Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Gửi Thư: Chúc Mừng Cách Mạng Dân Chủ Ai Cập Và Tunisia Thành Công

26/02/201100:00:00(Xem: 3739)
Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Gửi Thư: Chúc Mừng Cách Mạng Dân Chủ Ai Cập Và Tunisia Thành Công

Sau đây là bản tin thông cáo báo chí của Lực Lương Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc.
LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC đăng Thư Ngỏ trên nhật báo USA Today ngày 24 tháng 2 năm 2011 chúc mừng nhân dân Ai Cập và Tunisia nhân Cách Mạng Dân Chủ thành công
Hoa Kỳ, ngày 24 tháng 2 năm 2011: "Chúng tôi, những người Việt yêu chuộng dân chủ, trong niềm hân hoan và thán phục, chúc mừng nhân dân Ai Cập và nhân dân Tunisia đã nhanh chóng thành công trong cuộc cách mạng dân chủ." Đó là câu mở đầu Thư Ngỏ (Open Letter) chúc mừng nhân dân Ai Cập và Tunisia đã loại bỏ được chế độ độc tài. Thư Ngỏ này do LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC (LLCQ) thực hiện, đăng trên trang A-5 nhật báo USA Today, số ra ngày Thứ Năm, 24 tháng 2 năm 2011, ấn bản phát hành cho vùng Washington DC, Maryland, và New York.
Thư Ngỏ, do Ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương, đại diện LLCQ đứng tên, cũng nêu nhận định "... sự thành công rực rỡ của nhân dân Ai Cập và Tunisia sẽ là những tấm gương cho dân chúng các quốc gia mất dân chủ noi theo, trong số đó chắc chắn có dân tộc Việt Nam, những người đang sống dưới một chế độ cộng sản độc tài toàn trị trong gần 40 năm qua." Trong một đoạn khác, Thư Ngỏ đã nêu Điều 4 của bản Hiến Pháp Việt Nam hiện hành quy định Đảng CSVN "theo chủ nghĩa Mác-LêNin.... là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội” là biểu hiện cụ thể sự phi lý, lố bịch của "...tình trạng độc đảng, tham nhũng, thối nát, phản dân chủ, mất nhân quyền tại Việt Nam còn tệ hại hơn Tunisia và Ai Cập rất nhiều..."
Đính kèm là nguyên bản Open Letter và bản dịch tiếng Việt (Thư Ngỏ) trong đó đoạn kết đã viết: "Chúng tôi cám ơn nhân dân Ai Cập và Tunisia đã giúp cho chúng tôi thêm nghị lực trong công cuộc đấu tranh đòi nhân quyền và dân chủ cho dân tộc Việt Nam".
Open Letter đăng trên trang A-5 nhật báo USA Today số ra ngày 24 tháng 2, 2011.
Theo Ông Ngô Quốc Sĩ, Phát ngôn nhân của LLCQ, ngoài mục tiêu khen ngợi và chúc mừng dân chúng Tunisia và Ai Cập, Thư Ngỏ này còn để nhắc nhở dân chúng thế giới về tình trạng độc tài toàn trị mà dân tộc Việt nam đang phải gánh chịu. Cũng theo Ông Ngô Quốc Sĩ, chi phí đăng tải Thư Ngỏ lên đến gần 10 nghìn mỹ kim, do các nhân sĩ và đoàn thể tham gia LLCQ chia sẻ trang trải. Ông cũng cho biết Thư Ngỏ đã được gửi đến Thống tướng Mohamed Hussein Tantawi, Chủ tịch Hội Đồng Quân Lực Tối Cao Ai Cập, và Ông Fouad Mebazaa, Quyền Tổng Thống Tunisia, qua các tòa đại sứ Ai Cập và Tunisia tại Hoa Thịnh Đốn.

LLCQ thành lập cuối tháng 2 năm 2010 và chính thức công khai hóa hoạt động ngày 20 tháng 11 năm 2010. Trước cao trào cách mạng dân chủ tại Bắc Phi và Trung Đông, ngày 11 tháng 2, 2011, LLCQ đã công bố Lời Kêu Gọi thúc đẩy công cuộc đấu tranh đòi dân chủ của nhân dân Việt Nam. Lời Kêu Gọi này đã được quảng bá rộng rãi trong nước qua hệ thống tán phát đặc biệt của LLCQ./.
*
THE PEOPLE'S FORCE TO SAVE VIETNAM
LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC
P.O. Box 6005, Torrance, CA 90504, USA
187 The Horsley Drive, Fairfield, NSW 2165, AUSTRALIA
Website: www.lldtcntq.org – Email: vpll.llcq@gmail.com
THƯ NGỎ
Chúc Mừng Nhân Dân Ai Cập và Tunisia
Nhân Cách Mạng Dân Chủ Thành Công
Kính gửi nhân dân AI CẬP và nhân dân TUNISIA,
Chúng tôi, những người Việt yêu chuộng dân chủ, trong niềm hân hoan và thán phục, chúc mừng nhân dân Ai Cập và nhân dân Tunisia đã nhanh chóng thành công trong cuộc cách mạng dân chủ. Tinh thần ôn hòa nhưng cương quyết và can đảm của quý vị, đặc biệt là tầng lớp thanh niên, đã làm cho các nhà độc tài, mặc dù vô cùng ngoan cố, cuối cùng cũng đã phải khuất phục, ra đi.
Chúng tôi cũng rất tán thưởng thái độ và hành động của quân đội Tunisia và Ai Cập đã đứng về phía nhân dân thay vì ủng hộ các chính quyền độc tài. Chính quyết định sáng suốt này đã giảm thiểu xương máu của người dân và mau chóng đem lại thành quả tốt đẹp công cuộc dân chủ hóa đất nước của họ. 
Nhân dân Ai Cập và Tunisia đã mở cho nhân loại một trang sử mới, trang sử rõ nét là dân chủ và nhân quyền toàn thắng, không phân biệt truyền thống văn hóa, vị trí địa dư và khác biệt màu da.
Trong buổi bình minh mới mẻ và hào hùng này của nhân loại, sự thành công rực rỡ của nhân dân Ai Cập và Tunisia sẽ là những tấm gương cho dân chúng các quốc gia mất dân chủ noi theo, trong số đó chắc chắn có dân tộc Việt Nam, những người đang sống dưới một chế độ cộng sản độc tài toàn trị trong gần 40 năm qua.
Cụ thể của sự độc tài toàn trị lố bịch này là Điều 4 trong bản Hiến Pháp hiện hành của Việt Nam quy định rằng Đảng CSVN "theo chủ nghĩa Mác-LêNin.... là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”(sic!). Chính vì nhân danh một chủ thuyết đã bị quảng vào sọt rác từ những năm 1989-1990 ngay tại Nga, nơi khai sinh ra nó, mà hiện nay tình trạng độc đảng, tham nhũng, thối nát, phản dân chủ, mất nhân quyền tại Việt Nam còn tệ hại hơn Tunisia và Ai Cập rất nhiều.
Chúng tôi cám ơn nhân dân Ai Cập và Tunisia đã giúp cho chúng tôi thêm nghị lực trong công cuộc đấu tranh đòi nhân quyền và dân chủ cho dân tộc Việt Nam.
Đại diện LỰC LƯỢNG DÂN TỘC CỨU NGUY TỔ QUỐC
Trần Quốc Bảo
Chủ Tịch
Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương
Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc Ô. Ngô Quốc Sĩ, Phát ngôn nhân, điện thoại: 408-889-3824
Được chuyển đến:
- Thống tướng Mohamed Hussein Tantawi, Chủ tịch Hội Đồng Quân Lực Tối Cao Ai Cập (qua Tòa Đại sứ Ai Cập tại Hoa Kỳ)
- Ông Fouad Mebazaa, Quyền Tổng Thống Tunisia (qua Tòa Đại sứ Tunisia tại Hoa Kỳ)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.