Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vòng Sơ Kết 4 Giải Tuyển Chọn Ca Sĩ Xuân

10/01/200000:00:00(Xem: 5066)
SAN JOSE (Thu Hà) - Dù vào ngày giao mùa, mọi e dè đối với cơn sốt Y2K nhưng vẫn không ngăn cản được gần 300 người tham dự vòng sơ kết 4 của cuộc tuyển chọn ca sĩ Giải Xuân Canh Thìn 2000 được tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd., San Jose, điện thoại (408) 251-9590 và 251-9591. Được biết, nhà hàng Phú Lâm là nơi bảo trợ đặc biệt của cuộc tuyển chọn này về địa điểm cũng như một vài yểm trợ khác.
Ngoài ra, giải còn được sự bảo trợ của BTC Hội Tết Kết Hợp Xuân Canh Thìn tại Fairgrounds với số tiền 1,500 Mỹ kim, Ông Bà Vũ Đức Thắng chủ nhân Vũ Bail Bonds, có văn phòng đặt tại 153 East Julian St., San Jose Ca 95112 điện thoại số (408) 297-4000 và 1-800-551-9087 với 1,000 Mỹ kim.

Bên cạnh đó, sau ba vòng sơ kết nhìn thấy mục đích bất vụ lợi của BTC nên đã giải đã nhận thêm một số yểm trợ như:
- Ông bà Khánh Tâm, Chủ Nhân Tiệm Vàng Kim Cương tại San Francisco bảo trợ một món quà nữ trang để tặng cho thí sinh trúng giảị
- Cô Jean Chiêu, văn phòng Venus Beauty Clinic, ở 2350 Senter Rd., San Jose, CA 95112, điện thoại (408)298-9858 tặng một số sản phẩm của Công Ty OBAGI NU DERM.
- Nữ Ca Sĩ Hà Cẩm Tú, tặng một phiếu dưỡng da dài hạn 2 năm và một số mỹ phẩm. Quà tặng này do cơ sở thẩm mỹ cho nữ ca sĩ Hà Cẩm Tú điều hành co tên là FACIAL ATTRACTION, ở số 608 North 2th St., San Jose, CA 295-9988; điện thoại số (408) 259-9988.
- Tiệm vàng Kim Yến, ở số 730 Story Rd., # 4 San Jose, CA 95122 điện thoại (408) 971-3969.
- Anh Hữu, Giám Đốc Contempo Furniture, ở số 1696 Monterey Rd, San Jose, CA 95112 - Tel: (408) 279-5633 yểm trợ 300 Mỹ kim.
- Ông Lê Văn Bá tự Ba Thận, Chủ Nhân Leés Sanwiches yểm trợ 200 Mỹ kim.
- Sonny Dương, U Firts Realty Corp. tại 2114 Senter Rd., # 27 San Jose, CA 95112 Tel: (408) 993-9797

Ngoài ra, nhiếp ảnh viên Charlie Dương nhận sẽ chup hình dặc biệt cho tất cả các thí sinh trung tuyển ở các vòng sơ kết, bán kết và chung kết. Các thí sinh có thể liên lạc với Charlie Dương qua số điện thoại: (408) 236-0865 (beeper).
Giải tuyển chọn ca sĩ Xuân Canh Thìn 2000 được tổ chức bởi đạo diễn Hoài Phong cùng với sự cộng tác của Hoàng Chương, Hoàng Mộng Thu, Trần Minh Quang, Nguyễn Hữu Lộc.
Đây là lần thứ hai đạo diễn Hoài Phong tổ chức giải vào dịp Xuân.

Đặc biệt, ở vòng sơ kết 4 được tổ chức đúng vào đêm Giao Thừa 31/12/1999 - ngày “giựt chuông” của thiên niên kỷ thứ 2 và chương trình được điều khiển bởi XNV Thanh Binh, một XNV của Hệ Thống Truyền Thông Viên Thaọ Chương trình được mở đầu bằng lời cảm tạ của anh Hoàng Chương, đại diện BTC ngỏ lời cảm tạ quan khách tham dự. Trong phần nói chuyện, Anh Hoàng Chương cũng loan báo cho biết, hiện diện trong vòng sơ kết 4 ở thành phần Ban Giám Khảo, ngoài ca nhạc sĩ Tùng Giang, đến từng Nam Caliofornia còn có:
- Nhạc sĩ Lê mộng Bảo
- Nhạc sĩ Lê Đức Quang, một nhạc sĩ trẻ, nhac sĩ trình diễn của các ban nhạc trẻ trong vùng Bắc Cali. Anh từng tham gia trình diễn tại các Đại Nhạc Hội lớn tại Tiểu Bang California như ĐNH Cứu Người Vượt Biển, ĐNH Tuyển Lựa Ca Sĩ Tượng Vàng do thi sĩ Quốc Nam tổ chức... Kỹ thuật kết hợp âm thanh của anh đã làm mền lòng các bạn trẻ yêu nhạc cùng phong cách trình diễn, xử dụng Lead guitar, Keyboard, Guitar Bass...
- Sonny Nguyễn
- Cường Đỗ, nhạc sĩ Dương Cầm trong ban thánh ca của Thánh Đường Tự Do
- Bảo Xuyên, một thanh niên thiện nguyện yêu văn nghệ được BTC mời làm thư ký của giải

Bảo Xuyên là một khuôn mặt quen thuộc hầu như có mặt trong mọi tổ chức có tính cách văn nghệ. - Hoàng Bảo: là phóng viên độc lập của tập san Sinh Viên Học Sinh. Hoàng Bảo rất đam mê văn nghệ. Anh đã ủng hộ cho cho BTC trong nhiệm vụ tường trình các vòng sơ kết.
Có tất cả 20 thí sinh ghi tên tham dự vòng sơ kết 4 nàỵ Giữa 2 đợt tuyển chọn là phần giúp vui của bà Y Diệp. Cũng cần đề cập, Bà Y Diệp là một phụ nữ sinh sống bằng nghề mua bán xe hơị Tuy nhiên bà đến với chương trinh bằng tấm lòng yêu thích văn nghệ, không đượm tính chất show off như người ta lầm tưởng. Trong suốt 4 vòng sơ kết ngoài việc giúp vui cho chương trình bằng tiếng hát của mình bà Y Diệp còn là một mạnh thường quân. Cũng như ở vòng 3, trong đêm Giáng Sinh, ở vòng 4, Bà Y Diệp tặng mỗi bàn một chai sâm banh và một hộp bánh ngọt để đón mừng Tân Thiên Niên Kỷ.

Ngoài ra, BTC cũng công bố một tin vui đến với các thí sinh tham dự giải là Trung Tâm phát hành băng nhạc Tùng Giang và một số trung tâm khác nhận bảo trợ để giới thiệu các thí sinh trúng tuyển.

Sau khi cộng tổng số điểm của 5 vị BGK, giờ phút hồi hộp đến với các thí sinh, sau khi tất cả 20 thí sinh chụp hình lưu niệm, BGK lần lượt công bố 5 thí sinh trung giải sau đây:
- Thí sinh Nguyễn Tiên, số 409 với bài ca “Gái Nhà Nghèo”.
- Thí sinh Võ Thành, số 422 với bài ca “Quê Nghèo”.
- Thí sinh Tài Hà, số 401 hát bài “Tình Thôi Xót Xa”.
- Thí sinh Phước Ngô, số 411 trình bày bài “Buồn ơi Xin Chào Mi”.
- Thí sinh Nguyễn Chánh Tín, số 417 hát bài “Một Lần Miên Viễn Xót Xa”

Cũng cần nhắc là cuộc tuyển chọn ca sĩ Giải Xuân Canh Thìn 2000 còn tiếp tục với 2 đêm sơ kết vào ngày thứ sáu 31/12/1999 và 7/1/2000. Đêm bán kết được tổ chức tuần lễ sau đó vào ngày 14/1/2000. Cả ba đêm sẽ diễn ra tại nhà hàng Phú Lâm.
Riêng vòng Chung Kết sẽ được tổ chức vào lúc 8:30 ngày thứ bảy, 5/2/2000 tại Hí Viên Thống Nhất nằm trong khuôn viên Hội Tết Kết Hợp Canh Thìn Fairgrounds, nhằm ngày mồng một Tết Âm Lịch. Vé tham dự giải chung kết được bán tại nhà hàng Phú Lâm với giá 12 Mỹ kim. 15 thí sinh sẽ được tuyển chọn trong số 25 thí sinh lọt vào vòng bán kết, để tham dự cuộc tuyển chọn chung kết.

BTC cũng cho biết, đồng hương có thể liên lạc với điện thoại số (408) 304-7777 (Beeper) hay 929-3611 để mua vé.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.