Hôm nay,  

Tiệc Gây Qũy Tổ Chức Giải Khuyến Học Và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2011

09/06/201100:00:00(Xem: 3260)

Tiệc Gây Qũy Tổ Chức Giải Khuyến Học Và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ 2011

giai_khuyen_hoc_dsc_0542-large-contentGây quỹ cho Giải Khuyến Học.

Westmister (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 5 tháng 6 năm 2011 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Ban tổ chức Giải khuyến học đã tổ chức thành công buổi tiệc gây qũy để chuẩn bị cho việc phát thưởng cho kỳ thi Giải Khuyến Học và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ năm 2011. Hơn 300 quan khách, qúi vị mạnh thường quân, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí về phía dân cử có Nghị Viên Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa. . .
Điều hợp chương trình MC: Đổ Tân Khoa, Minh Châu, Diễm Uyên, Hoàng Ánh. . .
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Giải Khuyến Học lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các mạnh thường quân, các thầy cô giáo những người đã âm thầm đóng góp công sức cho việc bảo tồn và phát huy văn hóa. Ông tiếp; " Giải Khuyến Học đã hoạt động đến nay hơn 20 năm, trong 20 năm qua nhiều đổi thay, có những người đã không còn nữa trong số có cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, cố nhạc sĩ Nguyễn Hiền, cố nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang và một số các thầy cô có mặt từ lúc ban đầu. Đôi khi nhìn lại đã cảm thấy lẻ loi trong nỗ lực duy trì nền văn hóa Việt Nam tại hải ngoại. Nhưng nhìn những sự làm việc miệt mài, âm thầm nỗ lực của các Thầy Cô giáo với sự tiếp tay tận tình của các mạnh thường quân, các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng với mục đích để duy trì và phát huy Giải Khuyến Học, vì vậy dù bất cứ hoàn cảnh nào chúng tôi cũng mãi mãi bên cạnh anh chị em để mãi mãi giải khuyến học được duy trì. . ." Tiếp theo Ông Tạ Trung đại diện Ban tổ chức Giải Khuyến Học lên tâm sự: tâm sự : " Ông nói tiếng Việt còn, văn hóa Việt còn. Trong lúc làm việc chúng tôi không cảm thấy lẻ loi mà còn cảm thấy ấm cúng hơn khi bên cạnh vẫn có những thầy cô cặm cụi, âm thầm soạn thảo góp công sức vào việc tổ chức Giải Khuyến Học hàng năm. Càng ấm áp hơn nữa khi vẫn có những Mạnh Thường Quân hết lòng yểm trợ giải không chỉ bằng tài chính mà cả bằng những đóng góp tâm trí từ nhiều năm nay không hề mệt mỏi."
Sau đó ông giới thiệu một số thành phần nhân sự trong ban tổ chức Giải Khuyến Học gồm có: cô Cao Minh Châu, trưởng ban, Ông Tạ Trung phó trưởng ban- cô Nguyễn Ngọc Châu, thư ký- cô Nguyễn Hồng Xuyến, thủ quỹ và các thầy cô Nguyễn Hữu Hòa, Nguyễn Tử Quý, Nguyễn Đoan Thùy, Vũ Ngọc Mai, Bùi Diễm Uyên, Hoàng Mai Ngân, Nguyễn Hồng Chi. . . . 

Qua buổi gây quĩ này, ban tổ chức Giải Khuyến Học năm nay cho biết về nội dung cũng như mọi năm, dự trù sẽ trao 150 giải cho chương trình Đố Vui Để Học, 40 giải viết Luận Văn, 10 giải viết về Lịch Sử Việt Nam, 7 giải viết Văn, 10 giải cho Học Sinh-Sinh Viên Ưu tú cấp trung và đại học tại các tiểu bang, 5 giải cho Thủ Khoa và Á Khoa cho học sinh Mỹ gốc Việt tốt nghiệp tại các trường trung học ở Nam California, 3 cho đến 5 giải cho sinh hoạt hội đoàn, khỏang 24 đến 30 phần thưởng Khuyến Học dành cho các Trung Tâm Việt Ngữ. Tổng cộng chi phí vật chất cho các giải này lên tới 11,500 Mỹ kim hoàn toàn trông cậy vaò sự tiếp tay của các Mạnh Thường Quân và đồng hương người Việt. Ngoài ra để chi phí cho việc tổ chức cũng còn cần tới hơn 8 ngàn Mỹ kim nữa nên dự trù chi phí cho Giải Khuyến Học năm nay sẽ gần tới 20 ngàn, con số mà giải vẫn nhận được sự yểm trợ hàng năm từ Mạnh Thường Quân và cộng đồng.
Giải Khuyến Học từ khi được thành lập đến nay không ngoài mục đích khích lệ các em trau giồi tiếng Việt, kiến thức văn hóa Việt, hy vọng trong tương lai các em sẽ đóng góp nhiều trong việc xây dựng cộng đồng người Việt tại hải ngoại. 
Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng xem một chương trình văn nghệ với sự góp mặt của các ca sĩ thân hữu và các em đã từng trình diễn trong các kỳ đại hội văn nghệ trẻ.
Ông Tạ Trung, Trưởng Ban Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ chia xẻ: " Văn nghệ là một bô môn nghệ thuật, là yếu tố sáng tạo theo nguồn cảm hứng, là sức sống của con người, của mọi thời đại. Qua văn nghệ, đặc biệt là âm nhạc, tuổi trẻ sẽ dễ học tiếng Việt và dễ cảm nhận nền văn hóa của dân tộc và đây là hành trang để tuổi trẻ bước vào môi trường hội nhập bằng tất cả những nổ lực của chính mình để đạt được tiến bộ. . . đây cũng là môi trường tuổi trẻ phát huy khả năng sáng tác và trình diễn văn nghệ để phục vụ cho cộng đồng." 
Trong dịp nầy Ban Tổ Chức kêu gọi các Mạnh Thường Quân, quý ân nhân, quý cơ sở thương mại, đoàn thể, hội đoàn và phụ huynh hỗ trợ giúp đỡ tài lực để Giải Khuyến Học và Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ được thành công.
Mọi đóng góp và tìm hiểu, thư từ xin liên lạc về: P.O BOX 802- Garden Grove, CA. 92842-0802, hoặc có thể đến văn phòng Giải Khuyền Học 15335 Brookhurst St. Suite 227, Westminster, CA. 92683 Email: dhtdynt2010@yahoo.com
Hay gọi điện thoại về: Cao Minh Châu ( 805) 304-5693 - Tạ Trung (714 ) 642-9590.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.