Bộ Lao Động Mỹ Vận Động Các Công Ty: Hãng Thuê 100,000 Thanh Niên, Mùa Hè

08/04/201100:00:00(Xem: 2264)
Bộ Lao Động Mỹ Vận Động Các Công Ty: Hãng Thuê 100,000 Thanh Niên, Mùa Hè; Dù Công Sở Đóng, Tiền Thất Nghiệp Vẫn Phát

WASHINGTON - Số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm trong tuần qua, là bằng chứng các hãng xưởng giảm sa thải.
Bộ lao động loan báo số người mới mất việc tìm kiếm trợ cấp trong tuần lễ kết thúc ngày 2-4 là 382,000, giảm 10,000, là giảm lần thứ 3 trong 4 tuần lễ. Số trung bình 4 tuần là 389,500, hơn 1000 so với 3 tuần lễ trước, khi số người xin trợ cấp giảm xuống mức thấp nhất 2 năm. Số người xin trợ cấp gần 375,000 là tương xứng với khả năng tuyển người tăng ở các ngành nghề. Cao điểm của đơn xin trợ cấp hàng tuần trong thời gian suy thoái là 659,000.
Con số trung bình 4 tuần đã giảm gần 7% (là 28,750) trong 8 tuần lễ qua. 1 số doanh nghiệp đang nhận thêm người gíup việc.
Bộ lao động ghi nhận 216,000 việc làm mới trong Tháng 3, tỉ lệ thất nghiệp điều chỉnh là 8.8%.
Trong Tháng Hai và Tháng Ba, các hãng tư đã thu dụng trên 200,000 người, là mức gia tăng 2 tháng lớn nhất kể từ năm 2006.
Kinh tế gia Jennifer Lee của BMO Capital Markets nhận xét "Các hãng xưởng đang thu người, dù không với tốc độ như tia chớp - tỉ lệ thất nghiệp giảm dần, còn xa mức bình thường, nhưng đang tiến đúng hướng".

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp có thể tăng lại trong thời gian tới do ảnh hưởng của thiên tai với nhà sản xuất xe hơi Toyota. Các phân xưởng Toyota tại Bắc Mỹ có thể tạm nghỉ vào cuối tháng này vì thiếu phụ tùng.
Ngoài ra, phát ngôn viên Bộ lao động loan báo trợ cấp thất nghiệp vẫn đuợc phát dù công sở đóng cửa vì cạn quỹ ứng trước. Các chương trình phúc lợi do tiểu bang giải quyết - nếu công chức liên bang mất việc tạm thời, họ có thể xin trợ cấp từ 1 chương trình riêng.
Tính vào ngày 19-3, tổng số người nhận trợ cấp thất nghiệp là 8.5 triệu, so với tuần trước đó là 8.8 triệu. Nền kinh tế Hoa Kỳ còn mất 7.2 triệu việc làm so với khi suy thoái bắt đầu, Tháng 12-2007.
Trong khi đó một bản tin khác của Orange County Register nói rằng Bộ Lao Động Hoa Kỳ hy vọng sẽ thúc đẩy viễn tượng việc làm cho giới trẻ vào mùa hè này với cuộc vận động trên toàn quốc để các công ty hứa thuê 100,000 công nhân ở độ tuổi từ 16 tới 24.
Bộ Trưởng Lao Động Hilda Solis tung chiêu tới các công ty để thuê công nhân trẻ trong thời điểm hội nghị hôm Thứ Tư tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn.
Bà ta lưu ý đến biết bao khó khăn mà giới trẻ kinh qua trong việc tìm việc làm, và cho biết tỉ lệ thất nghiệp 19.1% trong số người ở độ tuổi từ 16 tới 24 hồi tháng 7 vừa rồi thời ký đỉnh cao của mùa hè.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.