Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy gây quỹ yểm trợ quốc nội

18/05/201100:00:00(Xem: 2937)

Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy gây quỹ yểm trợ quốc nội

hoa_thinh_don_gay-quy-dan-chu_400-large-content: Hình ảnh trong buổi gây quỹ dân chủ.

Tuyết Mai

Để có phương tiện tài chánh yểm trợ các chiến hữu đấu tranh dân chủ hoạt động trong nước, Ban Lãnh Đạo Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy Trung Ương ở Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức tiệc gây quỹ vào lúc 7:30 chiều ngày 14 Tháng 5, 2011 tại Nhà hàng Harvest Moon ở Falls Church,VA. 

Cũng như trong buổi gây quỹ Tháng 9, 2010, buổi gây quỹ yểm trợ các chiến hữu dân chủ quốc nội năm nay cũng được sự ủng hộ nồng nhiệt tích cực của hầu hết các hội đoàn, đoàn thể trong vùng Hoa Thịnh Đốn. Có hơn bốn trăm quan khách tham dự, trong một không khí rất là phấn khởi, đoàn kết tranh đấu cho quê hương.

Trên sân khấu có banner với logo Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy (LMDCVNTT) và dòng chữ " Tích cực ủng hộ và yểm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Trong bài diễn văn khai mạc, Ông Lý Hiền Tài, Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy nói qua về cao trào xuống đường đòi dân chủ ở các nước Bắc Phi, tới Trung Đông có chiều hướng lan tới các nuớc ở Á Châu như Bắc TriềuTiên, Trung Cộng và Việt Nam. Đại đa số người dân Việt quốc nội rất mong muốn có một sự đột biến để tiêu diệt chế độ CS độc tài ở VN, có từ nửa thế kỷ qua. Nhưng tin tức bị bưng bít quá chặt chẽ ở VN, số người dân trong nước biết tình hình thế giới quá ít, nên không đủ sức tổ chức một cuộc xuống đường quy mô.

Ông Tài nói muốn có một biến cố đại quy mô xảy ra trong nước, hải ngoại cần phải làm ba việc:

1. Tiếp tục chuyển lửa về quê hương, càng nhiều càng tốt để đồng bào trong nước hiểu rõ tình hình.

2. Cần có những hoạt động đấu tranh trực tiếp trong nước để tạo tinh thần đấu tranh, làm nức lòng những người muốn dấn thân mà chưa có cơ hội tham gia.

3. Cần yểm trợ tài chánh cho các nhà đấu tranh trong nước, kể cả những ngừơi đang hoạt động trong bóng tối và những người đăng gặp khó khăn. Đây là một thông điệp gữi đến, để họ biết rằng cuộc đấu tranh của họ không cô đơn mà luôn có hải ngoại sát cánh bên họ. Đồng thời cũng giúp họ một phần nào phương tiện để tiếp tục hoạt động: "Có thực mới vực đựơc đạo".

Ông Tài cho biết, kể từ ngày thành lập LMDCVNTT, vào cuối năm 2009, Liên Minh đã nỗ lực thực hiện ba công tác trên. Về vấn đề chuyển lửa về quê hương, Liên minh đã mở một website có tin tức hằng ngày lấy tin từ các đài VOA, BBC, RFI và RFA tức Á Châu Tư Do để những ai trong nước có internet thì có thể theo dõi tình hình một cách chính xác.

Về hoạt động trực tiếp trong nuớc, các chiến hữu LMDCVNTT tại quốc nội đã thực hiện đuợc hai chiến dịch rải truyền đơn và dán bích chương tại Saigon. Nội dung tố cáo thái độ hèn nhát của VC đối với Tàu Cộng, tẩy chay cuộc bầu cử giả hiệu vào ngày 22 Tháng 5 sắp tới và cuối cùng là kêu gọi đồng bào xuống đường lật đổ chế độ CS.

Đợt đầu được thực hiện vào ngày 23 Tháng 2, 2011 tại quận 1 và quận 8. Mới đây, để đánh dấu Ngày Quốc Hận, đợt mới được thực hiện vào ngày 8 Tháng 5, 2011 tại Quận 1, 6, 7 và Bình Thạnh. Trong website LMDCVNTT có hình những bích chương với logo LMDCVNTT và lời kêu gọi Toàn dân tẩy chay bầu cử Quốc nội 22-5-2011, Đảng CSVN khiếp nhược với Tàu Cộng", "Toàn dân hãy đứng lên đập tan bè lũ Đảng trị", "Đả đảo chế độ CSVN bán nước hại dân"…

Về vấn đề yểm trợ các nhà đầu tranh dân chủ trong nước, trong năm 2010, LM đã tổ chức hai buổi gây quỹ, kết quả là đã giúp được hơn 50 chiến sĩ dân chủ quốc nội và gia đình họ đang gặp khó khăn. Buổi gây quỹ hôm nay t là để tiếp tục công tác rải truyền đơn và dán bích chương.

Cuối cùng Ông Lý Hiền Tài kêu gọi đồng hương tiếp tay trong công tác tối cần thiết này, vì các chiến sĩ dân chủ trong nước rất cần phương tiện tối thiểu để hoạt động và phát triển phong trào đấu tranh theo kiểu vết dầu loang.

Sau lời kêu gọi của Ông Tài, có rất nhiều ngân phiếu của các hội đoàn, đoàn thể và cá nhân tiếp tục gởi lên để yểm trợ đấu tranh quốc nội. Được biết những chiến hữu trong Ban Lãnh Đạo LMDCVNTT Trung Ương gồm có Ông Lý Hiền Tài, Ông Nguyễn Ngọc Ninh, Ông Dương Hòa Hiệp, Ông Trần Văn Cẩn, Ông Nguyễn Anh Hoàng…Ông Ngô Bá Trịnh là Phụ tá Chủ Tịch LMDCVNTT Trung Ương, đặc trách quốc nội. Ông Trịnh cũng là Chủ tịch LMDCVNTT ở North Carolina. Cô Diễm Diễm là Phụ tá của Ông Ngô Trịnh, cô là Tổng Thư Ký của LMDCVNTT ở North Carolina.

Trong dịp này Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA được mời lên phát biểu. Ông Anh nhắc lại Bin Laden đã đền tội khủng bố, giết hại hằng ngàn người trong những vụ khủng bố do ông ta chủ mưu. Nhưng theo Ông Anh thì những nhà lãnh đạo, đảng viên Đảng CS Việt Nam đã khủng bố, đã giết hằng trăm ngàn người VN, hằng trăm ngàn chiến sĩ VN, và họ đang giết chết lần mòn 86 triệu dân trong nuớc, họ rất đáng bị hạ sát, đáng phải đền tội. Đảng CSVN vẫn còn tiếp tục đàn áp nhân dân trong nước, họ đã dâng đất, dâng biển cho Tàu Cộng, họ đã làm cho đất nước chúng ta trở thành nghèo đói nhất trên thế giới, và họ đã làm băng hoại đời sống đạo đức, luân lý của ngừơi VN, những người lãnh đạo đảng CSVN rất đáng tội, đáng bị hạ sát hơn Bin Laden nhiều. Những kẻ đó phải theo gương của các lãnh đạo ở Tuisia, phải ra đi. Những người kế tiếp ở Việt Nam phải ra đi là Nguyễn Quốc Trọng, Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết…những người này phải ra đi, phải đền tội.

Ông Anh nói tiếp, muốn cho những người đó ra đi sớm thì chúng ta ở hải ngoại, trong những điều kiện có thể, chúng ta phải vận động với Quốc Hội HK , với Bộ Ngoại Giao HK, với các tổ chức Quốc Tế Nhân quyền và chúng ta xuống đường biểu tình. Ngoài ra chúng ta cũng nhớ một điều chúng ta có thể làm đựơc là yểm trợ cho tất cả những nhà đấu tranh trong nước. Khi yểm trợ, chúng ta phải phân biệt những nhà đấu tranh dân chủ cho đất nuớc thật sự. Chúng ta không ủng hộ những ngừơi bị thất sủng trong nội bộ, trong chế độ CS. Sau đó Ông Anh thay mặt cho CĐ trao tặng cho LMDCVNTT một ngân phiếu để yểm trợ chiến hữu dân chủ trong nước. 

Kế tiếp Ông Ngô Bá Trịnh, Phụ tá Chủ Tịch Ban Lãnh Đạo Trung Ương LMDCVNTT đặc trách quốc nội, kiêm Chủ tịch LMDCVNTT North Carolina tường trình các hoạt động trong thời gian qua. Các chiến hữu quốc nội đã dán và rải truyền đơn dưới nhiều hình thức trong Tháng Hai và Tháng Năm vừa qua. Ông gởi lời hoan hô những chiến hữu trong nước và xin họ giữ vững niềm tin tất thắng.

Theo sau là chương trình văn nghệ vui tươi với ban nhạc "Thunder Band". Đây là một ban nhạc mới trong vùng HTĐ, gồm một nhóm anh em thành viên của LMDCVNTT. Nếu các hội đoàn tổ chức gây quỹ, họp mặt, cần ban nhạc với giá đặc biệt, xin liên lạc với LMDCVNTT (Tấn Phong (703) 629-5969)

Các đồng huơng ở xa muốn ủng hộ chiến hữu dân chủ quốc nội thì xin viết ngân phiếu đề:

FOADIV

P.O. Box 8721

Falls Church, VA22041

Muốn biết thêm chi tiết về sinh hoạt của LMDCVNTT dán và rải truyền đơn ở VN xin vào www.LMDCVNTT.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.