Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phương Tiện Mới

16/09/200100:00:00(Xem: 3294)
Cùng với Thời đại Tin học và tiến bộ khoa học kỹ thuật cao, Luật HR2368 giúp thêm cho người Việt hải ngoại nhiều phương tiện đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền VN để thọc sâu vào tử huyệt của CS Hà nội, "Diễn tiến Hoà bình" đồng thời phát huy hơn nữa sự giác ngộ cách mạng của nhân dân trong nước, đặc biệt là thanh niên chiếm hơn phân nửa dân số hiện thời.

Phương tiện thứ nhứt là Uûy ban giám sát, điều tra các vi phạm nhân quyền của CS của Quốc hội Mỹ. Nếu chúng ta cung cấp bằng cớ đầy đủ, liên lạc thông suốt cho Uûy ban, thì cái phao cứu sịnh của CS là Thương Ước sẽ vô hiệu. Quốc hội và nhân dân Mỹ đồng ý giao thương với CS Hà nội nhưng không chấp nhận đồng đô la dính máu người dân bị độc tài đảng trị đàn áp, dính mồ hôi trẻ em bị cưỡng bức lao động, dính nước mắt của phụ nữ bị bán mình cho nô lệ tình dục vì đói nghèo, kỳ thị nguồn gốc, lý lịch.

Thứ hai, mỗi năm Quốc Hội Mỹ dành 2 triệu Mỹ kim để giúp cá nhân và tập thể phi chánh phủ trong cũng như ngoài nước hoạt động phát triễn tự do dân chủ và nhân quyền. Các Hội đoàn văn hoá chánh trị hải ngoại, đối tượng tài trợ, cần dành ưu tiên cho cuộc đấu tranh trong nước. Tập trung phương tiện vào ưu tiên 1, vận động cho tự do dân chủ và nhân quyền thay vì sử dụng vào các mục tiêu gián tiếp có tính văn hoá, giáo dục, và nhân đạo. Nhu cầu trước mắt tăng cường tối đa diễn biến hoà bình tạo thế thậm chí nguy cho CS. Thọc sâu, thọc mạnh, thọc nữa vào điểm yếu này của CS là giúp cho các lãnh tụ tôn giáo, trí thức đang đấu tranh trong nước. Đối tượng ưu tiên là quần chúng có tín ngưỡng và trên 50% dân số là thanh niên trong nước.

Phương tiện hữu hiệu và nhanh nhứt là sử dụng kỹ thuật cao Internet của thời đại Tin học. Có người nói ở nước nhà có mấy người có máy computers đâu, ở nước ngoài những người lớn tuổi đa số dị ứng với computers, thì dùng Internet làm sao kết quả. Thưa không. Đông Timor ngày nay có bầu cử tự do, Kashmir không bị đàn áp, mỗi ngày bà con mình đọc báoViệt tin tức nước nhà dồi dào và sốt dẻo hơn RFI, BBC là nhờ Internet đó. Mỗi lần tập hợp bà con mình được nghe HT Quảng Độ, Cụ Lê quang Liêm, LM Nguyễn văn Lý thưa chuyện cùng đồng bào là nhờ kỹ thuật cao Tin học đó.Các lãnh tụ đấu tranh liện lạc được với nhau để phối hợp công tác cũng nhờ kỹ thuật Tin học do nhiều anh hùng vô danh trẻ bỏ công, sức giúp đó.

Do vậy cách xâm nhập bằng Internet vào VN là một nhu cầu hàng đầu. Gởi cho bà con, thân nhân, người đấu tranh, thanh niên sinh viên, học sinh như Mỹ thả radios ra Bắc trong Chiến tranh VN. Suy nghĩ chế biến làm sao phần mềm của các máy tặng vượt bức tường lửa của CS. Hướng dẫn người trong nước cách chuyển tin vượt kiểm soát của CS. Tố giác, truy tố tại Mỹ các vi phạm bản quyền điện tử, các rào cản điện tư, các đặc công CS phá hoại bằng computer viruses. Khai thác và trân trọng sỡ trường và ưu thế này của thế hệ thứ hai người Việt hải ngoại. Kỹ thuật Tin học của Mỹ, Trung Cộng còn đi sau đuôi. CIA Mỹ vừa công khai và mạnh dạn cho biết đã làm ra được phần mềm chống vi khuẩn của Trung Cộng thì sá gì sựphá hoại tin học của CS Hà nội. Sữ dụng quỉ tài trợ vào những việc đại loại như thế. Lớp trẻ ngườiViệt Hải ngoại trong cái rủi xa quê cha đất tổ có cái may là hưởng thụ được nền giáo dục Tin học tại cái nôi và cũng là nước dẫn đầu computers trên thế giới.

Đầy đủ tư cách và kỹ năng trong lãnh vực Tin học là lớp trẻ của người Việt hải ngoại. Cái gì chớ nói lớp trẻ VN cần tài trợï cho mặt trận điện tử đấu tranh cho nhân quyền là đúng ý Quốc hội Mỹ lắm. Hai triệu đô tài trợ của luật HR 2368 có sẵn và còn 1001 cách để các dân biểu, nghị sĩ vận động các cơ quan chuyên hoạt động che dấu du di chương mục để giúp trong việc này. Nó dễ ngàn lần hơn so với việc xin một viên đạn, chục lần lần hơn xin phép biểu tình chống văn hoá tuyên truyền CS, trái với luật bang giao của Mỹ.

Phương tiện thứ ba là đòi hỏi công lý trong cái gọi là giao lưu văn hoá của CS Hà nội. Biểu tình chống văn hoá tuyên truyền của CS tại Mỹ chỉ là phòng vệ. Phòng vệ tốt nhứt là tấn công vào tận sào huyệt của đối phương. Nếu Mỹ cho CS Hà nội gởi đoàn văn Công qua Mỹ lưu diễn, gởi văn hoá phẩm sang Mỹ để bán, CS không có lý do gì để từ chối một đoàn văn nghệ của người Mỹ gốc Việt qua VN lưu diễn, không có lý do gì để từ chối Mỹ gởi sách báo của người Mỹ gốc Việt qua VN bán. Phải đặt vấn đề không bằng lý luận suông mà bằng hành động thiết thực. Gởi nghệ sĩ, gởi sách báo trước đi để CS Hà nội chắc chắn sẽ từ chối hầu có lý do và bằng cớ cụ thể đòi chánh quyền Mỹ can thiệp. Vì nghĩa vụ với công dân ( người Mỹ gốc Việt là công dân Mỹ kia mà) và vì lẽ công bình, muốn hay không Mỹ cũng đặt thành vấn đề, tạo khó khăn ngoại giao cho CS Hà nội. Các hội văn hoá, các đoàn văn nghệ hải ngoại là những tổ chức bất vụ lợi theo qui chế Mỹ có đầy đủ tư cách xin tài trợ quỷ 2 triệu của Quốc hội và thừa tư cách pháp nhân để yêu cầu pháp luật Mỹ can thiệp khi bị CS từ chối.

Trên đây là những thí dụ điễn hình người Việt tại Mỹ có thể vận dung khi luật HR 2368 ra đời. Đó mới chỉ là hai gợi ý thô thiễn của một người. Cộng đồng người Việt hải ngoại đa số là thành phần ưu tú của VNCH và lớp trẻ được ăn học tại Mỹ, chắc chắn sẽ còn nhiều cao kiến và sáng tạo hơn trong việc vận dụng luật ấy để cuộc đấu tranh trong nước sớm đi đến thắng lợi. Nhứt định những sai lầm cũ, tham nhũng, tranh giành quyền lợi, lạm dụng viện trợ Mỹ làm chánh quyền yếu dần và mất khi xưa, sẽ không tái diễn sau 26 năm bạc tóc suy tư.

Quốc hội và Nhân dân Mỹ đã chia xẻ quan điểm lập trường và chánh nghĩa đấu tranh với chúng ta. Họ đã làm những điều phải làm. Chuyện còn lại là chuyện của chúng ta. Tự do dân chủ, nhân quyền VN là chuyện của chúng ta. Không thể xin mà có, phải đấu tranh mới được. Và Mỹ đã giúp phương tiện cụ thể qua Luật HR 2368. Phương tiện Tin học là sở trường của lớp trẻ Việt hải ngoại. Cần làm chủ kỹ thuật này trong cuộc vận động chiến cho tự do, dân chủ, và nhân quyền. Trong đấu tranh ai dài hơi, ai làm chủ được kỹ thuật mới là người đó thắng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.