Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

24/06/201100:00:00(Xem: 3308)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Co: Medicaid Không Trả Chi Phí Lột Da Quy Đầu

DENVER - Từ Tháng 7, tiểu bang Colorado ngưng thanh toán chi phí lột da quy đầu. Thay đổi bắt đầu ngày 1-7 sẽ tiết kiệm cho ngân sách tiểu bang 186,500 MK/năm.
Đây cũng là vấn đề đang tranh luận tại California - San Francisco có thể là thành phố đầu tiên sẽ tổ chức trưng cần dân ý về chủ trương không cấp chi phí lột da quy đầu, là truyền thống của tín đồ Hồi Giáo và người Israel. Họ định kiện ra toà.
Phe hậu thuẫn đề nghị không thanh toán nói: cha mẹ không nên buộc con trai lột da quy đầu.

+++++

Dallas: 1 Lính Cứu Hỏa Gốc VN Chết

DALLAS, Texas -- Một lính cứu hỏa gốc Việt đã chết sau khi đươc5 tìm thấy bất động vào sáng Thứ Năm.
Chris Phạm, 35 tuổi, tại trạm cứu hỏa Station 49, nằm trực ở đây và được tìm thấy đã bất động.
Chris Phạm được chở vào bệnh viện Charlton Methodist Hospital và sau đó đã chết.
Các viên chức không phổ biến thông tin nào về nguyên nhân cái chết, chỉ nói rằng khi gặp nạn anh không đang chống liạ trận hỏa hoạn nào.
Phạm là lính cứu hỏa ở đây từ ngày 21-9-2006.

++++

Mỹ: Xuất Kho Dầu Dự Trữ 30 Triệu Thùng, Bù Thiếu Hụt

WASHINGTON - Lo ngại giá xăng tăng, chính phủ Obama quyết định xuất kho dầu dự trữ chiến lược 30 triệu thùng như là 1 phần trong ứng phó của quốc tế để bù đắp số lượng dầu thô giảm sút do biến động chính trị từ Trung Đông đến Bắc Phi.
Đợt xuất kho này là lớn chưa từng có và bằng 50% lượng dầu thô của cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) bơm vào thị trường.
Quyết định của Bạch Ốc cũng là chủ ý làm tăng nguồn cung trong muà Hè là thời gian dân chúng lái xe nhiều - diễn biến này bị các tổ chức kinh doanh và các nhà lập pháp CH chỉ trích như là thủ đọan chính trị.
Theo lời 1 viên chức cao cấp, trong buổi họp cố vấn kinh tế ngày 26-4, TT Obama xác định gián đoạn nguồn cung cấp dầu thô từ Libya là nghiêm trọng và yêu cầu đoàn cố vấn cho ý kiến cùng lúc tham khảo các đối tác, gồm Saudi Arabia, là quốc gia xuất cảng nhiều dầu thô nhất thế giới.
Phóng viên báo cáo : vì dự trữ dầu thô chiến lược của Hoa Kỳ đang là lớn, xuất kho 30 triệu thùng dầu không đưa tới ảnh hưởng bất lợi.

+++++

Thủ Lãnh CH Tại Hạ Viện: Rút Khỏi Thương Lượng Nợ Công

WASHINGTON - Dân biểu Eric Cantor, thủ lãnh CH Hạ Viện, đã rút ra khỏi cuộc thương lượng lưỡng đảng về khả năng nâng trần nợ công, theo nhiều nguồn tin khác nhau.
Báo The Wall Street Journal cho hay ông Cantor nhận thấy bế tắc về thuế khiến ông ngưng thảo luận ngân sách vào lúc này.
1 phụ tá lập pháp của đảng CH nói : bất đồng chỉ có thể giải quyết giữa TT Obama và chủ tịch Hạ Viện John Boehner - vị này cho biết dân biểu Cantor có thể trở lại đàm phán có điều kiện. Vì thế, có thể ông Obama và ông Boehner phải can dự trực tiếp hơn. Phụ tá này xác nhận 2 bên đã đồng ý đuợc những giảm chi đáng kể, và mô tả các thảo luận vừa qua là tích cực, nay cần "một mũi thuốc tăng lực chích vào cánh tay".
Mấy tuần lễ trước, dân biểu Cantor đánh giá vai trò của PTT Joe Biden là gây ấn tượng, có thiện chí, nếu không đối thoại không tiếp diễn cho tới hôm nay. Ông Cantor xác nhận nhóm thuơng lượng về nợ công đã nhận ra những giảm chi tính bằng hàng ngàn tỉ MK và đã có thể thiết lập lộ đồ cải tổ để bắt đầu ổn định ngân sách. Ông Cantor giải thích thêm : vấn đề thuế phải đuợc giải quyết để thương thảo tiếp tục.
Theo ông, nay là lúc TT Obama cần lên tiếng làm rõ và giải quyết vấn đề thuế - phiá các nhà lập pháp DC đòi tăng thuế trong bất cứ giải pháp thỏa hiệp nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một trạm cảnh sát tại Minneapolis đã bị đốt cháy vào tối Thứ Năm, 28 tháng 5, khi những người biểu tình tiếp tục tuần hành phản đối cái chết của người đàn ông da đen có tên George Flyod. Flyod, 46 tuổi, chết hôm Thứ Hai sau khi một cảnh sát da trắng dùng đầu gối đè cổ. Những người biểu tình tụ tập bên ngoài trạm cảnh sát Precinct 3 mỗi đêm kể từ hôm đó, và vào chiều tối, các cảnh sát đã đứng trên mái nhà, bắn hơi cay để cố giải tán đám đông.
Sắc lệnh hành pháp kiểm tra ranh giới của thẩm quyền của Bạch Ốc. Trong một cuộc đấu thầu hợp pháp lâu dài, nó tìm cách hạn chế sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội lớn bằng cách diễn giải lại một đạo luật quan trọng năm 1996 nhằm che chở các trang web và công ty kỹ thuật khỏi các vụ kiện. Nhưng các chuyên gia pháp lý ở cả phái hữu và tả đã nêu ra những lo ngại nghiêm trọng về đề xuất này. Họ nói rằng nó có thể vi hiến vì nó có nguy cơ xâm phạm quyền Tu Chính Án Thứ Nhất của các công ty tư nhân và vì nó cố gắng phá vỡ hai nhánh chính phủ khác. "(Trump) đang cố gắng tự đánh cắp sức mạnh của tòa án và Quốc Hội để viết lại hàng thập niên luật đã được ấn định," theo Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Ron Wyden của tiểu bang Oregon, kiến trúc sư của luật pháp mà sắc lệnh tìm cách giải thích lại. "Ông ấy quyết định những gì hợp pháp dựa trên những gì có lợi cho ông ấy."
Cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm Thứ Tư, 27 tháng 5 đã lên án “việc giết chết kinh khủng” của George Floyd, người đàn ông da đen 46 tuổi đã chết trong trại giam của Sở Cảnh Sát Minneapolis vào đầu tuần này, đòi điều tra quyền dân sự bởi Bộ Tư Pháp. “Sinh mạng của George Floyd là vấn đề. Đó là vấn đề lớn như sinh mạng của tôi. Đó là vấn đế lớn như sinh mạng của mọi người dân trong đất nước này. Ít nhất nó phải là như thế,” theo ông Biden, người được xem là sẽ được Đảng Dân Chủ đề cử tranh cử TT, nói vào lúc khởi đầu của cuộc đối thoại với Thống Đốc Pennsylvania Tom Wolf.
Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm 2020 đưa ra một mảng trái ngược khi một số người Mỹ ở trong nhà, những người khác tràn ra các bãi biển và hồ tắm, và các nhà lãnh đạo chính trị quốc gia đã vinh danh các thế hệ hy sinh vì chiến tranh, với cựu phó tổng thống Joe Biden đeo khẩu trang và TT Trump không đeo gì cả.
Vụ nổ súng hôm Thứ Năm, 21 tháng 5 tại Căn Cứ Naval Air Station Corpus Christi tại Texas có liên hệ tới khủng bố, theo các viên chức FBI cho biết, theo CNN tường trình. Các viên chức trước đó nói rằng tay sung là “độc lập,” nhưng có thể có người thứ hai vẫn còn tại đào, theo viên chức FBI Leah Greeves cho biết trong cuộc họp báo ngắn gọn. Nhân viên này đã không cung cấp thêm thông tin. Tay súng đã bị giết chết, theo Greeves cho hay.
Nhiều ngàn cư dân tại miền trung Michigan đã bị buộc phải di tản ra khỏi nhà sau khi nước dâng nhanh từ Sông Tittabawassee từ 2 con đập bị bể đe dọa ngập lụt nhiều vùng của Quận Midland, khiến mực nước lụt cao tới 9 feet. Cơn lụt đang diễn ra được dự đoán là “lịch sử,” theo Thống Đốc Gretchen Whitmer cho biết.
Các nhà Dân Chủ tại Quốc Hội hôm Thứ Bảy tuyên bố rằng họ yêu cầu tất cả hồ sơ và văn bản liên quan đến quyết định của TT Trump sa thải Tổng Thanh Tra Bộ Ngoại Giao Steve Linick, là viên chức giám sát chính phủ thứ 4 mà Trump đã sa thải hay tìm cách đuổi đi trong 6 tuần lễ qua. “Chúng tôi chống lại việc sa thải vì động cơ chính trị đối với các vị tổng thanh tra và việc Trump đuổi đi những chức vụ quan trọng này,” theo Dân Biểu New York Eliot Engel, chủ tịch Ủy Ban Ngoại Vụ Hạ Viện, và Thượng Nghị Sĩ New Jersey Robert Mendedez, nhà Dân Chủ lãnh đạo Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện, đã viết như thế trong lá thư gửi tới thứ trưởng ngoại giao.
Thống Đốc California Gavin Newsom tuyên bố hôm Thứ Sáu, 8 tháng 5 rằng ông đã ký sắc lệnh hành pháp để gửi lá phiếu bầu cử tới cho 20.6 triệu cử tri đã ghi danh của tiểu bang, cho rằng bởi vì các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn do đại dịch vi khuẩn corona đang tiếp diễn. “Có nhiều hào hứng trong cuộc bầu cử tháng 11 này về việc đảm bảo rằng bạn có thể tự mình thực hiện một cách an toàn và đảm bảo sức khỏe của bạn được bảo vệ,” theo ông Newsom cho biết hôm Thứ Sáu.
Hôm Thứ Năm, công tố viên thủ đô Hoa Thịnh Đốn, Timothy Shea, đã lập hồ sơ bãi bỏ việc truy tố cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người mà, trong vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, đã nhận tội khai man với FBI nhưng sau đó đã rút lại lời nhận tội. Sự thay đổi đến nhiều giờ sau khi trưởng công tố, Brandon Van Grack, rút ra khỏi vụ kiện, trao nó vào tay cho một trong những cựu cố vấn hàng đầu của Bộ Truởng Tư Pháp William Barr. Tổng Thống Donald Trump đã thúc đẩy nhiều năm qua nhiều twitter của ông, qua các tuyên bố công khai, và can thiệp cá nhân với các viên chức đứng đầu Bộ Tư Pháp đối với vụ kiện của Flynn để được bãi bỏ, theo bản tin của https://slate.com cho biết hôm 7 tháng 5 năm 2020.
Joe Biden đã đưa ra tuyên bố hôm Thứ Sáu, 1 tháng 5 bác bỏ cáo buộc của cựu phụ tá nói rằng ông đã tấn công tình dục lúc cô 27 năm trước, nói rằng sự cáo buộc của Tara Reade là “Điều này đã không bao giờ xảy ra,” theo CNN cho biết. Tuyên bố hôm Thứ Sáu là phản ứng chi tiết đầu tiên từ Biden đối với cáo buộc của Reade và đến khi áp lực tạo ra đối với sự đề cử của Đảng Dân Chủ để giải quyết vấn đề cá nhân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.