Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chết Vì Trung Cộng

18/06/201100:00:00(Xem: 9594)

Chết Vì Trung Cộng

Vi Anh

Thư tịch Mỹ vừa xuất hiện một cuốn sách rất quí và cần, cuốn 'Death by China' (Chết Vì Trung Quốc). Trung Quốc bây giờ nằm dưới chế độ CS nên gọi là Trung Cộng [TC] cho rõ ràng. Đây là lời báo động rõ ràng về tai hoạ Trung Cộng gây ra đặc biệt cho Mỹ nói riêng và các nước trên thế giới nói chung có dính líu làm ăn với Trung Cộng. Tiến sĩ Peter Navarro, giáo sư ngành kinh thương của Đại học California ở Irvine (University of California Irvine), và viên phụ khảo của ông là Thạc sĩ Greg Autry chuyên gia về Trung Quốc Greg Autry khẳng định: "Hòa bình, thịnh vượng, và sức khỏe của thế giới đang đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ thời Đức quốc xã: (đó là) một đảng Cộng Sản Trung Quốc hùng mạnh, giàu có, thối nát và trở nên táo bạo hơn vì chủ nghĩa dân tộc cực đoan mỗi ngày một tăng." Song song với việc ra mắt cuốn sách này hai tác giả còn mở cuộc hội thảo "Death By China - Confronting the Dragon - A Global Call to Action," (Chết vì Trung Quốc - Đối phó Với Con Rồng- Một Lời Kêu gọi Toàn cầu Hành Động), tại Bechman Center, thành phố Irvine gần Little Saigon của người Việt tỵ nạn CS, vào chiều ngày 7 tháng 6.

Tác phẩm sưu khảo công phu dài 250 trang, gồm 16 chương này là một công trình nghiên cứu và hệ thống hoá những âm mưu và hành động thâm độc của CS Bắc Kinh đã, đang làm đối với Mỹ và thế giới. Hai tác giả báo động đỏ cho Mỹ, Mỹ sẽ chết vì Trung Cộng nếu tình hình này tiếp diễn.

Là những nhà sưu khảo có trách nhiệm, hai vị vừa chống vừa xây. Hai vị có đề nghị một số việc mà chánh quyền và nhân dân Mỹ cần làm để chống lại những việc làm độc hại của TC. Như TC sản xuất, xuất cảng, bán rẻ mạt hàng hóa, đồ ăn thức uống độc hại giết dân chúng của các nước. Như sữa có độc chất melamine, quần áo trẻ em dễ cháy, thuốc aspirin có độc tố, thuốc Lipitor và Viagra giả, nước ngọt có arsenic, trà có chì, nôi trẻ sơ sinh dễ gãy, điện thoại di động pin dễ nổ gây thương vong, vòng đeo cổ và đồ chơi có chất làm nghẹt thở, v.v...

Như TC ngầm phá hoại làm liệt bại nền kinh tế của các nước. TC luồn lách các qui định của WTO để thu lợi trong ngoại thương và bảo vệ kỹ nghệ nội địa, bằng cách tài trợ cho các công ty TC để cạnh tranh với các công ty ngoại quốc. Họ sản xuất hàng giả, hàng nhái. Họ kềm giá công nhân biến thành lao nô để giá thành hàng made in China thấp bán rẻ hẩu cạnh tranh thắng lợi Tây Phương. 

Do đó Mỹ bị TC cướp nhiều việc làm. Theo Navarro và Autry, trong vòng 10 năm qua, Trung Cộng lấy đi của Mỹ mỗi năm 1 triệu công ăn việc làm. Trong 13.9 triệu người Mỹ đang bị thất nghiệp, có 10 triệu việc bị mất ở Mỹ vì chuyển sang Trung Quốc. TC cướp 40% công ăn việc làm của Mỹ. TC làm chết hơn 70% kỹ nghệ dệt của Mỹ. Từ khi TC vào WTO năm 2001, kỹ nghệ bàn ghế, hóa chất, giấy, sắt, bánh xe, của Mỹ phải đóng cửa phân nửa. Vì vậy thâm thủng mậu dịch hàng năm của Mỹ lên đến gần $1tỉ!.

TC còn dùng gián điệp người và tin tặc ăn cắp bí mật kinh tế, chánh trị, quân sự, khoa học kỹ thuật của Mỹ và các nước Tây Âu đã tốn hàng tỷ tỷ Đô la để nghiên cứu. TC còn ép buộc các công ty muốn vào làm ăn ở TC phải chuyển bộ phận nghiên cứu và phát triển đến đó và từ đó TC ăn cắp kỹ thuật. Google là trường họp điễn hình. 

TC đóng vai trò thực dân mới, lấy và lập thuộc địa theo kiểu mới. TC dùng tiền mướn dài hạn hay mua những vùng đất của các nước để khai thác cạn kiệt, tàn phá môi sinh các nước nghèo. TC vai mang túi bạc kè kè đến nói nhân nói nghĩa, cho vay mượn một số tiền khổng lồ với tiền lời rẻ mạt để "giúp" xây cất đường sá hay canh tân quân đội. TC chỉ xin được quyền khai thác tài nguyên, chế tạo sản phẩm và bán lại cho dân chúng trong nước này. Thế là TC nắm quyền sản xuất, phân phối, và buôn bán của những vùng này, nước này, giết nền kỹ nghệ của nước đó, nếu không liệt bại thì cũng thành phụ thuộc của TC.

TC đã đánh cắp bí mật khoa học kỹ thuật của Tây Phương, đặc biệt là của Mỹ để chế vũ khí tối tân trong đó có cả hoả tiễn có thể bắn hạ vệ tinh, tiêu diệt hàng không mẫu hạm của Mỹ, hay bắn sâu vào nội địa Mỹ.

Đô đốc Davor Domazet-Loso, Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Croatia, nói TQ làm máy bay tàng hình được vì đã mua lại mảnh của một máy loại này của Mỹ bị bắn rơi ở Serbia năm 1999.

TC giành thế hải thượng của Mỹ. Canh tân, hiện đại hoá hải quân, TC sắp đưa vào sử dụng một hàng không mẫu hạm mua của Ukraine. TC có đội quân thứ năm, len lỏi trong số người Trung Quốc định cư ở hải ngoại từ lâu, một thế lực tài chánh khá mạnh, suốt từ San Francisco tới tận Singapore. Và mỗi năm có 750,000 người Trung Quốc vào nước Mỹ. 

Chống lại âm mưu và hành động tai hại giết dân và hại các nước khác của TC, Tiến sĩ Peter Navarro và Thạc sĩ Greg Autry đề nghi người dân Mỹ cần thay đổi thói quen và nhận thức đối với TC. Phải hiểu hàng TC có rẻ thật nhưng không an toàn, xài bị bịnh sẽ tốn ngàn lần hơn. Chánh quyền phải xét lại chính sách đối ngoại và ngoại thương với TC. Một vị Tướng Thủy quân Lục chiến Mỹ hồi hưu Jon Gallinetti nói "Các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự phương Tây nên đọc ngay cuốn sách này!"

Thiết nghĩ Mỹ là một đại siêu cường mà còn bị TC lũng đoạn, phá hoại ngầm như vậy. Huống hồ gì VN "núi liền nui sông liền sông" với TC như hai đảng CS nói. Nhưng VN yếu, nghèo, và nhỏ hơn TC. Chẳng những TC gây hiễm hoạ về kinh tế, chánh trị, văn hoá, xã hội cho VN mà còn ngang ngược xâm chiếm biển đảo, giang sơn gấm vóc VN nữa. Nguy cơ mất nước VN vào tay TC đã hiễn hiện. Cuốn sách này nhân dân VN và nhứt là nhà cầm quyền VNCS cần phải đọc hơn ai hết./. ( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
18/06/201120:42:50
Khách
thời việt nam cộng hoà , gọi TQ bằng trung cộng là rất đúng nghĩa ,cuốn sách này là một hồi chuôn đánh thức những nhà đầu tư của hoa kỳ .ham lời nhiều ,nhân công của trung cộng rẽ tiền ,ai đã nuôi trung cộng mập béo
đến ngày hôm nay .cũng do hoa kỳ tham cái lợi trước mắt bõ đồng minh VNCH ,hiện nay hoa kỳ thấy được tham
vọng của trung cộng .muốn bắt tay với CSVN nhưng vn thi lại sợ bị hoa kỳ [ chơi ] cho nên CSVN thân với trung
cộng nhiều hơn .nhưng từ khi TC lấn chiếm biễn đảo và mới đây cắt cáp hai chiếc tàu của chính phủ vn ,thì csvn
mới bắt đầu la làng .đi tìm đồng minh nhưng nhìn tới nhìn lui khg có ai hết chĩ có mỹ là dư sức chống với TC ,cho
nên csvn mới cho phái đoàn qua mỹ để xin mỹ giúp cho ,vấn đề này chúng ta chờ coi hoa kỳ làm như thế nào với
một tên cứng đầu[ CSVN ] muốn mỹ giúp cần nhất là phải nói tới quyền lợi ,còn nếu khg có quyền lợi thì đừng mông chờ nha em .còn nếu có quyền lợi nhiều cho mỹ thì bàn tay long lá sẽ chưởng hào quang bao phủ từ biễn
đảo cho đến đất liền .trung cộng hết dám sờ đến việt nam nữa ,muốn được như vậy thì mỹ nói làm sao thì vân dạ
và làm đúng những gì mỹ [ muốn] có thể hoa kỳ sẽ giúp . hải nhìn [ đại hàn ] và nước [ nhật ] nước của họ đâu bị mất một miếng đất nào đâu .mà còn được nhiều quyền lợi ,được làm đồng minh của hoa kỳ là tốt cho đất nước
và [ dân trí sao này ] còn theo TRUNG CỘNG là từ chết cho tới chết .
18/06/201119:32:11
Khách
kinh goi ong Vi Anh .toi rat tam dac voi nhung bai binh luan cua ong Vi Anh ,nhung trong dau de "Chet vi Trung cong " toi thay nen doi ra la chet "boi" Trung Cong ,tuy nghia gan thi cung giong nhau nhung nghi xa hon thi chu "boi" no ro rang hon,de khong ai co the hieu la Chet cho Trung cong.
19/06/201121:43:04
Khách
Đây là lời cảnh báo rất là chính xác mà tôi đã đề cập tới từ trươc đây 2 năm. Hàng hoá của TC bán rẻ được nhờ sản xuất bằng nhiều chất độc hại. Rẻ không nhiều nhưng khi bị bệnh thì tiền thang thuốc còn gấp bội! Kinh tế Mỹ thì mất hàng triệu việc mỗi năm, nên thu vào bằng thuế không nhiều nữa mà chi thì quá tải nên đã nợ ngậy đầu! Khoa hoạ kỹ thuật và bản quyền thì bị đánh cắp vô tội vạ... Nhìn chung TC đang mạnh lên nhờ kinh tế tăng nhiều. Nhờ đó mà các mặt khác được phát triền thêm, như về quân sự đang lấn lướt và chèn ép các nước khác ở khu vực Đông Nam Á... Nếu coi thường lời cảnh báo này, tiếp tục để TQ lớn mạnh thêm bằng nhiều bất chính, tôi e rằng tương lai sẽ là mối nguy cho cả thế giới vì chủ nghĩa CS vẫn còn chứ chưa hẳn là đã chết như nhiều người lầm tưởng !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.