Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phim Xuất Sắc Nhất:The King’s Speech

28/02/201100:00:00(Xem: 5176)
Phim Xuất Sắc Nhất:The King’s Speech; Giải Oscar: Đạo Diễn Tom Hooper, Nữ Tài Tử Natalie Portman, Nam Tài Tử Colin Firth...

oscar_right_best_director_tom_hooper-contentĐạo diễn Tom Hooper nhận Giải Đạo Diễn Xuất Sắc với phim 'The King's Speech' trên sân khấu hí viện Kodak Theatre hôm Chủ Nhật 27-2-2011 tại Hollywood, California. (Photo by Kevin Winter/Getty Images)

HOLLYWOOD, Calif. (VB) -- Giải Oscar năm thứ 83 để vinh danh các phim và tài tử xuất sắc của năm 2010 đã tổ chức tại Los Angeles đêm Chủ Nhật 27-2-2011.
Hai người dẫn chương trình là nữ tài tử Anne Hathaway và nam tài tử James Franco (cũng là người được đề cử Giải Nam Tàì Tử Xuất Sắc năm nay).
Vào những giây phút đầu của buổi lễ trao Giải, một tiếng chửi thề (f...) vang dội trên sân khấu khi nữ tài tử Melissa Leo buộc miệng vì xúc động trong khi nói lời cảm ơn lúc nhận giải Nữ Tài Tử Phụ Xuất Sắc nhờ đóng phim “The Fighter.” Tiếng chửi thề này vang dội toàn cầu vì là trực tiếp truyền hình.
Sau khi rời sân khấu vào trong phòng trang phục, cô Leo thú nhận rằng không thích nghi khi nói tục trước đạị hội phim này. Cô nhờ phóng viên Jen Chaney gửi tweeted lên mạng để xin lỗi.
Lúc cô Leo bước lên sân khấu, trông cô gần như không tin được là sẽ trúng giải. Cô Leo 50 tuổi từng thành công tương đối trong bộ phim TV “Homicide: Life on the Street” thời cô 30 tuổi, nhưng cuối tuổi 40s mới lên màn ảnh lớn, khi tuổi mà hầu hết các nữ tài tử xem như sửa soạn về chiều.
Người mở phong bì đọc tên cô là tài tử Kirk Douglas, 94 tuổi. Douglas chống gậy lên sân khấu, và cố ý kéo dài trước khi đọc tên người trúng giải. Cô Melissa Leo nói với Douglas, “Hãy nhéo tay tôi xem [có thực không hay mơ].” Và Douglas lúc đưa tượng vàng Oscar, đã nhéo vào tay cô Leo. Cô giải thích là cô rung quá cỡ.
Cho dù từng đóng vai hiệp sĩ với nhiều phen tác chiến, nam tài tử Christian Bale thắng Giải Oscar cho nam tàì tử phụ xuất sắc đã xúc động khi lên nhận giải, ứa nước mắt. Đây là lần đầu anh được đề cử, và lần đầu thắng Giải Oscar.
Bale, 37 tuổi, nói trong khi nghẹn lời, rồi khi cảm ơn moị người và rồi cảm ơn vợ thì có vẻ như anh đã quên tên vợ... nhưng rồi anh giễu ngay để làm vui mọi người: “Trong hí viện đầy những tài năng thế này. Tôi đang làm gì ở đây... Ô, tôi sẽ không nói tục với quả bom F... như Melissa Leo. Tôi đã từng nói tục quá nhiều rồi.”
Cũng có một chút chính trị xen lẫn nghệ thuật: khi Wally Pfister lên nhận giải kỹ thuật quay phim hay nhất, đã cảm ơn các thành viên công đoàn trong phim “Inception.” Khi rời sân khấu, anh nói nhiều hơn, baỳ tỏ kinh ngạc vì đề nghị tước quyền công đoàn do Thống Đốc Wisconsin là Scott Walker đưa ra, và bày tỏ ủng hộ các thành viên công đoàn Wisconsin biểu tình từ 21 ngày qua.
Tổng Thống Barack Obama xuất hiện bất chợt trên màn hình Oscar đêm Chủ Nhật, nói rằng ông bỏ phiếu cho ca khúc hay nhất trong phim: Obama chọn bài 'As Time Goes By' của Herman Hupfeld từ phim 'Casablanca'.
Rõ ràng là Obama không hợp gu của Oscar, vì giải này lại được trao cho ca khúc khác.
Hôm Chủ Nhật cũng là sinh nhật thứ 79 của nữ tài tử Elizabeth Taylor. Bà nói rằng bà nằm trên giường bệnh viện để xem truyền hình trực tiếp Giải Oscar.
Người có bộ áo dạ tiệc gây chú ý với màu đỏ chói là nữ tài tử Sandra Bullock. Lý do mặc màu đỏ được cô giải thích là để cậu bé Louis, con trai cuủ cô, có thể nhận ra và không lạc.
Bullock là người thắng Giải Oscar năm ngoái về nữ tài tử xuất sắc nhất, và cô nói với phóng viên báo USA Tody hôm chủ nhật rằng cô không nhơ gì về Giải Oscar năm ngoái, lúc đó cô thắng nhờ đóng phim “The Blind Side.” Vài ngày sau khi lãnh giải đó, Bullock ly dị chồng là Jesse James, khi các vụ ngoaị tình của James bị báo chí khui ra.
Các nhà nghiên cứu của đại học Carnegie Mellon University và University of Toronto đã nghiệm thấy rằng, những người thắng Giải Nữ Tài Tử Xuất Sắc của Oscar có cơ nguy ly dị nhiều hơn các nữ tài tử không thắng giải, và cũng cơ nguy hơn các nam tài tử thắng Giải Nam Tài Tử Xuất Sắc.

oscar_left_best_actor_colin_firth-contentNam tài tử Colin Firth nhận Giải Nam Tài Tửû Xuất Sắc với phim 'The King's Speech'.

Cuộc nghiên cứu về 751 người được đề cử Giải Oscar về Nam Tài Tử và Nữ Tài Tử Xuất Sắc từ năm 1936 tới năm 2010 cho thấy rằng những người thắng Giải Nữ Tài Tử Xuất Sắc có 63% cơ nguy hôn nhân tan vỡ sớm hơn là những người không thắng giải.
Sau đây là kết quả giải Oscar:
-- PHIM XUẤT SẮC:
WINNER: Phim The King’s Speech.
-- NAM TÀÌ TỬ XUẤT SẮC:
WINNER: Colin Firth, với phim The King’s Speech.
-- NỮ TÀI TỬ XUẤT SẮC:
WINNER: Natalie Portman, với phim Black Swan.
-- ĐẠO DIỄN XUẤT SẮC:
WINNER: Tom Hooper, với phim The King’s Speech.
-- NỮ TÀI TỬ PHỤ XUẤT SẮC:
WINNER: Melissa Leo, với phim The Fighter.
-- NAM TÀI TỬ XUẤT SẮC:
WINNER: Christian Bale, với phim The Fighter.
-- CA KHÚC XUẤT SẮC:
WINNER: Bản nhạc “We Belong Together,” trong phim Toy Story 3, của nhạc sĩ Randy Newman.


oscar_center_best_actress_natalie_portman-contentNữ tài tử Natalie Portman nhận Giải Nữ Tài Tử Xuất Sắc với phim 'Black Swan'.

-- NHẠC ĐỆM HAY NHẤT:
WINNER: Phim The Social Network, với Trent Reznor và Atticus Ross.
-- BIÊN ĐẠỌ ÂM THANH HAY NHẤT (Best Sound Editing):
WINNER: Phim Inception, với Richard King.
-- HÒA HỢP ÂM THANH HAY NHẤT (Best Sound Mixing):
WINNER: Phim Inception, với Lora Hirschberg, Gary A. Rizzo, và Ed Novick.
-- TRUYỆN PHIM XUẤT SẮC:
WINNER: The King’s Speech, cốt truyện của David Seidler.
-- TRUYỆN PHIM PHÓNG TÁC XUẤT SẮC:
WINNER: The Social Network, cốt truyện của Aaron Sorkin.
-- PHIM HOẠT HỌA XUẤT SẮC:
WINNER: Toy Story 3.
-- PHIM HOẠT HỌA NGẮN XUẤT SẮC:
WINNER: Phim The Lost Thing, của Shaun Tan và Andrew Ruhemann.
-- KỸ THUẬT QUAY PHIM XUẤT SẮC:
WINNER: Phim Inception, với Wally Pfister.
-- BIÊN ĐAỌ NGHỆ THUẬT XUẤT SẮC:
WINNER: Phim Alice in Wonderland, với Robert Stromberg, Karen O’Hara.
-- BIÊN ĐẠO HAY NHẤT:
WINNER: Phim The Social Network, trao cho Angus Wall và Kirk Baxter.
-- HIỆU ỨNG HÌNH ẢNH HAY NHẤT:
WINNER: Phim Inception, với Paul Franklin, Chris Corbould, Andrew Lockley và Peter Bebb
-- PHIM TÀI LIỆU HAY NHẤT:
WINNER: Phim Inside Job, với Charles Ferguson và Audrey Marrs.
-- PHIM TÀI LIỆU NGẮN HAY NHẤT:
WINNER: Phim Strangers No More, với Karen Goodman và Kirk Simon
-- THIẾT KẾ TRANG PHỤC ĐẸP NHẤT:
WINNER: Phim Alice in Wonderland, với Colleen Atwood.
-- TRANG ĐIỂM ĐẸP NHẤT:
WINNER: Phim The Wolfman, với Rick Baker và Dave Elsey.
-- PHIM NGOẠI NGỮ XUẤT SẮC:
WINNER: In a Better World (Đan Mạch)
-- PHIM NGẮN HÀNH ĐỘNG HAY NHẤT:
WINNER: Phim God of Love, với Luke Matheny.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
Một bì thư ghi địa chỉ Tòa Bạch Ốc và chứa chất độc ricin chết người đã được báo cáo ngăn chận hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News cho biết.
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.