Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Walmart Cam Kết Giúp $5 Triệu MK Cứu Trợ Động Đất Tại Nhật

24/03/201100:00:00(Xem: 2796)
Walmart Cam Kết Giúp $5 Triệu MK Cứu Trợ Động Đất Tại Nhật, Ngân quỹ để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp trong cả nước

BENTONVILLE, Ark., Ngày 23 tháng 3, 2011 - Vào ngày 15 tháng 3, 2011, Walmart (NYSE: WMT) thông báo cam kết ngân quỹ hỗ trợ ban đầu là $5 triệu mỹ kim bằng tiền mặt và hiện vật cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp cho trận động đất bi thảm mạnh 9.0 độ và cơn sóng thần kéo theo sau đó, khiến hàng ngàn người chết và hàng chục ngàn người trở thành vô gia cư ở Nhật. Ngoài ra, các địa điểm kinh doanh của Walmart trên khắp thế giới cũng dự định hoặc đã thực hiện các chiến dịch gây quỹ trong số các cộng tác viên và khách hàng để cung cấp thêm ngân quỹ cứu trợ cho các nạn nhân.
Trong vòng ba ngày đầu sau trận động đất và sóng thần, các cộng tác viên Walmart, làm việc trên khắp nước Nhật, đã nhanh chóng hành động để giúp thành lập các điểm phân phối hàng cứu trợ trong các bãi giữ xe của các cửa hàng, trong khi chính các cửa hàng này cũng bị thiệt hại đến mức không mở cửa hoạt động được. Ngay sau thảm họa, các cửa hàng và trung tâm phân phối của chúng tôi đã trao tặng hiện vật cho các nạn nhân, trong đó có nước, thức ăn, và đồ vệ sinh.
"Với ảnh hưởng của trận động đất này đối với các cộng đồng, khách hàng, cộng tác viên, và các nhà cung cấp hàng hoá của chúng tôi, chúng tôi muốn được bắt đầu hỗ trợ càng sớm càng tốt," Scott Price, phó chủ tịch điều hành, chủ tịch và giám đốc điều hành của Walmart Asia, phát biểu. Ông Price cho biết thêm là Walmart cũng đã thực hiện một chương trình toàn diện để đưa thêm hàng cứu trợ cho Nhật. Các hàng cứu trợ này bao gồm 95 tấn nước, mền bằng vải acrylic, lều, quần áo ấm, vải dệt tuyết, nhà vệ sinh di động, đèn pha, pin, và những đồ cứu trợ cần thiết khác.

"Các địa điểm kinh doanh của chúng tôi ở Nhật đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ trên mặt đất, và chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và tìm kiếm những phương thức bổ sung để có thể giúp các nỗ lực cứu trợ," Toru Noda, chủ tịch và CEO của Walmart Japan, phát biểu. Ông cho biết thêm là từ khi thảm họa xảy ra, các cộng tác viên Walmart đã làm việc ngày đêm để đưa hàng đến các cửa hàng Seiyu ở Nhật, những nơi đã trở thành nguồn sống cho các cộng đồng địa phương.
Walmart mua lại toàn bộ Seiyu năm 2008. Hiện có 35.892 cộng tác viên, 371 cửa hàng Seiyu, và 43 cửa hàng bán thức ăn Wakana ở Nhật. Có 24 cửa hàng Seiyu và 1.877 cộng tác viên trong khu vực Sendai.
"Trao trả lại cho các cộng đồng, nhất là khi cần thiết, chính là một ý thức văn hóa Walmart chúng tôi," Doug McMillon, chủ tịch và CEO của Walmart International, phát biểu. "Cơn khủng hoảng chỉ càng củng cố lòng tận tụy này, và chúng tôi nghĩ đến những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này." Từ lâu, Walmart đã được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cứu trợ thảm họa. Gần đây nhất, Walmart hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ lũ lụt ở Brazil, với tiền mặt và hiện vật trị giá hơn $1 triệu mỹ kim. Ngoài ra, Walmart cũng đóng góp hơn $3 triệu mỹ kim cho trận động đất Sichuan năm 2008 ở Trung Quốc.
Sơ Lược về Các Chương Trình Từ Thiện ở Walmart
Walmart và Walmart Foundation tự hào trong việc hỗ trợ các lý tưởng từ thiện quan trọng đối với khách hàng và cộng tác viên trong các khu xóm giềng của chính họ. Các sáng kiến gây quỹ của Walmart Foundation tập trung vào giáo dục, phát triển hàng ngũ những người lao động, cơ hội kinh tế, khả năng trường tồn của môi trường, và sức khỏe và phúc lợi. Từ ngày 1 tháng 2, 2009 đến ngày 31 tháng 1, 2010, Walmart và Walmart Foundation đã tặng hơn $512 triệu mỹ kim bằng tiền mặt và hiện vật cho các nơi trên thế giới, $467 triệu mỹ kim trong số này được trao tặng ở Mỹ. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào www.walmartfoundation.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.