Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Đấu Tranh Cho Quê Hương

04/07/201100:00:00(Xem: 3580)

Hoa Thịnh Đốn: Biểu Tình, Đấu Tranh Cho Quê Hương

Tuyết Mai
Cộng Đồng Washington, D.C., MD, VA đã tổ chức một cuộc biểu tình đoàn kết đấu tranh cho quê hương, vào lúc 11 giờ trưa ngày 2 Tháng 7, 2011 trước Toà Đại Sứ Trung Cộng vào lúc 2 giờ trưa cùng ngày trước Văn Phòng Hành Chánh VC ở Washignton, D.C.
Mục đích cuộc biểu tình này là để cùng:
1. Cực lực lên án bọn bành trướng Bắc Kinh đã ngang nhiên xâm chiếm lãnh thổ và lãnh hải cùng bắt giết ngư dân VN.
2. Phản đối thái độ ươn hèn, khiếp nhược của bọn phản quốc CSVN.
3. Bày tỏ tinh thần đoàn kết với đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và đòi hỏi tự do dân chủ cho quê hương.
4. Tố cáo trước công luận hành động xâm lược của Trung Cộng và chính sách đàn áp nhân dân của Việt Cộng.
Mặc dầu cuộc biểu tình được tổ chức vào dịp lễ Độc Lập HK, nhiều ngừơi đi xa, và thời tiết rất nóng nực trên 91 độ F, nhưng thời tiết không ngăn chận được bước chân của những ngừơi dân Việt thiết tha với Tổ Quốc.
Đã có trên hai trăm đồng hương từ nhiều tiểu bang xa như Boston, Mass., New York, Connecticut, PA, NJ, MD, VA, Washington, D.C…về tham dự.
Cờ vàng tung bay rợp trời, có nhiều biểu ngữ lớn nhỏ , có cái viết bằng tiếng Hoa, có cái viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt.
Không khí thật sôi động, rực lữa đấu tranh, những khẩu hiệu phản đối Trung Cộng xâm lăng như “Red Chiana get out of VietNam”, “ Paracel and Spratley Islands belongs to ViêtNam " , “Đả Đảo CSVN”, xuất phát từ đáy tim những ngừơi Việt Quốc Gia yêu nước, vang dội một gốc trời. 
Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ Wa shignton, D.C., MD&VA và quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể lần lượt đựợc mời lên phát biểu. Hầu hết cùng nói lên sự phẫn nộ, phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải VN, giết ngư dân VN, kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Cộng và phản đối VC khiếp nhược dâng đất dâng biển cho Trung Cộng.
Đặc biệt có sự tham gia của Ca sĩ Nguyệt Anh, hát nhạc đấu tranh càng ung đúc thêm tinh thần chống ngoại xâm.
Và cũng rất đặc biệt, em Tracie Dương đại diện cho giới trẻ hải ngoại có lời nhắn gởi với các bạn trẻ ở VN, hãy đứng lên, hãy xuống đường…rất cảm động, lời phát biểu của em bị đứt đoạn bởi những tràng pháo tay hoan nghênh.
Sau khi rời Tòa Đại sứ Trung Cộng, đoàn biểu tình đến Văn Phòng Sứ Quán VC ở số 1233 đường 20th NW Wa shington, D.C.
Tại đây cuộc biểu tình cũng bắt đầu với nghi lễ chào Quốc kỳ Mỹ Việt. Ông Đỗ Hồng Anh nói qua mục đích cuộc biểu tình.
Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và quý vị đại diện các hội đoàn đựoc mời phát biểu. Mọi ngừơi tuần hành và hô to nhiều khẩu hiệu phản đối VC ươn hèn, dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng trước khi cuộc biểu tình chấm dứt.
Hình ảnh hai cuộc biểu tình trong: http://www.youtube.com/watch"v=SgNbRboWs5Y

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tại văn phòng công ty Whale Spa Salon Furniture, số 8881 Warner Ave., Huntington Beach, CA 92647 vào lúc 11 giờ Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020 một buổi họp báo đã diễn ra với sự tham dự của các cơ quan truyền thông, truyền hình Việt-Mỹ, chủ trì buổi họp báo có ông Billy Ngô là chủ nhân sáng lập công ty Whale Spa Salon Furniture đến nay là 35 năm ngoài ra còn có Anh Johnny Giám Đốc Điều Hành Công Ty, BS, Tâm Nguyễn Giám Đốc Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Thu Hà Nguyễn.
Do tình trạng của Coronavirus COVID-19 đang còn tiếp diễn, Thành phố Garden Grove tuyên bố gia hạn đóng cửa Tòa thị chính và các cơ sở phục vụ cộng đồng khác trong Thành phố, hủy bỏ các chương trình và lớp học, gia hạn không cúp nước nếu không thanh toán hóa đơn và ngừng biên phạt quét đường (street sweeping) cho đến Thứ Sáu, ngày 17 tháng Tư, 2020.
Thứ bảy tuần trước, cựu Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã hợp tác với Trung tâm Coast Surgery Center ở Huntington Beach, Hiệp Hội Cảnh Sát Garden Grove, Hiệp Hội Cảnh Sát Santa Ana và nhiều cá nhân và thương mại để phân phát miễn phí 6.000 lbs gạo cho người cao niên từ 70 tuổi trở lên.
Tại sao Quốc Hội đề nghị khoản tiền hỗ trợ cho những cá nhân? Hậu quả kinh tế và sức khỏe cộng đồng của COVID 19 thật đáng kể. Những khoản tiền hỗ trợ này sẽ giúp người dân Mỹ trang trải những thứ cần thiết trong thời gian khủng hoảng sức khỏe cộng đồng hiện nay, khi mà nhiều người phải trải nghiệm sự thiếu hụt tiền mặt đáng kể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo