Hôm nay,  

AMR: Đơn Đặt Hàng Lớn Nhất Lịch Sử Với Boeing, Airbus

22/07/201100:00:00(Xem: 4690)

AMR: Đơn Đặt Hàng Lớn Nhất Lịch Sử Với Boeing, Airbus; American Airlines Đặt 460 Phản Lực Cơ Thân Hẹp Để Thay Thế Và Chuyển Đổi Đội Bay Của Mình

American Dự Trù Tạo Ra Một Đội Bay Trẻ và Tiết Kiệm Nhiên Liệu Nhất Trong Ngành Công Nghiệp Hàng Không Hoa Kỳ Trong Khoảng 5 Năm; Thỏa Thuận Bao Gồm Quyền Chọn Và Mua 465 Máy Bay Phụ Trợ Cho Đến 2025.
American Sẽ Là Mạng Lưới Vận Tải Đầu Tiên nhận Máy Bay Airbus Loại 320neo, Và Là Hãng Hàng Không Đầu Tiên Cam Kết Đặt Máy Bay Boeing 737 Loại Mới.
FORT WORTH, Texas - Công ty AMR, công ty mẹ của American Airlines và American Eagle, hôm nay đã thông báo thỏa thuận mốc với Airbus và Boeing, cho phép công ty thay thế và chuyển thành đội bay American thân hẹp trong vòng 05 năm, củng cố kế hoạch cho đội ngũ máy bay của mình trong thập niên tới. Những máy bay mới này cho phép American hạ chi phí nhiên liệu và vận hành, cung cấp những tiện nghi cao cấp đến khách hàng, đồng thời tối đa hóa sự linh động tài chính của công ty.
Theo thỏa thuận mới, bắt đầu từ 2013 đến 2022, American sẽ mua 460 máy bay thân hẹp, với một lối đi từ loại Boeing 737 và Airbus 320 - đây là đơn đặt hàng lớn nhất trong lịch sử hàng không. Theo một phần trong thỏa thuận này, bắt đầu từ 2017, American sẽ trở thành mạng lưới hàng không Hoa Kỳ đầu tiên nhận sử dụng loại máy bay thân hẹp "thế hệ mới" giúp gia tăng thêm việc tiết kiệm nhiên liệu.
Những đơn hàng này dự kiến sẽ mở đường cho American có được đội ngũ máy bay trẻ và tiết kiệm nhiên liệu nhất trong số những hãng hàng không Hoa Kỳ trong vòng 05 năm.
American cũng sẽ hưởng lợi khoảng 13 tỉ Đô từ những cam kết hỗ trợ tài chính của nhà sản xuất thông qua việc cho thuê, giúp công ty tối đa sự linh động của bản cân đối tài khoản và giảm thiểu rủi ro. Việc hỗ trợ tài chính áp dụng toàn phần cho việc giao 230 máy bay đầu tiên.
Gerard Arprey, Chủ Tịch và CEO của AMR và American Airlines nói rằng đơn đặt hàng hôm nay đại diện cho một bước đi quan trọng khác trong chiến lược của công ty xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai.
Theo thỏa thuận với Boeing, American xác nhận đã có thư dự định đặt hàng đặt hàng cho tổng cộng 200 máy bay phụ trội từ chủng loại Boeing 737, cùng với quyền chọn 100 máy bay khác. American có quyền linh động trong việc đặt hàng những máy bay khác nhau trong thể loại 737, bao gồm 737-700, 737-800 và 737-900ER.

Theo một phần thỏa thuận với Boeing, American sẽ nhận 100 máy bay thuộc chủng loại hiện hành Boeing 737NG bắt đầu từ 2013, với 3 quyền chọn cho 737-800 bắt đầu thực thi từ July 1,2011. American cũng có thư dự định đặt hàng 100 máy bay Boeing thuộc thế hệ mới cải tiến trong tương lai 737NG, với động cơ mới dự trù sẽ còn tiết kiệm năng lượng đáng kể hơn nữa so với những loại đang sử dụng. American hoan hỉ là hãng hàng không đầu tiên cam kết với chủng loại 737 mới của Boeing, dự trù sẽ nâng hiệu quả kinh tế và vận hành lên một tầm vóc mới, hiện đang còn chờ sự xác nhận sau cùng về chương trình từ phía Boeing.
American mới đây nhận máy bay 737-800, loại 160 chỗ ngồi, bao gồm nội thất hoàn toàn mới kiểu Boeing Sky, có ngăn hành lý bên trên rộng hơn với cửa xoay xuống và ra ngoài, tương tự như của 787 Dreamliner, tạo một cảm giác hiện đại về khoảng không gian, cùng nhiều sự lựa chọn cho đèn LED trong cabin.
American cũng sẽ mua 260 máy bay Airbus thuộc loại A320, và sẽ có 365 quyền chọn và mua các máy bay phụ trợ. American có quyền linh động trong việc chọn nhận các kiểu khác nhau trong thể loại A320, bao gồm A319 và A321.
American sẽ nhận 130 máy bay Airbus thuộc thế hệ hiện hành bắt đầu từ 2013. Bắt đầu từ 2017 American sẽ nhận 130 máy bay thuộc thế hệ mới A320neo (lựa chọn động cơ mới) với kỹ thuật động cơ thế hệ mới. Những máy bay mới này sẽ tiết kiệm nhiên liệu vào khoảng 15% so với những kiểu hiện tại. American sẽ là mạng lưới hàng không đầu tiên sử dụng máy bay kỹ thuật mới này.
Thể loại A320 có nội thất trong cabin với ngăn hành lý phía trên rộng hơn, giảm độ ồn và nhiều lựa chọn đèn chiếu sáng.
Cắt Giảm chi phí, Đơn giản hóa và linh động cho tương lai
Thể loại 737 và A320 giúp cho việc cắt giảm chi phí đáng kể khi thay thế đội bay cũ của American. Thí dụ, máy bay Boeing và Airbus thuộc thể loại 737 và A320 giảm 35% chi phí nhiên liệu tính trên một ghế ngồi so với MD-80, và giảm từ 12 đến 15% chi phí nhiên liệu trên một ghế ngồi so với 757 và 767-200.
Những thỏa thuận với Boeing và Airbus sẽ giúp cho America tiếp tục đơn giản hóa đội bay của mình, cho phép American chuyển từ đội bay có 4 loại máy bay (MD-80, 737-800, 757 và 767-200) sang thành 2 loại ( 737 và A320, với những lợi ích đáng kể nhờ sự tương đồng trong mỗi thể loại).
Với tổng cộng 465 quyền chọn và mua cho những phi cơ phụ trội với cả hai nhà sản xuất đến năm 2025, những thỏa thuận này giúp cho American có được sự linh động trong việc thay thế cũng như cơ hội phát triển khi điều kiện kinh tế và tài chính thuận lợi, với khả năng mua tới tổng cộng 925 máy bay trong hơn 12 năm.
Bên cạnh thông báo ngày hôm nay, American tiếp tục thực hiện những chương trình khác trong một kế hoạch cải tổ đội bay toàn diện, giúp đem lại những lợi ích cho khách hàng từ một loạt những thể loại và kích cỡ máy bay.
Thông tin khác hiện có thể tìm thấy trên mạng. Địa chỉ http://www.aa.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.