Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

16/04/201100:00:00(Xem: 14205)

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

Để Khách Phải Nín Thở...

Trương Ngọc Bảo Xuân

Trong nghề thẩm mỹ của chúng ta có vài điều khó nói với nhau. Sự thật hay gây mích lòng. Nhưng nên nói sự thật để xây dựng với nhau.

Một trong những điều khó nói đó có liên quan và ảnh hưởng với cả thợ lẫn khách.

Hồi còn học trong trường có hai người học viên tới từ nước Trung Đông, hình như là Ả Rập thì phải. Hai cô nầy có một sắc đẹp sâu sắc, huyền bí theo kiểu như các cô gái thời xưa trong mấy phim đường xa, mặt che mạng chỉ chừa hai con mắt ra đó, thân hình cũng cân đối ưa nhìn, nhưng nhìn từ xa xa chứ chẳng ai dám ngồi gần.

Lại có một cậu người thì cao ráo sáng sủa đẹp trai mà hổng cô nào dám lại gần.

Ba người tỏa ra một thứ mùi thiệt là khổ cho lỗ mũi của người xung quanh. Mà hổng ai dám nói vì ngại, người mình mà, những chuyện đó khó nói quá đi, để tự người ta hiểu. Khổ một nỗi, bởi vì không tự biết mình cho nên ba người nầy mới như vậy.

Biết tới chừng nào người ta mới tự hiểu đây"

Thiệt là một điều quá sức khó xử cho bạn học cũng như cho cô giảng viên dạy học.

Mỗi buổi sáng giờ học lý thuyết, lớp học thì nhỏ xíu đông nghẹt, bàn ghế học viên ngồi đầy và nguyên buổi sáng cả lớp phải chịu đựng cái mùi hôi nách của ba người ấy, dù cho có mở hết cửa sổ cửa cái ra.

Tại làm sao vậy"

Theo các chị bạn xầm xì với nhau thì có lẽ thức ăn của họ có chứa quá nhiều gia vị như tỏi và hành, nhìn mái tóc đầy đặc là biết họ lông nách phải là rậm lắm. Thói thường người ta phải xài loại thuốc thoa nách (deodorant) để trị cái mùi khó chịu ấy hoặc người ta cạo lông nách sạch đi cũng đỡ nhưng hình như đạo giáo của họ không cho họ cạo lông gì hết mà lại không xài hay không biết xài những thuốc chống và ngăn mùi hôi, mới ra cớ sự.

Có một lần hai cô chưa vô lớp các bạn học xúm nhau than phiền với cô giảng viên. Cô biết làm sao bây giờ vì chuyện khó nói quá. Khi ba người nầy vô lớp có vài người chịu không nỗi phải bỏ lớp đi ra. Sau giờ học thì mượn tập chép bài. Có khổ sở bất tiện chưa"

Còn học trong trường mà bạn bè đều lánh xa thử hỏi khi ra nghề rồi làm sao"

Thử hỏi khi ra nghề thì mấy người nầy tính như thế nào nếu đứng gội đầu cho khách hai cái nách kê ngay lỗ mũi của khách""" Hoặc khi hớt tóc uốn tóc nhuộm tóc phải dỡ hai cái nách lên!!!

Cũng như có người hơi thở hôi hám, làm facial, khi mở miệng ra thì ai cũng né.

Người ta quên đi một trong những bài học lý thuyết làm đầu là bài Giữ Vệ Sinh sạch sẽ cho chính mình rồi.

Người thợ không biết tự trọng mới để khách phải nín thở !!!

Chuyện bữa nay cũng là chuyện xảy ra trong cái tiệm bữa hổm mới bị bà hội đồng vô xét đó nhưng là chuyện nói về người khách.

Chắc bạn còn nhớ trong tiệm đó có một ông thợ tóc người Đại Hàn. Ông nầy lanh lợi khôn dàng trời mây. Tiếng Anh nói như gió cuốn mưa tuôn. Khách hớt tóc đàn ông là ổng gồm thâu thiên hạ gom hết lên ghế của ổng.

Ổng có một cậu khách Mỹ trẻ. Tên nầy không biết con cái nhà ai mà ở dơ hết chỗ nói.

Trong tiệm đang đông đúc vui vẻ ai nấy dũa lia chia, người thì cắt tóc lách cách người thì gội đầu xột xoạt người quấn uốn tóc lăng xăng, bỗng có ai lên tiếng:

-Ái da. Thúi quá. Thúi quá. Ai làm gì mà thúi quá vậy cà"

Mọi người nhìn quanh nhìn quất. Ông Đại Hàn hà một tiếng:

-Oh my God. (tạm dịch qua tiếng Việt) Thằng ở dơ tới nữa rồi kìa. Nó thúi chớ ai. Chịu hết nỗi rồi hôm nay tôi phải sửa nó mới được. -xây qua tên thanh niên ông nạt:

-Ê, you. Về nhà tắm đi rồi hãy trở lại đây. You thúi quá tôi không hớt tóc cho you đâu.

Tên khách cự nự:

-Ê. Stupid. (tạm dịch tiếng Việt). Đồ ngu. Mầy không được nói tao thúi. Mầy muốn kỳ thị hả" Tao kêu cảnh sát tới thưa mầy tội kỳ thị.

Ông Đại Hàn nầy đâu phải tay vừa ông trả lời liền, tay chỉ tấm bảng gắn ngay cửa ra vô:

-Mầy đọc di. Đọc tấm bảng nầy đi, "Chúng tôi có quyền từ chối phục vụ bất cứ người khách nào với bất cứ lý do gì." Đọc đi. Về tắm rồi hãy trở lại đây thì tôi mới hớt tóc cho.

Tên thanh niên đỏ mặt bỏ đi.

Trong tiệm ai nấy vỗ tay cổ võ ông Đại Hàn.

Vậy mà vài phút sau đó có điện thoại kêu đích danh ông Đại Hàn. Thì ra anh chàng ở dơ về nhà mét má, má nó gọi lại mắng vốn. Bà ta hăm dọa sẽ đi thưa tiệm thưa thợ thưa lung tung. Ông Đại Hàn thách " You cứ thưa đi tôi đi hầu. Tới đâu cũng tới. Sợ chó gì. Tôi theo đúng luật. Luật vệ sinh áp dụng cho cả thợ lẫn khách và người xung quanh, con bà không biết giữ vệ sinh tối thiểu, tới đây thúi ình mà bắt người ta phải nín thở để hớt tóc cho nó à"""

Chuyện còn đang hồi gay cấn. Chẳng biết bà ta có đâm đơn đi kiện hay không.

Kiện cho kiện. Luật pháp để bảo vệ công lý cho tất cả mọi công dân.

Mình chính đáng thì sợ gì.

Trong khi đó thì, ngày nào chủ tiệm cũng nhắc nhở thợ thuyền là, mấy người làm ơn giữ vệ sinh, đồ nghề phải khử trùng sạch sẽ chuẩn bị cho tụi nó tới xét. Ngán gì.!

Bạn ơi, những chuyện này có liên hệ gì tới chính trị và tôn giáo hay không" Bởi vì, có hai vấn đề là chính trị và tôn giáo không được đưa vô trường và tiệm.

Bạn thấy sao"""

Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.