Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Trao 172,500 Đôla Giúp Dân Quận Cam Giữ Nhà

21/03/201100:00:00(Xem: 3631)
DB Sanchez Trao 172,500 Đôla Giúp Dân Quận Cam Giữ Nhà

dan_bieu__sanchez_trao_ngan_phieu-large-contentDân Biểu Loretta Sanchez trao ngân phiếu cho NHS OC.

ANAHEIM (VB) -- Vào lúc 15:00 ngày Thứ Sáu 18/03/2011, tại văn phòng tổ chức Neighborhood Housing Services Orange County (NHS OC) tại Anaheim, Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã trao tấm ngân phiếu trị giá $172,500 từ quĩ tài trợ Liên Bang cho tổ chức này. Đây là nguồn tài trợ để hỗ trợ cho các hoạt động của NHS trong việc giúp cư dân của Quận Cam trước nguy cơ bị kéo nhà trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay.
Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết bà luôn luôn đấu tranh trong quốc hội để giữ được phần ngân sách này cho NHS OC, đặc biệt trước tình hình thâm thủng ngân sách khiến các chương trình phúc lợi xã hội có nguy cơ bị cắt giảm. Bà hiểu rõ nỗi khổ của những gia đình bị buộc phải rời xa căn nhà thân yêu của mình, trẻ em buộc phải rời mái trường và bạn bè cũ bởi vì cha mẹ không thể giữ được nhà. Bà cũng ghi nhận được tính hiệu quả của NHS trong nhiều năm qua các chương trình chống kéo nhà, điều chỉnh nợ nhà, giúp cư dân có khả năng giữ được nhà của mình. Bà đặc biệt khen ngợi chị Helen Trần của tổ chức V-Nhà (trực thuộc NHS OC) trong việc đắc lực hỗ trợ cộng đồng Việt Nam Quận Cam.
dan_bieu_helen_-sanchez-_mr_nguyen-large-contentAnh Nguyên Lê, người được V-Nhà giúp đỡ gởi lời cảm ơn đến chị Helen Trần & bà Sanchez.

Đại diện của NHS OC cũng đã cảm ơn Dân Biểu Sanchez, ghi nhận bà là một trong những vị dân cử năng động nhất, luôn sát cánh, tìm cách thỏa mãn những nguyện vọng cử tri của mình. Tại buổi lễ có những người dân đã được NHS OC, V Nhà hỗ trợ trong các chương trình mua nhà lần đầu, chương trình điều chỉnh nợ nhà lên phát biểu, tỏ lòng biết ơn. Có người cho biết trước đó họ đã từng tự làm, nhưng giấy tờ gặp nhiều khó khăn, có lúc giống như lạc vào ma trận! Qua sự giúp đỡ của tổ chức này, ước mơ có được căn nhà đầu tiên và giữ được nhà mới đã thành sự thực.
Chị Helen Trần vẫn tiếp tục cung cấp thông tin về các chương trình giúp đỡ cư dân của Quận Cam của V-Nhà qua mục Thông Tin Đời Sống trên Việt Báo vào THứ Năm hằng tuần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.