Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Walmart Cam Kết Giúp $5 Triệu MK Cứu Trợ Động Đất Tại Nhật

24/03/201100:00:00(Xem: 2792)
Walmart Cam Kết Giúp $5 Triệu MK Cứu Trợ Động Đất Tại Nhật, Ngân quỹ để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp trong cả nước

BENTONVILLE, Ark., Ngày 23 tháng 3, 2011 - Vào ngày 15 tháng 3, 2011, Walmart (NYSE: WMT) thông báo cam kết ngân quỹ hỗ trợ ban đầu là $5 triệu mỹ kim bằng tiền mặt và hiện vật cho các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp cho trận động đất bi thảm mạnh 9.0 độ và cơn sóng thần kéo theo sau đó, khiến hàng ngàn người chết và hàng chục ngàn người trở thành vô gia cư ở Nhật. Ngoài ra, các địa điểm kinh doanh của Walmart trên khắp thế giới cũng dự định hoặc đã thực hiện các chiến dịch gây quỹ trong số các cộng tác viên và khách hàng để cung cấp thêm ngân quỹ cứu trợ cho các nạn nhân.
Trong vòng ba ngày đầu sau trận động đất và sóng thần, các cộng tác viên Walmart, làm việc trên khắp nước Nhật, đã nhanh chóng hành động để giúp thành lập các điểm phân phối hàng cứu trợ trong các bãi giữ xe của các cửa hàng, trong khi chính các cửa hàng này cũng bị thiệt hại đến mức không mở cửa hoạt động được. Ngay sau thảm họa, các cửa hàng và trung tâm phân phối của chúng tôi đã trao tặng hiện vật cho các nạn nhân, trong đó có nước, thức ăn, và đồ vệ sinh.
"Với ảnh hưởng của trận động đất này đối với các cộng đồng, khách hàng, cộng tác viên, và các nhà cung cấp hàng hoá của chúng tôi, chúng tôi muốn được bắt đầu hỗ trợ càng sớm càng tốt," Scott Price, phó chủ tịch điều hành, chủ tịch và giám đốc điều hành của Walmart Asia, phát biểu. Ông Price cho biết thêm là Walmart cũng đã thực hiện một chương trình toàn diện để đưa thêm hàng cứu trợ cho Nhật. Các hàng cứu trợ này bao gồm 95 tấn nước, mền bằng vải acrylic, lều, quần áo ấm, vải dệt tuyết, nhà vệ sinh di động, đèn pha, pin, và những đồ cứu trợ cần thiết khác.

"Các địa điểm kinh doanh của chúng tôi ở Nhật đang tích cực tham gia vào việc hỗ trợ trên mặt đất, và chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và tìm kiếm những phương thức bổ sung để có thể giúp các nỗ lực cứu trợ," Toru Noda, chủ tịch và CEO của Walmart Japan, phát biểu. Ông cho biết thêm là từ khi thảm họa xảy ra, các cộng tác viên Walmart đã làm việc ngày đêm để đưa hàng đến các cửa hàng Seiyu ở Nhật, những nơi đã trở thành nguồn sống cho các cộng đồng địa phương.
Walmart mua lại toàn bộ Seiyu năm 2008. Hiện có 35.892 cộng tác viên, 371 cửa hàng Seiyu, và 43 cửa hàng bán thức ăn Wakana ở Nhật. Có 24 cửa hàng Seiyu và 1.877 cộng tác viên trong khu vực Sendai.
"Trao trả lại cho các cộng đồng, nhất là khi cần thiết, chính là một ý thức văn hóa Walmart chúng tôi," Doug McMillon, chủ tịch và CEO của Walmart International, phát biểu. "Cơn khủng hoảng chỉ càng củng cố lòng tận tụy này, và chúng tôi nghĩ đến những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này." Từ lâu, Walmart đã được công nhận là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cứu trợ thảm họa. Gần đây nhất, Walmart hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ lũ lụt ở Brazil, với tiền mặt và hiện vật trị giá hơn $1 triệu mỹ kim. Ngoài ra, Walmart cũng đóng góp hơn $3 triệu mỹ kim cho trận động đất Sichuan năm 2008 ở Trung Quốc.
Sơ Lược về Các Chương Trình Từ Thiện ở Walmart
Walmart và Walmart Foundation tự hào trong việc hỗ trợ các lý tưởng từ thiện quan trọng đối với khách hàng và cộng tác viên trong các khu xóm giềng của chính họ. Các sáng kiến gây quỹ của Walmart Foundation tập trung vào giáo dục, phát triển hàng ngũ những người lao động, cơ hội kinh tế, khả năng trường tồn của môi trường, và sức khỏe và phúc lợi. Từ ngày 1 tháng 2, 2009 đến ngày 31 tháng 1, 2010, Walmart và Walmart Foundation đã tặng hơn $512 triệu mỹ kim bằng tiền mặt và hiện vật cho các nơi trên thế giới, $467 triệu mỹ kim trong số này được trao tặng ở Mỹ. Để tìm hiểu thêm, xin ghé vào www.walmartfoundation.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.