Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra Mắt Sách Đông Y Để Giúp Xây Nghĩa Trang Quân Đội

12/04/201100:00:00(Xem: 3263)

Ra Mắt Sách Đông Y Để Giúp Xây Nghĩa Trang Quân Đội

ra_mat_sach_giup_nghia_trang_qd-large-content: Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà với tác phẩm.

Little Saigon (MT) -- Đông y sĩ Phùng Văn Ngà là một đông y sĩ chuyên bấm huyệt trị bịnh nhiều người biết. Ngày 7-4 Ông có mời một số anh chị em báo chí thân hữu đến nhà Hàng Song Long để giới thiệu về cuốn sách " Ấn Huyệt Trị Liệu # 2". Sách này theo thơ mời sẽ ra mắt tại hội trường báo Việt Herald. Trong thơ có nói số tiền bán sách, 50% sẽ giúp cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Đội để xây dựng một nghĩa trang cho quân dân cán chính sống chiến đấu bên nhau, chết cùng nằm bên nhau. Đó là lý do khiến các nhà báo dù trong ngày làm việc vẫn có mặt khá đầy đủ, Saigon Times, Việt Báo, Viễn Đông, Việt Herald, Saigon Nhỏ, và phóng viên kiêm cameraman Thảo Nguyễn của VHN-TV.

Đông Y Sĩ Phùng Văn Ngà cho biết khi ở Việt Nam, lúc trong tù cải tạo của CS tôi học Đông Y với tính cách văn nghệ cho vui. Khi biết tin dược đi tỵ nạn chánh trị ở Mỹ, tôi mới cố học lấy bằng y học dân tộc, nhưng sang đây có bằng cũng như không. Nên tôi đi học Ấn Huyệt và Trị liệu tại California College of Physical Art, Inc., Huntington Beach, Ca 92648. Sau khi lấy bằng, tôi dược trường mời ở lại trường làm giảng sư ngành đã học cho trường ấy. Vì có kiến thức và kinh nghiệm về ngành Đông y ở VN, nên tôi áp dụng vào ngành đang học có hiệu quả hơn. Ông bùi ngùi nói, Ông có 6 đứa con, nhưng không có cháu nào theo nghề của tôi. Sở dĩ tôi bỏ ra 50% tiền thu được qua việc bán sách Ấn Huyệt Trị Liệu # 2 ủng hộ cho Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính tại Mỹ vì tôi thấy việc làm đó có ý nghĩa. Chương trình HO ra đời, một số người lính được định cư tại Mỹ, nhưng hiện nay cuộc sống còn nhiều khó khăn và người lính già năm cũ nghĩ đến lúc nằm xuống bên nhau, nên tôi ủng hộ dự án của Ủy Ban hầu lo cho các anh em được một nơi an nghỉ trong vinh dự với tình đồng đội thiêng liêng. Hơn nữa tôi với Bác Sĩ Trung Chỉnh là chỗ quen biết từ lâu. Cuốn sách Ấn Huyệt Trị Liệu # 1 Bác Sĩ Trung Chỉnh cũng giới thiệu tác phẩm cho tôi. Tuy tôi là B/S Đông Y và B/S Trung Chỉnh là Tây Y, nhưng thấy tôi chữa bệnh có hiệu quả mới dám giới thiệu đến đồng hương.

Trong khi hàn huyên thì anh Nguyễn Thảo than cảm ho nhức đầu, uể oải mấy hôm nay. Thế là Đông Y Sĩ đã dùng cây bút chữa bệnh ( có kèm trong quyển sách bấm huyệt) ấn ở mặt, cổ và tay chân anh ấy chưa đầy 5 phút, một lúc sau anh Thảo cho biết bớt nhức đầu và cảm thấy nhẹ nhỏm hẳn lên...

Còn nhà báo Thanh Phong có đứa cháu bị vẫy nến đi trị nhiều chỗ mà không thuyên giảm cũng nhờ Đông y sĩ xem dùm, lấy hẹn tại phòng làm việc của Ông tại 9361 Bolsa Ave, Suite 103 Westminster CA 92683.

Và nhà báo Vi Anh năm nay đã 76 tuổi tươi cười nói với đồng nghiệp, hàng ngày sử dụng máy điện toán, xài con chuột tay mặt hoài nên thường đau nhức vai, gần đây Đông y sĩ Phùng văn Ngà thuờng giúp bấm huyệt nay đã khỏi. 

Đông y sĩ sẵn dịp cho biết và trân trọng qua báo chí kính mời ngày dồng hương Chủ Nhật 17-4-2011 lúc 11g sáng đến 1 giờ trưa tham dự tại phòng sinh hoạt báo Việt Herald, 14861 Moran St.; Westminster, CA. 9268 buổi ra mắt sách "Ấn Huyệt Trị Liệu # 2 song ngữ Anh- Việt do tác giả Phùng Văn Ngà viết và xuất bản. Bác sĩ Trung Chỉnh sẽ giới thiệu sách. Đồng hương có thể hỏi về bịnh. Sách có thể là một tài liệu quí ở nhà để tự chữa bệnh cho chính bản thân mình, gia đình và bạn hữu. Đây là ấn huyệt hay bấm huyệt hay ho ngải cừu, cho không dùng kim ghim vào thịt da.

Ý kiến bạn đọc
13/04/201102:36:49
Khách
Tôi muốn mua ủng hộ. Xin tòa soạn cho biết nếu ở xa có thể mua bằng cách nào? Giá bao nhiêu cho một cuốn? S/H bao nhiêu?
Kính,
Hùng - Milpitas.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.