Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

24/06/201100:00:00(Xem: 3630)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Co: Medicaid Không Trả Chi Phí Lột Da Quy Đầu

DENVER - Từ Tháng 7, tiểu bang Colorado ngưng thanh toán chi phí lột da quy đầu. Thay đổi bắt đầu ngày 1-7 sẽ tiết kiệm cho ngân sách tiểu bang 186,500 MK/năm.
Đây cũng là vấn đề đang tranh luận tại California - San Francisco có thể là thành phố đầu tiên sẽ tổ chức trưng cần dân ý về chủ trương không cấp chi phí lột da quy đầu, là truyền thống của tín đồ Hồi Giáo và người Israel. Họ định kiện ra toà.
Phe hậu thuẫn đề nghị không thanh toán nói: cha mẹ không nên buộc con trai lột da quy đầu.

+++++

Dallas: 1 Lính Cứu Hỏa Gốc VN Chết

DALLAS, Texas -- Một lính cứu hỏa gốc Việt đã chết sau khi đươc5 tìm thấy bất động vào sáng Thứ Năm.
Chris Phạm, 35 tuổi, tại trạm cứu hỏa Station 49, nằm trực ở đây và được tìm thấy đã bất động.
Chris Phạm được chở vào bệnh viện Charlton Methodist Hospital và sau đó đã chết.
Các viên chức không phổ biến thông tin nào về nguyên nhân cái chết, chỉ nói rằng khi gặp nạn anh không đang chống liạ trận hỏa hoạn nào.
Phạm là lính cứu hỏa ở đây từ ngày 21-9-2006.

++++

Mỹ: Xuất Kho Dầu Dự Trữ 30 Triệu Thùng, Bù Thiếu Hụt

WASHINGTON - Lo ngại giá xăng tăng, chính phủ Obama quyết định xuất kho dầu dự trữ chiến lược 30 triệu thùng như là 1 phần trong ứng phó của quốc tế để bù đắp số lượng dầu thô giảm sút do biến động chính trị từ Trung Đông đến Bắc Phi.
Đợt xuất kho này là lớn chưa từng có và bằng 50% lượng dầu thô của cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) bơm vào thị trường.
Quyết định của Bạch Ốc cũng là chủ ý làm tăng nguồn cung trong muà Hè là thời gian dân chúng lái xe nhiều - diễn biến này bị các tổ chức kinh doanh và các nhà lập pháp CH chỉ trích như là thủ đọan chính trị.

Theo lời 1 viên chức cao cấp, trong buổi họp cố vấn kinh tế ngày 26-4, TT Obama xác định gián đoạn nguồn cung cấp dầu thô từ Libya là nghiêm trọng và yêu cầu đoàn cố vấn cho ý kiến cùng lúc tham khảo các đối tác, gồm Saudi Arabia, là quốc gia xuất cảng nhiều dầu thô nhất thế giới.
Phóng viên báo cáo : vì dự trữ dầu thô chiến lược của Hoa Kỳ đang là lớn, xuất kho 30 triệu thùng dầu không đưa tới ảnh hưởng bất lợi.

+++++

Thủ Lãnh CH Tại Hạ Viện: Rút Khỏi Thương Lượng Nợ Công

WASHINGTON - Dân biểu Eric Cantor, thủ lãnh CH Hạ Viện, đã rút ra khỏi cuộc thương lượng lưỡng đảng về khả năng nâng trần nợ công, theo nhiều nguồn tin khác nhau.
Báo The Wall Street Journal cho hay ông Cantor nhận thấy bế tắc về thuế khiến ông ngưng thảo luận ngân sách vào lúc này.
1 phụ tá lập pháp của đảng CH nói : bất đồng chỉ có thể giải quyết giữa TT Obama và chủ tịch Hạ Viện John Boehner - vị này cho biết dân biểu Cantor có thể trở lại đàm phán có điều kiện. Vì thế, có thể ông Obama và ông Boehner phải can dự trực tiếp hơn. Phụ tá này xác nhận 2 bên đã đồng ý đuợc những giảm chi đáng kể, và mô tả các thảo luận vừa qua là tích cực, nay cần "một mũi thuốc tăng lực chích vào cánh tay".
Mấy tuần lễ trước, dân biểu Cantor đánh giá vai trò của PTT Joe Biden là gây ấn tượng, có thiện chí, nếu không đối thoại không tiếp diễn cho tới hôm nay. Ông Cantor xác nhận nhóm thuơng lượng về nợ công đã nhận ra những giảm chi tính bằng hàng ngàn tỉ MK và đã có thể thiết lập lộ đồ cải tổ để bắt đầu ổn định ngân sách. Ông Cantor giải thích thêm : vấn đề thuế phải đuợc giải quyết để thương thảo tiếp tục.
Theo ông, nay là lúc TT Obama cần lên tiếng làm rõ và giải quyết vấn đề thuế - phiá các nhà lập pháp DC đòi tăng thuế trong bất cứ giải pháp thỏa hiệp nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.