Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

13/03/201100:00:00(Xem: 3111)
Tin Ngắn Hoa Kỳ

52% Cử Tri: Rút Lính Về

WASHINGTON -- Cuộc phỏng vấn qua điện thoại của trung tâm Rasmussen cho thấy 31% cử tri Mỹ bây giờ muốn toàn bộ chiến binh về nước từ Afghanistan ngay tức khắc, trong khi 21% khác nói rằng thời biểu rút quân cần thiết lập để đưa tất cả lính Mỹ về trong vòng một năm.
Tổng cộng là 52% cử tri muốn chiến binh Mỹ về trong vòng một năm, như teh61 là tăng 9 điểm từ mức 43% hồi tháng 9-2010.
Chỉ có 37% cử tri Mỹ cảm thấy như thế hồi tháng 9-2009.
Như thế, năm 2011 quả nhiên là sẽ khó xử cho chính phủ Obama, vì theo lịch trình lính Mỹ sẽ bắt đầu rút quân từ tháng 7-2011, và tác chiến ngưng kể từ 2014, trong khi Bộ Quốc Phòng Mỹ nói cần ở lâu thêm để giúp quân chính phủ Kabul ổn định.

+++++

Học Khu San Jose-Evergreen Tính Giảm Lương, Cắt Người

SAN JOSE -- Học Khu Cao Đẳng Cộng Đồng San Jose-Evergreen (San Jose-Evergreen Community College District) đang gặp những lựa chọn khó khăn: cắt giảm nhân viên, hoặc giảm lương và phúc lợi toàn bộ nhân viên.
Lý do vì bị cắt giảm ngân sách dự kiến 3.5 triệu đôla tiền tiểu bang hỗ trợ niên khóa 2011-12, các viên chức của học khu nơi đang có 37,000 sinh viên này có thể sẽ sa thải 35 nhân viên, cả giáo chức và cấp quản trị. Như thế là tương đương 5% trong tổng số 636 nhân viên học khu.

Nhu cầu cắt giảm nhân viên có thể sẽ ít hơn, hay không cần thiết, nếu các nhóm nhân viên đồng ý cắt giảm lương và phúc lợi toàn bộ, theo lời Rita Cepeda, khoa trưởng.
Có một đề nghị đang cứu xét là giảm lương toan2 bộ 3.5%.

+++++

CH: Làm Khó Công Đoàn Wi. Để Bứng Obama Năm 2012

WISCONSIN - Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Scott Fitzgerald thuộc Đảng Cộng Hòa, Lãnh Tụ Khối Đa Số Thượng Viện Wisconsin, nên quên đi lời tuyên bố của ông trong lúc xuất hiện trên chương trình hội thoại của Megyn Kelly của đài truyền hình Fox News.
Trưa hôm Thứ Tư ông ấy đã thú nhận trên đài về điều mà các nhà cấp tiến đã từ lâu nghi ngờ: việc thủ tiêu quyền thương lượng từ các công chức tiểu bang là Wisconsin là về cuộc bầu cử tổng thống năm 2012 cũng như thiếu hụt ngân sách năm 2011 của Wisconsin.
Như được phúc trình lần đầu bởi ThinkProgress, Fitzgerald nói với Kelly rằng, "Nếu chúng tôi thắng trận chiến này, và tiền không ở đó dưới sự bảo trợ của công đoàn, thì chắc chắn điều mà bạn sẽ thấy là Tổng Thống Obama sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong thời gian để được chọn ứng cử và thắng cuộc tiểu bang Wisconsin."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.