Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ra mắt phim tài liệu ‘Đại Họa Mất Nước’

12/01/201100:00:00(Xem: 5197)
Ra mắt phim tài liệu ‘Đại Họa Mất Nước’
Tuyết Mai
Virginia.- Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washignton, D.C., MD&VA cùng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng HTĐ và Phụ Cận đã tổ chức một buổi ra mắt phim tài liệu “Đại Họa Mất Nước” vào lúc 1:30 trưa ngày 8 Tháng1, 2011 tại Jewish Community Center ở Fairfax, VA.
Mặc dù thời tiết mùa Đông ở Miền Đông Bắc Hoa Kỳ rất lạnh lẽo với mưa tuyết, nhưng có trên hai trăm người tham dự buổi ra mắt phim tài liệu này, cho thấy đồng hương vùng Hoa Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn quan tâm đến đại họa mất nước Việt Nam thân yêu vào tay Trung Cộng.
Hiện diện trong buổi ra mắt này có Cựu Dân Biểu Trần Minh Nhựt, người đại diện cho Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đến từ Cali, Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, một số thân hào nhân sĩ từ Pennsylvania và nhiều thân hào nhân sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn tham dự.
Trước khi buổi lễ bắt đầu, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu sơ qua về tình hình Trung Cộng đưa người vào Việt Nam dưới hình thức khai thác quặng mõ bauxit. Sự hiện diện của Trung Cộng ở Trung Nguyên đã đe dọa sự tồn vong của đất nước VN. Ghe của ngư phủ VN thuờng bị tàu Trung Cộng bắn chìm và ngư dân VN bị bắt, bị giảm giữ. Hà Nội chẳng những không dám bảo vệ sinh mạng của ngư dân mà còn đàn áp biểu tình để dập tắt lòng yêu nước của người dân Việt. Bộ phim tài liệu “Đại Họa Mất Nước” nói lên tinh thần anh dũng kiên cường của tiền nhân và sự phản đối của nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước. 
Phim Đại Họa Mất Nước (ĐHM) dài tám mươi phút, đã được trình chiếu ở Úc Châu, Bắc Mỹ và trên youtube để đồng huơng khắp nơi, trong và ngoài nước có thể theo dõi. Được biết phim này được thực hiện với sự đóng góp về tài liệu, công sức, tâm huyết và phương tiện của nhiều tổ chức trong đó có Nguyễn Ngọc Huy Foundation, Câu Lạc Bộ Đằng Phương, Saigon for Saigon Movement, Tổ chức Phục Hưng Việt Nam, Nghị Hội Toàn Quốc, Đài Truyền Hình VATV, Viện Việt Học… Phim trình bày chủ đề chính Trung Cộng là quân xâm lăng trong dòng lịch sử VN, Trung Cộng mưu đồ thôn tính Việt Nam hôm nay, Trung Cộng có tham vọng bành trướng trên thế giới. Phim cũng trình bày cho thấy CSVN lệ thuộc Trung Cộng để tồn tại, CSVN đặt quyền lợi của Đảng trên quyền lợi của dân tộc. Họ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về sự mất nước, mất biển và Trách nhiệm của dân tộc về nguy cơ mất nước vào tay phương Bắc.
Cuốn phim cũng nhắc lại những thông điệp của tiền nhân trong lịch sử, trước những cuộc xâm lăng từ phương Bắc. Đây là những tiếng chuông báo động từ trong và ngoài nước, kêu gọi người Việt khắp nơi quan tâm về đại họa mất nước.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ Washington, D.C., MD&VA đại diện cho Ban Tổ Chức phát biểu, đại họa mất nước đã có từ ngàn xưa trong lịch sử. Chúng ta đã bị giặc Tàu đô hộ hơn một ngàn năm, nhưng dân tộc Việt Nam không bao giờ bị đồng hóa. Với thế châu chấu đá xe, Lý Thường Kiệt đã đánh tan quân nhà Tống ra khỏi bờ cõi Việt Nam, ngày nay Việt Cộng cho Trung Cộng xâm nhập vào đất nước chúng ta dưới hình thức khai thác quặng bauxit trại Trung Nguyên. Ngày xưa Trần Hưng Đạo đã đánh tan quân giặc Nhà Nguyên trên Sông Bạch Đằng, ngày nay Hải Quân CSVN đã hèn nhát, không dám dương đầu với Hải Quân Trung Cộng. Thậm chí họ làm ngơ để cho Trung Cộng bắn ghiết, bắt giữ ngư dân VN vô tội. Cái đại họa mất nước đang rõ ràng trước mắt chúng ta, và lần đầu tiên, đại họa mất nước được đưa vào phim ảnh tài liệu, để mọi ngừơi thấy rõ đất nước Việt Nam sắp rơi vào tay giặc Tàu. Công lao đó do Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy thực hiện. Ông Đỗ Hồng Anh đã đại diện cho CĐVN vùng HTĐ, MD&VA cảm tạ Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đã dày công thực hiện, hoàn thành cuốn phim tài liệu giá trị này.

Nói về cái mầm móng đại họa mất nước này, Ông Anh nói, ngoài Trung Cộng còn có Việt Cộng, cho nên dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bất cứ tình huống nào, chúng ta cũng dứt khoát, nhất quyết không liên hiệp với nhà nước CS Việt Nam để chống Trung Cộng. Vậy chúng ta phải làm gì để bảo vệ lãnh thổ VN" Theo Ông Anh, Ngoại trưoỏng Hilary Clinton có tuyên bố “ Chính phủ Hoa Kỳ cũng có quyền lợi trên biển Đông”, điều có nghĩa là Hoa Kỳ không thể nào để cho Trung Cộng một mình tự tung tự tác trên Biển Đông . Chúng ta cũng có quyền hy vọng rằng, ngày nào Hoa Kỳ cò bảo vệ Đài Loan thì ngày đó Trung Cộng không thể nào nuốt chửng nứơc Việt Nam. Chúng ta phải đầy mạnh công vận động với nhiều nước trên thế giới đặc biệt là với Hoa Kỳ để ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng, và chúng ta sẽ ngồi lại với nhau, đoàn kềt với nhau, đoàn kết với tám mươi triệu đồng bào trong nước để đứng lên giải tán chế độ CS, là chế độ phản dân hại nước để đem lại tự do, dân chủ cho đất nứơc. Lúc bấy giờ chúng ta sẽ hợp tác với toàn dân trong nước đánh đuổi ngoại xâm, dành lại Thác Bản Dốc, Ải Nam Quan, Hoàng Sa, Trường Sa… chúng ta tin tưởng ngày đó sẽ đến với dân tộc VN.
Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và phụ cận, nhắc lại lời phát biểu của Linh Mục Phan văn Lợi về cuốn phim “Đại Họa Mất Nước”. Linh Mục Lợi nói, là người Việt Nam thương nước thương nòi thường xuyên theo dõi tin tức thời sự, không ai không khỏi lo âu cho quê hương VN sắp phải gánh chịu. Đây là đại họa mất nước, mà giặc bên ngoài là Trung Cộng và thù trong là Việt Cộng, nguy cơ đại họa không phải là một sụ kiện nhỏ. Một bá quyền Trung Cộng đuợc Việt Cộng tiếp tay. Đó là điều chúng ta phải nhìn thấy. Ông Định ân cần giới thiệu cuốn phim "Đại Họa Mất Nước” đến với đồng hương và kêu gọi sự tiếp tay của mọi người để phổ biến cuốn phim rộng rãi khắp hải ngoại, nhất là gởi cho đến tay đồng báo trong nước .
Cựu Dân Biểu Trần Minh Nhựt đại diện cho Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy (ĐGĐ NNH), Truởng Ban Vận Động tại vùng Hoa Thịnh Đốn cho biết, năm 2010 là năm đánh giá hai mươi năm ngày Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời. Những người trân quý viễn kiến và lý tưởng đấu tranh của Giáo Sư Huy đã thực hiện cuốn phim ĐHMN để tưởng nhiệm Cố GS Huy đồng thời gởi một tín hiệu báo động với toàn thể đồng bào trong và ngoài nước, trước sự bành trướng “Đại Hán Phương Bắc”.
Ông Nhật trình bày rõ, Trung Cộng với ý đồ thôn tính và đồng hóa VN , đã nấp dưới chiêu bài Quốc Tế Cộng Sản bằng cách không dùng vũ lực quân sự mà dùng “Phương tiện mềm”. Trung Cộng mua chuộc để khống chế và chi phối CSVN cả trong và ngoài bộ máy cầm quyền từ nhiều thập kỷ qua. CSVN chấp nhận thi hành từng bước kế sách hiến đất, dâng biển, nhượng quyền khai thác đất rừng, quặng mõ, nhắm mắt trứơc sự bắn giết ngư dân Việt. Tập đoàn CS Hà Nội đã và đang hợp tác cho ý đồ bành trướng Đại Hán tại Việt Nam.
Tiếp theo, Ông Chu Lynh, người thực hiện cuốn phim, trình bày về kỹ thuật thực hiện và tài chính. Ông cho biết cuốn phim được thực hiện bởi sự đóng góp của nhiều người, nhiều tổ chức. Chi phí cuốn phim do Đại Gia Đình NNH tự túc và cuốn phim được gởi tặng đồng hương miễn phí. Ông ước mong đồng hương sang phim ra và phổ biến rộng rãi để đồng bào khắp nơi, trong và ngoài nước được biết tâm huyết của những nhà đấu tranh, ý kiến của những người ngoại quốc có nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm về Công Pháp Quốc Tế về Cộng Sản Quốc Tế, nhất là Việt Nam. Từ sự mà quan tâm đến vấn đề trọng đại mất nước này mà có thể tạo được tinh thần Đại Đoàn Kết Dân Tộc như Hội Nghị Diên Hồng ngày xưa.
Theo Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích trong giai đoạn này Trung Cộng đang tranh dành ảnh hưởng với Mỹ ở Đông Nam Á. Muốn khống chế Đông Nam Á, Trung Cộng bắt buộc phải bước qua ngưỡng cửa Việt Nam. Tầm quan trọng của phim “Đại Hoạ Mất Nước” đã rõ. Mới ra mắt đồng-bào chưa đầy hai tháng mà cuốn phim đã có tới hơn 50 trang qui-chiếu. Nếu chúng ta vào Google và đánh mấy chữ "Dai Hoa Mat Nuoc" sẽ thấy. Điều này chứng tỏ là không chỉ người hải-ngoại mà còn cả rất nhiều người ở VN cũng tìm vào xem, muốn tìm hiểu một cách sâu sắc đến ngọn nguồn của vấn đề - vấn đề số một liên quan đến sự tồn vong của đất nuớc. Đây là một sự thành công rõ ràng nhất của cuốn phim DVD này.
Ông Bích nói, chỉ hơi tiếc là tuổi trẻ VN ở hải-ngoại vẫn chưa quan tâm đúng mức về vấn-đề sống còn này của đất nước.
Theo sau là phần phát biểu của Cựu Thiếu Tuớng Nguyễn Duy Hinh. Ông khuyến khích mọi người phổ biến cuốn phim rộng rãi hơn nữa, một cuốn phim đã mang tầm vóc quan trọng và sinh tử của một quốc gia trước tham vọng bá quyền của Trung Quốc. Chương trình được chấm dứt lúc 4 giờ.
Muốn xem phim “Đại Họa Mất Nước” xin vào
WWW.NGUYENNGOCHUY.NET 

Ý kiến bạn đọc
12/01/201116:23:15
Khách
kINH GOI NHAT BAO ON LINE: "VIET BAO",
XIN CHO BIET TAC GIA TUYET MAI CO LIEN HE GI DEN ONG MAI THANH TRUYET, CHU TICH HOI VAST? VA LA TAC GIA NHIEU BAI XA LUAN KHAC.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, đã tưng bừng tổ chức lễ mãn khóa Niên học 2021 cho hơn 100 học viên các ngành thẩm mỹ, Nail, Tóc. Đây là buổi lễ đầu tiên được tổ chức ngoài trời sau mùa Đại dịch Covid-19. Buổi lễ đã được tổ chức vào lúc 05 giờ chiều Thứ Sáu ngày 20 tháng 08 năm 2021 tại sân trường Advance Beauty College. Tham dự buổi lễ ngoài các Thầy, Cô giáo, các phụ huynh cùng 100 học viên tốt nghiệp và các học viên đang theo học tại trường.
CalOptima đang phối hợp với các cơ quan cộng tác trong cộng đồng để tổ chức các sự kiện chích ngừa di động và hội chợ hỗ trợ để quay lại trường học nhân Tháng Nâng cao Nhận thức về Chích ngừa của Quốc gia, một lễ kỷ niệm hàng năm vào tháng 8 để quảng bá tầm quan trọng của việc chích ngừa cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
Do sự cố vấn chỉ đạo của Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Hội Đồng Hoằng Pháp của chúng con/chúng tôi rất hoan hỷ để kính trình Quý Ngài và Quý Vị chương trình giảng dạy tiếng Phạn cơ bản cho Tăng Ni cũng như Quý Phật Tử nào có tâm muốn trau dồi Phạn ngữ trên hệ thống Online như thư chiêu sinh của Giáo Sư Đỗ Quốc Bảo có gửi kèm theo thư nầy.
Nắm bắt xu hướng thưởng thức lẩu cùng gia đình và bạn bè ngày càng phổ biến, giờ đây, Zojirushi mang trải nghiệm này về tận nhà với Nồi Lẩu/Nướng Điện Gourmet d’Expert® mới (EP-PFC20) cho món Lẩu Hai Ngăn (Âm Dương). Lẩu là món ăn hiện diện trong nhiều nền văn hóa ẩm thực châu Á khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam nên ý tưởng về công thức nấu là vô tận. Lẩu là món ăn tập thể, vui và dễ nấu, không đòi hỏi kỹ năng bếp núc. Ngoài chảo nấu lẩu, nồi lẩu/nướng này còn có thêm chảo nướng để nướng thịt và rau củ. Gourmet d’Expert ® đang có sẵn trên thị trường, với giá bán lẻ đề xuất là $209.
Thành Phố Garden Grove hiện đang có chương trình sửa chữa nhà để hỗ trợ cư dân Garden Grove có thu nhập thấp hội đủ tiêu chuẩn nhận được số tiền lên tới $5,000 để sửa sang nhà. Khoản tiền hỗ trợ này sẽ không cần phải hoàn trả lại cho Thành phố. Nếu việc sửa nhà vượt quá mức $5,000 sẽ không được xem xét cho chương trình. Thời gian đăng ký bắt đầu từ giờ đến hết ngày Thứ Hai, 20 tháng Chín, 2021; lúc 4:00 giờ chiều. Xin truy cập vào apply.ggcity.org để đăng ký trực tuyến.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đồng chủ tịch Ủy Ban Hạ Viện Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày 16 tháng 8 vừa qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu khác gửi thư đến Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris nhân chuyến công du đầu tiên của bà đến Á Châu và Việt Nam sắp tới đây. Lá thư của các vị Dân Biểu yêu cầu Phó Tổng Thống Harris đặt vấn đề nhân quyền và tù nhân lương tâm với chính quyền CSVN trong các cuộc đối thoại song Phương, đồng thời kêu gọi Mỹ quan tâm đến tình trạng tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho công dân Hoa Kỳ đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Đứng trước khủng hoảng do đại dịch Covid-19 và những bất cập trong hệ thống quản lý gây ra, người dân Việt Nam đã tự ra tay giúp nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn.
Tại nhà hàng Dimond 3 Thành Phố Westminster, Nam California vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 8 năm 2021, Trung Tâm Từ Ấn, do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ và Chùa Từ Ấn, chủ trương, đã long trọng tổ chức lễ trao giải viết văn “Bông Hồng Cho Tuổi Thơ,” với sự tham dự buổi lễ ngoài một số quý chư tôn đức Tăng, Ni còn có quý vị nhân sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý cơ quan truyền thông, cùng 600 đồng hương, quan khách có Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, Nhà truyền thông Quang Việt… Ban Giám Khảo cuộc thi có Giáo Sư Nguyễn Khoa Diệu Quyên, Tiến Sĩ Bằng Lăng, Giáo Sư Corey Vuu, hai vị giám khảo không đến tham dự vì bận công việc đó là Nhà báo Huỳnh Kim Quang và nhà văn Vĩnh Hảo.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 08 năm 2021 tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd CA 92683, Liên Đoàn Hướng Đạo Lam Sơn, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tại Nam Cali đã tổ chức lễ trao Đẳng Thứ Hướng Đạo Đại Bàng (Eagle Award) cho các em Minh Trung Nguyễn, Clement Nguyễn, Andrew Nguyễn, Dylan Phạm, Nam Ngô, Tùng Trần, Preston Nguyễn, Nathan Nguyễn, và Ryan Dương.
Trong hoàn cảnh đó, chính quyền của TT Joe Biden vừa đưa ra lời kêu các công dân Mỹ có lòng nhân đạo, hãy tiếp tay bảo trợ những người tỵ nạn khốn khổ Afghanistan. Chúng tôi xin kính chuyển lời kêu gọi đó đến với cộng đồng người tỵ nạn Việt Nam. Nếu quý vị nào ở trong hoàn cảnh thuận tiện và có đủ khả năng xin hãy ra tay cứu giúp bằng cách nhận bảo trợ dù chỉ một người hay một gia đình người A Phú Hãn. Họ đang lần lượt được di tản và sẽ đến HK trong một ngày gần đây, với số lượng ước tính khoảng 30 ngàn người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.