Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy gây quỹ yểm trợ quốc nội

18/05/201100:00:00(Xem: 2850)

Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy gây quỹ yểm trợ quốc nội

hoa_thinh_don_gay-quy-dan-chu_400-large-content: Hình ảnh trong buổi gây quỹ dân chủ.

Tuyết Mai

Để có phương tiện tài chánh yểm trợ các chiến hữu đấu tranh dân chủ hoạt động trong nước, Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy Trung Ương ở Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức tiệc gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 14 Tháng 5, 2011 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church,VA. 

Cũng như trong buổi gây quỹ Tháng 9, 2010, buổi gây quỹ yểm trợ các chiến hữu dân chủ quốc nội năm nay cũng được sự ủng hộ nồng nhiệt tích cực của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Có hơn bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí rất là phấn khởi, đoàn kết tranh đấu cho quê hương.

Trên sân khấu có banner với logo Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy (LMDCVNTT) và dòng chữ " Tích cực ủng hộ và yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Trong bài diễn văn khai mạc, Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy nói qua về cao trào xuống đường đòi dân chủ ở các nước Bắc Phi, tới Trung Đông có chiều hướng lan tới các nuớc ở Á Châu như Bắc TriềuTiên, Trung Cộng và Việt Nam. Đại đa số người dân Việt quốc nội rất mong muốn có một sự đột biến để tiêu diệt chế độ CS độc tài ở VN, có từ nửa thế kỷ qua. Nhưng tin tức bị bưng bít quá chặt chẽ ở VN, số người dân trong nước biết tình hình thế giới quá ít, nên không đủ sức tổ chức một cuộc xuống đường quy mô.

Ông Tài nói muốn có một biến cố đại quy mô xảy ra trong nước, hải ngoại cần phải làm ba việc:

1. Tiếp tục chuyển lửa về quê hương, càng nhiều càng tốt để đồng bào trong nước hiểu rõ tình hình.

2. Cần có những hoạt động đấu tranh trực tiếp trong nước để tạo tinh thần đấu tranh, làm nức lòng những người muốn dấn thân mà chưa có cơ hội tham gia.

3. Cần yểm trợ tài chánh cho các nhà đấu tranh trong nước, kể cả những ngừơi đang hoạt động trong bóng tối và những người đăng gặp khó khăn. Đây là một thông điệp gữi đến, để họ biết rằng cuộc đấu tranh của họ không cô đơn mà luôn có hải ngoại sát cánh bên họ. Đồng thời cũng giúp họ một phần nào phương tiện để tiếp tục hoạt động: "Có thực mới vực đựơc đạo".

Ông Tài cho biết, kể từ ngày thành lập LMDCVNTT, vào cuối năm 2009, Liên Minh đã nỗ lực thực hiện ba công tác trên. Về vấn đề chuyển lửa về quê hương, Liên minh đã mở một website có tin tức hằng ngày lấy tin từ các đài VOA, BBC, RFI và RFA tức Á Châu Tư Do để những ai trong nước có internet thì có thể theo dõi tình hình một cách chính xác.

Về hoạt động trực tiếp trong nuớc, các chiến hữu LMDCVNTT tại quốc nội đã thực hiện đuợc hai chiến dịch rải truyền đơn và dán bích chương tại Saigon. Nội dung tố cáo thái độ hèn nhát của VC đối với Tàu Cộng, tẩy chay cuộc bầu cử giả hiệu vào ngày 22 Tháng 5 sắp tới và cuối cùng là kêu gọi đồng bào xuống đường lật đổ chế độ CS.

Đợt đầu được thực hiện vào ngày 23 Tháng 2, 2011 tại quận 1 và quận 8. Mới đây, để đánh dấu Ngày Quốc Hận, đợt mới được thực hiện vào ngày 8 Tháng 5, 2011 tại Quận 1, 6, 7 và Bình Thạnh. Trong website LMDCVNTT có hình những bích chương với logo LMDCVNTT và lời kêu gọi Toàn dân tẩy chay bầu cử Quốc nội 22-5-2011, Đảng CSVN khiếp nhược với Tàu Cộng", "Toàn dân hãy đứng lên đập tan bè lũ Đảng trị", "Đả đảo chế độ CSVN bán nước hại dân"…

Về vấn đề yểm trợ các nhà đầu tranh dân chủ trong nước, trong năm 2010, LM đã tổ chức hai buổi gây quỹ, kết quả là đã giúp được hơn 50 chiến sĩ dân chủ quốc nội và gia đình họ đang gặp khó khăn. Buổi gây quỹ hôm nay t là để tiếp tục công tác rải truyền đơn và dán bích chương.

Cuối cùng Ông Lý Hiền Tài kêu gọi đồng hương tiếp tay trong công tác tối cần thiết này, vì các chiến sĩ dân chủ trong nước rất cần phương tiện tối thiểu để hoạt động và phát triển phong trào đấu tranh theo kiểu vết dầu loang.

Sau lời kêu gọi của Ông Tài, có rất nhiều ngân phiếu của các hội đoàn, đoàn thể và cá nhân tiếp tục gởi lên để yểm trợ đấu tranh quốc nội. Được biết những chiến hữu trong Ban Lãnh Đạo LMDCVNTT Trung Ương gồm có Ông Lý Hiền Tài, Ông Nguyễn Ngọc Ninh, Ông Dương Hòa Hiệp, Ông Trần Văn Cẩn, Ông Nguyễn Anh Hoàng…Ông Ngô Bá Trịnh là Phụ tá Chủ Tịch LMDCVNTT Trung Ương, đặc trách quốc nội. Ông Trịnh cũng là Chủ tịch LMDCVNTT ở North Carolina. Cô Diễm Diễm là Phụ tá của Ông Ngô Trịnh, cô là Tổng Thư Ký của LMDCVNTT ở North Carolina.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Anh nhắc lại Bin Laden đã đền tội khủng bố, giết hại hằng ngàn người trong những vụ khủng bố do ông ta chủ mưu. Nhưng theo Ông Anh thì những nhà lãnh đạo, đảng viên Đảng CS Việt Nam đã khủng bố, đã giết hằng trăm ngàn người VN, hằng trăm ngàn chiến sĩ VN, và họ đang giết chết lần mòn 86 triệu dân trong nuớc, họ rất đáng bị hạ sát, đáng phải đền tội. Đảng CSVN vẫn còn tiếp tục đàn áp nhân dân trong nước, họ đã dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng, họ đã làm cho đất nước chúng ta trở thành nghèo đói nhất trên thế giới, và họ đã làm băng hoại đời sống đạo đức, luân lý của ngừơi VN, những người lãnh đạo đảng CSVN rất đáng tội, đáng bị hạ sát hơn Bin Laden nhiều. Những kẻ đó phải theo gương của các lãnh đạo ở Tuisia, phải ra đi. Những người kế tiếp ở Việt Nam phải ra đi là Nguyễn Quốc Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết…những người này phải ra đi, phải đền tội.

Ông Anh nói tiếp, muốn cho những người đó ra đi sớm thì chúng ta ở hải ngoại, trong những điều kiện có thể, chúng ta phải vận động với Quốc Hội HK , với Bộ Ngoại Giao HK, với các tổ chức Quốc Tế Nhân quyền và chúng ta xuống đường biểu tình. Ngoài ra chúng ta cũng nhớ một điều chúng ta có thể làm đựơc là yểm trợ cho tất cả những nhà đấu tranh trong nước. Khi yểm trợ, chúng ta phải phân biệt những nhà đấu tranh dân chủ cho đất nuớc thật sự. Chúng ta không ủng hộ những ngừơi bị thất sủng trong nội bộ, trong chế độ CS. Sau đó Ông Anh thay mặt cho CĐ trao tặng cho LMDCVNTT một ngân phiếu để yểm trợ chiến hữu dân chủ trong nước. 

Kế tiếp Ông Ngô Bá Trịnh, Phụ tá Chủ Tịch Ban Lãnh Đạo Trung Ương LMDCVNTT đặc trách quốc nội, kiêm Chủ tịch LMDCVNTT North Carolina tường trình các hoạt động trong thời gian qua. Các chiến hữu quốc nội đã dán và rải truyền đơn dưới nhiều hình thức trong Tháng Hai và Tháng Năm vừa qua. Ông gởi lời hoan hô những chiến hữu trong nước và xin họ giữ vững niềm tin tất thắng.

Theo sau là chương trình văn nghệ vui tươi với ban nhạc "Thunder Band". Đây là một ban nhạc mới trong vùng HTĐ, gồm một nhóm anh em thành viên của LMDCVNTT. Nếu các hội đoàn tổ chức gây quỹ, họp mặt, cần ban nhạc với giá đặc biệt, xin liên lạc với LMDCVNTT (Tấn Phong (703) 629-5969)

Các đồng huơng ở xa muốn ủng hộ chiến hữu dân chủ quốc nội thì xin viết ngân phiếu đề:

FOADIV

P.O. Box 8721

Falls Church, VA22041

Muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt của LMDCVNTT dán và rải truyền đơn ở VN xin vào www.LMDCVNTT.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.