Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra mắt phim tài liệu ‘Đại Họa Mất Nước’

12/01/201100:00:00(Xem: 5201)
Ra mắt phim tài liệu ‘Đại Họa Mất Nước’
Tuyết Mai
Virginia.- Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washignton, D.C., MD&VA cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng HTĐ và Phụ Cận đã tổ chức một buổi ra mắt phim tài liệu “Đại Họa Mất Nước” vào lúc 1:30 trưa ngày 8 Tháng1, 2011 tại Jewish Community Center ở Fairfax, VA.
Mặc dù thời tiết mùa Đông ở Miền Đông Bắc Hoa Kỳ rất lạnh lẽo với mưa tuyết, nhưng có trên hai trăm người tham dự buổi ra mắt phim tài liệu này, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn quan tâm đến đại họa mất nước Việt Nam thân yêu vào tay Trung Cộng.
Hiện diện trong buổi ra mắt này có Cựu Dân Biểu Trần Minh Nhựt, người đại diện cho Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đến từ Cali, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, một số thân hào nhân sĩ từ Pennsylvania và nhiều thân hào nhân sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn tham dự.
Trước khi buổi lễ bắt đầu, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu sơ qua về tình hình Trung Cộng đưa người vào Việt Nam dưới hình thức khai thác quặng mõ bauxit. Sự hiện diện của Trung Cộng ở Trung Nguyên đã đe dọa sự tồn vong của đất nước VN. Ghe của ngư phủ VN thuờng bị tàu Trung Cộng bắn chìm và ngư dân VN bị bắt, bị giảm giữ. Hà Nội chẳng những không dám bảo vệ sinh mạng của ngư dân mà còn đàn áp biểu tình để dập tắt lòng yêu nước của người dân Việt. Bộ phim tài liệu “Đại Họa Mất Nước” nói lên tinh thần anh dũng kiên cường của tiền nhân và sự phản đối của nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước. 
Phim Đại Họa Mất Nước (ĐHM) dài tám mươi phút, đã được trình chiếu ở Úc Châu, Bắc Mỹ và trên youtube để đồng huơng khắp nơi, trong và ngoài nước có thể theo dõi. Được biết phim này được thực hiện với sự đóng góp về tài liệu, công sức, tâm huyết và phương tiện của nhiều tổ chức trong đó có Nguyễn Ngọc Huy Foundation, Câu Lạc Bộ Đằng Phương, Saigon for Saigon Movement, Tổ chức Phục Hưng Việt Nam, Nghị Hội Toàn Quốc, Đài Truyền Hình VATV, Viện Việt Học… Phim trình bày chủ đề chính Trung Cộng là quân xâm lăng trong dòng lịch sử VN, Trung Cộng mưu đồ thôn tính Việt Nam hôm nay, Trung Cộng có tham vọng bành trướng trên thế giới. Phim cũng trình bày cho thấy CSVN lệ thuộc Trung Cộng để tồn tại, CSVN đặt quyền lợi của Đảng trên quyền lợi của dân tộc. Họ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về sự mất nước, mất biển và Trách nhiệm của dân tộc về nguy cơ mất nước vào tay phương Bắc.
Cuốn phim cũng nhắc lại những thông điệp của tiền nhân trong lịch sử, trước những cuộc xâm lăng từ phương Bắc. Đây là những tiếng chuông báo động từ trong và ngoài nước, kêu gọi người Việt khắp nơi quan tâm về đại họa mất nước.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA đại diện cho Ban Tổ Chức phát biểu, đại họa mất nước đã có từ ngàn xưa trong lịch sử. Chúng ta đã bị giặc Tàu đô hộ hơn một ngàn năm, nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ bị đồng hóa. Với thế châu chấu đá xe, Lý Thường Kiệt đã đánh tan quân nhà Tống ra khỏi bờ cõi Việt Nam, ngày nay Việt Cộng cho Trung Cộng xâm nhập vào đất nước chúng ta dưới hình thức khai thác quặng bauxit trại Trung Nguyên. Ngày xưa Trần Hưng Đạo đã đánh tan quân giặc Nhà Nguyên trên Sông Bạch Đằng, ngày nay Hải Quân CSVN đã hèn nhát, không dám dương đầu với Hải Quân Trung Cộng. Thậm chí họ làm ngơ để cho Trung Cộng bắn ghiết, bắt giữ ngư dân VN vô tội. Cái đại họa mất nước đang rõ ràng trước mắt chúng ta, và lần đầu tiên, đại họa mất nước được đưa vào phim ảnh tài liệu, để mọi ngừơi thấy rõ đất nước Việt Nam sắp rơi vào tay giặc Tàu. Công lao đó do Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy thực hiện. Ông Đỗ Hồng Anh đã đại diện cho CĐVN vùng HTĐ, MD&VA cảm tạ Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đã dày công thực hiện, hoàn thành cuốn phim tài liệu giá trị này.

Nói về cái mầm móng đại họa mất nước này, Ông Anh nói, ngoài Trung Cộng còn có Việt Cộng, cho nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ tình huống nào, chúng ta cũng dứt khoát, nhất quyết không liên hiệp với nhà nước CS Việt Nam để chống Trung Cộng. Vậy chúng ta phải làm gì để bảo vệ lãnh thổ VN" Theo Ông Anh, Ngoại trưoỏng Hilary Clinton có tuyên bố “ Chính phủ Hoa Kỳ cũng có quyền lợi trên biển Đông”, điều có nghĩa là Hoa Kỳ không thể nào để cho Trung Cộng một mình tự tung tự tác trên Biển Đông . Chúng ta cũng có quyền hy vọng rằng, ngày nào Hoa Kỳ cò bảo vệ Đài Loan thì ngày đó Trung Cộng không thể nào nuốt chửng nứơc Việt Nam. Chúng ta phải đầy mạnh công vận động với nhiều nước trên thế giới đặc biệt là với Hoa Kỳ để ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng, và chúng ta sẽ ngồi lại với nhau, đoàn kềt với nhau, đoàn kết với tám mươi triệu đồng bào trong nước để đứng lên giải tán chế độ CS, là chế độ phản dân hại nước để đem lại tự do, dân chủ cho đất nứơc. Lúc bấy giờ chúng ta sẽ hợp tác với toàn dân trong nước đánh đuổi ngoại xâm, dành lại Thác Bản Dốc, Ải Nam Quan, Hoàng Sa, Trường Sa… chúng ta tin tưởng ngày đó sẽ đến với dân tộc VN.
Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, nhắc lại lời phát biểu của Linh Mục Phan văn Lợi về cuốn phim “Đại Họa Mất Nước”. Linh Mục Lợi nói, là người Việt Nam thương nước thương nòi thường xuyên theo dõi tin tức thời sự, không ai không khỏi lo âu cho quê hương VN sắp phải gánh chịu. Đây là đại họa mất nước, mà giặc bên ngoài là Trung Cộng và thù trong là Việt Cộng, nguy cơ đại họa không phải là một sụ kiện nhỏ. Một bá quyền Trung Cộng đuợc Việt Cộng tiếp tay. Đó là điều chúng ta phải nhìn thấy. Ông Định ân cần giới thiệu cuốn phim "Đại Họa Mất Nước” đến với đồng hương và kêu gọi sự tiếp tay của mọi người để phổ biến cuốn phim rộng rãi khắp hải ngoại, nhất là gởi cho đến tay đồng báo trong nước .
Cựu Dân Biểu Trần Minh Nhựt đại diện cho Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy (ĐGĐ NNH), Truởng Ban Vận Động tại vùng Hoa Thịnh Đốn cho biết, năm 2010 là năm đánh giá hai mươi năm ngày Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời. Những người trân quý viễn kiến và lý tưởng đấu tranh của Giáo Sư Huy đã thực hiện cuốn phim ĐHMN để tưởng nhiệm Cố GS Huy đồng thời gởi một tín hiệu báo động với toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, trước sự bành trướng “Đại Hán Phương Bắc”.
Ông Nhật trình bày rõ, Trung Cộng với ý đồ thôn tính và đồng hóa VN , đã nấp dưới chiêu bài Quốc Tế Cộng Sản bằng cách không dùng vũ lực quân sự mà dùng “Phương tiện mềm”. Trung Cộng mua chuộc để khống chế và chi phối CSVN cả trong và ngoài bộ máy cầm quyền từ nhiều thập kỷ qua. CSVN chấp nhận thi hành từng bước kế sách hiến đất, dâng biển, nhượng quyền khai thác đất rừng, quặng mõ, nhắm mắt trứơc sự bắn giết ngư dân Việt. Tập đoàn CS Hà Nội đã và đang hợp tác cho ý đồ bành trướng Đại Hán tại Việt Nam.
Tiếp theo, Ông Chu Lynh, người thực hiện cuốn phim, trình bày về kỹ thuật thực hiện và tài chính. Ông cho biết cuốn phim được thực hiện bởi sự đóng góp của nhiều người, nhiều tổ chức. Chi phí cuốn phim do Đại Gia Đình NNH tự túc và cuốn phim được gởi tặng đồng hương miễn phí. Ông ước mong đồng hương sang phim ra và phổ biến rộng rãi để đồng bào khắp nơi, trong và ngoài nước được biết tâm huyết của những nhà đấu tranh, ý kiến của những người ngoại quốc có nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm về Công Pháp Quốc Tế về Cộng Sản Quốc Tế, nhất là Việt Nam. Từ sự mà quan tâm đến vấn đề trọng đại mất nước này mà có thể tạo được tinh thần Đại Đoàn Kết Dân Tộc như Hội Nghị Diên Hồng ngày xưa.
Theo Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích trong giai đoạn này Trung Cộng đang tranh dành ảnh hưởng với Mỹ ở Đông Nam Á. Muốn khống chế Đông Nam Á, Trung Cộng bắt buộc phải bước qua ngưỡng cửa Việt Nam. Tầm quan trọng của phim “Đại Hoạ Mất Nước” đã rõ. Mới ra mắt đồng-bào chưa đầy hai tháng mà cuốn phim đã có tới hơn 50 trang qui-chiếu. Nếu chúng ta vào Google và đánh mấy chữ "Dai Hoa Mat Nuoc" sẽ thấy. Điều này chứng tỏ là không chỉ người hải-ngoại mà còn cả rất nhiều người ở VN cũng tìm vào xem, muốn tìm hiểu một cách sâu sắc đến ngọn nguồn của vấn đề - vấn đề số một liên quan đến sự tồn vong của đất nuớc. Đây là một sự thành công rõ ràng nhất của cuốn phim DVD này.
Ông Bích nói, chỉ hơi tiếc là tuổi trẻ VN ở hải-ngoại vẫn chưa quan tâm đúng mức về vấn-đề sống còn này của đất nước.
Theo sau là phần phát biểu của Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh. Ông khuyến khích mọi người phổ biến cuốn phim rộng rãi hơn nữa, một cuốn phim đã mang tầm vóc quan trọng và sinh tử của một quốc gia trước tham vọng bá quyền của Trung Quốc. Chương trình được chấm dứt lúc 4 giờ.
Muốn xem phim “Đại Họa Mất Nước” xin vào
WWW.NGUYENNGOCHUY.NET 

Ý kiến bạn đọc
12/01/201116:23:15
Khách
kINH GOI NHAT BAO ON LINE: "VIET BAO",
XIN CHO BIET TAC GIA TUYET MAI CO LIEN HE GI DEN ONG MAI THANH TRUYET, CHU TICH HOI VAST? VA LA TAC GIA NHIEU BAI XA LUAN KHAC.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.