Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kêu Gọi Biểu Tình Rầm Rộ Phản Đối Csvn 'hiến Đất'

19/01/200200:00:00(Xem: 4331)
LITTLE SAIGON (VB) - Một cuộc biểu tình lớn sẽ được tổ chức cuối tuần này để phản kháng việc nhà nước CSVN hiến đất dâng biển cho Trung Quốc.

Thông Báo của Ban Tổ Chức Lâm Thời - ký tên Đài Phát Thanh Sống Trên Đất Mỹ và Diễn Đàn Kitô-hữu - viết như sau:

"Thể theo nguyện vọng chính đáng của đại đa số Đồng Bào Đồng Hương tại Miền Nam California, Thủ Phủ Tinh Thần của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản trên Toàn Thế Giới, mong muốn có "MỘT CUỘC BIỂU TÌNH TỰ PHÁT PHẢN KHÁNG BẠO QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ PHẢN BỘI TỔ QUỐC: BÁN NƯỚC CHO TRUNG CỘNG" bằng cách tự ý lén lút cắt hàng ngàn Kilômét-vuông đất đai tại biên giới phía bắc cho Trung Cộng, và đã nhượng hàng Kilômét-vuông các hải đảo, thềm lục địa, lãnh hải cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam là Tầu Cộng.

"Một cuộc biểu tình tự phát sẽ được cấp thời tổ chức tại Đại Lộ Bolsa, Thành Phố Westminster, Quận Cam, vào lúc 1 giờ trưa Chúa Nhật, ngày 20-01-2002 (Khu Phước Lộc Thọ và chợ 99).

"Trân trọng kính mời Quý Vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn Giáo; Hội Đồng Liên Tôn; các Cơ Quan Truyền Thông: Truyền Hình, Truyền Thanh, Báo Chí; các Cơ Chế Cộng Đồng, Phong Trào, Đoàn Thể Đấu Tranh, Hội Ái Hữu, Thân Hào Nhân Sỹ, Niên Trưởng QLVNCH, Đồng Bào Đồng Hương Nam California và các du khách Việt Nam đang có mặt tại Nam California, vui lòng tham dự đông đủ cuộc biểu tình tự phát để phản đối bạo quyền Cộng Sản Việt Nam đã nhẫn tâm bán đứng từng phần Tổ Quốc cho Trung Cộng, và để có đầy đủ chứng cứ pháp lý cần thiết cho một chính quyền Quốc Gia hậu Cộng Sản đòi lại đất đai của Tổ Tiên đã bị bạo quyền Cộng Sản Việt Nam lén lút dâng hiến cho ngoại bang một cách phi pháp."

Trước khi bản văn này phổ biến, cũng có nhiều tổ chức đã lên tiếng phản đối nhà nước CSVN, trong đó có Việt Nam Quốc Dân Đảng và Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức.

Bản văn của Việt Nam Quốc Dân Đảng mang ấn ký của Tổng Bí Thư là Lê Thành Nhân có đoạn như sau:

"Việt Nam Quốc Dân Đảng hoàn toàn phủ nhận biên giới và hải phận mới mà Cộng Sản Việt Nam đã ký kết với Trung Cộng...

"Kêu gọi đồng bào đoàn kết đứng lên lật đổ chế độ Cộng Sản Việt Nam bán nước..."

Bản Lên Tiếng của Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức - ký tên Trưởng Ban Hướng Dẫn GĐPT Miền Quảng Đức là Tâm Hòa Lê Quang Dật - đã cáo buộc "Đảng và nhà nước CSVN đã không nỗ lực tìm cách giành lại chủ quyền trên các hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa, mà còn công khai ký hiệp ước về biên giới lãnh thổ, chấp nah65n nhượng cho Trung Cộng một phần đất của Tổ Tiên Lạc Hồng đã bao đời dựng xây và gìn giữ."

Ngoaì ra cũng sẽ có buổi hội thảo về tình hình CSVN hiến đất với thông baó sau:

"Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu sẽ tổ chức buổi sinh hoạt về: Việc Bán Nước Nhường Đất Của Đảng CSVN, với diễn giả là giáo sư Lưu Trung Khảo. Lúc 7 giờ chiều, thứ 7 ngày 19 tháng 1 năm 2002, tức thứ 7 cuối tuần này, tại phòng họp Việt Nam Tương Tế Hội, số 7621, đường Westminster, giữa Beach với Hoover. Thân mời quý vị, nhất là các bạn trẻ, hãy đến buổi sinh hoạt học thảo này, để chúng ta cùng nhìn cho rõ hơn tội tay sai bán nước của đảng CSVN. Liên lạc: Mai Hữu Bảo (714) 892-8858."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.