Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Texas: Hội Chợ Xuân Chùa Tịnh Luật

03/02/201100:00:00(Xem: 7612)
Texas: Hội Chợ Xuân Chùa Tịnh Luật

Quốc Văn
Như sự mong đợi năm nay xuân về chúng ta có Hội Xuân Chùa Tịnh Luật. Thoạt tiên nhiều người lấy làm lo khi tin khí tượng tiên đoán chắc chắn sẽ mưa to hai ngày cuối tuần, thậm chí có thể mưa dông vào chiều thứ Bẩy. May mắn làm sao chỉ có mưa bụi lớt phớt vào sáng sớm Chủ Nhật sau đó thì nắng to, cả hai ngày cuối tuần mát mẻ, bà con đồng hương thoải mái đi Hội Xuân coi văn nghệ.
Nhìn thấy mê cái danh sách dài những ngôi sao nghệ sỹ tham gia góp lời ca tiếng hát giúp vui đồng hương trong suốt ba ngày hội chợ. Trong một lần đến coi văn nghệ, người viết được thưởng thức tiếng hát Thanh Tuyền. Nếu nhớ không lầm năm nào danh ca này cũng có mặt, nhiệt tình ca hát đáp lại sự yêu mến của bà con từ khắp nơi. Sau đó còn có phần trình diễn của Ngọc Huyền, Quốc Dũng, Lilian, Hương Lan, Trọng Hải, và Giáng Ngọc. Điều khiển chương trình: Nam Lộc và Trọng Hải, ban nhạc The Fever. Thú vị nữa là phần cải lương Hồ Quảng do Kiều Sương và Nguyên Bình (không thấy tên của hai nghệ sỹ này trên bích chương) trong vở Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài. Người viết rất thích tuồng cải lương này, nhưng lần đầu tiên mới được nghe tuồng Hồ Quảng mà Kiều Sương và Nguyên Bình diễn hát "rất tới".
Cùng trong ngày có tới hai đoàn lân thay phiên làm huyên náo hội trường, Thiếu Lâm và Huyền Quang. Đây là tiết mục trọng yếu, lân mang lại niềm vui và nhất là sự may mắn cho mọi người dịp đầu năm. Vui hớn hở là các em nhỏ. Các em lên ôm lân và lì xì mừng tuổi, ngại ngùng đưa bao đỏ nhử miệng lân mà cứ sợ bị cắn nhằm vào tay. Cuối cùng thì lân mạnh dạn cũng đớp hết các bao lì xì. Năm nay không có mục thi Thiếu Nhi Mang Quốc Phục mà các em và các phụ huynh mong đợi.

Để vui Tết và thử vận may thì đầu năm phải có bầu cua. Thật ra bầu cua không phải để đỏ đen mà chính là để đóng góp vào quỹ xây chùa. Ăn hay thua cũng đều là đóng góp cả, nên đúng như câu trước thử vận may sau là làm nghĩa, làm công đức. Tuy nhiên gánh bầu cua thiếu ampli nên không được huyên náo như những năm trước. Bà con cũng có thể thử vận may ở hội thả thơ. Mục thả thơ thì độc nhất xưa nay do các anh chị và các em Hội Văn Hoá Khoa Học đảm trách. Đặc biệt năm nay các em làm việc nhiều hơn các anh chị. Duyên dángvà linh hoạt các em thuộc thơ bình thơ tán thơ ra phết. Chẳng biết các anh chị trong hội VHKH đã huấn luyện và truyền thụ cho các em như thế nào. Tài thật!
Hội chợ thì không bao giờ thiếu các gian hàng. Các gian hàng ẩm thực có phần áp đảo những gian hàng khác. Nhưng chỉ áp đảo về mặt số lượng thôi, những gian hàng như thư pháp, sách báo, hoa kiểng, quầy hàng Trung Tâm Việt Ngữ…cũng được chiếu cố tận tình. Đáng tiếc năm nay không có thi cờ tướng. Các gian ẩm thực thì người ta phải thấy ngay có hai điều. Thứ nhất là phần vệ sinh được quan tâm và thực hiện chu đáo tối đa, và thứ hai tất cả thực phẩm là đồ chay, bổ dưỡng và thanh khiết. Nên bà con rất an tâm thưởng thức cho xuân mới thêm vui và mạnh khoẻ.
Nói xa nói gần mà không nói điều này là thiếu xót. Tổ chức chu đáo là uy tín của Hội Xuân Chùa Tịnh Luật từ những năm trước, năm nay tổ chức quy mô và chu đáo có phần trội hơn nữa. Các gian lều và hội trường thoáng mát, sáng sủa, có nền gỗ hay gạch khang trang, điện nước khắp chung quanh lều tiện lợi và sạch sẽ. Một điểm son dành cho các anh em phục vụ hướng dẫn thiện nguyện và các cảnh sát viên. Các anh làm việc nhiệt tình, hiệu quả và thân thiện. Chính người viết chứng kiến một vị mải vui xuân quên đèn xe, chết bình. Đến chiều tối ra xe về mới biết, đang lo lắng chưa biết nhờ ai, thì "từ cuối đường hầm" có ánh đèn pin, một anh trật tự xuất hiện trên tay xách theo bình xạc. Chỉ vài phút sau là mọi việc được giải quyết.
Nếu nhớ không lầm quầy xin xâm là sinh hoạt mới, những năm trước không có. Người viết lậy Phật xin một quẻ, được quẻ thượng, nên năm nay chắc làm nên ăn ra. Nhân đây xin kính chúc tất cả bà con năm Tân Mão phát lộc phát tài. Hẹn gặp lại năm sau, cũng tại Hội Xuân Chùa Tịnh Luật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.