Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Qũy Tổ Chức Giải Khuyến Học Và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2011

09/06/201100:00:00(Xem: 2333)

Tiệc Gây Qũy Tổ Chức Giải Khuyến Học Và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2011

giai_khuyen_hoc_dsc_0542-large-contentGây quỹ cho Giải Khuyến Học.

Westmister (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 5 tháng 6 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Ban tổ chức Giải khuyến học đã tổ chức thành công buổi tiệc gây qũy để chuẩn bị cho việc phát thưởng cho kỳ thi Giải Khuyến Học và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ năm 2011. Hơn 300 quan khách, qúi vị mạnh thường quân, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về phía dân cử có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa. . .
Điều hợp chương trình MC: Đổ Tân Khoa, Minh Châu, Diễm Uyên, Hoàng Ánh. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các mạnh thường quân, các thầy cô giáo những người đã âm thầm đóng góp công sức cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa. Ông tiếp; " Giải Khuyến Học đã hoạt động đến nay hơn 20 năm, trong 20 năm qua nhiều đổi thay, có những người đã không còn nữa trong số có cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, cố nhạc sĩ Nguyễn Hiền, cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và một số các thầy cô có mặt từ lúc ban đầu. Đôi khi nhìn lại đã cảm thấy lẻ loi trong nỗ lực duy trì nền văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Nhưng nhìn những sự làm việc miệt mài, âm thầm nỗ lực của các Thầy Cô giáo với sự tiếp tay tận tình của các mạnh thường quân, các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng với mục đích để duy trì và phát huy Giải Khuyến Học, vì vậy dù bất cứ hoàn cảnh nào chúng tôi cũng mãi mãi bên cạnh anh chị em để mãi mãi giải khuyến học được duy trì. . ." Tiếp theo Ông Tạ Trung đại diện Ban tổ chức Giải Khuyến Học lên tâm sự: tâm sự : " Ông nói tiếng Việt còn, văn hóa Việt còn. Trong lúc làm việc chúng tôi không cảm thấy lẻ loi mà còn cảm thấy ấm cúng hơn khi bên cạnh vẫn có những thầy cô cặm cụi, âm thầm soạn thảo góp công sức vào việc tổ chức Giải Khuyến Học hàng năm. Càng ấm áp hơn nữa khi vẫn có những Mạnh Thường Quân hết lòng yểm trợ giải không chỉ bằng tài chính mà cả bằng những đóng góp tâm trí từ nhiều năm nay không hề mệt mỏi."
Sau đó ông giới thiệu một số thành phần nhân sự trong ban tổ chức Giải Khuyến Học gồm có: cô Cao Minh Châu, trưởng ban, Ông Tạ Trung phó trưởng ban- cô Nguyễn Ngọc Châu, thư ký- cô Nguyễn Hồng Xuyến, thủ quỹ và các thầy cô Nguyễn Hữu Hòa, Nguyễn Tử Quý, Nguyễn Đoan Thùy, Vũ Ngọc Mai, Bùi Diễm Uyên, Hoàng Mai Ngân, Nguyễn Hồng Chi. . . . 

Qua buổi gây quĩ này, ban tổ chức Giải Khuyến Học năm nay cho biết về nội dung cũng như mọi năm, dự trù sẽ trao 150 giải cho chương trình Đố Vui Để Học, 40 giải viết Luận Văn, 10 giải viết về Lịch Sử Việt Nam, 7 giải viết Văn, 10 giải cho Học Sinh-Sinh Viên Ưu tú cấp trung và đại học tại các tiểu bang, 5 giải cho Thủ Khoa và Á Khoa cho học sinh Mỹ gốc Việt tốt nghiệp tại các trường trung học ở Nam California, 3 cho đến 5 giải cho sinh hoạt hội đoàn, khỏang 24 đến 30 phần thưởng Khuyến Học dành cho các Trung Tâm Việt Ngữ. Tổng cộng chi phí vật chất cho các giải này lên tới 11,500 Mỹ kim hoàn toàn trông cậy vaò sự tiếp tay của các Mạnh Thường Quân và đồng hương người Việt. Ngoài ra để chi phí cho việc tổ chức cũng còn cần tới hơn 8 ngàn Mỹ kim nữa nên dự trù chi phí cho Giải Khuyến Học năm nay sẽ gần tới 20 ngàn, con số mà giải vẫn nhận được sự yểm trợ hàng năm từ Mạnh Thường Quân và cộng đồng.
Giải Khuyến Học từ khi được thành lập đến nay không ngoài mục đích khích lệ các em trau giồi tiếng Việt, kiến thức văn hóa Việt, hy vọng trong tương lai các em sẽ đóng góp nhiều trong việc xây dựng cộng đồng người Việt tại hải ngoại. 
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng xem một chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các ca sĩ thân hữu và các em đã từng trình diễn trong các kỳ đại hội văn nghệ trẻ.
Ông Tạ Trung, Trưởng Ban Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ chia xẻ: " Văn nghệ là một bô môn nghệ thuật, là yếu tố sáng tạo theo nguồn cảm hứng, là sức sống của con người, của mọi thời đại. Qua văn nghệ, đặc biệt là âm nhạc, tuổi trẻ sẽ dễ học tiếng Việt và dễ cảm nhận nền văn hóa của dân tộc và đây là hành trang để tuổi trẻ bước vào môi trường hội nhập bằng tất cả những nổ lực của chính mình để đạt được tiến bộ. . . đây cũng là môi trường tuổi trẻ phát huy khả năng sáng tác và trình diễn văn nghệ để phục vụ cho cộng đồng." 
Trong dịp nầy Ban Tổ Chức kêu gọi các Mạnh Thường Quân, quý ân nhân, quý cơ sở thương mại, đoàn thể, hội đoàn và phụ huynh hỗ trợ giúp đỡ tài lực để Giải Khuyến Học và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ được thành công.
Mọi đóng góp và tìm hiểu, thư từ xin liên lạc về: P.O BOX 802- Garden Grove, CA. 92842-0802, hoặc có thể đến văn phòng Giải Khuyền Học 15335 Brookhurst St. Suite 227, Westminster, CA. 92683 Email: dhtdynt2010@yahoo.com
Hay gọi điện thoại về: Cao Minh Châu ( 805) 304-5693 - Tạ Trung (714 ) 642-9590.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.