Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Oregon: Phóng sự Giỗ Tổ Hùng Vương

12/04/201100:00:00(Xem: 3187)

Oregon: Phóng sự Giỗ Tổ Hùng Vương

gio_to_hung_vuong_10-large-content- Ông Trần Đệ, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Oregon khai mạc chương trình và chào mừng Quan khách.

gio_to_hung_vuong_17-large-content-Ban Tế Lễ Hội Ái Hữu Quảng Trị đang Tế Lễ trước Bàn Thờ giỗ Tổ Hùng Vương.

gio_to_hung_vuong_31-large-content- Đoàn Hưng Ca Oregon đang hợp ca bài Bạch Đằng Giang vang dội Hội Trường

gio_to_hung_vuong_47-large-content- Đội Vũ Âu Cơ Oregon đang trình diễn Vũ khúc" Em trong mắt tôi" rất uyển chuyển và điêu luyện.

gio_to_hung_vuong_45-large-content- Em bé Trường Duy, 6 tuổi, mặc Quốc phuc VN đang kể chuyện Sự Tích Bánh Dày Bánh chưng,một Sựï Tích dân gian trong Lịch sử Việt Nam.

Portland, Oregon (VB) -- Như thông lệ hằng năm khắp mọi nơi Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại làm Lễ Tưởng nhớ đến Vị Vua đầu tiên đã có công dựng nên nước Văn Lang và ngày nay là Dân Tộc Việt Nam với những trang sử hào hùng của Tiền nhân gầy dựng.

Chúng tôi có mặt tại nơi tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương CĐVN Oregon. và các vùng phụ cận được BCHCĐVNOR tổ chức long trọng đúng 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 9 tháng 4 năm 2011 tại Hội trường IRGO, 10301 NE Glisan Portland Oregon với gần 200 đồng hương tham dự và đặc biệt rất đông giới trẻ trong buổi lễ.

Thời tiết tại thành phố được mệnh danh "Hoa Hồng" thật đẹp và chúng tôi nhận thấy chưa tới khai mạc mà đã có nhiều đại diện Hội Đoàn, Tổ Chức, Nhân Sĩ và đồng bào đã có mặt. Hội Trường được trang hoàng thật trang nghiêm! Đặc biệt chúng tôi thấy có sự tham dự Đoàn Hưng Ca Việt Nam Oregon trực thuộc Phong Trào Hưng Ca Việt Nam với đồng phục áo T-shirt màu đen và logo Hát Cho Tự Do- Dân Chủ- Nhân Quyền cùng các Đội Vũ Âu Cơ và Đội của Trường Việt Ngữ Văn Lang, các em trong những y phục thật xinh xắn. 

Phần Khai mạc Giổ Tổ Hùng Vương là Chào Cờ Việt- Mỹ và phút mặc niệm tưởng nhớ Công Ơn các Đời Vua Hùng có công dựng nước và những Anh Linh đã hy sinh vì chính nghĩa Quốc Gia dưới lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, kế tiếp là cô Trần Thị Hội MC - Chương Trình đã giới thiệu Quan Khách tham dự và lời chào mừng quan khách của ông Trần Quang Đệ - Chủ Tịch CĐVN Oregon.

Ông Trần Quang Đệ, Chủ tịch Cộng đồng Oregon cho biết:

'Trong tinh thần ãn trái nhớ kẻ trồng cây, BCHCÐVNOR tổ chức mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương truyền thống cho đồng hương Việt Nam tại Oregon và các vùng phụ cận với mục đích cám ơn Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã anh dũng bảo vệ non sông qua các triều đại. Ðối với giới trẻ, đây là dịp để chúng ta học hỏi thêm về lịch sử dựng và giữ nước rất anh hùng của cha ông.'

Sau đó! Ông Bùi Văn Giải - Cố Vấn BCH CĐVN nói ý ngh ĩa Giổ Tổ Hùng Vương và phần Tế Lễ của Hội Đồng Hương Quảng Trị thật trang nghiêm và những lời Văn Tế làm cà hội trường thêm phần long trọng, Kế đến ĐHCVN Oregon mở đầu nhạc phẩm: "Bạch Đằng Giang" làm cho cả hội trường nhộn nhịp hơn.

Buổi lễ năm nay có phụ diễn nhiều tiết mục văn nghệ như đoàn thiếu nhi múa lụa, các thiếu nữ vũ, ca vọng cổ, và tân nhạc! Ngoài ra! Đoàn Hưng Ca Việt Nam Oregon đóng góp nhiều ca khúc hưng ca hùng tráng.

Cuối chương trình là phần Đố Vui Lịch Sử có thưởng qùa dành cho các thanh thiếu niên tham dự buổi lễ.

Trước khi bế mạc! Đặc biệt ĐHCVN Oregon đã kết thúc bằng nhạc phẩm "Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ" cùng với mọi người tại Hội Trường tưởng niệm Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang người sáng lập ra Phong Trào Du Ca Việt Nam và là thân hữu của Phong Trào Hưng Ca Việt Nam.

Đúng 1 giờ trưa Lễ Giỗ chấm dứt với buổi ẩm thực nhẹ.

Tường trình từ thành phố Portland, OREGON

Đặc Phái Viên Vìệt Báo tại Portland

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.