Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Ngắn Hoa Kỳ

02/01/201100:00:00(Xem: 2137)

Tin Ngắn Hoa Kỳ

Diễn Hành Hoa Hồng

Cuộc diễn hành Rose Parade 2011 mừng Năm Mới đã tưng bừng diễn ra tại Pasadena, Nam Calif. ngaỳ đầu năm 1-1-2011. Điểm đặc biệt năm nay là anh Nguyễn Huy Vũ đã được vinh danh vì anh đã hiến cơ phận để cứu mạng người khác. Anh chết ngày 17-5-2009 ở tuổi 34 vì bị bệnh tim. Anh là phóng viên báo Orange County Register, và là con của nhà hoạt động Nguyễn Văn Chuyên tại Quận Cam. Anh là một trong 60 người hiến cơ phận được vinh danh trong Diễn Hành Hoa Hồng bởi xe hoa của hội Donate Life. Hình trên là Diễn Hành Rose Parde qua hình ảnh từ trang babble.com.

+++++


Nhân Vật Năm 2011

Đứng đầu danh sách “10 Người Tuyệt Vời Nhất Trong Năm 2010” do phóng viên nổi tiếng Barbara Walters chọn ra là Tướng David Petraeus, tư lệnh quân lực Mỹ tại Afghanistan
Nhiều người có thể không đồng ý, nhưng các chiến binh Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan đều đã và đang đặt hy vọng và tin cậy vào Tướng David Petraeus.
Nguyên là vị tư lệnh tác chiến đầy huyền thoại của Sư Đoàn 101 Nhảy Dù  khi quân Mỹ tiến vào Baghdad năm 2003, và rồi nắm chức Tư lệnh quân Mỹ tại Iraq, đã có công đem an bình để bàn giao việc trị an cho quân lực tân lập Iraq, và bây giờ là hy vọng để Mỹ sẽ dễ dàng rút quân khỏi Afghanistan.

+++++

Nương Nhẹ Với Cần Sa

Các bậc phụ huynh cảnh giác khi vào năm 2011: luật mới sẽ cho tiểu bang California nới lỏng việc kiểm soát cần sa, và với nhiều người đây sẽ là cơ nguy có thể làm tăng nghiện nơi giới trẻ.
Thực ra, California không hợp pháp hóa cần sa, mà chỉ nới lỏng hình phạt đối với những ai sở hữu chất cần sa nặng từ 1 ounce trở xuống.
Kể từ năm mới, những người bị bắt tại California vì sở hữu một ounce chất cần sa trở xuống sẽ bị phạt vi cảnh (infraction), một hình phạt tương đương với giấy phạt vì đậu xe trái luật.
Trước đó, sở hữu một ounce chất cần sa là tội tiểu hình, có thể bị án tù.

+++++

Trẻ Em Mỹ: Cell Phone Là Đời Sống

Điện thoại di động là phần đời sống quan trọng cho trẻ em vị thành niên Hoa Kỳ. Có tới 47% trẻ vị thành niên Mỹ nói là đời sống xã hội của các em sẽ kết thúc hoặc tệ hơn nếu không có điện thoaị di động, và 57% nói nhờ đó mà các em cải thiện đời sống. Tới 52% các em  nói rằng điện thoại di động là một hình thức mới của giảỉ trí. Đó là kết quả thăm dò của viện nghiên cứu CTIA and Harris Interactive.  Tới ½ em nói là chơi games trên điện thoại di động. Đặc biệt là texting (bấm tin nhắn) chiếm thời lượng tương đương với nói chuyện qua phone. Và 42% em nói là có thể bấm tin nhắn ngay cả khi bịt mắt.

+++++

Ưu Tiên Quyết Tâm 2011: Bỏ Hút, Giảm Cân

Đầu năm theo truyền thống, dân Mỹ thường ra một hay nhiều quyết tâm để sẽ thực hiện  trong năm mới. Năm 2011, hai ưu tiên cao nhất của dân Mỹ là bỏ hút thuốc và giảm cân. Trong 44% dân Mỹ đưa ra quyết tâm năm mới, có 17% nói họ muốn bỏ thuốc, có 16% muốn giảm cân, 13% muốn xài ít hơn để tiết kiệm, theo cuộc thăm dò mới phổ biến tuần này của viện thăm dò Marist College Institute for Public Opinion. Với giá trung bình một gói 20 điếu đã tới gần 6 đôla tại Hoa Kỳ, bỏ hút chắc chắn sẽ giúp nhiều dân Mỹ tiết kiệm hơn.

+++++

Phi Cơ Nhỏ, Trực Thăng Đụng Nhau: 2 Người Chết

WEYERS CAVE, Virginia   -    1 phi cơ nhỏ và 1 trực thăng đụng nhau trên không trung hôm Thứ Sáu ở vùng thôn dã của tiểu bang Virginia, 2 người chết.
Viên chức Cục hàng không dân sự cho biết tai nạn xẩy ra lúc 2 giờ ruỡi chiều tại nơi cách phi trường khu vực Shenandoah Valley nửa dặm và cách Charlottesvilles khoảng 30 dặm.
2 người chết đi trên phi cơ Cessna - chiếc trực thăng Eurocopter bị hư hại nhẹ nhưng đáp an toàn, với phi công, phi công phụ và 1 y tá sau khi đưa 1 bệnh nhân vào nhà thương rồi trở về.
Có lẽ va chạm xẩy ra khi chiếc trực thăng hạ cánh, và chiếc Cessna mới cất cánh. Chiếc Cessna có 4 chỗ ngồi. Các nhân chứng xác nhận thời tiết tốt, trời trong.

+++++

Maryland: Lo Giảm Ô NHiễm Do Xe Bus Đưa Đón Học Sinh

WASHINGTON    -    Các viên chức công lộ của tiểu bang Maryland dùng 2 triệu MK trong chương trình nghiên cứu khói thải tại vùng gọi là Capital Beltway, và giảm khói thải từ xe bus đưa đón học sinh chạy bằng dầu diesel, theo đòi hỏi của thỏa thuận tại toà về hệ thống đường liên quận (InterCounty Connector - ICC).
Các quận không chống án để nhận 1 triệu MK của tiểu bang để đặt lưới lọc khói ở xe bus, và 1 triệu MK để thực hiện công tác theo dõi ảnh hưởng về sức khoẻ của bụi khói gây ô nhiễm.
Chuyên viên cho biết lưới lọc khói làm giảm 95% ô nhiễm do xe bus cũ gây ra trị giá 15,000 MK/xe.

+++++

Bắc Cali: Tặng Thực Phẩm Sẽ Được Cho Hút Cần Sa

Một trạm phát thuốc cần sa tại California đã nghiên về việc tặng thực phẩm với một trao đổi: bình cần sa miễn phí.
Trạm phát thuốc Granny Purps ở Soquel, khoảng 60 dặm về hướng đông nam của thành phố San Francisco, tặng một điếu cần sa cho mỗi 4 hộp thực phẩm mà bệnh nhân mang tới trong mùa lễ này. Mỗi bệnh nhân giới hạn tới mức tối đa 3 điếu thuốc cần sa trong 1 ngày. Báo the Santa Cruz Sentinel phúc trình rằng trạm thuốc lấy 11,000 pounds thực phẩm và trao ra 2,000 điếu thuốc cần sa giữa tháng 11 và đêm trước lễ Giáng Sinh, khi chương trình này kết thúc.
Thực phẩm được tặng cho Ngân Hàng Thực Phẩm Second Harvest Food Bank.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.