Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ỔN ĐỊNH ĐỘ ĐƯỜNG THEO PHƯƠNG PHÁP NHẬP THẤT

06/08/201100:00:00(Xem: 7155)

ỔN ĐỊNH ĐỘ ĐƯỜNG THEO PHƯƠNG PHÁP NHẬP THẤT

Theo Phương Pháp Tiên Thiên Khí Công

GS Phạm Văn Chính

Nếu có tìm hiểu hoặc có tham dự một vài lớp Nhập Thất “Fasting”, hầu như ai cũng hiểu Nhập thất là gì " Lợi ích thế nào cho sức khỏe" Nhưng khi đặt ra vấn đề Nhập Thất cách nào để ổn định độ đường trong máu, nhiều người vẫn chưa được sáng tỏ, kể cả người bịnh tiểu đường. Chính vì vậy mà một số người bịnh tiểu đường chưa thật sự khỏi bịnh dù có tham dự một hoặc hai Nhập Thất.

Để vấn đề được sáng tỏ giúp mọi người tự chữa trị hữu hiệu bịnh tiểu đường, chúng tôi chi tiết hóa trong bài viết này. Nhập Thất là sống khác với đời sống thường ngày, là ngưng ăn uống hay ngưng cung cấp thực phẩm một thời gian ngắn để cơ thể súc sạch, điều chỉnh, tái cấu trúc, tăng sức đề kháng, trẻ hóa tế bào. . . tạo điều kiện cho gan, thận, tim, hệ thần kinh được nghỉ ngơi. Nhưng khi áp dụng Nhập Thất cho từng người, cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau thì không đơn giản. Phải có người có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn. Phải áp dụng Nhập Thất đúng cách cho từng bịnh trạng, thể trạng khác nhau. Có làm được như thế thì mới chữa trị được bịnh, nhất là bịnh nan y. Tiểu đường là một loại bịnh nan y, bất trị nên cần phải áp dụng Nhập Thất dành cho bịnh tiểu đường, chứ không thể dùng cách Nhập Thất cho các loại bịnh khác được.

Đối với bịnh tiểu đường, Nhập Thất hay fasting phải lưu ý đặc biệt các yếu tố căn bản sau đây:

1-Về tình trạng sức khỏe của người bịnh

Người mắc bịnh lâu hay mau, sức khỏe ra sao" Biến chứng căn bịnh đã phát triển thế nào" Mắt, chân, gan, thận bị ảnh hưởng ít hay nhiều " Độ đường trong máu nếu uống và không uống thuốc ra sao ". Nhiều người đang uống hoặc chích mà độ đường trên 300. Nếu sức khỏe suy yếu, độ đường quá cao thì người bịnh bắt đầu Kỳ Thất bằng những động tác căn bản. Nhưng phải vận động vừa sức, nhẹ nhàng. Điều quan trọng là phải đưa được lượng khí trời vào sâu trong Đơn Điền. Lần tập ban đầu, không nên ráng sức quá độ. Còn người bịnh nhẹ độ đường không quá cao, thời gian không lâu thì có thể tập nhiều hơn, lâu hơn. Hơi thở càng lâu, càng sâu càng tốt.

2-Về thể trạng

Phần đông người mắc bịnh tiểu đường có thể trạng mập. Có người mập nhiều, người mập ít. Đối với các thể trạng này, muốn kết quả đạt được nhanh chóng thì phải tạm ngưng hẳn nước. Vấn đề này được áp dụng rất uyển chuyển, tùy theo từng thể trạng của mỗi người mà áp dụng khác nhau. Nhờ tập các động tác của Tiên Thiên Khí Công, lấy được năng lượng khí trời đưa vào cơ thể khiến ta không cảm thấy mệt, đói hay khát trong lúc Nhập Thất. Đây là điều đặc biệt trong phương pháp Tiên Thiên Khí Công. Nhờ không cung cấp cả chất đặc lẫn chất lỏng mà trọng lương giảm rất nhanh. Sự giảm trọng nhanh chóng đối với người mập phì giúp cho huyết áp, độ đường được điều chỉnh nhanh, người bịnh cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Trường hợp người bịnh có thể trạng ốm yếu, suy nhược thì vấn đề nuốc uống phải uyển chuyển hơn mới bảo đảm được kết quả.

3- Về nước chanh đường

Các bịnh khác thì khi cần thiết có thể xử dụng nước chanh đường. Riêng bịnh tiểu đường thì dùng rất ít đường với nước chanh tươi hoặc nước cam chua và không nên lạm dụng trong suốt thời gian Nhập Thất.

4- Về giày vớ

Người bịnh tiểu đường thường được khuyên phải luôn luôn mang giày vớ để bảo vệ đôi bàn chân. Lời khuyên này không áp dụng trong thời gian Nhập Thất. Trái lại, người bịnh nên để chân trần để cơ thể có thể hút địa khí và để có thể xoa bóp, giúp máu huyết lưu thông bình thường. Nhờ đó mà chân không bị sưng, đường không tích tụ dưới chân.

5- Về mắt

Ngoài di căn xuống chân bịnh tiểu đường thường di căn lên mắt để làm mù mắt, nên trong thời gian Nhập Thất phải xoa bóp thật nhiều ở vùng mặt và mắt, kể cả vùng đầu. Bên trong cơ thể tự phân lượng đường dư thừa trong máu. Bên ngoài ta giúp cho máu huyết lưu thông, kinh mạch khai thông. Có như thế, độ đường mới dần dần ổn định.

6-Về mặt tinh thần

Người bịnh tiểu đường càng ổn định về mặt tinh thần sớm chừng nào, cơ may lành bịnh càng nhanh chừng đó. Suốt thời gian Nhập Thất, người bịnh nên giảm hẳn nói chuyện, ngưng hết tất cả các liên hệ bên ngoài, dù bằng điện thoại cầm tay. Phải nghỉ ngơi hoàn toàn, không đi làm, không lo nghĩ… thì kết quả đạt được rất mỹ mãn. Điều này chúng tôi đã chứng nghiệm bản thân với một số quý vị đã theo tập các khóa Nhập Thất. Quý vị nào ở hẳn với chúng tôi ở ngoài biển thì kết quả rất cao. Trái lại, những quý vị nào trong lúc Nhập Thất ở nhà, vẫn còn vướng bận gia đình, có con cái..v..vv.. thì kết quả đạt được lại không cao. Bên cạnh đó, chúng ta phải biết sống với tinh thần hết sức thanh thản, lạc quan, tin tưởng mình lành bịnh. Yếu tố tinh thần này cần thiết cho bất cứ bịnh nan y nào, đặc biệt cần thiết đối với bịnh tiểu đường.

7-Về thuốc bổ tỳ và bổ thận

Sau các ngày Nhập Thất, ai cũng cần được bồi bổ lại Tỳ Vị, tức khả năng tiết ra dịch vị để tiêu hóa và thận tức cơ quan quan trọng tác động nhiều trên khả năng tiêu hóa. Người ta thường nói “Tỳ yếu, thận suy” hay “Thận suy, tỳ yếu”. Hai cơ quan này tác động, hỗ trỡ lẫn nhau để bảo toàn sức khỏe, chống lại bịnh tật. Riêng bịnh tiểu đường thì lá gan trong đó có lá lách hay tụy tạng có vai trò rất quan trọng. Vì vậy, gan cũng phải được bồi bổ để giúp cho tụy tạng được hồi phục tiết ra chất Insulin.

Bổ tỳ vị, thận, gan không được dùng các loại hóa chất mà dùng dược thảo. Nhưng phải tránh loại dược thảo làm tăng độ đường.

Vì vậy, thuốc bổ tỳ, thận, gan của người tiểu đường không giống các loại thuốc dành cho các bịnh nan y khác.

8-Về Tái Nhập Thất

Muốn bịnh tiểu đường vĩnh viễn không quay trở lại thì chúng ta phải Tái Nhập Thất. Một lần, hai lần, ba lần hay nhiều hơn tùy theo bịnh trạng nặng hay nhẹ lâu hay mau. Hằng năm, dù đã khỏi bịnh, cũng nên Nhập Thất một hoặc hai lần để tẩy rửa các cơ quan trọng yếu của cơ thể, tẩy rửa các chất dơ bẩn, vô ích trong máu. Nhập Thất giúp bộ tiêu hóa, gan thận, tụy tạng được nghỉ ngơi, được phục hồi và nhất là làm cho sức đề kháng tăng lên. Nhờ đó mà bịnh tiểu đường hay bất cứ bịnh nan y nào khác cũng bị đẩy lùi không còn trở lại xâm nhập cơ thể chúng ta.

Cơ thể ít bịnh hay không bịnh là điều kiện căn bản của hạnh phúc, là sự quý báu không mua được bằng tiền mà thực hiện được bằng lý trí, ý chí và nghị lực.

Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan, cách ăn uống quân bình âm dương… Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y. Điện thoại liên lạc trực tiếp đại diện Hội Tiên Thiên Khí Công: Nguyễn Định: (714) 702-7001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.