Hôm nay,  

Mừng Nền Điện Ảnh Việt Nam Trên Toàn Thế Giới: Wells Fargo Tiếp Tục Làm Nhà Tài Trợ Chính

11/03/201400:00:00(Xem: 2597)
Từ ngày 10 đến ngày 13 tháng Tư năm 2014 Viet Film Fest (tên cũ là Vietnamese international Film Festival-ViFF) sẽ diễn ra ngay tại Quận Cam, California. Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế được Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) thành lập vào năm 2003 và đã diễn ra cách mỗi năm một lần, nay sẽ được tổ chức gần trung tâm Little Saigon hơn, tại UltraLuxeCinemas, Anaheim Gardenwalk. Đại hội điện ảnh sẽ bắt đầu bán vé vào ngày 8 tháng 3 tại phòng vé của rạp UltraLuxe và trên mạng ultrastarmovies.com.

Năm nay Viet Film Fest tuyển chọn 29 phim, gồm 8 phim dài và 21 phim ngắn đến từ khắp nơi trên thế giới như Việt Nam, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Anh, Pháp, Đức, Nhật, và (lần đầu tiên) Hàn Quốc. Trong đêm khai mạc, đại hội điện ảnh sẽ trình chiếu phim Âm Mưu Giày Gót Nhọn (How to Fight in Six Inch Heels) của đạo diễn Hàm Trần, một phim hài lãng mạn đầy quyến rũ với nội dung về thế giới thời trang cao cấp của New York và Sài Gòn. Phim đoạt Giải Trống Đồng năm nay là phim dài đầu tiên của đạo diễn Thiện Đỗ, tựa đề Tiền Chùa, một phim trào phúng châm biếm đời sống vật chất trên thế giới hiện đại.

Đêm Spotlight của đại hội sẽ khởi chiếu một cuốn phim sản xuất vào thập niên 1970 và mới được phát hành trong thời gian gần đây, Number 10 Blues/Goodbye Saigon của đạo diễn Norio Osada. Nữ diễn viên ca sĩ được nhiều người yêu quý, Thanh Lan, là ngôi sao chính của phim. Cuốn phim này sẽ đưa khán trở lại không gian của miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Trong đêm bế mạc, đại hội điện ảnh sẽ trình chiếu phim của đạo diễn kỳ cựu Charlie Nguyễn,Tèo Em, một phim hài đã làm “cháy vé” tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Viet Film Fest năm nay sẽ cho khán giả thấy sự trưởng thành và đa dạng của nền điện ảnh Việt Nam trên toàn thế giới.


Trong đêm bế mạc, Viet Film Fest sẽ khai trương Viet Film Fest Channel để chiếu trên mạng một số phim được tuyển chọn qua những kỳ Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế trước. Đây là một cách quảng bá phim Việt Nam rộng rãi hơn để khán giả ở nhiều nước trên thế giới có thể chia sẻ và thưởng thức những câu chuyện của người Việt. Để tiếp tục liên kết cộng đồng qua phim, Viet Film Fest sẽ một lần nữa tổ chức ngày Community Day, với hai suất chiếu miễn phí cho sinh viên học sinh và quý vị cao niên vào ngày 11 tháng Tư tại Bowers Museum. Phim nổi bật của những suất chiếu này gồm dự án của các em thanh thiếu niên qua chương trình Youth in Motion, một khoá học điện ảnh của VAALA nhằm mục đích tạo điều kiện cho giới trẻ kể chuyện, tìm tiếng nói riêng của mình, và chia sẻ tầm nhìn qua phim. Để biết thêm chi tiết về Viet Film Fest cũng như toàn bộ thời khoá biểu chiếu phim, xin vào thăm trang nhà VietFilmFest.com.

Ngày và Địa Điểm tổ chức Viet Film Fest:

- Ngày 10 đến ngày 13 tháng 4:

UltraLuxe Cinemas tại Anaheim Gardenwalk

321 West Katella Avenue

Anaheim, CA 92802

- Ngày 11 tháng 4:

Bowers Museum

2002 North Main Street

Santa Ana, CA 92706

* Miễn phí cho quý vị cao niên và sinh viên học sinh có mang theo ID

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.