Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quốc Hội 13

25/05/201100:00:00(Xem: 8955)

Quốc Hội 13

Vi Anh

Không cần phải đợi Thông tấn xã của VNCS loan tải, không cần theo dõi cuộc bầu cử Quốc Hội của CSVN, người dân Việt trong ngoài nước cũng biết tỷ lệ cử tri đi bầu Quốc hội thứ 13 này cũng 98% trở lên. Dễ hiểu mà, đó là định mức do Đảng từ trên truyền xuống. Nếu dân đi bầu không được tỷ lệ đó, thì đâu có khó gì. Dễ như ăn cháo bào ngư, Đảng Ủy và Ủy Ban sẽ lịnh cho Ban Tổ chức bầu cử gồm toàn cán bộ, đảng viên làm biên bản nâng tỷ lệ lên cho đạt chỉ tiêu, để "hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ trên giao", điều mà cán bộ, đảng viên, công nhân viên thuộc nằm lòng rồi. Đâu có sợ ai. Kiểm phiếu đâu có ai, báo chí ngoại quốc, nhân viên ngoại giao đoàn, quan sát viên của ứng cử viên đối lập báo chí nào quan sát.

Nên y như rằng, vẫn y như cũ, kỳ bầu cử Quốc Hội 13 này, Thống Tấn Xã VNCS loan tải cho tới 6 giờ 30 chiều Chủ nhật 22/05, tỷ lệ bỏ phiếu ở thủ đô Hà nội là 98,23%. Phân nửa tổng số 4.700 khu vực bỏ phiếu của Hà Nội, cử tri đi bầu 100%. TP HCM, tính tới 8 giờ 30 phút tối Chủ nhật, tỷ lệ cử tri đi bầu cử là 99,81%. Các tỉnh, tỷ lệ cử tri gần 100%. Dù đã biết CS Hà nội làm đủ cách để đạt thành tích con số từ khi có bầu cử tới giờ, người Việt trong ngoài nước cũng phải nói CS Hà nội muốn cao hơn Cuba CS và Bắc Hàn CS còn đóng cửa rút cầu, quốc tế chỉ biết con số nhà cầm quyền công bố mà thôi. Nhưng dù CS Hà nội mở cửa cho đầu tư ngoại quốc vào gần hai thập niên rồi, dù chỉ mở kinh tế nhưng khoá chánh trị, nhưng sự dàn dựng, gian dối bầu cử của CS Hà nội cũng làm các nước muốn giúp kinh tế cho CS Hà nội để chuyển hoá chánh trị, phải buồn nôn. Vì một cuộc bầu cử đàng hoàng, minh bạch, tự do, dân chủ không bao giờ có tỷ lệ cử tri đi bầu "cực kỳ" cao một cách dàn dựng, gian dối, khinh thường sự hiểu biết của thiên hạ như vậy.

Cái gọi là Quốc Hội 13 này CS Hà nội tốn hàng tỷ tỷ tiền thuế của dân để tổ chức để tỏ vẻ chế độ có dân chủ, có tam quyền phân lập bên ngoài để che dấu tính độc tài đảng trị toàn diện của CS, là quốc hội thứ thứ 13 của CS Hà nội. 13 là con số nhiều người Tây Phương hay theo văn minh Tây Phương tin là con số xui xẻo. Có nhiều thứ người ta tránh không dùng số 13 mà dùng 12 bis. Nhứt là nếu số 13 đi kèm với ngày thứ Sáu, Thứ Sáu 13 Dương lịch, thì lại càng tránh hơn những ngươi theo văn minh Đông Phương tránh những ngày Âm lịch "mùng năm, muời bốn, hăm ba; đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn."

Cái gọi là Quốc Hội "đảng cử dân bầu", CS Hà nội tổ chức vừa rồi, cái quốc hội thứ 13 ấy, Đảng CSVN vẫn như 12 lần trước đưa ra ứng cử viên. Mặt Trận Tổ Quốc cúc cung tận tụy làm ba việc để "đạt một yêu cầu". Tô son trét phấn cho người của Đảng đưa ra làm ứng cử viên cho có vẻ dân chủ. Loại những ứng cứ viên độc lập nếu có bằng các phiên họp gọi là " hiệp thương" gồm người của đảng, đoàn giả dạng thường dân đấu tố. Để khi dân đi bầu chỉ còn có cách phải bầu cho số ứng cử viên của Đảng vì danh sách ứng cử viên còn lại sau khi Mặt Trận sàn lọc sát với số đại biểu nhân dân qui định cho khu vực này. Còn công an, dân phòng, dân quân, ủy ban thì lùa dân đi bầu, mang thùng phiếu tới nhà nếu không đến, và làm khó dễ khi xin giấy tờ nều không đi bầu. Do vậy tỷ lệ dân đi bầu luôn gần 100% và qui định của Đảng đã cơ cấu, đảng viên Đảng CSVN phải đạt 95% trong cái gọi là Quốc Hội, lúc nào cũng "hoàn thành, hoàn thánh vượt mức nhiệm vụ Đảng giao phó."

Với số đảng viên đảng CSVN đã "cơ cấu" đảng viên CS của Đảng phải chiếm 95% tổng số Quốc Hội, với kỷ luật sắt của Đảng CS, dù có dân biểu ngoài Đảng lên tới 5% đi cộng với một vài đại biểu nhân dân lương tâm hết chịu nỗi cảnh khổ của quốc gia dân tộc, thì dù có tài thế mấy cũng không làm được việc gì ngoài ý muồn của Đảng, có lơi cho dân được. Thế mà Đảng CS Hà nội thấy cái độc tài đảng trị toàn diện đó của Đảng CS chưa đủ.

Trong Quốc Hội thứ 13 này, Đảng muốn nắm chặt toàn bộ hơn nữa để củng cố chế độ độc tài đảng trị toàn diện trước cao trào mùa Xuân Tunisia từ Bắc Phi Trung Đông dân chúng nổi lên làm cuộc cách mạng lật đổ độc tài. Qua cuộc bầu cử Quốc Hội 13. Đảng muốn đất nước, nhân dân VN là của Đảng CSVN, vì Đảng CSVN, do Đảng CSVN. Độc tài của CS Hà nội còn hơn nhà vua độc tài nhứt của vương quyền Pháp, người đã nói ra câu "Nhà Nước là ta đây" đề từ đó người dân nổi lên làm cuộc Cách Mạng 1789, phá ngục Bastille, giết Hoàng Hậu Marie Antoinette, khai nguyên nền dân chủ đầu tiên ở Âu châu.

Thực vậy Quốc Hội 13 này Đảng CS lún thêm một bước trong vũng lầy độc tài đảng trị toàn diện. Đảng CSVN làm một diều hỉ hữu, suốt 66 năm từ khi CS cướp được chánh quyền chưa làm, qua 12 kỳ bầu cử quốc hội CS Hà nội chưa làm. Nhưng trong kỳ bầu quốc Hội 13 này, CS Hà nội đưa toàn thể thành viên Bộ Chính Trị, thường trực hay dự khuyết, tất cả vào Quốc Hội.

Như vậy là toàn bộ đầu não, tay chân, bộ hạ quan trọng của Đảng đều nằm trong Quốc Hội. Trên thế giới này chưa có Đảng cầm quyền nào làm như vậy. Trên thế giới này chưa có Đảng nào biến mình thành hiện thân của quốc hội như vậy. Với một quốc hội bị đồng hoá thành hiện thân của Đảng như vậy, ai nói bãi bỏ hay thay đổi điều 4 Hiến Pháp qui định Đảng CS cầm cán toàn diện VN - là mơ ban ngày.

Tình thế người dân VN với Đảng CS thật là phi lý. Đảng CSVN chỉ có 3 triệu người chưa tới 3% dân số mà ngồi xổm trên đầu trên cổ dân chúng VN đông tới 87 triệu. Vấn đề nhân quyền VN là trở ngại trung tâm của CS Hà nội đối với thế giới, trái ngược với xu thế thời đại. Liệu công an, cảnh sát, quân đội, nhà tù của CS Hà nội có thể bảo vệ được Đảng CS hay không"./. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.