Hôm nay,  

Kỷ Niệm Một Chuyến Đi - Xuân An

11/07/201100:00:00(Xem: 5580)
Kỷ Niệm Một Chuyến Đi - Xuân An

Mỗi năm vào cuối tháng 6, chúng tôi lại có dịp hội ngộ với những đồng đội, đồng hương đã bao năm cùng gắn bó. Năm trước chúng tôi đi bằng phi cơ đến hải đảo Hạ Uy Di xa xôi thơ mộng để tham dự kỳ đại hội thường niên do Quân, Cán, Chính Bình Thuận tổ chức. Năm nay đại hội lần thứ V lại một lần nữa được tổ chức tại Little Sài Gòn, thủ đô của người Việt tỵ nạn .
Gia đình chúng tôi quyết định dùng đường bộ để có dịp thưởng ngoạn phong cảnh trên lối đi. Rời thành phố Bellingham vào lúc 5 giờ chiều ngày 25-6-2011, bỏ lại sau lưng ngọn núi tuyết Mount Baker hùng vĩ đứng sừng sững in trên nền trời trong xanh. Tiểu Bang Washington tuyệt đẹp, trải dài hai bên đường với những hàng thông xanh ngút ngàn làm mát rượi cả một vùng, không ai có thể quên khi được ngắm qua. Dãy Cascade Range trong rặng núi Rocky Mountain nhấp nhô những đỉnh trắng xóa. Đồi núi trùng điệp xa xa được phủ kín một màu xanh mát mắt, Vượt qua những Thành phố, hồ nước, những vịnh trong xanh, những ngọn núi tuyết trắng xóa nhô đỉnh lên nền trời xanh lơ, từng áng mây trắng trôi nhẹ nhàng đan thành từng vệt che chắn đỉnh núi tuyết làm cho cảnh sắc thêm đẹp. Nếu là cư dân Bang Washington không ai không một lần trèo lên núi tuyết Mount Baker hoặc Rainier để thưởng thức cảnh thiên nhiên hùng vĩ.
Freeway I-5 chạy dài từ biên giới Canada, giáp với thành phố Vancouver xuyên qua ba tiểu bang miền tây Hoa Kỳ, Washington, Oregon, California. Sau khi qua khỏi ranh giới bang Washington vào lúc nửa đêm chúng tôi vượt qua thành phố cảng Portland với muôn ánh đèn màu lung linh chiếu trên mặt nước. Thành phố này tuyệt đẹp với hàng trăm cầu bắc ngang vùng vịnh, chúng ta có cái cảm giác lâng lâng vì xe phải vượt qua những cây cầu cao treo lơ lửng giữa các Building. Hai phần ba bang Oregon là đồi núi chập chùng với những hồ nước thác ghềnh tuyệt đẹp, tạo thành con đường đèo hiểm trở nhưng vô cùng ngoạn mục . Tuy màu xanh của cây rừng không bằng bang Washington nhưng cũng làm hài lòng du khách .
Qua khỏi con đèo dài hiểm trở cảnh vật cũng thay đổi theo, nhắc cho chúng ta biết đang tiến vào bang California. Những đồi núi đá trọc hoang vắng cỏ mọc không nỗi, hai bên đường cỏ cháy khô cho ta một cảm giác khô khốc như đang lạc bước vào sa mạc hoang vu nào đó. Khi đến gần Sacramento mới thấy có chút màu xanh của cây cỏ. Từ đây chúng tôi vượt qua Stockton với những hàng cây xanh tương đối tốt . Tuy nhiên sau khi ra khỏi nơi này thì những dãy núi trọc lại xuất hiện, khung cảnh trở nên hoang vu, mặc dù hai bên đường những cánh đồng nho, rau quả xanh mịt chạy dài hàng trăm km nhưng cũng không xua đi cái hoang vắng của vùng nắng cháy. Đến chiều thì đèo Los Angeles hiện ra trước mắt, sau khi vượt qua con đèo với núi đá trần trụi khô khốc, chúng tôi đã đi từ thế giới này đến thế giới khác. Chừng một giờ lái xe chúng tôi đã thấy thành phố Los Angeles hiện ra trước mặt với những ngôi nhà chọc trời và chúng tôi tìm về Little Sài Gòn .
Đến khách sạn Little Sài Gòn Inn trên đường Brookhurst, anh Mường Giang và một số bạn bè ra đón vào vì phòng ngủ đã được giữ chỗ trước . Tối đó chúng tôi đã bàn thảo công việc cho buổi Tiền hội ngộ chiều mai ngày 25-6-2011 được tổ chức tại chùa Bảo Quang vị chủ trì là Hòa thượng Thích Quảng Thanh cũng là đồng hương Bình Thuận nên đã tận tình giúp đỡ, cho mượn hội trường để làm nơi họp mặt. Được biết lúc chiều anh Mường Giang Tổng thư ký ủy ban tương trợ Bình Thuận và chi Dung ngoại vụ cùng anh Phan Bái đã đi gặp MC Việt Thảo để bàn thảo tiến hành chương trình cho đêm Hội ngộ được suôn sẻ.
Chúng tôi không có nhiều thì giờ để đi làm việc khác, mỗi người trong ban tổ chức phải lo hoàn tất mọi công tác được giao phó để khỏi phải lúng túng cho việc tổ chức hai ngày đại hội. Hai giờ chiều Ban tổ chức và đồng hương đã có mặt đầy đủ tại chùa Bảo Quang để tiến hành buổi hội ngộ. Những người bạn tưởng không bao giờ thấy mặt như anh Nguyễn Duy Sâm đến từ Đức quốc xa xăm, nay được gặp mặt thật vui mừng không xiết .
Nhà văn Mường Giang ra mắt cuốn Đặc san Ân tình V, nội dung vô cùng phong phú với sự đóng góp bài vỡ của rất nhiều người . Anh Mường Giang và chúng tôi đã tốn nhiều công sức để hoàn thành cuốn đặc san này . Một buổi văn nghệ bỏ túi được trình bày bởi các ca sĩ đến từ Hawaii, sau đó chúng tôi ăn một bữa cơm chay do nhà chùa khoản đãi. Chia tay nhau hẹn chiều ngày mai cùng hội ngộ tại nhà hàng Paracel Seafood để tiến hành đại hội chính thức
Mới hai giờ chiều chúng tôi đã có mặt đầy đủ để lo trang trí sân khấu, nhiếp ảnh gia Lê Trị trưng bày ở mặt tiền khách sạn những bức ảnh do anh chụp tuyệt đẹp, Sơn, Quý, Tùng, Cảnh lo tập dợt lại cho toán Quốc quân kỳ để làm lễ tối nay. Mới hơn 4 giờ mà MC Việt Thảo đã đến với chúng tôi để duyệt lại chương trình lần chót. Các ca sĩ Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, Carol Kim, Lilian, Minh Hùng, Nguyên Đán, Mạnh Quân và 4 cô từ Hawaii lần lượt đến vì giờ khai mạc được ấn định vào lúc 5 giờ 30 chiều .
Các hội đoàn bạn đã cho mượn bốn chiếc Jeep có gắn cờ Việt Mỹ và huy hiệu của Địa Phương Quân làm quang cảnh càng thêm khí thế . Hơn hai mươi Quân nhân đại diện đủ các binh chủng, trong quân phục chỉnh tề với đầy đủ huy chương và dây biểu chương làm cho hội trường thêm rực rỡ và trang nghiêm . Gần đến giờ khai mạc, quan khách và đồng hương lần lượt đến, đặc biệt kỳ này hội đồng hương Phú Quý tham dự đông đảo, có cả đội ca vũ tham dự và hội đồng hương người Chăm cũng có mặt
Lễ khai mạc chỉ trễ vài phút, Dựọc sĩ Trần Quang Tuấn, cố vấn Hội đến từ Boston dọc diễn văn khai mạc đại hội Ân Tình V khai mạc. Tiếp theo ông Cao Khắc Tiệp đến từ Hawaii chỉ huy toán Quân lễ làm lễ chào cờ Việt Mỹ và phút tưởng niệm những chiến sĩ đã vị quốc vong thân . Bản quốc ca Việt Nam được đồng hương hòa ca vang dậy cả hội trường làm cho bao con tim xúc động .
Sau đó là phần phát biểu của ông Hội Trưởng Phạm Ngọc Cửu, ông Nguyễn Duy Sâm (Đại Diện TPB), Bà Trương Đức Nghi phu nhân của cố Thiếu tá Trịnh Văn Bình chết trong nhà tù Cộng Sản Bắc Việt .. . Hai bài diễn văn thật sự tràn đầy xúc động, làm mọi trái tim hướng về sân khấu để lắng nghe .Cuối cùng là phần báo cáo tình trạng giúp TPB và giới thiệu Đặc San Ân Tình V của Tổng Thư Ký Hồ Đinh, cũng là nhà văn Mường GIang. Một vinh hạnh lớn lao dành cho Hội Tương Trợ Bình Thuận, đó là sự hiện diện của hai ông Nghị Viên Tạ Đức Trí, Võ Đức Minh và ông Nguyễn Văn Hòa (Đại Diện cho vị Dân Biểu CA), ông bà sử giaTrần Gia Phụng (đến từ Canada), Quý Anh chị cựu Sinh Viên Triết Trường Đại Học Sư Phạm Sài Gòn (trước 1975), ông bà Đinh Hồng Phong (thân phụ Tiến sĩ Đinh Việt), ông Lê Ngọc Lan (Hội Trưởng) Đại Diện Hội Thân Hữu Bỉnh Thuận Bắc CA, Ông Trần Văn Bường (Cố Vấn) Đại Diện Hội Thân Hữu Texas, Hội Ninh Thuận, Sư Đoàn 18 BB, Đơn Vị 101 Bộ TTM, nhiều cựu sĩ quan thuộc TK Bình Tuy và Bình Thuận..Cũng xin được cám ơn các cơ quan truyền thông báo chí tại Nam CA đã đến thu hình, viết bài phổ biến trên các nhật báo phát hành và các diễn đàn, làm cho nhiều đồng hương từ mọi nẽo đường đất nước tuy không về tham dự nhưng vẫn được biết tin và thưởng thức đêm đại hội qua chương trình của Đài SBTN.

Phần Văn Nghệ do MC Việt Thảo điều hành, đặc biệt kỳ này có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng tham dự như Phương Hồng Quế, Mai Lệ Huyền, Carol Kim, Lilian..cùng với Nguyên Đán, Mạnh Quân (San Jose), Minh Hùng, Vân Khanh (Santa Ana) ..và cảm động nhất là sự góp mặt của 4 ca sĩ đến từ Honolulu . Cám ơn tất cả các ca sĩ đã vì lòng thương yêu Thương Phế Binh, Cô nhi, Quả phụ /VNCH ở quê nhà mà đến đây giúp vui để gây quỹ giúp đỡ các đối tượng trên mà không lấy thù lao còn đóng góp tiền bạc, thật là một nghĩa cử cao đẹp . Xin chân thành cảm ơn tất cả những Mạnh thường quân, ân nhân, đồng hương đã đóng góp tài chánh cho đêm gây quỹ .
Đặc biệt đêm nay có phần bán đấu giá 2 chiếc áo dài do chị Nguyên Đán may tặng, cùng 5 bức tranh của Nhiếp ảnh gia Lê Trị . Với sự điều hành tuyệt vời của MC Việt Thảo, 5 bức tranh đã được bán, và buổi xổ số mà các phần thưởng rất giá trị của gia đình nhà văn Mường Giang tại Honolulu, 2 tiệp vàng, 1 bức tranh của ca sĩ Phương Hồng Quế và 8 phần của những hội viện, làm cho đêm văn nghệ thêm hấp dẫn và đầy ý nghĩa . Cũng phải nói các món ăn tại nhà hàng Paracel Seafood rất ngon, anh chị chủ nhà hàng cũng lên sân khấu giúp vui và tặng tiền cho hội . Ngoài ra còn có một đồng hương Mũi Mé ở tận Louisiana tên Tiến Lợi, tình cờ qua CA chơi, đến tham dự đại hội, đã tặng chp TPB 200 USD và một bài hát rất hay.
Buổi văn nghệ kết thúc thật tuyệt vời vào lúc 11 giờ 30, mãi đến 2 giờ sáng chúng tôi mới về đến khách sạn, dù mệt mỏi nhưng lòng đầy hân hoan . Qua 5 lần tổ chức đại hội quyên tiền để giúp Thương Phế Binh nơi quê nhà, đây là lần đại hội thành công nhất về mọi mặt với hơn 400 quan khach và đồng hương dự. . Xin chân thành cám ơn tất cả anh chị em trong hội đã tích cực đóng góp công sức để có được thành quả này .
Sáng ngày thứ hai 27-6-2011, Xe Đò Hoàng đã đến tận khách sạn đưa 54 đồng hương đi du lịch Las Vegas và Grand Canyon . Xin cảm ơn anh Linh chủ Xe Đò Hoàng đã quyên tặng nhiều tiền bạc cho hội lại còn cho xe chở đồng hương Bình Thuận đi du lịch với giá tượng trưng, cũng cám ơn tài xế Vinh, em rất dễ thương, đã tận tình giúp đỡ đồng hương trong chuyến du lịch nên chuyến đi càng thêm thú vị .
Xe rời Little Sài Gòn lúc 10 giờ sáng, xe chạy trên xa lộ 15 để về Las Vegas . Trên đường hai bên là những vùng đất sa mạc nắng cháy với núi đá lởm chởm, chỉ có loài cây duy nhất sống còn với khí hậu khắc nghiệt nơi này là cây xương rồng . Từng đám cây xương rồng oằn mình dưới nắng như thiêu như đốt, phủ đầy bụi bậm , Thỉnh thoảng có những ốc đảo xuất hiện với những mái nhà và hàng cây xanh, thật sự không biết họ sống ra sao với khí hậu nóng bức kinh hoàng này . Đoàn du lịch ghé lại Mall rất lớn tại thị trấn Barstow để tham quan và mua sắm lúc 12 giờ trưa đến 2giờ30 tiếp tục lên đường . Đến HW 395 xe rẽ vào Thiền Viện Chân Nguyên cho chúng tôi tham quan . Thiền Viện còn đang xây cất, chỉ mới hoàn thành ngôi chánh điện rất lớn và tuyệt đẹp và đến tháng chín này sẽ khánh thành . Toàn cảnh chùa thật đẹp với những tượng Phật bằng đá trắng to lớn nằm phơi mình dưới nắng rất đẹp, mặc dù rất nóng trên trăm độ F, thế mà một công viên xanh mượt mà với những bông hoa tươi thắm được chăm sóc rất cẩn thận trước sân chùa. Được biết viện chủ là Hòa thượng Thích Đăng Pháp và Thầy Thích Linh Quang trước đây là Sĩ Quan QL/VNCH tu ở Nepal, Ấn độ mới về cùng trụ trì tại chùa
Chúng tôi dừng ở đây để chiêm bái Phật và viếng cảnh chùa, vì thời tiết quá nóng nên chúng tôi không ở lâu được nên đoàn đành rời chùa trong luyến tiếc và tiếp tục lên đường . Đến chiều thì xe gần đến Las Vegas, sau khi qua hẽm núi Thành phố bất chợt hiện ra trước mắt tuyệt đẹp với muôn ngàn building đủ màu sắc . Khỏi cần diễn tả, ai cũng biết Las Vegas đẹp đến cỡ nào, xe tiến vào Đại lộ chính Las Vegas BLVD, Khách sạn Paris tọa lạc nơi trung tâm thành phố là nơi đoàn dừng chân trong những ngày ở đây . Nhờ cô Yến Nguyễn (bạn Mường Giang) giới thiệu và giữ chổ trước trước nên chúng tôi trả tiền phòng rẻ (chỉ 75 dollars) thay vì 200 mỗi đêm như giá hiện tại .
Tối đến xe chở đoàn đi xem thành phố về đêm và khu Las Vegas cổ. Phải nói thêm là anh em Bình Thuận tới Las Vegas để dừng chân và nghĩ đêm, nên không có ai cờ bạc cháy túi vì hài ngày ngủ lại đều đi tham quan các nơi tới 11 giờ khuya mới về khách sạn. Đêm ở đây thật đẹp với muôn ánh đèn sáng rực và đi xem những show đặc biệt của mỗi nơi. . Ngày hôm sau thức dậy sớm vào lúc 6 giờ sáng để lên xe đi thăm thắng cảnh nổi tiếng Grand Canyon West Rim cách Las Vegas 120 miles . Từ xa lộ 15 xe chuyển qua xa lộ 215E (93 +95) rồi chuyển qua xa lộ 93 ( Hoover Dam) đi chừng 42 miles nữa thì quẹo trái trên Pierce Ferry đi thêm 28 miles nữa vượt qua Grand Cayon sign thì đến Parking West Rim . Tại đây đoàn được chuyển bằng xe của Grand Canyon để vào chỗ tập trung là một phi trường nhỏ vào lúc 10 giờ. sau đó đoàn được xe đặc biệt chở vào tham quan thắng cảnh nổi tiếng Grand Canyon.
Đại khái chiều dài của Grand Canyon là 277 miles, 18 miles rộng và sâu khoảng một mile nếu so sánh ta có thể hình dung Grand Canyon dài từ Los Angeles đến Las Vegas . Tại đây có hơn 1500 loại thảo mộc, 355 loại chim, 89 loài động vật có vú, 49 loài bò sát, 9 loài lưỡng cư và 17 loại cá được tìm thấy . Đá ở đây hình thành trên 250 triệu năm, cảnh vật muôn hình vạn trạng với từng lớp đất đá chồng chất lên nhau tạo thành một bức tranh kỳ vĩ . Vực sâu hun hút, con sông Colorado nổi tiếng chạy ngoằn ngoèo dưới đáy vực như một vệt sáng nhỏ .
Tại đây hàng ngày du khách đến thăm viếng rất đông khoảng 3000 người, Nhưng tiếc rằng quá nóng và có gió lớn, nhiệt độ lên đến 118 dộ F nên ít ai ở lâu để xem cho hết . Có một khu vực được xây dựng một tấm kính dầy rất lớn cho những ai không dám lại gần bờ vực để dòm xuống bên dưới, giá vé vào cửa là 30 chục đồng nhưng phải chờ 1 giờ mới đến phiên mình . Có địa điểm thứ hai kế đó vài miles để tham quan . Tôi thiết nghĩ đi du lịch ở đây vào tháng 10 là thời điểm tốt nhất vì lúc này nhiệt độ xuống thấp .
Con đường từ Parking vào Grand Canyon ngoằn ngoèo qua những đồi núi rất nguy hiểm, trên đường đi có một làng của người da đỏ còn sống ở đây. 3 giờ chiều chúng tôi lên xe về lại Las Vegas, trên đường về chúng tôi ghé lại để thăm viếng con đập nổi tiếng Hoover Dam . Tại đây mặc dù đã xế bóng nhưng nhiệt độ bên ngoài lên tới 112 độ F . Con đập cũng là ranh giới tiểu bang Arizona và bang Nevada. Đứng trên bờ đập nhìn lên chiếc cầu mới xây qua hẽm núi như một vòng cung trắng tuyệt đẹp . Chiều tối mới về ghé lại khu Việt Nam ăn một bữa ăn thật ngon và tiếp tục đi tham quan thành phố, đánh bạc. Ai tới đây mà không đánh bạc coi như không đi Las Vegas. Sáng hôm sau đoàn lên xe trở về Little Sài Gòn sau khi ghé tham quan vài khách sạn nổi tiếng . Riêng tôi và gia đình còn ở lại đây thêm hai đêm nữa và đi ngõ tắt về San Jose sau đó tiếp tục cuộc hành trình về lại Bellingham WA .
Cuộc du lịch thật lý thú, nhưng điều gây ấn tượng trong tôi là được gặp lại bạn bè và đêm văn nghệ do Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận tổ chức. Ngày vui qua mau, xin hẹn sang năm sẽ cùng hội ngộ .
Theo quyết định của Ban Điều Hành thì Đại Hội Ân Tình Lần Thứ Sáu (VI) cũng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6-2012 tại Little Sài Gòn, thủ đô của Người Việt TNCS với Chủ Đề “ HỘI NGỘ QUÂN, CÁN, CHÍNH VNCH XUẤT THÂN TỪ CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CÔNG & TƯ THỤC TỈNH BÌNH THUẬN.“
Chương trình Ngoài Tiền Hội Ngộ, Đêm Hội Ngộ..Hội còn tổ chức Ba Ngày Du Ngoạn San Diego, Holywood, Los Angeles..cho đồng hương ở xa về. Trân trọng kính mời.
Viết từ Tây Bắc Hoa Kỳ
Tháng 7-2011
Xuân An

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.