Tin Ngắn Hoa Kỳ

14/04/201100:00:00(Xem: 3792)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

NY: Mẹ Lái Xe Lao Xuống Sông, Chết Với 3 Con

NEWBURGH, New York - Sau 1 cuộc tranh chấp trong gia đình, 1 bà mẹ đưa 4 con ra xe, nhưng để lại 1 em trước khi lái xe phóng xuống sông Hudson hồi tối Thứ Ba - 4 mẹ con đã chết, theo tin của cứu hoả địa phương.
Đưá con trai 10 tuổi để lại chạy đến trạm cứu hoả gần đó báo tin. Em cho biết mẹ lái xe về hướng bến tàu của thị trấn Newburgh, 60 dặm phiá bắc thành phố New York. Cứu hoả đã tìm thấy trong chiếc minivan xác của người mẹ và 3 đưá con từ 11 tháng đến 5 tuổi. Sau khoảng 1 giờ, thợ lặn tìm thấy chiếc minivan ở độ sâu 10 feet và cách bờ 25 yard. Tên tuổi của 4 mẹ con chưa đuợc công bố.
Hàng xóm mô tả người mẹ là tận tụy, những đưá con có vẻ hiếu động và hạnh phúc.
Newburg là thị trấn 30,000 dân ven bờ tây của sông Hudson.

+++++

New Jersey: Bà Giáo 97 Tuổi Vẫn Tiếp Tục Dạy Học

NORTH PLAINFIELD - Bà cụ Agnes Zhelesnik 97 tuổi, là nhà giáo cao tuổi nhất nước, vẫn tiếp tục dạy tại trường mẫu giáo Sundance tại thị trấn North Plainfield, New Jersey.
Cụ lui tới linh hoạt, trò chuyện và chăm sóc bữa ăn cho các em, theo mô tả của phóng viên.

+++++

TSA: Xét Lại Việc Rờ Soát An Ninh Phi Trường Đối Với Trẻ Em

BOWLING GREEN, Kentucky - 1 gia đình cư dân Kentucky yêu câàu thay đổi phương pháp khám xét an ninh với trẻ em tại phi trường.

Qua chương trình "Good Morning America" của ABC sáng Thứ Tư, bà Selena Drexel cho biết con gái 6 tuổi của gia đình bị tuyển lựa để khám bằng tay chạm ngoài quần áo khi ra phi trường để đáp phi cơ về nhà sau mấy ngày nghỉ ngơi hồi đầu tháng này.
Cha của đưá bé, ông Todd Drexel, cho biết bé Anna hoang mang và bật khóc, vì em tưởng rằng đã làm gì sai.
Bà Selena nói rõ : khám xét như thế là không thích hợp, vì trẻ em đuợc dạy không để cho người lạ đụng chạm.
Trong 1 thông cáo, cơ quan an ninh vận tải (TSA) loan báo sẽ xem lại thủ tục khám xét.

+++++

Tăng Chi Quân Sự

WASHINGTON – Trong khi ồn ào cắt giảm đủ thứ ngân sách giaó dục, y tế, trợ cấp xã hội... với cớ ngân sách thiếu hụt, hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã lặng lẽ chấp thuận cho tăng ngân sách quân sự thêm 5 tỉ đôla.
Thỏa hiệp lưỡng đảng tài trợ chính phủ cho hết tháng 9-2011 là cắt giảm 39 tỉ đô chi tiêu liên bang từ mức đang chi tiêu đương hữu đã được cả 2 đảng ca ngợi là mức độ giảm chi nhiều nhất trong lịch sử Mỹ.
Trong cắt giảm có Sở Bảo Vệ Môi Sinh EPA bị cắt 1.6 tỉ đôla, cắt y tế hơn 1 tỉ đô ngân sách chống HIV/AIDS và hơn 600 triệu đô tiền tài trợ các trung tâm y tế cộng đồng, cắt hàng trăm triệu đô từ các chương trình giáo dục, và tương tự từ nhiều chương trình nghiên cứu khoa học.
Nhưng lại tăng chi quốc phòng tới 513 tỉ đô, tăng từ 508 tỉ đô trong chi phí năm 2010.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.