Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Cali Cứu Trợ: Cơm Gây Quỹ Thu $34,000

27/10/200000:00:00(Xem: 4071)
SAN JOSE (TVNs) - Dù rằng 4 ngày trước đó ban tổ chức bữa cơm gây quỹ và tạ ơn của Ủy Ban Cứu Trợ Nạn Lụt Việt Nam tổ chức tại nhà hàng Phú Lâm vào lúc 7:00 tối ngày thứ sáu 20/10/2000 loan báo thiệp mời của 52 bàn hoàn toàn sold-out nhưng các thành viên của BTC liên tục nhận điện thoại đặt bàn. Khẩn cấp, BTC chấp nhận bán cả 3 bàn “reserve” và một bàn danh dự với giá $3,000 nhưng cũng không đáp ứng được yêu cầu của đồng hương tràn đầy tinh thương về miền Tây lũ lụt.

Giờ chót, ban tổ chức đành phải “xin lổi” với đàn anh lão thành Hà Thượng Nhân khi nhà thơ này 3 ngày trước giờ bữa cơm gây quỹ khai mạc đã gọi điện thoại đến để giữ một bàn.

Chiều thứ sáu, 20/10, từ 6:00 các thầy cô thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang với vai trò kiểm soát đã thẳng thắn làm việc như quy định chung mà BTC đã đồng ý khi giao cho Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang nhận lãnh công tác trật tự.

Những ai tham dự bữa tiệc gây quỹ nói trên đều phải công nhận ngày thứ sáu, 20/10 vừa qua là ngày lập kỷ lục cho một bữa cơm gây quỹ của cộng đồng người Việt. Với con số gần $34,000 thu được, sau khi trừ tất cả mọi chi phí.

Đến giờ phút chấm dứt bữa tiệc, tấm chi phiếu cao nhất vẫn là tấm chi phiếu mang số 1334 của Wells Fargo Bank của ông Vũ Đức Thắng, cơ sở Vũ Bail Bonds. Đó là giá tiền được trả để mua bàn danh dự trong buổi tiệc. 9:00 tối ngày 19/10, Ông Vũ Đức Thắng đã mau chóng đáp lời kêu gọi của BTC để cùng gia đình vào ngồi bàn danh dự được đặt trước sân khấu.

Ông Vũ Đức Thắng là người điều hành một văn phòng chuyên lo thủ tục “tại ngoại hầu tra” có danh xưng “Vũ Bail Bonds”. Từ việc quyên góp ủng hộ Làng Việt Nam ở Phi Luật Tân đến cuộc cứu trợ bão lụt miền Trung trong năm 1999; lúc nào cộng đồng kêu gọi, anh Thắng đều tích cực đóng góp ủng hộ. Trong việc chống Trần Trường treo hình Hồ Chí Minh và cờ đỏ sao vàng, một số người Việt biểu tình bị nhân viên cảnh sát Nam California bắt và buộc tội có hành vi bạo động. Vũ Bail Bonds đã tình nguyện đứng ra lo tại ngoại hầu tra cho các đồng hương này hoàn toàn miễn phí.

Tại San Jose, Vũ Bail Bonds có văn phòng tọa lạc tại số 153 East Julian St., San Jose CA 95112. Tel: (408)297-4000 hay 1-800-551-9087.

* Quách Thu Hiền: Bác sĩ của các Hoa Hậu
Tấm chi phiếu để trả cho một bài hát, bài thơ của một nghệ sĩ cao nhất là tấm chi phiếu mang số 235 của Wells Fargo Bank do Bác Sĩ Silvie Quách Thu Hiền ký. Ca sĩ mà Bác Sĩ Quách Thu Hiền bảo trợ đó là nhà thơ Tuệ Đàm Tử tức Hòa Thượng Thích Giác Lượng với bài thơ mà Hòa Thượng sáng tác ngay tại chỗ.

Bác Sĩ Quách Thu Hiền được đặt danh hiệu là: “Bác Sĩ của các Hoa Hậu”. Có được danh xưng này vì bởi Bác Sĩ Quách Thu Hiền thường xuyên là bảo trợ chính cho các Đại Hội Hoa Hậu từ San Francisco đến San Jose. Ngoài ra, Bác Sĩ Hiền con là Giám Khảo cho các cuộc thi Hoa Hậu. Liên tiếp nhiều năm qua, Bác Sĩ Hiền vừa là nhà bảo trợ và giám khảo cho cho cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài được tổ chức hàng năm tại Hội tết Fairgrounds Santa Clara. Bác Sĩ Quách Thu Hiền hàng năm còn là một nhà bảo trợ cho cuộc rước đuốc nhân quyền từ San Franciscco về San Jose.

Bác Sĩ Silvie Quách Thu Hiền có phòng mạch:
Văn phòng 1: 2437 Alvin Avenue, San Jose CA 95121. Tel: (408)532-1919.
Văn phòng 2: 404 San Pablo Towne Center, San Pablo, CA 94806 Tel: (510) 965-9000

* Hội Đoàn ký nhiều chi phiếu nhất
Kỷ lục ký nhiều chi phiếu bảo trợ nhất trong bữa cơm lọt vào tay Gia Đình Mũ Đỏ San Jose và vùng phụ cận. GĐMĐ đã ký một lúc 7 tấm chi phiếu: bảo trợ ca sĩ Giao Linh $1,000; Linh Mục Dương Bình Minh $500; nữ ca sĩ Mai Hân $700; nữ ca sĩ Thúy Vi $1,000; ca sĩ Tô Hoàng $200; Bé Mập $500; Khánh Ly $500.

* Bác sĩ Chỉnh Hình đứng hạng nhì
Sau GĐMĐ thì Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình Việt Nam với 4 chi phiếu $350 bảo trợ Bé Mập, $500 bảo trợ Thành Được nhưng vì nghệ sĩ này có việc về sớm các Bác Sĩ chỉnh hình đồng chuyển qua bảo trợ Khánh Ly thành $1,000 và Văn Be $200. Như vậy Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình Việt Nam Bắc California là Hội đoàn ký nhiều chi phiếu bảo trợ thứ nhì sau GĐMĐ

* Khánh Ly: vẫn giữ ngôi quán quân
Nếu trong đêm văn nghệ Hướng Về Miền Tây, nữ ca sĩ Khánh Ly với hai thùng tiền lạc quyên quyên góp được số tiền nhiều nhất là gần $11,000. Đây là lần thứ hai Khánh Ly giựt giải quán quân trong việc quyên góp. Trong bữa tiệc, Khánh Ly vẫn giữ ngôi quán quân với $3,400 tiền bảo trợ.

Người đoạt giải bảo trợ thứ nhì là Hòa Thượng Thích Giác Lượng với số tiền $2,800.

Trong vòng chưa đầy một tháng mà ca sĩ Khánh Ly đã bay về miền Bắc ba lần và hoàn toàn hát Free đã đặc biệt nhưng chưa dặc biệt khi chúng ta biết lịch trình ca hát của cô ca sĩ nầy: 31/10 Khánh Ly hát trong tiệc kỷ niệm của nhà hàng Thành Được; 3/11 bay lên Virginia dể hát cứu lụt do nhà thờ tổ chức vào ngày 4/11. Từ Virginia, Khánh Ly sẽ đổi vé bay về San Jose và được anh em Tuần Báo Tin Việt News đưa lên Oakland để trình diễn và sau đó lại bay về Santa Anna cho Đêm Nhạc Vũ Thành An cùng chương trình cứu lụt của miền Nam.

* Thành Được: $1,600 cho miền Tây
Nghệ sĩ tên tuổi của giới Cổ Nhạc nhận lời trình diễn trong bữa tiệc trong một tình huống vô cùng đặc biệt: tối thứ sáu, một khách quen thuộc và thân tình của restaurant Thyanh Được từ xa viếng thăm. Bên canh đó, Thành Được cũng đang bận rộn với bữa tiệc kỷ niệm của nhà hàng vào cuối tháng.

* Không Quân và Thành Được
Trong buổi tiệc, phu nhân cố Trung Tướng Trần Văn Minh, nguyên Tư Lệnh Không Quân, đã thay mặt anh em trong Hội Ái Hữu Không Quân Bắc Cali để trao chi phiếu $1,000 bảo trợ tiếng hát của người nghệ sĩ vang bóng một thời của ngành cải lương.

Riêng Thành Được thì sau đó anh bán chiếc cà vạt đang đeo và chiếc kim ghim đấu giá được $600 do một đồng hương đến từ Nam California mua. Đây là chiếc cà vạt kỷ niệm không rời xa Thành Được trong suốt 20 năm qua.

Tạm thời Tin Việt News làm một bản thống kê như sau:
* Gia Đình Mũ Đỏ là hội đoàn ủng hộ cao nhất với tổng số tiền là $4,400.
* Hội Bác Sĩ Chỉnh Hình Việt Nam Bắc Cali là hội đoàn thứ hai có số tiền ủng hộ cao với $1,550.
* Hội Đoàn thứ ba là Hội Ái Hữu Không Quân Bắc Cali với số tiền ủng hộ $1,000. Chúng tôi rất tiếc là không còn thì giờ để Khánh Ly ca bản “Hát cho người nằm xuống” hầu giới Không Quân có dịp ủng hộ theo mục bảo trợ.
* Cá nhân ủng hộ cao nhất là Bác Sĩ Silvie Quách Thu Hiền với chi phiếu $2,000.
* Quê Hương Fast Food là cơ sở thương mại trả giá cao nhất để mua búp bê Nhật Bản với giá $1,500.
* Kim Lợi Inc, cơ sở thương mại vì công chuyện không cử người tham dự nhưng cũng ủng hộ bữa tiệc $1,000 Mỹ kim.
* Ca sĩ Mai Hân, MC cùng Việt Dzũng thi đua hô hào bảo trợ được bảo trợ với giá $1,800 với sự ủng hộ của Lisa Thảo Lư New York Life v/p Lâm Hữu Kính, Sơn Nguyễn Farmer Insurance, GĐMĐ, GĐMĐ...
* Bé Mập dược bảo trợ $1,100 trong đó có $500 của nhà hàng Phú Lâm mua Bé Mập để làm heo quay tho lời MC Việt Dzũng.
* Văn Be trình bày cổ nhạc được bảo trợ $700
* Vương Khang: được $500
* Linh Mục Dương Bình Minh được bảo trợ $1,000
* Màn vui nhất, tạo ra những trận cười vang dội cả nhà hàng Phú Lâm là màn trình diễn bảo trợ ca sĩ hát của Cô Kiều Loan Hi Fashion. Từ đầu, Kiều Loan thông báo với BTC là sẽ bảo trợ tiếng hát Khánh Ly thế nhưng bảo trợ bao nhiêu thì không tiết lộ. Trong đêm văn nghệ, Kiều Loan thách thức Khánh Ly “mò” được trong khắp người cô bao nhiêu thì Kiều Loan bảo trợ hết. Một màn Khánh Ly “mò mẫm” Kiều Loan, đã có lúc lột cả áo khoác. Kết quả đã kiếm được 1,000 Mỹ kim cho đồng bào miền Tây.

Tưởng cũng nên nhắc trong đêm Đại Nhạc Hội Hướng Về Miền Tây Kiều Loan của Hi Fashion cũng đã đóng góp số tiền 5,000 Mỹ kim. Tất nhiên, tổng kết nầy vẫn chưa hoàn toàn chính xác, vì chỉ là tính sơ khởi.

Tính đến khi báo lên khuôn, anh Lê Văn Hướng cho biết tổng số tiền cứu trợ đã nhập vào trong ngân hàng là $248,221 Mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương