Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Câu Hỏi Từ Canada Về Số Mệnh, Phần Số, Con Cái

05/08/200100:00:00(Xem: 4079)
Anh Thiên Đức mến,
Tôi là người không phải đạo Phật, nhưng rất thắc mắc về vấn đề bói toán, tử vi. Trước đây có người xem tử vi của tôi rất đúng đến 95%, mặc dù tôi và thầy đó không quen biết. Thầy có nói tương lai sẽ xấu nên tôi lo ngại và cứ ám ảnh hoài. Vây xin anh giải đắp cho tôi những vấn đề sau:
· Có phải mỗi người đều có định mệnh an bài không"
· Nếu giải đoán đúng trong quá khứ và hiện tại thì tương lai có đúng không"
· Tại sao cố gắng dạy dổ con cái theo cách sống Việt Nam mà không được.
Thân chào anh.
Trả lời Anh Ngọc Khanh
(một bạn đọc ở Canada thư do tòa soạn Nguyệt San Việt Nam Thời Báo, Canada chuyển.)
Trước hết Thiên Đức thành thật cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm đến các bài viết của chúng tôi. Rất tiếc thư bạn hỏi về tương lai có đúng không mà lại không ghi rỏ ngày tháng sinh. Vì thế nhân câu hỏi này tôi xin trả lời chung cho các bạn đọc có cùng một nghi vấn trên, mà không có phần giải đáp tử vi cho bạn.
1)- Trường hợp một người xem tử vi được giải đáp đúng đến 95% trong quá khứ và hiện tại. Đó là người may mắn vì có ngày tháng sinh chính xác hợp với tướng diện của mình. Ngoài ra cũng người an phận theo thiên mệnh an bài, không tự mình năng động để xoay chuyển số mệnh. Nếu bàn luận về anh hùng thì đây là loại người thời thế tạo anh hùng. Chứ không phải ở lớp người anh hùng tạo thời thế.
Trước khi đi sâu vào chi tiếc, tôi xin lưu ý lại một điểm là khoa tử vi bói toán là một bộ môn thuộc về khoa học nhân văn xã hội. Đặt trên nền tảng duy linh, là mỗi con người đều có linh hồn và có một định mệnh sắp sẳn. Và định mệnh đó được an bài qua lá số dựa trên ngày tháng sinh của mình. Dựa trên căn bản đó, nên khoa tử vi có thể áp dụng chung cho mọi người còn hiện diện trong cõi sống, chứ không dành riêng cho một tầng lớp xã hội hay một tôn giáo nào. Khoa tử vi có mê tín hay không là tùy theo góc độ hiểu biết và niềm tin của người xử dụng, chứ bản thân của nó không có sự gì huyển hoặc hay mê tín cả.
2)- Trường hợp một người đã giải đoán đúng về hiện tại và quá khứ thì phần tương lai có đúng không" Câu trả lời chính xác là không chắc. Bởi các lý do như sau:
a)- Thiên mệnh: Thật ra khi căn cứ vào tử vi để giải đoán về tương lai là chỉ căn cứ vào thiên mệnh của mình mà thôi. Nhưng trong thực tế vận mệnh của một người là một hàm số tổng hợp bới bốn yếu tố đó là : Thiên mệnh, Địa mệnh, Thời mệnh và Nhân mệnh. Thiên mệnh theo như lá số đã nói, nên không có gì để bàn cải. Về Địa mệnh chính là môi trường mình sinh sống, xã hội mình hội nhập, và cả căn nhà mình đang ở, những phần này đã tác động trực tiếp rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Về Nhân mệnh tức là những hoạt động của chính mình, quan niệm sống cũng như tham vọng của mình. Từ tham vọng này mới nảy sinh ra định hướng cuộc đời. Do đó đối với những người lớn tuổi muốn cho tương lai của mình tốt thì nên có những bước chuẩn bị thích hợp như là biết dừng chân trước tham vọng của mình để không phải thất bại hay sụp đổ hối tiếc. Ngoài ra về tâm linh nếu trong quá khứ biết gieo nhân tốt ắt sẽ gặt quả báu tốt.
Về Thời mệnh là thời điểm xã hội mình đang sống, thời gian mình đầu tư vào công việc, và thời gian mình chuẩn bị cho tương lai. Tóm lại, vận mệnh tương lai chịu ảnh hưởng cả 4 yếu tố trên, thì lá số định mệnh chỉ là một dự kiến thụ động báo hiệu tương lai mà thôi. Ngoài ra còn phải tính đến 3 yếu tố chủ động hay năng động đó là thời mệnh, nhân mệnh, và địa mệnh mới chính xác. Và nếu mình chủ động tốt sẽ có thể thay đổi được phần số của mình. Sự việc này không mới mới gì, mà chính thời cụ Nguyễn Du một nhà thơ cũng nhà lý số đã nói rỏ. "Có trời mà cũng có ta". Hay là " Xưa nay nhân mệnh thắng thiên cũng nhiều ". Đó là lớp người anh hùng tạo thời thế vậy.
Trở lại trường hợp của anh đã được giải đoán vận mệnh xấu nhưng không quá bi quan mà phải làm tốt ba yếu tố còn lại thì có thể cải thiện vận mệnh tốt cho mình.

3)- Câu hỏi cuối cùng, tại sao cố gắng dạy con sống theo lối sống Việt Nam mà thấy bại". Câu trả lời thất bại mới là đúng. Nếu anh thành công mới là vấn đề đáng nói.
Thật vậy khi anh dạy dổ cho con cái một lối sống mà anh đã từng trải qua, tức là anh muốn áp đặt vận mệnh của chính anh trên vận mệnh của con cái, để biết thành công hay thất bại chúng ta phải so sánh từng vận mệnh.
Vận mệnh của anh:
Thiên mệnh theo lá số. Địa mệnh trải dài một thời gian hơn 2/3 cuộc đời gắn bó với đất nước. Nhân mệnh sinh ra lớn lên, làm việc, suy nghĩ, trong một xã hội thuần chuẩn Việt Nam. Thời mệnh sinh sống chính là quảng đời thanh xuân tại Việt Nam. Vì thế tất cả quan niệm sống của anh đa phần là Việt Nam, khó đổi thay, và có muốn đổi thay theo xã hội mới anh cũng không có thời gian, khả năng, và sức khỏe để đổi thay.
Vận mệnh của các con:
Thiên mệnh theo lá số. Địa mệnh là đất nước cưu mang, xã hội và cuộc sống hoàn toàn khác khác Việt Nam. Cho dù Việt Nam là nơi được sinh trưởng ra nhưng đó là dấu ấn của quá khứ còn lưu lại trong tâm của mỗi người chứ không phải hiện thực trong cuộc sống. Nhân mệnh cuộc sống, làm việc, suy nghỉ phải theo kịp với xã hội đang sống. Do vậy anh muốn các con có một nếp suy nghỉ hành động như ở Việt Nam nhưng nếu thực hiện được thì thực hiện nếp sống đó với ai đây trong khi con của anh luôn luôn bị vây bọc với cuộc sống không phải là Việt Nam. Thời mệnh là thời gian thực hiện cuộc sống càng lâu càng thấm nhuần nhiều. Vậy nếp sống Việt Nam mà anh dạy cho các con anh không có thời gian thực hiện thì làm sao thấm nhuần được. Trừ phi con anh sống hoàn toàn trong cọng đồng Việt Nam, hay trở lại quê hương thì điều này thực hiện được.
Lấy một ví dụ đơn giản, là anh dạy cho con anh nói tiếng Việt nhưng ra đời, vào nhà trường chỉ nói tiếng Anh, thì chắc chắn tiếng Việt của con anh kém, mỗi ngày chỉ nói chuyện tiếng Việt trong gia đình thì từ ngữ xữ dụng hàng ngày không quá 100 từ thì làm sao mà giỏi và phong phú được. Đi qua các lãnh vực cuộc sống khác cũng vậy. Vì thế mà anh thất bại là chuyện đương nhiên. Khi nào anh thành công mới chính là chuyện phải đáng bàn.
Khi nói cuộc sống tuổi già thường phải bàn đến chữ Phúc, Lộc, Thọ, Quí, để tổng kết cuộc đời của mình. Ở đây chúng tôi xin bàn thêm chữ Phúc để sáng ý thêm câu hỏi ở trên của anh. Thật vậy trên lá số mỗi người đều có cung Phúc, và cung Phúc này do gia đình, cha mẹ cho chúng ta, hiện diện và theo ta từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, thậm chí còn có thể kéo dài cho đến tuổi Ngũ thập tri thiên mệnh. Với cung Phúc này chúng ta chỉ có việc thụ hưởng mà thôi. Nếu là phúc xấu thì gánh chịu. Nếu là phúc tốt thì được an nhàn và thảnh thơi, chúng ta không thể tác động vào cung Phúc này. Thế nhưng từ khi chúng ta hiểu biết, và vào đời thì mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta đã tự tạo một cung phúc thứ hai song hành với cung Phúc trong lá số. Nếu chúng ta tạo cung phúc này tốt thì cuôi cuộc đời chúng ta được hưởng. Nếu cung Phúc này xấu thì cuộc đời sẽ khốn khổ theo. Giáo lý nhà Phật đã nói là: Nhân Quả. Hay nói một cách khác Quả báo nhãn tiền. Các nhà lý số đương thời cho là : PHÚC ĐỨC THỰC TẠI. Những sách vở xưa cũng từng nói đó là : ĐỨC NĂNG THẮNG SỐ.
Vậy chờ bi quan về vận số tương lai của mình mà nên chuẩn bi cuộc đời cho tốt hơn bằng các yếu tố năng động còn lại của mình đó là : Nhân mệnh, Thời mệnh và Địa mệnh. Chúc anh có đũ 4 chữ vàng : PHÚC, LỘC, THỌ, QUÍ. Những diều luận giãi trên đây chắc còn nhiều điều chưa sáng tỏ, trong thời gian tới Thiên Đức sẽ cố gắng mở một trang Web, có Forum riêng về tử vi, chắc sẽ có dịp trở lại vấn đề này, mong bạn đọc tham gia. Địa chỉ trang Web sẽ thông báo khi thực hien xong. Thân chào bạn đọc.
Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.