Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Gây Quỹ Vì Tuổi Trẻ Ngăn Cản Liên Hệ Băng Đảng

09/02/200600:00:00(Xem: 5064)
Virginia.- Chương trình Thanh Thiếu Niên của Ủy Ban Cứu Người Vượt Binể (Boat People S.O.S.) đã tổ chức một buổi gây quỹ “Nối Vòng Tay Vì Thế Hệ Trẻ”, chống tình trạng băng đảng, đang lôi cuốn nhiều học sinh trung học trong vùng HTĐ. Buổi gây quỹ này do một nhóm người trí thức trẻ, sinh viên, học sinh trong vùng hợp tác tổ chức vào lúc 5 giờ chiều ngày 5 tháng 2, 2006 tại Trung Tâm Văn Hóa và Giải Trí Diamond, trong Eden Center, Falls Church, VA.

Măc dầu buổi tối này có Super Bowl và vấn đề đậu xe ở Eden Center rất khó khăn nhưng cũng có hơn hai trăm quan khách tham dự. Hiện diện có nhiều cảnh sát viên, điều tra viên thuộc quận Fairfax như Ông Gun Lee, James Lee , Lâm Nguyễn, Khanh Trần, Francis Trinh..ngoài ra có Giáo Sư Nguyễn ngọc Bích, Giáo Sư Kim Oanh.. và rất nhiều người trẻ.

Trong nghi lễ chào quốc kỳ có chiến binh người Mỹ gốc Việt, đã phục vụ ở Iraq Bùi Thanh Thảo, trong quân phục, trang nghiêm đứng bên cạnh hai quốc kỳ Mỹ Việt, là một hình ảnh đẹp, lôi cuốn sự chú ý, ngưỡng mộ của những người trẻ hiện diện.

Chương trình được bắt đầu rất sôi động với màn thời trang do nhóm “V-Style” trình diễn. Đây là một nhóm trẻ, có óc sáng tạo, đã canh tân chiếc áo dài cổ kính, thuần túy Việt Nam trở thành nhiều mode mới lạ, đẹp mắt, thích hợp với thế hệ trẻ ở ngoại quốc. Với những kiểu áo canh tân này thanh thiếu niên Việt có thể tiếp tục giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc mà không cảm thấy xa lạ, lạc lõng trong xã hội Tây Phương.

Mặc dầu các em là những người mẫu “tài tử” nhưng nhờ chịu khó tập luyện và dưới sự hướng dẫn của Cô Jenning Nguyễn, sinh viên George Mason Univ. các em duyên dáng không kém gì những người mẫu chuyên nghiệp, với những bước đi thướt tha, kiều diễm, thu hút người xem một cách hứng thú.

Sau đó Cô Tú Uyên nói tiếng Việt và Cô Thanh Lan, nói tiếng Mỹ (vì có nhiều thanh thiếu niên không hiểu nhiều tiếng Việt) trình bày mục đích của buổi gây quỹ. Cô Tú Uyên cho biết, Chương Trình Thanh Thiếu Niên của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển đang từng bước cộng tác với Cảnh Sát, nhân viên FBI, các trường trung học và một số tổ chức trong cộng đồng để ngăn chặn, làm giảm bớt tình trạng băng đảng trong giới thanh thiếu niên, học sinh Việt Nam vùng HTĐ.

Số tiền thu được hôm nay một phần sẽ được dùng để quảng bá sâu rộng trên báo chí, đài phát thanh, đài truyền hình.. giúp dân chúng quan tâm, lưu ý về hoạt động của các băng đảng.

Một phần tiền thu được hôm nay sẽ được dùng để tài trợ cho chương trình dạy kèm trẻ em từ 6-14 tuổi, sau giờ học; hiện đang được tổ chức tại Trung Tâm của Ủy ban Cứu Người Vượt Biển ở Falls Church. Đây là một chương trình gián tiếp ngăn chặn băng đẳng.

Chương trình văn nghệ được nối tiếp với màn vũ dân tộc “Tìm Về Phố Xưa” với ban vũ Liên Hương, gồm nhiều thiếu nữ xinh tươi. Ban này đã hăng hái hoạt động, tham gia, trình diễn trong nhiều sinh hoạt cộng đồng như ở các Chợ Tết vùng HTĐ năm Bính Tuất.

Kế đến là phần cổ nhạc Miền Nam, do nhạc sĩ Trịnh Phước Chí và Tuyết Mai trình diễn, nhằm giới thiệu với thế hệ trẻ những giai điệu u buồn cũng như vui tươi, rộn rã, tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cữu Long, quê nhà Việt Nam.

Được biết chương trình Thanh Thiếu Niên của Ủy Ban Boat People S.O.S. đang thực hiện dự án “Ngăn Chặn Tình Trạng Băng Đảng”. Theo cảnh sát địa phương cho biết, hiện nay đang có năm băng đảng đang nổ lực tìm kiếm các thành viên mới, từ những em học sinh mới đến định cư tại Hoa Kỳ.

Dự án này được thành lập nhằm mục đích thông tin để tăng sự hiểu biết của đồng bào về tình trạng băng đảng, cũng như hướng dẫn đồng hương cách báo cho cảnh sát những hoạt động của băng đảng. Chương trình cũng hỗ trợ các cơ quan hành pháp trong việc tuyển mộ những thành viên trẻ người Việt làm việc trong lãnh vực này. Từng bước chương trình giúp các thanh thiếu niên VN phát triển tinh thần tự chủ, tự tin để tránh áp lực của bạn bè xấu.

Bên cạnh sự tích cực ngăn chặn này, Chương Trình Thanh Thiếu Niên của BPSOS cũng dạy kèm cho trẻ em từ 6-14 tuổi em, sau giờ học ở trường. Chương trình được thực hiện với sự hợp tác của nhiều trí thừc trẻ, sinh viên, học sinh vùng Đông Bắc Virginia... nhằm mục đích tạo môi trường lành mạnh để giúp đở các thanh thiếu niên có nơi sinh hoạt, học hỏi, phát triển tài năng. Ngoài mục đích giúp các em nâng cao điểm, hạng ở trường, chương trình rất chú trọng về mặt giáo dục, hướng dẫn, đào tạo các em trở thành những công dân tốt, có tinh thần tương thân tương trợ, tự tin, hăng say phục vụ cộng đồng..

Mỗi em, trước khi tham dự vào chương trình, được trắc nghiệm để biết khả năng của các em về các môn học ở trường như Toán, Khoa học, Kỹ Thuật, Văn Hóa.. . Nếu bài trắc nghiệm cho thấy các em yếu kém muôn học nào thì thầy, cô thiện nguyện sẽ kèm dạy thêm môn đó. Mỗi thầy, cô thiện nguyện kèm dạy một hay hai học sinh. Ngoài giờ học tại trung tâm, các em cũng thường được hướng dẫn đi học hỏi bên ngoài như thăm viếng những di tích lịch sử, bảo tàng viện ...

Vào mùa Hè chương trình có những lớp học về nghệ thuật như đàn, ca, múa, hội họa, kỹ thuật trình diễn trên sân khấu.. những sinh hoạt giáo dục này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn ngừa bạo động, băng đảng trong giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra chương trình cũng khuyến khích phụ huynh tham gia vào những sinh hoạt của nhà trường và xã hội, đưa phụ huynh và con cái lại gần với nhau.

Trở lại chương trình buổi gây quỹ, khán giả được dịp thưởng thức tiếp màn trình diễn thời trang tự do, do các em trong nhóm “V-Style” vẽ kiểu và trình diễn. Theo sau là bữa cơm thân mật. Chương trình được chấm dứt vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày.

Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc Cô Tú Uyên

Boat People S.O.S. 6066 Leesburg Pike

Falls Church, VA 2042

Điện Thoại (703) 538-2190

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.