Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cuộc Thăm Dò Các Gia Đình Trên Toàn Quốc Về Lạm Dụng Ma Túy: Sử Dụng Ma Túy Giảm Sút Trong Lứa Tuổi 12 Và 13

30/10/200100:00:00(Xem: 4645)
Phụ Huynh Là Yếu Tố Chính Trong Việc Giữ Trẻ Em Tránh Xa Ma Túy
Kết quả của cuộc thăm dò National Household Survey on Drug Abuse năm 2000 cho thấy có tiến bộ đạt được trong một nhóm tuổi chính, 12-13 tuổi, và tỷ lệ sử dụng các loại độc chất ma túy nói chung không thay đổi kể từ cuộc thăm dò năm 1999. Cuộc thăm dò thường niên này, một nghiên cứu tiêu chuẩn rất có uy tín về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp tại Mỹ, cho thấy:
- Lứa tuổi thấp nhất trong hạng tuổi thiếu niên (tuổi 12-13) báo cáo cho biết tỷ lệ đang (tháng trước) sử dụng ma túy bất hợp pháp mọi loại đã xuống mức thấp hơn rất đáng kể, từ 3.9 phần trăm trong năm 1999 giảm xuống 3.0 phần trăm trong năm 2000.
- Giới trẻ (12-17) nhận thức được rằng ma túy, mọi loại, không còn dễ kiếm nữa.
- Tỷ lệ đã sử dụng một loại thuốc bất hợp pháp nào đó là 7.1 phần trăm ở những em nói rằng phụ huynh "một hay hai lần mạnh mẽ phản đối việc các em thử hút cần sa", so với 31.2 phần trăm ở những em nghĩ rằng phụ huynh "đã không mạnh mẽ phản đối."
- Tổng số người mới sử dụng cần sa giảm 18 phần trăm từ 2.5 triệu xuống còn 2.0 triệu người. Tuy nhiên, mỗi năm ước lượng có chừng 1.4 triệu người mới dùng cần sa lần đầu là vị thành niên dưới 18 tuổi.

Ông Edward H. Jurith, Quyền Giám Đốc Văn Phòng Chính Sách Quốc Gia về Kiểm Soát Ma Túy nói: "Chúng tôi rất phấn khởi do sự giảm sút liên tục về việc sử dụng ma túy trong những thành phần nhạy cảm nhất của xã hội chúng ta, 12 và 13 tuổi. Vì chính nhóm tuổi này là trọng tâm của Chiến Dịch Vận Động Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc và những nỗ lực ngăn ngừa khác như chương trình Drug-Free Communities Program, nên kết quả cuộc thăm dò này thật có ý nghĩa khích lệ đặc biệt, và cho thấy rõ tầm quan trọng của Chiến Dịch Vận Động Truyền Thông đối với những nỗ lực ngăn ngừa nói chung của chúng ta."

Ông Jurith nói tiếp: "Cuộc thăm dò Household Survey củng cố cho điều mà những cuộc nghiên cứu khác đã cho chúng ta biết từ nhiều năm: phụ huynh là yếu tố hữu hiệu nhất cho việc ngăn ngừa lạm dụng ma túy. Một phát biểu đơn giản chống ma túy tác dụng rất mạnh trong việc giữ cho trẻ em khỏe mạnh và không vướng mắc ma túy. Chiến Dịch Vận Động Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc cung cấp cho phụ huynh những tài liệu và gợi ý để nói chuyện với con em mình về những nguy hại của việc sử dụng ma túy."

Ông Jurith nói: "Trong khi điều đáng phấn khởi là số người trẻ thử dùng cần sa lần đầu giảm 18 phần trăm, nhưng chuyện giới trẻ của chúng ta thử cần sa ở vào tuổi còn nhỏ hơn lại rất đáng lo. Còn nhiều việc cần phải làm để bảo vệ giới trẻ chúng ta tránh được những hậu quả tai hại của việc sử dụng ma túy. Nỗ lực này đòi hỏi một phương cách quân bình vừa giảm thiểu được nhu cầu về ma túy vừa cắt bớt được lượng cung cấp những độc chất nguy hiểm này."

Cuộc thăm dò Household Survey dựa trên mẫu thăm dò tiêu biểu trên toàn quốc của 71,764 cá nhân trong thành phần dân số dân sự không trong tình trạng chữa trị nghiện hút, tuổi từ 12 trở lên.

Kết quả cuộc thăm dò National Household Survey on Drug Abuse năm 2000 được phổ biến trên trang mạng tại địa chỉ http://www.samhsa.gov

Phụ huynh muốn tìm tin tức về cách nói chuyện với con em về ma túy có thể viếng trang mạng http://www.theantidrug.com hoặc gọi số 1-800-788-2800

Bảng Sự Kiện của National Household Survey on Drug Abuse năm 2000

Chủng Tộc/Sắc Dân
- Tỷ lệ đang sử dụng ma túy bất hợp pháp của những nhóm chủng tộc/sắc dân chính trong năm 2000 là: người da trắng 6.4 phần trăm, người gốc Tây Ban Nha 5.3 phần trăm, và người da đen 6.4 phần trăm. Tỷ lệ cao nhất là trong nhóm người Mỹ Da Đỏ/Thổ Dân Alaska (12.6 phần trăm) và những người hợp chủng (14.8 phần trăm). Người Á Châu có tỷ lệ thấp nhất (2.7 phần trăm).

- Mặc dù người Á Châu là nhóm có tỷ lệ đang sử dụng ma túy bất hợp pháp thấp nhất, nhưng có nhiều khác biệt giữa những phân nhóm Á Châu khác nhau. Đối với người từ 12 tuổi trở lên, tỷ lệ nằm trong khoảng từø 1.0 phần trăm của người Hoa và 2.1 phần trăm của người Ấn Độ đến 6.9 phần trăm của người Đại Hàn, 5.0 phần trăm của người Nhật, và 4.3 phần trăm của người Việt Nam. Những con số ước lượng này dựa trên những dữ liệu NHSDA, tổng hợp hai năm 1999 và 2000 để bảo đảm túc số đầy đủ cho lượng mẫu phiếu thăm dò đối với những phân nhóm dân số này (Hình 2.12).

- Dựa trên dữ liệu tổng hợp hai năm 1999 và 2000, tỷ lệ sử dụng ma túy bất hợp pháp tháng trước trong dân số tuổi từ 12 trở lên là: người Puerto Rican 10.1 phần trăm, người Mễ Tây Cơ 5.5 phần trăm, người Trung và Nam Mỹ 4.1 phần trăm, và người Cuba 3.7 phần trăm (Hình 2.12).

- Giữa những nhóm thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi, tỷ lệ đang sử dụng ma túy bất hợp pháp cao nhất là với người Mỹ Da Đỏ/Thổ Dân Alaska (22.2 phần trăm theo dữ liệu tổng hợp hai năm 1999 và 2000).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.