói trên web này và điều trần hữu thệ trước Ủy Ban Quốc Hội với lời kết luận khá thảm thiết, rằng chưa bao giờ trong lịch sử học vấn ở Mỹ người sinh viên phải gánh một gánh nợ nặng nề như hiện tại.
Nợ mượn qua các tổ chức cho vay xài trước trả sau trên thẻ tín dụng với lãi suất rất cao. Tỷ lê sinh viên vay thẻ tín dụng năm 2010 cao nhứt trong các thành phần vay thẻ tín dụng.
Nợ mượn qua chương trình vay nợ của liên bang, tỷ lệ số nợ năm nay vượt lên 511%. Năm 1999 số tiền vay liên bang của sinh viên là 90 tỷ. Năm 2011 $550 tỷ.
Lãi suất cũng tăng, mà Quốc Hội chưa ai có ý kiến gì cả để giúp sinh viên trong việc đầu tư dài hạn cho nước Mỹ nơi lớp trẻ và qua con đường giáo dục.

+++++

Cali: Lần Đầu Các Đại Học UC Học Phí Cao Hơn Tài Trợ

LOS ANGELES -- Các sinh viên hệ đại học University of California sẽ phải trả học phí trong năm nay nhiều hơn tiền nhà nước tài trợ mà hệ thống UC nhận từ tiểu bang. Đó là lần đầu xảy ra cho hệ thống đaị học UC, nơi hiện có 230,000 sinh viên.
Tiểu bang California trước giờ vẫn tài trợ rộng rãi các hệ thống đại học công lập, và bao cấp tiền học phí cho sinh viên. Nhưng với tình hình 650 triệu đôla bị cắt từ tài trợ tiểu bang năm nay, sinh viên phải trả nhiều hơn để bù đắp, và năm nay là lần đầu tiền học phí vượt quá tiền tài trợ bao cấp.
Các sinh viên trong tiểu bang sẽ trả thêm gần 1,900 đôla học phí và lệ phí, và tổng chi phí cho một năm ở đại học, kể cả tiền phòng nội trú, bây giờ vượt quá 31,000 đôla.
Patrick Lenz, phó viện trưởng UC về ngân sách, nói, “Khi những chuyện này xảy ra, tới bao giờ đaỏ ngược lại tình hình" Không bao giờ nữa.”
Các trường UC dự kiến sẽ thu 2.9 tỉ đôla học phí năm nay, trong khi tiểu bang chu cấp 2.4 tỉ đôla, với cơ nguy sẽ bị cắt bớt nếu tiền thu thuế bị thiếu.

+++++

Cali: 31% Nhà Bán Được Là Nhà Bị Tịch Thu

IRVINE, CA - Thương vụ bán nhà bị tịch thu khi tỉ lệ buôn bán nhà ở Mỹ sút giảm trong quý 2 so với quý 1, theo công ty RealtyTrac cho biết hôm Thứ Năm.
Nhà liệt kê trong một số trường hợp bị tịch thu hay do ngân hàng làm chủ hoàn toàn chiếm 31% tất cả thương vụ bán nhà để ở tại Mỹ, giảm từ 36% trong quý 1, cũng theo công ty theo dõi địa ốc nói trên cho biết.
Tuy nhiên, tỉ lệ là tăng từ 24% của quý 2 năm 2010. Số thương vụ nhà bị tịch thu trong thời kỳ mới nhất đã giảm 11% dưới quý 2 của năm 2010 tổng cộng 265,087 nhà.
Giá trung bình nhàbị tịch thu trong quý 2 là $164,217, giảm thấp hơn 1% từ quý 1 và giảm gần 5% từ cùng quý của một năm trước đó.

+++++

Kinh Doanh Nhỏ Quận Cam: Phá Sản Tăng 110.3% Từ 2008

Hồ sơ khai phá sản của các cơ sở kinh doanh nhỏ tại Quận Cam đã tăng 110.3% tính kể từ quý 1 của năm 2008, theo phúc trình của Equifax, nơi khảỏ sát thông tin tài chánh có bản doanh ở Georgia.
Quận Cam đứng hàng thứ 6 tính so với các nơi thành thị toàn quốc: có 328 cơ sở kinh doanh nhỏ phá sản trong quý 1.
Các khu vực hàng đầu khác là:
- Los Angeles-Long Beach-Glendale, 1,048 cơ sở kinh doanh nhỏ phá sản.
-Riverside-San Bernardino-Ontario, 629 hồ sơ.
- Sacramento-Arden-Arcade-Roseville, 434 hồ sơ.
- San Diego-Carlsbad-San Marcos, 400 hồ sơ.
- Houston-Sugar Land-Baytown, TX, 363 hồ sơ.
Equifax định nghĩa các công ty có ít hơn 100 công nhân là cơ sở kinh doanh nhỏ.

+++++

Địa Ốc Thương Mại Tại Mỹ Còn Chậm Cho Đến Năm 2013

Nhóm thương mại nói rằng tỉ lệ bỏ trống cơ sở địa ốc thương mại trên toàn quốc đã đứng yên và làm giảm sự phát triển kinh tế và tạo việc làm đã yếu kém hơn mức được dự đoán.
Quan sát tỉ lệ bỏ trống cơ sở thương mại từ quý 3 của năm nay tới quý 3 của năm 2012 cho thấy 0.6% trong cơ sở kỹ nghệ, 0.7% trong lãnh vực bán lẻ, và 0.9% trong thị trường cho thuê da dụng.
Kết quả đối với Miền Nam California cũng tương tự và sẽ không có sự hồi phục mạnh trong bất cứ lãnh vực nào của thương mại, theo Eric Sussman từ Trung Tâm Ziman về Địa Ốc của Đại Học UCLA.
Sussman nói rằng, "Mặc dù tôi không mong đợi để chứng kiến một sự "sút giảm kép," bởi sự bất ổn trong các thị trường, tôi cũng không hy vọng để thấy sự hồi phục hay bất cứ sự phát triển nào trong các thị trường địa ốc thương mại cho đến năm 2012 hay 2013, khi mà chúng ta sẽ thấy sút giảm cơ sở bỏ trống và gia tăng thuê mướn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.