Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Đấu Tranh Cho Quê Hương

04/07/201100:00:00(Xem: 3648)

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Đấu Tranh Cho Quê Hương

Tuyết Mai
Cộng Đồng Washington, D.C., MD, VA đã tổ chức một cuộc biểu tình đoàn kết đấu tranh cho quê hương, vào lúc 11 giờ trưa ngày 2 Tháng 7, 2011 trước Toà Đại Sứ Trung Cộng vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày trước Văn Phòng Hành Chánh VC ở Washignton, D.C.
Mục đích cuộc biểu tình này là để cùng:
1. Cực lực lên án bọn bành trướng Bắc Kinh đã ngang nhiên xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải cùng bắt giết ngư dân VN.
2. Phản đối thái độ ươn hèn, khiếp nhược của bọn phản quốc CSVN.
3. Bày tỏ tinh thần đoàn kết với đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và đòi hỏi tự do dân chủ cho quê hương.
4. Tố cáo trước công luận hành động xâm lược của Trung Cộng và chính sách đàn áp nhân dân của Việt Cộng.
Mặc dầu cuộc biểu tình được tổ chức vào dịp lễ Độc Lập HK, nhiều ngừơi đi xa, và thời tiết rất nóng nực trên 91 độ F, nhưng thời tiết không ngăn chận được bước chân của những ngừơi dân Việt thiết tha với Tổ Quốc.
Đã có trên hai trăm đồng hương từ nhiều tiểu bang xa như Boston, Mass., New York, Connecticut, PA, NJ, MD, VA, Washington, D.C…về tham dự.
Cờ vàng tung bay rợp trời, có nhiều biểu ngữ lớn nhỏ , có cái viết bằng tiếng Hoa, có cái viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt.
Không khí thật sôi động, rực lữa đấu tranh, những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng xâm lăng như “Red Chiana get out of VietNam”, “ Paracel and Spratley Islands belongs to ViêtNam " , “Đả Đảo CSVN”, xuất phát từ đáy tim những ngừơi Việt Quốc Gia yêu nước, vang dội một gốc trời. 
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ Wa shignton, D.C., MD&VA và quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lần lượt đựợc mời lên phát biểu. Hầu hết cùng nói lên sự phẫn nộ, phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải VN, giết ngư dân VN, kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng và phản đối VC khiếp nhược dâng đất dâng biển cho Trung Cộng.
Đặc biệt có sự tham gia của Ca sĩ Nguyệt Anh, hát nhạc đấu tranh càng ung đúc thêm tinh thần chống ngoại xâm.
Và cũng rất đặc biệt, em Tracie Dương đại diện cho giới trẻ hải ngoại có lời nhắn gởi với các bạn trẻ ở VN, hãy đứng lên, hãy xuống đường…rất cảm động, lời phát biểu của em bị đứt đoạn bởi những tràng pháo tay hoan nghênh.
Sau khi rời Tòa Đại sứ Trung Cộng, đoàn biểu tình đến Văn Phòng Sứ Quán VC ở số 1233 đường 20th NW Wa shington, D.C.
Tại đây cuộc biểu tình cũng bắt đầu với nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt. Ông Đỗ Hồng Anh nói qua mục đích cuộc biểu tình.
Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và quý vị đại diện các hội đoàn đựoc mời phát biểu. Mọi ngừơi tuần hành và hô to nhiều khẩu hiệu phản đối VC ươn hèn, dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng trước khi cuộc biểu tình chấm dứt.
Hình ảnh hai cuộc biểu tình trong: http://www.youtube.com/watch"v=SgNbRboWs5Y

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.