Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

99.9% Hồi Giáo Mỹ Sợ dính Tới Thánh Chiến

13/03/201100:00:00(Xem: 2298)
99.9% Hồi Giáo Mỹ Sợ dính Tới Thánh Chiến, Làm al-Qaeda Thất Bại Xách Động Thánh Chiến Ở Mỹ, Tuyển Mộ Người

Những tay thánh chiến Hồi Giáo Hoa Kỳ thất vọng vì không xách động nổi một làn sóng tham dự thánh chiến tại Mỹ, và không tuyển lính nổi cho al-Qaeda.
Bản thống kê mới cho thấy hơn 99.9% dân Hồi Giáo Hoa Kỳ không muốn liên hệ với người cực đoan, hoặc là vì họ đã bị Mỹ hóa, hoặc không muốn liên hệ tới cảnh sát, hoặc không muốn sang Yemen để học các khóa du kích và phá hoại.
Than phiền từ các cán bộ al-Qaeda cho thấy sự thất vọng naỳ. Như trường hợp Samir Khan. Trước khi trốn sang Yemen để làm biên tập viên cho tạp chí thánh chiến Inspire, Khan đã hỗ trợ al-Qaeda từ nhà của y ở North Carolina qua Internet.
Khan viết trên blog của y có tên là “Ignored Puzzle Pieces of Knowledge” (Những Mảnh Kiến Thức Bị Bỏ Quên), nói về văn hóa Hồi Giáo Hoa Kỳ là “văn hóa của ghét sự chết và yêu thương tiền bạc.”

Khan cũng nhắc tới câu nói của Osama Bin Laden rằng, “Họ không muốn phóng mình ra trước mũi giáo quân thù, khi họ có thể ngồi chơi trò chơi điện tử PlayStation 3 hay là xem show truyền hình ưa thích trong khi nhẩn nha ăn bữa tối của họ.”
Khan sau đó cũng phân tích như thế trên tạp chí Jihad Recollections, một báo Anh Ngữ của quân thánh chiến toàn các tay viết cực đoan.
Brian Michael Jenkins, chuyên gia phân tích về khủng bố ở viện Rand Corporation, đã cập nhật bản nghiên cứu trước đây của ông về đề tài này, và đếm số dân Hồi Giáo ở Mỹ tham dự các tội liên hệ thánh chiến từ 9/11 cho tới hết năm 2010, cho thấy có 181 người Hồi Giáo hoặc bị truy tố, hoặc bị bắt, hoặc tự công khai xác nhận (như trường hợp nổ bom tự sát ở Somalia) vì hoạt động thánh chiến kể từ 9/11.
Với Diễn đàn Pew nói rằng với con số tín đồ Hồi Giáo ở Mỹ là 2.6 triệu, Jenkins cho con số là 3 triệu tín đồ. Trong cả hai con số, thì thánh chiến quân ở Mỹ chỉ là khoảng giữa 0.007% tới 0.006% trên dân số Hồi Giáo Mỹ.
Như thế, không có nghĩa là cứ hễ tín đồ Hồi Giáo là theo thánh chiến chống Mỹ, theo bản nghiên cứu và phân tích của Jenkins.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.