Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khoá 82 QH Texas Khai Mạc DB, Hubert Võ Nhậm Chức Lần Thứ 4: Với Tiếng Hô Vang Vọng: ‘Tự Do, Dân Chủ Cho Việt Nam’

14/01/201100:00:00(Xem: 1279)
Khoá 82 QH Texas Khai Mạc DB, Hubert Võ Nhậm Chức Lần Thứ 4: Với Tiếng Hô Vang Vọng: ‘Tự Do, Dân Chủ Cho Việt Nam’; Mối Nhức Đầu Của Lỗ Hổng Ngân Sách 27 Tỷ, Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt Đến Chào Mừng

hubert_vo_dsc_4781_small-contentDân biểu Hubert Võ đang đưa tay tuyên thệ trong buổi Lễ nhậm chức lần thứ 4, khoá 82 của Quốc hội Texas trong ngày 11 tháng 1 năm 2011 vừa qua. (Hình của Maria Bangheart)

Triều Giang

(Tường trình từ Austin)
Austin: Dân biểu Hubert Võ đã cùng với 149 đồng viện và 31 Thượng Nghị sĩ Texas tuyên thệ nhậm chức vào trưa thứ ba, ngày 11 tháng 1 vừa qua tại toà nhà Quốc hội để bắt đầu cho Quốc hội khoá 82 của tiểu bang Texas với một nghị trình đầy ắp và một thách đố khá gay go là làm thế nào để lắp lỗ hổng ngân sách 27 tỷ đô la và giải quyết 2 vấn nạn hiện tại của Texas; đó là hoàn tất những đạo luật về quyền sở hữu chủ (private property right) và vấn đề di dân.
Trong bài diễn văn khai mạc, Tổng trưởng Ngoại Giao (Secretary of State) của Texas, bà Hope Andrade cho biết: ngoài những vị Dân biểu thâm niên, quốc hội thứ 82 năm nay có nhiều dân biểu mới nhất so với 40 năm vừa qua. Bà hy vọng những gương mặt mới sẽ thổi vào ngôi nhà làm luật những luồng gió mới để cùng với kinh nghiêm của những đồng viện thâm niên sẽ giữ vững ngôi vị hàng đầu trên toàn nước Mỹ của tiểu bang Texas trong nỗ lực lôi kéo đất nước ra khỏi cảnh suy trần kinh tế hiện tai. Bà Andrade cũng nhắn nhủ rằng: " Chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng khi các vị cảm thấy mỏi mệt thì hãy tìm sức mạnh của mình bằng cách nghĩ đến niềm tin tưởng tuyệt đối của người dân đã dành cho các vị qua lá phiếu của họ, từ đó, các vị sẽ làm được những điều vĩ đại mà người dân mong đợi ở quý vị."
Thay mặt cho hành pháp, Thống đốc Rick Perry thuộc đảng Cộng Hòa đã cùng với Phó thống đốc David Dewhurst cũng đã hiện diện để đón chào ông Joe Straus, thuộc đảng Cộng Hoà, chủ tịch Hạ viện vừa tái đắc cử, và tất cả các Dân biểu và Thượng Nghị sĩ. Thống đốc bày tỏ sự mong mỏi được làm việc với Quốc hội mới để tìm ra những biện pháp khắc phục những khó khăn hầu giữ vững Texas luôn là vùng đất an bình, trù phú đem lại an vui cho dân cư lập nghiệp ở đây. Theo các nhà quan sát chính trị thì chính quyền của đảng Cộng hoà tại Texas sẽ tương đối được thuận lợi nhưng không dễ dàng so với quốc hội khoá trước, vì đảng Cộng Hoà vừa mất hai ghế tại Hạ viện trong kỳ bầu cử vừa qua và hiện nắm 99 ghế so với 51 ghế của đảng Dân chủ, trong khi tại Thượng viện, đảng Cộng Hoà chiếm đa số 19 ghế so với 11 ghế cho Dân Chủ. nên không đủ túc số 2/3 cho một số những biểu quyết quan trọng.
Khoảng 50 quan khách, đại diện một số đoàn thể và tổ chức Mỹ,Việt từ Austin, Dallas, San Antonio, trong đó có trên 20 người đã đến từ Houston bằng một chiếc xe buýt để tham dự và chúc mừng cho vị Dân biểu Texas người Mỹ gốc Việt đầu tiên và cũng là duy nhất từ năm 2004 cho đến nay. Nhiệm kỳ này là nhiệm kỳ thứ 4 và tiếng nói của Dân biểu Võ đã và sẽ vang vọng trong toà nhà luật pháp này để bàn thảo và đưa đến những quyết định có tầm ảnh hưởng tới 25 triệu người dân Texas , trong đó, có trên nửa triệu người dân Mỹ gốc Việt.
"Vui mừng và hãnh diện lắm chứ! Chúng tôi cùng đi để chúc mừng Dân biểu Hubert Võ và mừng cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt của chúng ta đã có tiếng nói tại Quốc Hội Texas. Do đó dù trời đông lạnh giá như hôm nay, tôi và các cụ vẫn cố đến đây để cùng chung vui.." Đó là lời phát biểu của ông Trần Nhơn Mai, Chủ tịch Hội Người Việt Cao Niên tại Austin trong lúc ông và những vị khách khác đang ngồi chen chúc trong văn phòng của Dân biểu Võ để chờ đợi gìờ khai mạc.
Tiến sĩ Luận Nguyễn, một người trẻ thành công cùng dến với thân mẫu, bà Phố Nguyễn. Tiến sĩ Luận với nụ cười rất tươi phát biểu: " Nhất định là phải đến, dù rất bận. Anh Hubert là Dân biểu và còn là một tấm gương sáng cho giới trẻ trong việc đi vào giòng chính để phục vụ người dân Việt chúng ta…"
Ông bà Dương Phuc, Thanh Thủy, giám đốc đài phát thanh Saigon Houston 900 AM Houston và Saigon Dallas 890 AM cũng đã có mặt trong văn phòng của Dân biều Hubert Võ để thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tiếp truyền thanh tới hai thành phố Dallas và Houston. Đặc biệt là sự nối kết truyền thanh với đoàn biểu tình trước toà Lãnh sự Việt Cộng tại Houston, chống Đại hội đảng CS lần thứ 11 sắp được khai mạc tại Hà Nội, của một số đồng bào do cựu Đại tá Trương Như Phùng dẫn đầu. Phát biểu trực tiếp qua đường giây điện thoại với đoàn biệu tình, Dân biểu Võ đã gửi lời cám ơn và chào mừng đoàn biểu tình, những người vẫn kiên trì chống chế độ độc tài Cộng sản với hy vọng đem lại dân chủ, tự do cho đất nước. .Dân biểu Võ cũng đã gửi lời chân thành cám ơn những người đã bỏ phiếu cho ông và ủng hộ ông bằng cách này hay cách khác để ông vẫn còn tiếp tục là tiếng nói cho người Mỹ gốc Việt tại Quốc hột Texas.
Qua chiếc điện thoại cầm tay nhỏ bé của phóng viên Dương Phục tiếng nói dõng dạc của người dẫn đầu cuộc biểu tình và những khẩu hiệu được hô to vang vọng của đoàn người biểu tình: "Tự do, dân chủ cho Việt Nam. Đả đảo đảng Cộng Sản!..." đã khiến không khí của văn phòng nóng hẳn lên. Và từ đó, trách nhiệm của Dân biểu Võ trong Quốc hội thứ 82 này, ngoài việc tranh đấu cho người dân Texas trong các lãnh vực phát triển kinh tế, giáo dục, an ninh công cộng và nhất là chống gia tăng thuế bất động sản như trong chương trình tranh cử, những lời hô vang vọng kia, cũng chính là nguyện vọng thiết tha và nóng bỏng của cử tri người Mỹ gốc Việt nhắn gửi tới vị Dân biểu Texas đầu tiên và duy nhất cho đến hôm nay của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6310)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5262)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5048)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4500)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3747)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.