Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

16/04/201100:00:00(Xem: 13835)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ:

Để Khách Phải Nín Thở...

Trương Ngọc Bảo Xuân

Trong nghề thẩm mỹ của chúng ta có vài điều khó nói với nhau. Sự thật hay gây mích lòng. Nhưng nên nói sự thật để xây dựng với nhau.

Một trong những điều khó nói đó có liên quan và ảnh hưởng với cả thợ lẫn khách.

Hồi còn học trong trường có hai người học viên tới từ nước Trung Đông, hình như là Ả Rập thì phải. Hai cô nầy có một sắc đẹp sâu sắc, huyền bí theo kiểu như các cô gái thời xưa trong mấy phim đường xa, mặt che mạng chỉ chừa hai con mắt ra đó, thân hình cũng cân đối ưa nhìn, nhưng nhìn từ xa xa chứ chẳng ai dám ngồi gần.

Lại có một cậu người thì cao ráo sáng sủa đẹp trai mà hổng cô nào dám lại gần.

Ba người tỏa ra một thứ mùi thiệt là khổ cho lỗ mũi của người xung quanh. Mà hổng ai dám nói vì ngại, người mình mà, những chuyện đó khó nói quá đi, để tự người ta hiểu. Khổ một nỗi, bởi vì không tự biết mình cho nên ba người nầy mới như vậy.

Biết tới chừng nào người ta mới tự hiểu đây"

Thiệt là một điều quá sức khó xử cho bạn học cũng như cho cô giảng viên dạy học.

Mỗi buổi sáng giờ học lý thuyết, lớp học thì nhỏ xíu đông nghẹt, bàn ghế học viên ngồi đầy và nguyên buổi sáng cả lớp phải chịu đựng cái mùi hôi nách của ba người ấy, dù cho có mở hết cửa sổ cửa cái ra.

Tại làm sao vậy"

Theo các chị bạn xầm xì với nhau thì có lẽ thức ăn của họ có chứa quá nhiều gia vị như tỏi và hành, nhìn mái tóc đầy đặc là biết họ lông nách phải là rậm lắm. Thói thường người ta phải xài loại thuốc thoa nách (deodorant) để trị cái mùi khó chịu ấy hoặc người ta cạo lông nách sạch đi cũng đỡ nhưng hình như đạo giáo của họ không cho họ cạo lông gì hết mà lại không xài hay không biết xài những thuốc chống và ngăn mùi hôi, mới ra cớ sự.

Có một lần hai cô chưa vô lớp các bạn học xúm nhau than phiền với cô giảng viên. Cô biết làm sao bây giờ vì chuyện khó nói quá. Khi ba người nầy vô lớp có vài người chịu không nỗi phải bỏ lớp đi ra. Sau giờ học thì mượn tập chép bài. Có khổ sở bất tiện chưa"

Còn học trong trường mà bạn bè đều lánh xa thử hỏi khi ra nghề rồi làm sao"

Thử hỏi khi ra nghề thì mấy người nầy tính như thế nào nếu đứng gội đầu cho khách hai cái nách kê ngay lỗ mũi của khách""" Hoặc khi hớt tóc uốn tóc nhuộm tóc phải dỡ hai cái nách lên!!!

Cũng như có người hơi thở hôi hám, làm facial, khi mở miệng ra thì ai cũng né.

Người ta quên đi một trong những bài học lý thuyết làm đầu là bài Giữ Vệ Sinh sạch sẽ cho chính mình rồi.

Người thợ không biết tự trọng mới để khách phải nín thở !!!

Chuyện bữa nay cũng là chuyện xảy ra trong cái tiệm bữa hổm mới bị bà hội đồng vô xét đó nhưng là chuyện nói về người khách.

Chắc bạn còn nhớ trong tiệm đó có một ông thợ tóc người Đại Hàn. Ông nầy lanh lợi khôn dàng trời mây. Tiếng Anh nói như gió cuốn mưa tuôn. Khách hớt tóc đàn ông là ổng gồm thâu thiên hạ gom hết lên ghế của ổng.

Ổng có một cậu khách Mỹ trẻ. Tên nầy không biết con cái nhà ai mà ở dơ hết chỗ nói.

Trong tiệm đang đông đúc vui vẻ ai nấy dũa lia chia, người thì cắt tóc lách cách người thì gội đầu xột xoạt người quấn uốn tóc lăng xăng, bỗng có ai lên tiếng:

-Ái da. Thúi quá. Thúi quá. Ai làm gì mà thúi quá vậy cà"

Mọi người nhìn quanh nhìn quất. Ông Đại Hàn hà một tiếng:

-Oh my God. (tạm dịch qua tiếng Việt) Thằng ở dơ tới nữa rồi kìa. Nó thúi chớ ai. Chịu hết nỗi rồi hôm nay tôi phải sửa nó mới được. -xây qua tên thanh niên ông nạt:

-Ê, you. Về nhà tắm đi rồi hãy trở lại đây. You thúi quá tôi không hớt tóc cho you đâu.

Tên khách cự nự:

-Ê. Stupid. (tạm dịch tiếng Việt). Đồ ngu. Mầy không được nói tao thúi. Mầy muốn kỳ thị hả" Tao kêu cảnh sát tới thưa mầy tội kỳ thị.

Ông Đại Hàn nầy đâu phải tay vừa ông trả lời liền, tay chỉ tấm bảng gắn ngay cửa ra vô:

-Mầy đọc di. Đọc tấm bảng nầy đi, "Chúng tôi có quyền từ chối phục vụ bất cứ người khách nào với bất cứ lý do gì." Đọc đi. Về tắm rồi hãy trở lại đây thì tôi mới hớt tóc cho.

Tên thanh niên đỏ mặt bỏ đi.

Trong tiệm ai nấy vỗ tay cổ võ ông Đại Hàn.

Vậy mà vài phút sau đó có điện thoại kêu đích danh ông Đại Hàn. Thì ra anh chàng ở dơ về nhà mét má, má nó gọi lại mắng vốn. Bà ta hăm dọa sẽ đi thưa tiệm thưa thợ thưa lung tung. Ông Đại Hàn thách " You cứ thưa đi tôi đi hầu. Tới đâu cũng tới. Sợ chó gì. Tôi theo đúng luật. Luật vệ sinh áp dụng cho cả thợ lẫn khách và người xung quanh, con bà không biết giữ vệ sinh tối thiểu, tới đây thúi ình mà bắt người ta phải nín thở để hớt tóc cho nó à"""

Chuyện còn đang hồi gay cấn. Chẳng biết bà ta có đâm đơn đi kiện hay không.

Kiện cho kiện. Luật pháp để bảo vệ công lý cho tất cả mọi công dân.

Mình chính đáng thì sợ gì.

Trong khi đó thì, ngày nào chủ tiệm cũng nhắc nhở thợ thuyền là, mấy người làm ơn giữ vệ sinh, đồ nghề phải khử trùng sạch sẽ chuẩn bị cho tụi nó tới xét. Ngán gì.!

Bạn ơi, những chuyện này có liên hệ gì tới chính trị và tôn giáo hay không" Bởi vì, có hai vấn đề là chính trị và tôn giáo không được đưa vô trường và tiệm.

Bạn thấy sao"""

Trương Ngọc Bảo Xuân

20/06/2019(Xem: 85)
Đó là chuyện ít người biết: Karl Marx, một trong những lý thuyết gia khai sinh ra chủ nghĩa cộng sản, đã biết tới Phật Giáo, và từng cho biết rằng ông ứng dụng Thiền đi bộ (còn gọi là Kinh hành) và thấy an lạc suốt trọn ngày, tới cảm giác an lạc mà ông gọi là cảnh giới “vô sở hữu” (nothingness) của nhà Phật.
20/06/2019(Xem: 76)
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước lượng số người di tản tránh chiến tranh, kỳ thị và nghèo đói khắp thế giới trong năm qua là trên 70 triệu, tăng 2.3 triệu so với năm trước, và tăng gấp đôi so với 20 năm trước.
20/06/2019(Xem: 73)
LONDON - 150 triệu bảng Anh (189,778,500 MK) là khoản hiến tặng lớn nhất mà trường đại học Oxford nhận được là từ tỉ phú Mỹ Stephen Schwarman, từng hiến kế các TT của đảng CH, gồm Donald Trump.
20/06/2019(Xem: 65)
LONDON - Khối dân biểu Bảo Thủ tại Hạ Viện của vương quốc UK sẵn sàng vòng bầu cử thứ 3 để chọn lãnh tụ đảng cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò Thủ Tướng. Số ứng viên còn lại phải tranh đua tiếp cho đến khi chỉ còn lại 2.
20/06/2019(Xem: 70)
AMSTERDAM - Lần đầu tiên từ khi chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi năm 2014, 3 người Nga và 1 người Ukraine bị truy tố về tội đưa phi đạn tới miền đông Ukraine gây thiệt mạng 298 người, đa số là công dân Hòa Lan.
20/06/2019(Xem: 62)
LIÊN HIỆP QUỐC - Có bằng chứng khả tín cho thấy thế tử Mohamed bin Salman (hay MbS) và viên chức cao cấp của vuơng quốc Saudi Arabia có liên quan với vụ thủ tiêu ký giả Khashoggi đầu Tháng 10-2017, theo phúc trình của bà Agnes Callamand, báo cáo viên đặc biệt LHQ.
20/06/2019(Xem: 65)
CANBERRA - Tòa thượng thẩm Australia kết luận: người cung cấp tinh trùng là cha của bé gái 11 tuổi, trong vụ kiện ngăn cản mẹ ruột của bé gái định đưa con gái di cư sang New Zealand.
20/06/2019(Xem: 68)
SEOUL - Nam Hàn hô hào Bắc Hàn họp thượng đỉnh với TT Moon Jae-in trước khi TT Trump đến Seoul tuần tới sau khi dự hội nghị Osaka.
20/06/2019(Xem: 74)
SAN FRANCISCO - HĐ giám sát San Francisco đã biểu quyết đồng thanh chấp thuận đề nghị cấm thuốc lá điện tư, với lý do: e-cigarette đang trở thành đại dịch gây nghiện thanh thiếu niên.
20/06/2019(Xem: 82)
SACARAMENTO - Công ty điện ga PG&E đồng ý trả 1 tỉ MK về trách nhiệm trong các vụ cháy rừng trong mấy năm qua.
20/06/2019(Xem: 79)
WASHINGTON - Thông tin nhận được lúc 2 giờ chiều Thứ Tư 19/06 từ hội nghị chính sách tiền tệ của Quỹ dự trữ liên bang (FED) là không thay đổi lãi suất căn bản.
20/06/2019(Xem: 108)
WASHINGTON - Các dân biểu DC đả kích bà Hope Hicks, phụ tá của ông Trump từ lúc vận động tranh cử TT và trong 14 tháng đầu của nhiệm kỳ TT về cuộc điều trần hạn chế.
20/06/2019(Xem: 82)
WASHINGTON - Dân biểu DC Adam Schiff, chủ tịch ủy ban pháp chế Hạ Viện, loan báo: không còn thời gian và kiên nhẫn với phúc trình Mueller.
20/06/2019(Xem: 85)
ORLANDO - Chiến dịch tái tranh cử của TT Trump đã khởi động tại Orlando (Florida) chiều Thứ Ba 18/06.
20/06/2019(Xem: 78)
WASHINGTON - TT Trump loan báo ngày 18-6: sẽ hội đàm với chủ tịch Xi Jinping bên lề hội nghị Osaka.
Tin công nghệ
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.