Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Gây Quỹ Vì Tuổi Trẻ Ngăn Cản Liên Hệ Băng Đảng

09/02/200600:00:00(Xem: 4863)
Virginia.- Chương trình Thanh Thiếu Niên của Ủy Ban Cứu Người Vượt Binể (Boat People S.O.S.) đã tổ chức một buổi gây quỹ “Nối Vòng Tay Vì Thế Hệ Trẻ”, chống tình trạng băng đảng, đang lôi cuốn nhiều học sinh trung học trong vùng HTĐ. Buổi gây quỹ này do một nhóm người trí thức trẻ, sinh viên, học sinh trong vùng hợp tác tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày 5 tháng 2, 2006 tại Trung Tâm Văn Hóa và Giải Trí Diamond, trong Eden Center, Falls Church, VA.

Măc dầu buổi tối này có Super Bowl và vấn đề đậu xe ở Eden Center rất khó khăn nhưng cũng có hơn hai trăm quan khách tham dự. Hiện diện có nhiều cảnh sát viên, điều tra viên thuộc quận Fairfax như Ông Gun Lee, James Lee , Lâm Nguyễn, Khanh Trần, Francis Trinh..ngoài ra có Giáo Sư Nguyễn ngọc Bích, Giáo Sư Kim Oanh.. và rất nhiều người trẻ.

Trong nghi lễ chào quốc kỳ có chiến binh người Mỹ gốc Việt, đã phục vụ ở Iraq Bùi Thanh Thảo, trong quân phục, trang nghiêm đứng bên cạnh hai quốc kỳ Mỹ Việt, là một hình ảnh đẹp, lôi cuốn sự chú ý, ngưỡng mộ của những người trẻ hiện diện.

Chương trình được bắt đầu rất sôi động với màn thời trang do nhóm “V-Style” trình diễn. Đây là một nhóm trẻ, có óc sáng tạo, đã canh tân chiếc áo dài cổ kính, thuần túy Việt Nam trở thành nhiều mode mới lạ, đẹp mắt, thích hợp với thế hệ trẻ ở ngoại quốc. Với những kiểu áo canh tân này thanh thiếu niên Việt có thể tiếp tục giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc mà không cảm thấy xa lạ, lạc lõng trong xã hội Tây Phương.

Mặc dầu các em là những người mẫu “tài tử” nhưng nhờ chịu khó tập luyện và dưới sự hướng dẫn của Cô Jenning Nguyễn, sinh viên George Mason Univ. các em duyên dáng không kém gì những người mẫu chuyên nghiệp, với những bước đi thướt tha, kiều diễm, thu hút người xem một cách hứng thú.

Sau đó Cô Tú Uyên nói tiếng Việt và Cô Thanh Lan, nói tiếng Mỹ (vì có nhiều thanh thiếu niên không hiểu nhiều tiếng Việt) trình bày mục đích của buổi gây quỹ. Cô Tú Uyên cho biết, Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển đang từng bước cộng tác với Cảnh Sát, nhân viên FBI, các trường trung học và một số tổ chức trong cộng đồng để ngăn chặn, làm giảm bớt tình trạng băng đảng trong giới thanh thiếu niên, học sinh Việt Nam vùng HTĐ.

Số tiền thu được hôm nay một phần sẽ được dùng để quảng bá sâu rộng trên báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình.. giúp dân chúng quan tâm, lưu ý về hoạt động của các băng đảng.

Một phần tiền thu được hôm nay sẽ được dùng để tài trợ cho chương trình dạy kèm trẻ em từ 6-14 tuổi, sau giờ học; hiện đang được tổ chức tại Trung Tâm của Ủy ban Cứu Người Vượt Biển ở Falls Church. Đây là một chương trình gián tiếp ngăn chặn băng đẳng.

Chương trình văn nghệ được nối tiếp với màn vũ dân tộc “Tìm Về Phố Xưa” với ban vũ Liên Hương, gồm nhiều thiếu nữ xinh tươi. Ban này đã hăng hái hoạt động, tham gia, trình diễn trong nhiều sinh hoạt cộng đồng như ở các Chợ Tết vùng HTĐ năm Bính Tuất.

Kế đến là phần cổ nhạc Miền Nam, do nhạc sĩ Trịnh Phước Chí và Tuyết Mai trình diễn, nhằm giới thiệu với thế hệ trẻ những giai điệu u buồn cũng như vui tươi, rộn rã, tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cữu Long, quê nhà Việt Nam.

Được biết chương trình Thanh Thiếu Niên của Ủy Ban Boat People S.O.S. đang thực hiện dự án “Ngăn Chặn Tình Trạng Băng Đảng”. Theo cảnh sát địa phương cho biết, hiện nay đang có năm băng đảng đang nổ lực tìm kiếm các thành viên mới, từ những em học sinh mới đến định cư tại Hoa Kỳ.

Dự án này được thành lập nhằm mục đích thông tin để tăng sự hiểu biết của đồng bào về tình trạng băng đảng, cũng như hướng dẫn đồng hương cách báo cho cảnh sát những hoạt động của băng đảng. Chương trình cũng hỗ trợ các cơ quan hành pháp trong việc tuyển mộ những thành viên trẻ người Việt làm việc trong lãnh vực này. Từng bước chương trình giúp các thanh thiếu niên VN phát triển tinh thần tự chủ, tự tin để tránh áp lực của bạn bè xấu.

Bên cạnh sự tích cực ngăn chặn này, Chương Trình Thanh Thiếu Niên của BPSOS cũng dạy kèm cho trẻ em từ 6-14 tuổi em, sau giờ học ở trường. Chương trình được thực hiện với sự hợp tác của nhiều trí thừc trẻ, sinh viên, học sinh vùng Đông Bắc Virginia... nhằm mục đích tạo môi trường lành mạnh để giúp đở các thanh thiếu niên có nơi sinh hoạt, học hỏi, phát triển tài năng. Ngoài mục đích giúp các em nâng cao điểm, hạng ở trường, chương trình rất chú trọng về mặt giáo dục, hướng dẫn, đào tạo các em trở thành những công dân tốt, có tinh thần tương thân tương trợ, tự tin, hăng say phục vụ cộng đồng..

Mỗi em, trước khi tham dự vào chương trình, được trắc nghiệm để biết khả năng của các em về các môn học ở trường như Toán, Khoa học, Kỹ Thuật, Văn Hóa.. . Nếu bài trắc nghiệm cho thấy các em yếu kém muôn học nào thì thầy, cô thiện nguyện sẽ kèm dạy thêm môn đó. Mỗi thầy, cô thiện nguyện kèm dạy một hay hai học sinh. Ngoài giờ học tại trung tâm, các em cũng thường được hướng dẫn đi học hỏi bên ngoài như thăm viếng những di tích lịch sử, bảo tàng viện ...

Vào mùa Hè chương trình có những lớp học về nghệ thuật như đàn, ca, múa, hội họa, kỹ thuật trình diễn trên sân khấu.. những sinh hoạt giáo dục này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa bạo động, băng đảng trong giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra chương trình cũng khuyến khích phụ huynh tham gia vào những sinh hoạt của nhà trường và xã hội, đưa phụ huynh và con cái lại gần với nhau.

Trở lại chương trình buổi gây quỹ, khán giả được dịp thưởng thức tiếp màn trình diễn thời trang tự do, do các em trong nhóm “V-Style” vẽ kiểu và trình diễn. Theo sau là bữa cơm thân mật. Chương trình được chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc Cô Tú Uyên

Boat People S.O.S. 6066 Leesburg Pike

Falls Church, VA 2042

Điện Thoại (703) 538-2190

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.