Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Thăm Dò Các Gia Đình Trên Toàn Quốc Về Lạm Dụng Ma Túy: Sử Dụng Ma Túy Giảm Sút Trong Lứa Tuổi 12 Và 13

30/10/200100:00:00(Xem: 4221)
Phụ Huynh Là Yếu Tố Chính Trong Việc Giữ Trẻ Em Tránh Xa Ma Túy
Kết quả của cuộc thăm dò National Household Survey on Drug Abuse năm 2000 cho thấy có tiến bộ đạt được trong một nhóm tuổi chính, 12-13 tuổi, và tỷ lệ sử dụng các loại độc chất ma túy nói chung không thay đổi kể từ cuộc thăm dò năm 1999. Cuộc thăm dò thường niên này, một nghiên cứu tiêu chuẩn rất có uy tín về việc sử dụng ma túy bất hợp pháp tại Mỹ, cho thấy:
- Lứa tuổi thấp nhất trong hạng tuổi thiếu niên (tuổi 12-13) báo cáo cho biết tỷ lệ đang (tháng trước) sử dụng ma túy bất hợp pháp mọi loại đã xuống mức thấp hơn rất đáng kể, từ 3.9 phần trăm trong năm 1999 giảm xuống 3.0 phần trăm trong năm 2000.
- Giới trẻ (12-17) nhận thức được rằng ma túy, mọi loại, không còn dễ kiếm nữa.
- Tỷ lệ đã sử dụng một loại thuốc bất hợp pháp nào đó là 7.1 phần trăm ở những em nói rằng phụ huynh "một hay hai lần mạnh mẽ phản đối việc các em thử hút cần sa", so với 31.2 phần trăm ở những em nghĩ rằng phụ huynh "đã không mạnh mẽ phản đối."
- Tổng số người mới sử dụng cần sa giảm 18 phần trăm từ 2.5 triệu xuống còn 2.0 triệu người. Tuy nhiên, mỗi năm ước lượng có chừng 1.4 triệu người mới dùng cần sa lần đầu là vị thành niên dưới 18 tuổi.

Ông Edward H. Jurith, Quyền Giám Đốc Văn Phòng Chính Sách Quốc Gia về Kiểm Soát Ma Túy nói: "Chúng tôi rất phấn khởi do sự giảm sút liên tục về việc sử dụng ma túy trong những thành phần nhạy cảm nhất của xã hội chúng ta, 12 và 13 tuổi. Vì chính nhóm tuổi này là trọng tâm của Chiến Dịch Vận Động Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc và những nỗ lực ngăn ngừa khác như chương trình Drug-Free Communities Program, nên kết quả cuộc thăm dò này thật có ý nghĩa khích lệ đặc biệt, và cho thấy rõ tầm quan trọng của Chiến Dịch Vận Động Truyền Thông đối với những nỗ lực ngăn ngừa nói chung của chúng ta."

Ông Jurith nói tiếp: "Cuộc thăm dò Household Survey củng cố cho điều mà những cuộc nghiên cứu khác đã cho chúng ta biết từ nhiều năm: phụ huynh là yếu tố hữu hiệu nhất cho việc ngăn ngừa lạm dụng ma túy. Một phát biểu đơn giản chống ma túy tác dụng rất mạnh trong việc giữ cho trẻ em khỏe mạnh và không vướng mắc ma túy. Chiến Dịch Vận Động Truyền Thông Chống Ma Túy Trong Giới Trẻ Trên Toàn Quốc cung cấp cho phụ huynh những tài liệu và gợi ý để nói chuyện với con em mình về những nguy hại của việc sử dụng ma túy."

Ông Jurith nói: "Trong khi điều đáng phấn khởi là số người trẻ thử dùng cần sa lần đầu giảm 18 phần trăm, nhưng chuyện giới trẻ của chúng ta thử cần sa ở vào tuổi còn nhỏ hơn lại rất đáng lo. Còn nhiều việc cần phải làm để bảo vệ giới trẻ chúng ta tránh được những hậu quả tai hại của việc sử dụng ma túy. Nỗ lực này đòi hỏi một phương cách quân bình vừa giảm thiểu được nhu cầu về ma túy vừa cắt bớt được lượng cung cấp những độc chất nguy hiểm này."

Cuộc thăm dò Household Survey dựa trên mẫu thăm dò tiêu biểu trên toàn quốc của 71,764 cá nhân trong thành phần dân số dân sự không trong tình trạng chữa trị nghiện hút, tuổi từ 12 trở lên.

Kết quả cuộc thăm dò National Household Survey on Drug Abuse năm 2000 được phổ biến trên trang mạng tại địa chỉ http://www.samhsa.gov

Phụ huynh muốn tìm tin tức về cách nói chuyện với con em về ma túy có thể viếng trang mạng http://www.theantidrug.com hoặc gọi số 1-800-788-2800

Bảng Sự Kiện của National Household Survey on Drug Abuse năm 2000

Chủng Tộc/Sắc Dân
- Tỷ lệ đang sử dụng ma túy bất hợp pháp của những nhóm chủng tộc/sắc dân chính trong năm 2000 là: người da trắng 6.4 phần trăm, người gốc Tây Ban Nha 5.3 phần trăm, và người da đen 6.4 phần trăm. Tỷ lệ cao nhất là trong nhóm người Mỹ Da Đỏ/Thổ Dân Alaska (12.6 phần trăm) và những người hợp chủng (14.8 phần trăm). Người Á Châu có tỷ lệ thấp nhất (2.7 phần trăm).

- Mặc dù người Á Châu là nhóm có tỷ lệ đang sử dụng ma túy bất hợp pháp thấp nhất, nhưng có nhiều khác biệt giữa những phân nhóm Á Châu khác nhau. Đối với người từ 12 tuổi trở lên, tỷ lệ nằm trong khoảng từø 1.0 phần trăm của người Hoa và 2.1 phần trăm của người Ấn Độ đến 6.9 phần trăm của người Đại Hàn, 5.0 phần trăm của người Nhật, và 4.3 phần trăm của người Việt Nam. Những con số ước lượng này dựa trên những dữ liệu NHSDA, tổng hợp hai năm 1999 và 2000 để bảo đảm túc số đầy đủ cho lượng mẫu phiếu thăm dò đối với những phân nhóm dân số này (Hình 2.12).

- Dựa trên dữ liệu tổng hợp hai năm 1999 và 2000, tỷ lệ sử dụng ma túy bất hợp pháp tháng trước trong dân số tuổi từ 12 trở lên là: người Puerto Rican 10.1 phần trăm, người Mễ Tây Cơ 5.5 phần trăm, người Trung và Nam Mỹ 4.1 phần trăm, và người Cuba 3.7 phần trăm (Hình 2.12).

- Giữa những nhóm thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi, tỷ lệ đang sử dụng ma túy bất hợp pháp cao nhất là với người Mỹ Da Đỏ/Thổ Dân Alaska (22.2 phần trăm theo dữ liệu tổng hợp hai năm 1999 và 2000).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.