Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH

01/06/201100:00:00(Xem: 4513)

Tiệc Gây Quỹ Xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH

gay_quy_xay_nghia_trang_quan_can_chinh-large-content

Hình ảnh trong buổi tiệc gây quỹ xây nghĩa trang quân cán chính.

(Việt Báo - Vi Anh) Vào một trưa hè nóng mà gần 400 người tham dự cuộc gây quỹ xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH suốt mấy tiếng đồng hồ tại Seafood Paracel ngày Chủ Nhựt 29-5. Phần lớn là đại diện các đoàn thể và đích thân nhiều quân dân cán chính VNCH và hậu duệ ngồi chật cứng 35 bàn. Hầu như Ủy ban và Ban Tổ chức và thân hữu nhường chỗ cho khách. Truyền thông có mặt đầy đủ báo chí, truyền hình.

Đặc biệt có Dân biểu Tiểu bang Cali Mansoor đến rất sớm. Và Tiền sĩ Uwe Siemon- Netto là một nhà báo Đức có mặt tại Huế trong trận Tết Mậu Thân mà CS đã thảm sát hàng mấy ngàn người Việt và 2 giáo sư Đức thỉnh giảng ở Đại Học Huế. Ông là người đưa linh cữu hai vị giáo sư Đức này về nước.

Hơn nửa thế kỷ sau theo lời Ông tâm tình với nhiều người trong hội trường, Ông vô cùng xúc động trước sự lớn mạnh của quân dân cán chính VNCH thế hệ thứ nhứt cũng như thứ hai và ba. Một đặc điểm về đức hạnh tốt đẹp của những những người Việt tỵ nạn CS này là dù rất xa nước nhưng rất nhớ nguồn. Quyết tâm xây nghĩa trang quân đội ngay tại Mỹ là một minh chứng.

Sau phần nghi thức thường lệ chào quốc kỳ hát quốc ca Việt Mỹ và tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào vị quốc vong thân, Bác sĩ Huỳnh Trung Chỉnh, Chủ Tịch giới thiệu thành phần của Ủy Ban Vận Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH và Cố vấn Đoàn đa số là những người rất quen biết trong cộng đồng.

Bác sĩ cho biết và Ô Trần Đoàn chuyện về địa ốc trình bày miếng đất dự tính mua toạ lạc tại thành phố Adelanto, cách Little Saigon gần 90 miles, đi qua các xa lộ CS 22 E, CA5 N, CA 91E, I 5 N và US 395. Kế khu đất này, cách khoảng 18 miles có Thiền Viện Chơn Nguyên đang xây cất rất rộng và đẹp. Khu đất xem gồm hai lô, một lộ rộng 640 miles ( dặm) vuông ra giá 1 triệu rưởi Đô la và một lô rộng 55 miles vuông ra giá 300 ngàn Đô, có thể bớt. .

UB nghĩ trong giai đoạn đầu với phương tiện hạn chế, miếng đất nhỏ thích hợp cho dự án hơn, có thể ngả giá 200 000 mua được. .

Để tạo phương tiện tạo mãi, UB dự trù một vài công tác gây quỹ như sẽ tổ chức bữa cơm gây quỹ như đanmg làm và đi bộ gây quỹ khoảng tháng 7 và nhạc hội gây quỹ.

UB đã vận động hội viên gia nhập, phần đóng góp là 200$ từ tháng Ba tới giờ số người tham dư khả quan.

Ủy Ban , theo lời Thủ Quỹ là HO Nguyễn ngọc Chiểu CEO của Pacfic Machine, có một quyết định là không dung 1 cent nào của số tiền đóng góp. Moi chi phí hành chánh, di chuyển, v.v, thánh viên của UB chung chịu. Theo chổ hiểu biết riêng của bổn báo, trong số thành viên thường trực có người đã đóng cả chục ngàn như HO Nguyễn ngọc Chiếu, Bs Chỉnh cả 5 ngàn, và hầu hết các thành viên của UB ai củng đóng góp bạc ngàn để UB có thể làm việc.

Hầu hết những hành thức gây quỹ thường dùng đều được vận dụngdụng tối đa trong bửa tiệc này. Xướng danh những mạnh thường quân làm hưng phần tinh thần những người vì đại nghĩa, giúp cho quân cán chính VNCH sống cùng chiến đấu bên nhau, chết muốn được nằm gần bên nhau, và cho Việt Cộng thấy quân dân cán chính VNCH còn đây, không sống được ở VN đang bị CS Hà nội tạm chiếm, thì mang VN theo mình, CS xoá vết tích, tàn phá Nghĩa Trang Quân Đội VNCH thì người Việt tỵ nạn CS lập lại Nghĩa Trang Quân Đội ở Little Saigon.

Tinh thần những người tham dự lên rất cao vói sự đóng góp của Ban Nhạc Star Band. Cựu ThếuTá Nhảy Dù Bác sĩ Phạm Gia Cổn, và những tay trốngm kèn, đờn là những người đã từng đem những ngày hoa mộng của dời mình vào quân dội VNCH để vì dân chiến dấu vì nước hy sinh., bảo vệ tư do, dân chủ cho nhân dận và chánh quyền VNCH.

Bs Cổn một nhân vật cộng đồng rất kính trọng với làn hơi dài và giọng kèn clarinette điêu luyện làm sống lại những ngày hào hùng của người quân nhân ngoài trận mạc hay trầm buồn như người đồng đội nhấm mắt xuôi tay giả từ vũkhí sau khi đem xương máu mình đền ơn sông núi. Ca sĩ nam cũng như nữ hầu hết chơi những bài về lính.

Bài hát về lính của hai nữ ca sĩ đi hai bài đâu trong đó là Phương Hồng Quế tiếng hát từng làm rung động những người lính, và chính ca sĩ này cầm thùng tiền đi dến tứng bàn để bà con của ít lòng nhiều đóng góp cho hoài bão xây dựng nghĩa trang thành sư thật. Có người cho một lần cả ngàn đồng.

Pầân sổ số trúng một cái TV và bức tranh cũng rất sôi động.

Mỗi đợt Bà Bs Chỉnh và thành viên của Ủy Ban đều lên trình cho hội trường.

Tin sơ khỏi do Thơ ký thường trực của UB là Biệt Động Quân Phạm Hiền cho biết ngay trong buổi tiệc UB thu được 12500 do dồng bào ủng hộ và trước đó đồng hương Có thể liên lạc với Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH qua Văn phòng Liên lạc 14331 Euclid St.# 202, Garden Grove CA 92843, ĐT (714) 554-0963 hay Hiền Phạm ( 714) 553 2472 hay email cho nghiatrangqccvnch@hotmail.com .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.