Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Gặp Dân Cali, Nevada:

23/04/201100:00:00(Xem: 2407)

Obama Gặp Dân Cali, Nevada:

Xăng Bị Bơm Giá, Sẽ Điều Tra

Cử Tri Chưa Thấy Hồi Phục Kinh Tế Vững Chân

LOS ANGELES - TT Obama du hành miền tây 3 ngày để thuyết phục cử tri hậu thuẫn kế sách dài hạn về giảm thiếu hụt ngân sách trong lúc nhiều người mong chờ giải quyết nhanh chóng tình trạng đình đốn kinh tế mà các nguyên nhân chính là thất nghiệp cao và thị trường nhà đất ngưng trệ.

Cử tọa nghe ông Obama nói chuyện ở California và Nevada hiểu tầm quan trọng của giảm công chi dài hạn, và họ làm rõ rằng hồi phục kinh tế chưa vững chân đứng theo cách có ý nghĩa với họ.

Trong lúc ông Obama bắt đầu chuẩn bị tái tranh cử, ông cần phải chứng tỏ không mất trọng tâm là việc làm - trong buổi hội thảo tại bản doanh Paolo Alto của Facebook, 1 cử tọa nhắc lại "Ông dùng nhiều thời gian vào lúc bắt đầu nhiệm kỳ để nói về tạo việc làm và hồi phục kinh tế - sau đó, chúng tôi thấy ông chuyển sang giảm chi và thiếu hụt ngân sách".

Phụ nữ này nói tiếp "Tôi muốn biết ông nghĩ bằng cách nào để cân bằng các vấn đề, kể cả khả năng chuyển hướng để nói lại chuyện cũ".

Ông Obama trả lời: trừ phi các nhà lập pháp tìm cách kiểm soát ngân sách trong trường kỳ, tăng tiến kinh tế là khó - ông nói "Nếu chúng ta không có 1 kế hoạch nghiêm chỉnh để giải quyết nợ và thiếu hụt, kết quả là kinh tế bị trì kéo".

Kinh tế bắt đầu hồi phục kể từ những ngày đầu nhiệm kỳ của TT Obama, nhưng tỉ lệ thất nghiệp vẫn là 8.8% và hàng triệu việc làm bị mất trong lúc suy thoái chưa tái sinh.

Hôm Thứ Năm, 1 hội thảo viên tại Reno (Nevada) cho ông Obama biết cả 2 vợ chồng đang thất nghiệp. Nhiều người mua nhà mắc nợ nhiều hơn giá bán hiện tại của ngôi nhà - giá nhà giảm, nhưng nhiều người muốn mua nhà không thể mua. 1 câu hỏi chuyển tới TT Obama qua Facebook là "Khủng hoảng thị trường nhà đất sẽ không hết" - ông Obama không phản bác nhận định ấy và đáp rằng "Đó là sức trì kéo mạnh".

Giá xăng leo thang, nhiều người cảm thấy bị o ép từ nhiều hướng. Kết quả thăm dò trong Tháng Ba của AP-GfK ghi nhận 90% công chúng coi kinh tế là ưu tiên cao nhất. 76% đánh giá ngân sách và thiếu hụt là cực kỳ quan trọng hay rất quan trọng.

Cùng ngày Thứ Năm, TT Obama loan báo đoàn đặc nhiệm của Bộ tư pháp đuợc giao nhiệm vụ diệt trừ các gian lận và thủ thuật làm giá trên thị trường xăng dầu - bộ trưởng tư pháp Eric Holder ám chỉ 1 số lý do pháp lý đẩy giá xăng bán lẻ lên tới 4 MK/gallon.

TT Obama tuyên bố tại phim trường của Sony Pictures ở Reno "Chúng tôi sẽ bảo đảm không ai lạm dụng công chúng vì lợi riêng ngắn hạn".

Giá xăng bán lẻ hôm Thứ Năm tăng 30 cents/gallon so với 1 tháng trước. Ông Obama loan báo bộ trưởng Holder đang tổ chức đoàn đặc nhiệm chống gian lận tài chính - công việc của đoàn là điều tra vai trò của các nhà buôn và những phần tử đầu cơ trong sự tăng giá của xăng dầu. Biên bản kèm theo thông cáo về đoàn đặc nhiệm của bộ trưởng Holder ghi "Dựa trên các dữ liệu cập nhât, chúng tôi thấy có bằng chứng về chênh lệch của giá xăng giữa các khu vực cũng như các sai biệt trong các quy định và các công cụ pháp lý".

Ông Holder không kể ra bằng chứng về thủ thuật làm giá hay gian lận nhưng sẽ xúc tiến việc điều tra - ông khẳng định "Nơi nào người tiêu thụ bị hại bằng hành vi gian lận gây tăng giá, nhà chức trach liên bang và tiểu bang sẽ có hành động nhanh chóng". Trong 1 cuộc thăm dò Tháng Ba, AP-GfK nhận thấy 51% đối tượng trưởng thành nghĩ rằng giá xăng tăng là vì các công ty xăng dầu muốn tăng phần lợi nhuận, không do biến đổi trên thị trường dầu thô thế giới

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Trump đã cáo buộc một cách sai lầm rằng Ông Scarborough đã giết chết một phụ nữ khi ông làm dân biểu Cộng Hòa khoảng 2 thập niên trước, và viết Twitter rằng cả hai đã có “quan hệ.” Tổng thống đã viết về Ông Scarborough và cái chết trong một loạt Twitter vào tháng 5 năm 2020, khi người dẫn chương trình của Đài MSNBC tấn công sự ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Trump.
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.