Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Bảo Vệ Cho Ngư Dân "

21/05/201100:00:00(Xem: 7174)

Ai Bảo Vệ Cho Ngư Dân "

Vi Anh

Trung Cộng năm nay là năm thứ ba đã ngang nhiên ra lịnh cấm đánh cá từ 16/05/2011 đến đầu tháng 8, ngay cái mùa trúng nhứt và ngay tại Biển Đông do đất nước ông bà Việt Nam để lại cả ngàn năm rồi. Nhà cầm quyền CS Hà nội cho phát ngôn viên lên tiếng phản đối, xác nhận chủ quyền VN và cho cán bộ ngoại giao đến toà Đại sứ Trung Cộng phản đối như đã từng làm nhưng TC không đếm xỉa gì cả. Cho đảng viên cán bộ đang nắm mấy cơ quan ngoại vi của Đảng là hiệp hội ngành đánh cá tuyên bố ngư dân VN bất chấp lịnh cấm của TC, tiếp tục ra khơi. Vấn đề đặt ra là phải chăng Đảng Nhà Nước CS Hà nội lợi dụng nhu cầu của ngư dân VN phải đi đánh cá nếu không thì chết đói cả nhà, sữ dụng ngư dân làm quân trinh sát hay lấy ngư dân thực hiện chiến thuật biển người ngăn chận TC. Xin hỏi Quân đội của VNCS, hải lục không quân, ở đâu,cảnh sát biển ở đâu" Họ ăn lương của dân, họ hưởng lộc của nước đề làm gì" Nhiệm vụ của họ là bảo quốc an dân hay bảo vệ Đảng"

Trong một phóng sự phát thanh mới đây ngày 16-5-2011, Nam Nguyên, phóng viên RFA, tường thuật. "Ngư dân Đà Nẵng phát biểu tàu Hải Quân Việt Nam thường ở gần bờ không ra xa đến những ngư trường mà ngư dân họat động…Một ngư dân nói "Thấy tàu của Hải Quân VN đi ở 110 độ kinh đông trở vô thôi 16 độ vĩ Bắc trở xuống chứ còn lên 17 Bắc-111 đông thì không có Việt Nam mình, chỉ có tàu Trung Quốc thôi."

Điều đó cho thấy rõ khẩu hiệu do Đảng Nhà Nước đưa ra "Nhà Nước và Nhân Dân Cùng Làm" là tuyên truyền láo. Nhà cầm quyền chỉ có "động viên", "đề nghị" tức bắt dân làm, mà cán bộ đảng viên thì lánh né. Nhứt là trong những công tác nguy nan, cán bộ đảng viên có 1001 lý cớ để tốn tránh. Ông Hồ chí Minh cũng mắc cở với dân nên "chỉnh" cán bộ đảng viên, nói "cán bộ đi trước để làng nước theo sau".

Bảo quốc an dân là việc làm một chánh quyền đáng gọi là chánh quyền phải làm, phải có hành động kiên quyết, dứt khoác. TC đã cướp miếng cơm của người dân Việt ngay trên ngư trường mà đất nước ông bà VN đã để lại cho con cháu. TC đã cướp chủ quyền quốc gia trên một phần giang sơn gấm vóc mà Tổ Tiên VN đã khai phá, phát triễn và gìn giữ bằng xương máu của quân dân Việt Nam.

TC đã nhứt quá tam, tội phạm quán hành, trường hợp gia trọng, VN không thể không chiến đấu tự vệ, không thể không đòi hỏi công lý được. Trước cuộc cướp biển, với bọn cướp biển lần thứ ba này, nhà nước và nhân dân phải cùng chống trả.

Không thể chờ Mỹ, chờ ASEAN, chờ thời cơ gì được nữa. Thời gian đang có lợi cho TC mà quá bất lợi cho VN. Nhà Nước không thể để cho Trung Cộng bắt ngư dân Việt Nam, tịch thu tàu, đòi tiền phạt và chuộc nữa. Nhà Nước không thể đưa ra những lời truyên bố suông về chủ quyền trước những hành động cướp cạn có hệ thống của TC nữa. Nhà Nước không thể xúi, lùa dân ra biển, làm trinh sát cho quân đội, làm bia cho tàu tuần của TC. Nhà Nước phải cùng người dân làm cái việc bảo quốc an dân này.

Đảng Nhà Nước không thể chỉ ở Hà nội sai phát ngôn viên bộ ngoại giao tuyên bố bằng những lời lẽ trống rổng, sáo mòn, chiếu lệ tuyên xưng chủ quyền, lên tiếng phản đối, lên án lệnh cấm của TQ là «bất hợp pháp» và «vi phạm chủ quyền Việt Nam" hay phái cán bộ ngoại giao đến Toà Đại sứ TQ để phản đối. Ngoại giao cái gì với một kẻ nói ngang ba làng nói không lại như TC.

Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam, ông Nguyễn Việt Thắng, Ô. Nguyễn Tử Cương Ủy viên Thường vụ Hội nghề Cá Việt Nam không thể ngồi trong phòng lạnh tuyên bố khơi khơi ngư dân bất chấp lịnh cầm của TC, tiếp tục ra biển đánh bắt, mà không lo nghĩ đến những nguy hiễm TC bắt, bắn giết, tịch thu tàu, đòi tiền chuộc của ngư dân VN.

TC cũng là CS nòi, họ thừa biết cái gọi là "hội" nghề cá đó là của Đảng, Nhà Nước CS chớ không phải của ngư dân vì trong chế độ CS không có hội nào của dân cả.

Báo chí trong nước dù của Đảng Nhà Nước, các nhà báo đau niềm đau đất nước VN bị cướp, thương tình thương đồng bào ngư dân Việt bị cướp nguồn sống, đã uốn mình qua ngỏ hẹp, "viết lách" báo động trên công luận, rằng biết ngư dân chờ đợi chính quyền Việt Nam phải có biện pháp hỗ trợ tích cực.

Làm chánh quyền làm gì mà không bảo quốc an dân. Quân đội, hải, lục, không quân, cảnh sát biển, biên phòng đều có. Tàu xe, máy bay, súng nhỏ, súng lớn, bom hoả tiễn đều có. Tướng tá "quân hàm", huy chương đỏ ngực. Một năm người dân đóng bao nhiêu thuế để trả. Quân đội làm gì không ra biển bảo vệ ngư dân, gìn giữ bờ cõi.

Trong thế giới sử, trong lịch sử Việt Nam, chủ quyền quốc gia, danh dự đất nước, quyền lợi nhân dân, chỉ có chánh quyến và nhân dân nước đó mới bảo vệ kiến hiệu nhứt. Không có ngoại bang nào yêu nước VN, sẵn sàng chết sống cho Tổ Quốc như người Việt.

Quyên lợi của quốc gia dân tộc, quốc gia dân tộc đó không chiến dấu bảo vệ thì ngoại quốc dại gì họ nhảy vô.

Ai cũng biết thời gian có lợi cho TC. Nguyên trạng cũng có lợi vì họ đã chiếm hai đảo Hoàng sa, Trường sa lập thành huyện Tam sa trực thuộc tỉnh đảo Hải Nam rồi. Còn Biển Đông của VN họ đã tuyên bố chủ quyền và hành động làm chủ trên 80% diện tích rồi.

Phải công tâm mà nói dưới áp lực của nhiều người Việt yêu nước, và từ khi Mỹ dồn dập trở lại Đông Nam Á, Hà nội bớt nhu nhược trước hành động xâm thực của TC. Hà nội có lời nói cứng rắn hơn về Biển Đông đối với TC. Nhưng chưa có hành động tương xứng, mà trong chánh tri, ngoại giao người ta chỉ nhìn hành động để phán đoán. Sở dĩ CS Hà nội không dám hành động vì họ không tin dân và không huy động được nội lực dân tộc. CS Hà nội không để cho nhân dân hành động bảo vệ chủ quyền quốc gia, trước cuộc xâm lăng của quân Tàu. Do đó nội lực dân tộc không huy động được. CS Hà nội bị cộng sản hoá mất gốc xa nguồn Việt nên mất tinh thần bất khuất 1000 chống giặc Tàu. CS Hà nội dù đã chuyển sang kinh tế thị trường, mở cửa cho đầu tư thế giới vào mà chưa "cải tạo tư tưởng", não trạng vẫn còn cái nếp quì mọp nên thấy quan thầy TC là "vĩ đại". Nên CS Hà nội không thấy thế kỷ 21 này, thế giới đâu có để yên cho một nước lớn đánh ăn hiếp một nước nhỏ. Nhứt là nước lớn đó là TC quá nhiều kẻ thù, quá nhiều kẻ ghét trên thế giới. CS Hà nội cũng không thấy VN hiện có 3 triệu Nguyển trường Tô đang sống trong lòng văn minh Tây Phương, một thế lực quốc tế vận mạnh lần đầu tiên của quốc gia dân tộc VN. Cái gì chớ khi quân Tàu đánh VN, Hà nội thực sự hành động vì dân, do dân, của dân thì nội lực dân tộc sẽ bùng lên như triều dâng thác đổ./.( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
21/05/201104:18:59
Khách
ĐẢNG csVN LÀ CÁI THỨ TRÊN ĐỘI, DƯỚI ĐẠP. ĐỐI VỚI ÔNG CỐ NỘI CỦA BỌN CHÚNG LÀ LŨ GIẶC NGOẠI
BANG TRUNG QUỐC THÌ CHÚNG RUN SỢ, QUỊ LUỴ !!! CÒN ĐỐI VỚI NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC THÌ CHÚNG
HUNG HĂNG ĐÁNH ĐẬP, ĐÀN ÁP DÃ MAN. QUÂN ĐỘI ANH HÙNG ĐÃ TỪNG ĐÁNH THẮNG HAI ĐẾ QUỐC LỚN
CỦA CHÚNG TRỐN CHUI TRỐN NHỦI ĐÂU MẤT HẾT RỒI KHÔNG DÁM ĐI TUẦN TIỂU BẢO VỆ NGƯ DÂN ???!!!
HAY SỰ THẬT CHÚNG ĐÃ ÂM THẦM KÝ GIẤY BÁN ĐẤT, BÁN BIỂN, BÁN GIANG SƠN TỔ QUỐC CHO KẺ THÙ
TRUYỀN KIẾP TRUNG HOA RỒI ??? SẼ CÓ MỘT NGÀY KHÔNG XA, csVN PHẢI TRẢ LỜI NGƯỜI DÂN VIỆT NAM
VỀ NHỮNG HÀNH VI PHẢN QUỐC NÀY.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.