Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tây Tạng Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Mời Dự: Kalachakra 2011: Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới

24/01/201100:00:00(Xem: 3681)
Hội Tây Tạng Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Mời Dự: Kalachakra 2011: Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới, Từ Ngày 6 Đến 16 Tháng 7 Năm 2011 Tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

Lần đầu tiên Đức Dalai Lama sẽ chủ trì đại pháp hội Thời Luân tại Washington, DC, thủ đô Hoa Kỳ, một nghi lễ cổ xưa, tràn đầy ý nghĩa thâm sâu, để cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Pháp hội Thời Luân xin đón chào tất cả những ai có lòng muốn tham dự, và pháp hội này có khả năng đem lại lợi ích cho tất cả chúng sinh trên toàn địa cầu. Hội Tây Tạng Vùng Thủ Đô (CATA) xin chào đón quý vị đến tham dự đại lễ lịch sử này, được tổ chức với tâm nguyện chân thành là tạo hứng khởi cho nỗ lực mang lại sự hòa hợp và niềm an bình cho tâm thức của chúng ta và cho toàn thể thế giới.
Để giải thích về giá trị của Kalachakra - Thời Luân, Đức Dalai Lama đã nhấn mạnh về tiềm năng vĩ đại đem lại lợi ích của Kalachakra như sau:
“Quán đảnh Thời Luân là một trong những điểm đạo quan trọng nhất … vì chúng ta sẽ vận dụng được tất cả các yếu tố như t hân và tâm của con người bên trong, cùng với toàn thể môi trường bên ngoài gồm có vũ trụ và thiên văn. Chúng ta có niềm tin vững chắc rằng đại lễ Thời Luân có năng lực giúp giảm thiểu các xung đột và chúng ta cũng tin tưởng rằng Thời Luân còn có khả năng kiến tạo niềm an lạc tinh thần, và qua đó, mang lại hòa bình cho thế giới.”
Các Mật điển Thời Luân đã có mặt từ thời Đức Phật Thích-Ca-Mâu-Ni (vào khoảng thế kỷ thứ 6 trước Tây lịch). Ngài đã truyền lại cho vị vua của vùng đất bán-huyền thoại (semi-mythical) Shambhala. Mục đích của ngài là để giúp cho vị vua này và 96 vị tướng lãnh của ông trong nỗ lực thống nhất toàn dân trong quốc độ Shambhala để chống lại những cuộc xâm lăng của ngoại bang. Từ đó bắt đầu nảy nở truyền thống liên kết các giáo pháp của Thời Luân với việc kêu gọi hòa bình thế giới, cùng với việc tổ chức pháp hội cho một số lượng đông đảo đại chúng tham dự. Kể từ đó, quán đảnh Thời Luân đã được ban truyền bới một dòng truyền thừa liên tục không đứt đoạn gồm các đại sự tôn kính như các ngài lạt-ma Atisha (A-đề-sa) và Je Tsongkhapa (Tông www.kalachakra2011.org 2 Khách Ba), và liên tục truyền xuống đến đức Dalai Lama đương thời, là người đã tiếp tục ban nghi lễ vĩ đại này đến cho hàng chục ngàn người trên khắp thế giới.
Có những nhà tiên tri dự đoán rằng thế kỷ thứ 25 sẽ là thời kỳ xung đột khi mà các thành phần quá khích muốn thống trị toàn thế giới, kể cả cõi bán-huyền thoại Shambhala. Khi đó, vua của Shambhala, Rudra Chakrin, sẽ đánh bại các thế lực xấu ác, và tất cả những ai đã thọ nhận quán đảnh Thời Luân sẽ được chào đời trong số những người chiến thắng. Vì thế, các quán đ ảnh Thời Luân t rở n ên rất phổ biến và đ ã thu hút rất nhiều người trên thế giới đến tham dự.
Đại chúng tham dự các pháp hội Thời Luân thường được chia làm hai nhóm: quan khách (đại đa số) và hành giả. Trong khi các hành giả cam kết hành trì dựa trên các giới nguyện kể cả hứa nguyện công phu tu tập hằng ngày, thì các quan khách có thể tham dự với tính cách gieo duyên, thuần túy thưởng lãm các nghi lễ, học hỏi về những giáo pháp nào mà họ có khả năng thấm nhuần, cũng như đón nhận sự gia trì. Dù là quan khách hay hành giả thì tất cả đều được khuyến khích tham dự và mỗi người đều có thể tự do tiếp nhận sự cống hiến đầy phong phú và thiêng liêng của Thời Luân, ở mức độ thích hợp với căn cơ của người ấy.
Ngoài các giáo lý dự bị căn bản, đại pháp hội Thời Luân còn bao gồm nghi thức quán đảnh trong 3 ngày, và trong thời gian này, đại chúng quán tưởng vị Đạo sư Kim Cang (trong trường hợp này, đây chính là Đức Dalai Lama) như là vị Hộ phật (Bổn Tôn) Thời Luân, và bản thân đại chúng đều sẽ tái sinh thành những đứa con tinh thần của ngài. Sau đó là nghi lễ thọ bồ-tát giới, cùng với một chuỗi các công phu quán tưởng dẫn tới sự thuần thục và phát triển tâm linh.

Một trong những tiết mục đẹp mắt hứng khởi nhất của pháp hội là việc tạo dựng một mạn-đà-la bằng cát đầy màu sắc tuyệt diệu do các tăng sĩ thuộc tu viện Namgyal, tu viện chính của Đức Dalai Lama, đảm trách. Công trình tỉ mỉ của nghệ thuật kiến tạo mạn-đà-la thiêng liêng này, được cử hành cùng với những lời cầu nguyện, và mạn-đà-la ấy là một biểu tượng của vị Phật chủ (Bổn tôn) Thời Luân cùng với cung điện của ngài và 721 vị Hộ phật trong thánh chúng. Đức Dalai Lama hồi tưởng khi ngài chiêm ngưỡng mạn-đà-la lần đầu tiên vào tuổi 18, “Tôi gần như choáng váng khi nhìn thấy mạn-đà-la ấy… tôi đã rúng động đến mức ngạt thở vì xúc cảm.”
Trong khi thế giới đang ở trong tình trạng khó khăn, ở mức độ quốc gia lẫn mức độ toàn cầu, thì đây thật là nhân duyên cát tường khi Đức Dalai Lama lại chủ trì đại lễ quán đảnh Thời Luân ngay tại Hoa Thịnh Đốn, nơi mà các quyết định tại điạ phương có thể đưa đến muôn vàn ảnh hưởng to lớn trên toàn thế giới. Chúng tôi xin chào đón tất cả những ai muốn tham dự đại pháp hội Thời Luân với ước nguyện phát triển tâm linh, cũng như muốn góp phần vào việc kiến tạo hòa bình thế giới. Muốn biết thêm chi tiết về lịch sử và ý nghĩa của Kalachakra - Thời Luân, xin mời xem trang nhà của cơ quan bảo trợ, Snow Lion Publications, là cơ quan đã hỗ trợ cho công cuôc bảo tồn Phật giáo Tây Tạng.
THÔNG BẠCH MỜI DỰ THỜI LUÂN
Kính bạch chư Tôn Đức, Tăng Ni, và kính thưa quý Phật tử và đạo hữu,
Chiếu theo Thông báo của Ban Tổ Chức Thời Luân cho Hòa Bình Thế Giới 2011 (“Kalachakra for World Peace 2011”) thì pháp hội sẽ được cử hành dưới sự Chủ Lễ của đức Dalai Lama từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 07 năm 2011 tại Hoa Thịnh Đốn. Pháp hội bao gồm các nghi thức chuẩn bị, trì tụng cho hòa bình thế giới, quán đảnh Thời Luân và các nghi lễ thiết lập và hủy mạn-đà-la Thời Luân bằng cát.
Ban Tổ Chức “Kalachakra for World Peace 2011”, có đặc biệt dành một số vé ngồi chung bán cho các hội đoàn gồm có:
Vé cho 11 ngày (từ ngày 6 tháng 7 cho đến ngày 16 tháng 7, 2011) $475
Vé cho 8 ngày (từ ngày 9 tháng 7 cho đến ngày 16 tháng 7, 2011) $450
Vé mua qua hội đoàn không bị tính thêm phí dịch vụ (mua vé trên mạng qua Ticketmaster sẽ phải trả thêm 7%), nhưng đồng thời vé đã mua không được trả lại. Chỗ ngồi dành riêng cho các hội đoàn sẽ là những chỗ tốt gần khán đài. Tuy nhiện, quý đạo hữu nào muốn mua vé giá giảm cho người già (trên 65 tuổi­) và trẻ em (từ 4 tuổi đến 12 tuổi), xin mua trên mạng qua Ticketmaster: http://kalachakra2011.com/tickets.html
Ban Tổ Chức hiện cũng đang làm việc với các cơ sở trường học/chùa Việt Nam để tìm các nơi tạm trú thuận tiện an toàn với giá tượng trưng cho các hội đoàn hoặc cá nhân.
Xin mời quý đạo hữu liên lạc với các đạo hữu dưới đây để đặt vé hoặc muốn biết thêm chi tiết:
Hiệp Lowman (703) 698-7386; Thiên Hương (703) 729-6379; Tâm Diệu Phú (703) 407-4976; Phương Mai (302)7539111.
Xin hoan hỷ ghi danh, viết và gửi ngân phiếu mua vé về địa chỉ sau đây:
Viet Nalanda Foundation 
20743 Laplume Place 
Ashburn, VA 20147
Số lượng vé dành cho riêng cộng đồng người Việt có giới hạn; vì vậy, kính mong quý đạo hữu, hội đoàn Phật tử ghi danh mua vé sớm. Ban Tổ Chức sẽ khóa sổ bán vé cho các hội đoàn vào cuối tháng 1 năm 2011. Sau ngày này, các cá nhân vẫn có thể mua vé nhưng sẽ ngồi riêng lẽ, tùy thuộc tình trạng vé còn hay hết.
Ngoài ra, chư Tăng Ni có thể ghi danh tham dự miễn phí và có thể tìm hiểu thông tin chi tiết qua trang mạng www.kalachakra2011.com (click vào phần Việt ngữ “VIETNAMESE”) hoặc http://www.vietnalanda.org/Flyers/RWEB%20Complete%20PDF-Kalachakra%202011%20Vietnamese.pdf
hoặc có thể liên lạc điện thư ththoang@yahoo.com hoặc tamdieuphu@gmail.com.
Ngưỡng mong sẽ được gặp gỡ đông đủ chư Tôn Đức, Tăng Ni và quý Phật tử, đạo hữu trong duyên lành hiếm quí vào tháng Bảy tại Hoa Thịnh Đốn. Xin đa tạ.
Phân Ban Người Việt trong Ban Tổ Chức Kalachakra 2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.